TÌM HIỂU VỀ TỪ KHÓA SEO VÀ CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG CỦA GOOGLE MỚI NHẤT NĂM 2022

Đa số người dùng internet sẽ có thói quen click vào những website xuất hiện ở vị trí đầu của kết quả tìm kiếm. Vì thế trang web của bạn cần có thứ hạng cao trong top đầu tìm kiếm của Google thì lượng người dùng ghé thăm trang web với cao. Hãy cùng XSEO chúng tôi tìm hiểu từ khóa SEO và cách thức hoạt động của Google mới nhất năm 2022

1. Tìm hiểu về tầm quan trọng của từ khóa SEO

Từ khóa SEO là cụm từ hoặc những từ mà người dùng internet nhập ở thanh tìm kiếm của Google. Những từ khóa SEO thường được các SEOer nghiên cứu kỹ càng và lựa chọn từ khóa phù hợp nhất với từng trang web, mục tiêu tối ưu SEO của website.

>> CÁCH SEO TỪ KHÓA WEBSITE LÊN TOP 1 GOOGLE CHỈ TRONG 1 TUẦN VỚI XSEO

Tầm quan trọng của từ khóa SEO

Đối với những người muốn trang web có thứ hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm và muốn có nhiều lưu lượng truy cập thì từ khóa là vô cùng quan trọng. Xác định các từ khóa SEO sẽ giúp bạn:
 • Bạn xác định các từ khóa mà các công cụ tìm kiếm sử dụng khi họ muốn tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Xác định từ khóa SEO cụ thể giúp bạn dễ dàng tối ưu hóa nội dung hiện có của mình để các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về nội dung của bạn.
 • Tạo điều kiện xây dựng cấu trúc trang web của bạn.

2. Các loại từ khóa SEO cơ bản

Dựa vào ý nghĩa của từ khóa thì từ khóa được chia thành 3 dạng chính:

Từ khóa giao dịch

Từ khóa giao dịch hay còn gọi là Transactional Keyword là từ khóa mà người dùng gõ vào khi mua sản phẩm hoặc dịch vụ. Ví dụ như từ khóa giao dịch như: quần áo, giày dép, túi xách,..
Những từ khóa giao dịch có khả năng chuyển đổi tốt nhưng mức độ cạnh tranh cực kỳ khốc liệt.

 
Từ khóa SEO

Từ khóa SEO

Từ khóa thông tin

Từ khóa thông tin hay còn gọi là Informational Keyword là từ khóa mà người dùng tìm kiếm thông tin, kiến thức nào đó.
Ví dụ: Từ khóa SEO là gì?, Youtube hoạt động như thế nào? ….
Những từ khóa này giúp tăng độ uy tín và độ nhận diện thương hiệu qua những thông tin bổ ích. Với từ khóa này bạn cần thêm CTA và quảng cáo sản phẩm sao cho phù hợp.

>> CÁCH SEO TỪ KHÓA WEBSITE LÊN TOP 1 GOOGLE CHỈ TRONG 1 TUẦN VỚI XSEO

Từ khóa điều hướng

Từ khóa điều hướng hay còn gọi là Navigational Keyword là từ khóa mà người dùng sử dụng để đi đến trang web cụ thế nào đó, do người dùng không nhớ chính xác URL hoặc không gõ tất cả URL ra.
Ví dụ: Trang chủ XSEO, facebook,…
Bạn cần tối ưu thứ hạng cho từ khóa điều hướng cho trang web của bạn.

3. Tìm hiểu cách thức hoạt động của Google

Bộ máy tìm kiếm của Google hoạt động dựa vào những thuật toán, câu lệnh HTML để đọc và hiểu nội dung của bạn một cách nhanh chóng. Bộ máy tìm kiếm của Google gồm có 3 bộ phận chính:
 • Thứ nhất: nó là phần nhận dữ liệu từ trang web (thu thập dữ liệu) và chúng ta thường gọi nó là Google BOT, Google Spider, Google Search Bug, Search BOT, Search Spider ... Quá trình này hoàn tất thì Google Bot sẽ lẻn vào và đọc được web của bạn từng trang nội dung và khám phá các liên kết trên trang web của bạn. Google BOT ưu tiên nội dung mới được cập nhật. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn cung cấp bằng văn bản thường xuyên. Sau đó, báo cáo ngay lập tức cho Google để trình thu thập thông tin tìm kiếm có thể tìm thấy trang web của bạn nhanh hơn và thường xuyên hơn.
 • Thứ hai: có Phòng lập chỉ mục (Index).Quá trình tạo cơ sở dữ liệu, từ khóa, trang web và liên kết mà bạn đã quá quen thuộc diễn ra trong bộ phận này.
 • Thứ ba: có phần xếp hạng Ranking (Xử lý thông tin - Tính toán - Cập nhật thứ hạng). Có hơn 200 tiêu chí để đánh giá và xếp hạng trang web của bạn. Google xem xét từng tiêu chí cho bài viết này và xếp hạng nó tốt hay xấu dựa trên điểm tổng thể của bạn.
 
Cách thức hoạt động của Google

Bây giờ bạn đã biết cách Google hoạt động, cập nhật và xếp hạng các trang web và xếp hạng các trang web.
Trên đây là thông tin về từ khóa SEO và cách thức hoạt động của Google, mong rằng những thông tin đó bổ ích cho những SEOer và mọi người.

Quốc Trung - Tham khảo

Bình luận

15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

SEO từ khóa là gì? Cách chọn từ khóa SEO hiệu quả

Từ khóa là cầu nối giúp khách hàng tìm thấy thông tin họ cần trên môi trường internet. Trong SEO, tối ưu từ khóa sẽ giúp website cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, quá trình này được gọi là SEO từ khoá. Vậy từ khóa là gì, SEO từ khóa là gì và cách chọn từ khóa SEO hiệu quả được thực hiện như thế nào?

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Các bước thực hiện quy trình SEO mới nhất

Thuật toán xếp hạng từ khoá của Google thay đổi từng ngày, nhưng quy trình SEO sẽ luôn được giữ nguyên, không bị ảnh hưởng bởi những cập nhật của Google, phù hợp với mọi chiến dịch SEO

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Nghề làm SEO là nghề gì ?

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0- kỷ nguyên của công nghệ số và sự phát triển của khoa học- kỹ thuật tiên tiến. Vì vậy, từ hình thức quảng cáo thông thường, Online Marketing giờ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đưa sản phẩm đến gần hơn với các khách hàng tiềm năng. Đi cùng với sự phát triển của Online Marketing thì nghề SEO cũng đang thu hút được sự chú ý của đông đảo các bạn trẻ. Vậy công việc của một SEOer về cơ bản sẽ gồm những gì ? Hãy cùng XSEO tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có thêm được nhiều chi tiết về nghề làm SEO là nghề gì và những công việc mà một SEOer phải làm nhé !

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Landing page là gì? Tìm hiểu sự khác nhau giữa landing page và website

 

Trong các chiến dịch marketing, để tăng tỷ lệ chuyển đổi chúng ta thường được nghe các chuyên gia marketing nhắc đến cụm từ quen thuộc “ trang đích" hay còn được gọi là landing page. Không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu các khoản phí bán hàng mà landing còn như một sợi dây kết nối giúp doanh  nghiệp và khách hàng tiềm năng đến gần hơn với nhau. Vậy Landing page là gì, điểm khác nhau giữa website và landing page gồm những gì, làm sao để tạo ra được một landing page đẹp mắt, thu hút người truy cập ? Hãy cùng giải đáp tất cả các thắc mắc cùng XSEO trong bài viết sau đây.

 

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Hướng dẫn cách đi Backlink hiệu quả nhất 2022

Content là điều quan trọng nhất thì đã quá dễ hiểu rồi, còn backlink thì cũng quan trọng không kém. Bài viết dưới đây XSEO sẽ hướng dẫn cách đi backlink hiệu quả nhất năm 2022 nhé!

Xem thêm

CÀI ĐẶT

XSEO thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm seo . Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên

ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI

Nguyễn Tuân
Nguyễn Tuân
CEO & Founder
Đinh Văn Lộc
Đinh Văn Lộc
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Hữu Lam
Nguyễn Hữu Lam
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Trọng Thơ
Nguyễn Trọng Thơ
Chuyên gia tư vấn

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Ms. Phạm Huế

Hỗ trợ phần mềm

0967 274 262

huept@xsoft.com.vn

zalo Ms. Phạm Huế Zalo


Ms. Phạm Huế

Ms.Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

0973 167 235

anhdtn@xsoft.com.vn

zalo Ms.Ngọc Anh Zalo


Ms.Ngọc Anh

Ms Nguyệt Ánh

Hỗ trợ kỹ thuật

036 413 0166

anhnn@xsoft.com.vn

zalo Ms Nguyệt Ánh Zalo


Ms Nguyệt Ánh

Ý KIẾN

 • FAQ xseo
  MR XUÂN
  09h03 - 25/07/2022
  Câu hỏi:Tư vấn tôi về phần mềm xseo?
 • FAQ xseo
  NGUYỄN THỊ PHƯỢNG
  11h04 - 24/07/2022
  Câu hỏi:Tư vấn mua giáo trình học Cần tư vấn ngay Xin trân trọng!
 • FAQ xseo
  VÕ THIỆN Ý
  15h32 - 18/07/2022
  Câu hỏi:Mình cần tư vấn SEO web và sử dụng gói GOLD của phần mềm xseo này
 • FAQ xseo
  NGUYỄN QUỐC TUẤN
  10h45 - 22/06/2022
  Câu hỏi:Chạy pseo và xseo hiệu quả có tương đương không?
 • FAQ xseo
  LÊ THỊ THƠ
  11h03 - 17/03/2022
  SEO TOP 1 GOOGLE NHANH NHẤT CÙNG XSEO
  Câu hỏi:seo từ khóa mỹ phẩm top 1
Yêu cầu tư vấn
0967.274.262
0973.167.235