CÙNG TÌM HIỂU VỀ LANDING PAGE LÀ GÌ? NHỮNG LỢI ÍCH MANG LẠI KHI THIẾT KẾ LANDING PAGE?


Chẳn hẳn những người hoạt động trong lĩnh vực marketing thì khái niệm Landing page không còn xa lạ với mọi người. Nhưng nếu để hiểu rõ về tầm quan trọng của Landing page cũng như cách thức sử dụng hiệu quả nhất thì không phải ai cũng hiểu được. Nếu bạn đang muốn kinh doanh online và muốn tìm hiểu về Landing page là gì thì hãy cùng đọc bài viết dưới đây của XSEO nhé!

1. Tìm hiểu về Landing Page là gì?

Landing Page còn được gọi là trang đích là một trang có giao diện, tên miền gần giống như tên miền trang web chính được thiết kế nhằm mục đích duy nhất là thuyết phục người dùng thực hiện những hành động chuyển đổi trên Landing page.
 
Tìm hiểu landing page là gì?
Tìm hiểu landing page là gì? 
Mục đích chính của thiết kế Landing page là thu hút lượt view, lượt click, đăng kí thông tin, trải nghiệm dịch vụ, mua sản phẩm,.. từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi bán hàng.
Theo những nghiên cứu, nếu bạn biết sử dụng nền tảng Landing Page đúng cách nhất thì sẽ gia tăng tỷ lệ  chuyển đổi lên đến 120%. Quả là một con số ấn tượng đúng không nào?

2. Các loại Landing page hiện nay

 • Lead generation Page: còn gọi là Landing page thu nhập thông tin khách hàng
 • Sales Page: còn gọi là Landing page bán hàng
 • Click – Through Page: còn gọi là Landing page chuyển hướng nội dung

3. Những lợi ích khi thiết kế Landing Page

Những lợi ích cho các doanh nghiệp khi thiết kế Landing Page là :

Giúp khách hàng hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp

Thường những doanh nghiệp sẽ kinh doanh rất nhiều sản phẩm, những thông tin về sản phẩm đó có ở trang web chính không hẳn sẽ ghi chi tiết. Vì thế đôi khi khách hàng sẽ khó có thể hiểu về sản phẩm. Khi đó, Landing page được thiết kế chỉ tập trung vào 1 sản phẩm sẽ chi tiết hơn sẽ thu hút khách hàng hơn, quảng bá thương hiện và tiếp cận khách hàng tốt hơn.
 
Lợi ích của Landing Page
Lợi ích của Landing Page

Tăng lượt truy cập cho website chính

Theo thống kê, các Landing page được tối ưu hóa sẽ giúp gia tăng lượt truy cập tốt hơn so với việc chạy quảng cáo. Landing page sẽ giúp trang web chính thu về lượng lớn khách hàng quan tâm đến sản phẩm.

Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng

Landing Page được thiết kế với những nội dung rõ ràng chi tiết các nút hành động. Đó là tin khuyến mãi, voucher giảm giá, lượt đánh giá phản hồi từ khách hàng,… Những điều đó giúp cho khách hàng có cái nhìn tốt hơn dẫn đến sẽ tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng.

Nâng cao độ tin cậy

Một trong những điều mà Landing page mang lại đó chính là nâng cao độ tin cậy. Do tập chung vào đối tượng nhất định nên Landing page có khả năng tối ưu hóa cực cao.
Trang đích thường sẽ được tối ưu hóa về cả nội dung và yếu tố kêu gọi, chỉ dẫn cho khách hàng. Cộng thêm có phần phản hồi rất chi tiết của người dùng nên khách hàng sẽ cảm thấy sản phẩm của bạn rất tốt, có niềm tin tốt hơn khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

Độ nhận diện thương hiệu cao

Các doanh nghiệp luôn sẽ hướng đến độ nhận diện thương hiệu cao. Chính vì thế trang đích với giao diện và nội dung được đồng bộ với trang web chính sử dụng trong quá trình tiếp thị sản phẩm, điều đó giúp độ nhận diện thương hiệu tốt hơn.

Cải thiện lượng khách hàng gửi email

Khi người dùng gọi điện hoặc gửi email để đưa ra những thắc mắc về sản phẩm thì họ có thể sẽ là khách hàng tiềm năng. Thông tin của họ sẽ được Landing page lưu lại và tạo thành một tệp khách hàng sau này.
Những địa chỉ email của họ được doanh nghiệp liên hệ lại trong các chiến dịch marketing, dịp khuyến mại,… để tăng tương tác, tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Phân tích insight khách hàng hiệu quả

Khi khách hàng truy cập vào trang web hoặc landing page thì hễ thông sẽ tự động thống kê số liệu và gửi về doanh nghiệp. Landing page có thể thu nhập được thông tin như tuổi tác, sở thích, thắc mắc của khách hàng,..
Dựa vào đó có thể đánh giá và phân tích insight, điều đó sẽ đưa ra những chiến lược hiệu quả

Tìm hiểu thêm về: 

Hướng dẫn chi tiết phân tích website đối thủ cạnh tranh 2022


 
 
 
 
 
 

Quốc Trung - Tham khảo

Bình luận

15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

SEO từ khóa là gì? Cách chọn từ khóa SEO hiệu quả

Từ khóa là cầu nối giúp khách hàng tìm thấy thông tin họ cần trên môi trường internet. Trong SEO, tối ưu từ khóa sẽ giúp website cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, quá trình này được gọi là SEO từ khoá. Vậy từ khóa là gì, SEO từ khóa là gì và cách chọn từ khóa SEO hiệu quả được thực hiện như thế nào?

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Các bước thực hiện quy trình SEO mới nhất

Thuật toán xếp hạng từ khoá của Google thay đổi từng ngày, nhưng quy trình SEO sẽ luôn được giữ nguyên, không bị ảnh hưởng bởi những cập nhật của Google, phù hợp với mọi chiến dịch SEO

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Nghề làm SEO là nghề gì ?

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0- kỷ nguyên của công nghệ số và sự phát triển của khoa học- kỹ thuật tiên tiến. Vì vậy, từ hình thức quảng cáo thông thường, Online Marketing giờ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đưa sản phẩm đến gần hơn với các khách hàng tiềm năng. Đi cùng với sự phát triển của Online Marketing thì nghề SEO cũng đang thu hút được sự chú ý của đông đảo các bạn trẻ. Vậy công việc của một SEOer về cơ bản sẽ gồm những gì ? Hãy cùng XSEO tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có thêm được nhiều chi tiết về nghề làm SEO là nghề gì và những công việc mà một SEOer phải làm nhé !

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Landing page là gì? Tìm hiểu sự khác nhau giữa landing page và website

 

Trong các chiến dịch marketing, để tăng tỷ lệ chuyển đổi chúng ta thường được nghe các chuyên gia marketing nhắc đến cụm từ quen thuộc “ trang đích" hay còn được gọi là landing page. Không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu các khoản phí bán hàng mà landing còn như một sợi dây kết nối giúp doanh  nghiệp và khách hàng tiềm năng đến gần hơn với nhau. Vậy Landing page là gì, điểm khác nhau giữa website và landing page gồm những gì, làm sao để tạo ra được một landing page đẹp mắt, thu hút người truy cập ? Hãy cùng giải đáp tất cả các thắc mắc cùng XSEO trong bài viết sau đây.

 

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Hướng dẫn cách đi Backlink hiệu quả nhất 2022

Content là điều quan trọng nhất thì đã quá dễ hiểu rồi, còn backlink thì cũng quan trọng không kém. Bài viết dưới đây XSEO sẽ hướng dẫn cách đi backlink hiệu quả nhất năm 2022 nhé!

Xem thêm

CÀI ĐẶT

XSEO thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm seo . Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên

ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI

Nguyễn Tuân
Nguyễn Tuân
CEO & Founder
Đinh Văn Lộc
Đinh Văn Lộc
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Hữu Lam
Nguyễn Hữu Lam
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Trọng Thơ
Nguyễn Trọng Thơ
Chuyên gia tư vấn

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Ms.Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

0973 167 235

anhdtn@xsoft.com.vn

zalo Ms.Ngọc Anh Zalo


Ms.Ngọc Anh

Ms Nguyệt Ánh

Hỗ trợ kỹ thuật

036 413 0166

anhnn@xsoft.com.vn

zalo Ms Nguyệt Ánh Zalo


Ms Nguyệt Ánh

Ms. Phạm Huế

Hỗ trợ phần mềm

0967 274 262

huept@xsoft.com.vn

zalo Ms. Phạm Huế Zalo


Ms. Phạm Huế

Ý KIẾN

 • FAQ xseo
  MR XUÂN
  09h03 - 25/07/2022
  Câu hỏi:Tư vấn tôi về phần mềm xseo?
 • FAQ xseo
  NGUYỄN THỊ PHƯỢNG
  11h04 - 24/07/2022
  Câu hỏi:Tư vấn mua giáo trình học Cần tư vấn ngay Xin trân trọng!
 • FAQ xseo
  VÕ THIỆN Ý
  15h32 - 18/07/2022
  Câu hỏi:Mình cần tư vấn SEO web và sử dụng gói GOLD của phần mềm xseo này
 • FAQ xseo
  NGUYỄN QUỐC TUẤN
  10h45 - 22/06/2022
  Câu hỏi:Chạy pseo và xseo hiệu quả có tương đương không?
 • FAQ xseo
  LÊ THỊ THƠ
  11h03 - 17/03/2022
  SEO TOP 1 GOOGLE NHANH NHẤT CÙNG XSEO
  Câu hỏi:seo từ khóa mỹ phẩm top 1
Yêu cầu tư vấn
0967.274.262
0973.167.235