TÌM HIỂU CHUNG VỀ TRAFFIC? CÁC LOẠI TRAFFIC WEBSITE CƠ BẢN BẠN NÊN BIẾT

Website được xây dựng lên với rất nhiều mục đích khác nhau. Nhưng dù đó là mục đích gì thì điều quan trọng nhất với website là phải thu hút khách hàng truy cập, tương tác. Muốn làm được điều đó thì bạn cần tăng Traffic cho trang web của bạn. Vậy bạn đã hiểu thế nào là Traffic chưa? Có các loại Traffic nào? Chúng ta cùng tìm hiểu quả bài viết dưới đây nhé!
1. Tìm hiểu chung về Traffic?

Traffic là một thuật ngữ trong SEO, mô tả số lượt người dùng truy cập và hoạt động trên trang web của bạn.
Khi mà Traffic cao đó chính là tín hiệu thể hiện kết quả tốt, thành công trong quá trình SEO Web.

 

Traffic tiềm năng được hiểu là lượng Traffic mà một từ khóa có thể đem lại cho trang web của bạn. Mỗi từ khóa khác nhau thì lượng Traffic mang lại cho website cũng khác nhau. Traffic tiềm năng được xem là một trong những chỉ số quan trọng nhất, thứ mà những doanh nghiệp luôn mong muốn có được trong các chiến dịch Marketing Online.

2. Các loại Traffic cơ bản

Traffic gồm có 5 loại cơ bản:

Paid Traffic

Paid Traffic là lượng truy cập có được khi người dùng truy cập vào website của bạn thông qua các quảng cáo online trả phí như FB hoặc Google Adwords.
Thu hút lượng khách hàng truy cập vào trang web bằng Paid Traffic giúp bạn có thể dễ dàng kiểm soát lưu lượng.
Nhưng Paid Traffic có nhược điểm là bạn phải tốn rất nhiều chi phí cho quảng cảo. Khi dừng quảng cáo thì lượng truy cập vào trang web cũng biến mất.
Tìm hiểu thêm về:   
Cùng tìm hiểu về dịch vụ quảng cáo Google Adwords

Organic Traffic Search

Organic Traffic Search là thuật ngữ dùng để nói đến lưu lượng truy cập vào website thông qua kết quả tìm kiếm tự nhiên trên thanh công cụ tìm kiếm.
Organic Traffic Search giúp phát triển công việc kinh doanh của bạn nhưng phụ thuộc rất nhiều vào thứ hạng website trên thanh công cụ tìm kiếm của Google với những từ khóa khác nhau.

 
 
Organic Traffic Search
 
Bạn cần tối ưu hóa trang web để có thể nâng cao khả năng hiển thị của website. Công việc đó bao gồm: Nghiên cứu và lên kế hoạch từ khóa cần SEO, Tối ưu website, xây dựng nội dung tốt, truyền thông qua các kênh mạng xã hội,…

Referral Traffic

Referral Traffic có được khi khách hàng truy cập vào trang web của bạn thông qua các link liên kết của website khác mà không phải thông qua công cụ tìm kiếm Google.
Để trăng Referral Traffic thì bạn nên đặt các backlink trong những bài viết, email, các comment,… Bạn nên sử dụng các backlink chất lượng hoặc không được spam links để không bị Google phạt.
Càng có nhiều backlink truy cập đến website của bạn từ những website phổ biến và chất lượng thì càng có nhiều lượng truy cập đến website của bạn.

Direct Traffic

Direct Traffic chỉ số lượng người truy cập vào trang web trực tiếp mà không cần thông qua bất kỳ kênh nào khác.
Dù số lượng Direct Traffic rất nhỏ nhưng Direct Traffic cực kỳ quan trọng vì nó thể hiện sự tín nhiệm và sự tin dùng của khách hành đối với website. Để có được Direct Traffic, bạn cần phải quảng bá trang web ở các hình thức như online và offline.

Social Traffic

Social Traffic chỉ số lượng người truy cập vào website thông qua các link được đặt trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube, Zalo,…
Số lượng Social Traffic phụ thuộc vào mức độ tương tác và hoạt động của bạn trên các Social. Bạn nên xây dựng những nhóm, cộng đồng với độ tương tác tốt để tăng Traffic cho website của bạn. Traffic đến từ các nền tảng mạng xã hội là nguồn Traffic tuyệt vời nhất dành cho trang web.
Vậy đó là các loại Traffic cơ bản mà bạn cần nên biết. Chúc các bạn có những giải pháp tăng Traffic tốt cho website nhé.

Quốc Trung - Tham khảo

Bình luận

15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Tìm hiểu về độ dài bài viết chuẩn SEO

Độ dài bài viết chuẩn SEO là bao nhiêu từ? Đó là câu hỏi phổ biến khi chúng ta tìm hiểu về chuẩn SEO. Thực tế, trong viết SEO không có chuẩn mực củ thể nào về số lượng chữ cả, quan trọng là bạn cần có sự ngắn gọn và chính xác nội dung bài viết. Dưới đây, XSEO sẽ giúp bạn hiểu rõ về độ dài bài viết chuẩn SEO nhé!

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Traffic là gì? Các loại traffic quan trọng nhất với mọi website

Traffic (Lưu lượng truy cập) là một thuật ngữ SEO được sử dụng để mô tả số lượng khách truy cập và hoạt động trên trang web của bạn. Và traffic hay lưu lượng truy cập cao hơn cũng là một tín hiệu có thể giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn trong quá trình làm SEO của mình.

Tại sao phải quan tâm đến các loại traffic web?

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Hướng dẫn cách index website lên Google nhanh chóng nhất

Hướng dẫn cách index website lên Google nhanh chóng là câu hỏi được mọi quản trị viên web quan tâm. Sau đây là một số bước để trang web của bạn được Google index nhanh nhất, giúp trang web của bạn hiển thị với các công cụ tìm kiếm thân thiện hơn.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Cách đặt tên ảnh chuẩn seo? Tối ưu hình ảnh lên Google đơn giản nhất 2022

Việc SEO hình ảnh lên top sẽ giúp: Tăng  lượng truy cập, Thu hút sự chú ý của độc giả, Giúp tìm kiếm nhiều khách hàng hơn. Vậy làm thế nào để SEO ảnh lên Top Google chúng ta cùng tìm hiểu cách đặt tên ảnh chuẩn SEO và tối ưu hình ảnh ở phần dưới đây nhé.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Thế nào là bài viết chuẩn SEO? Cách viết bài content chuẩn SEO lên top hiệu quả nhất

Bài viết chuẩn SEO là dạng bài viết có nội dung được tối ưu hóa để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng, đồng thời sử dụng các kỹ thuật SEO để đạt được thứ hạng bài viết trên các trang kết quả tìm kiếm. Vậy cách viết bài content chuẩn SEO bao gồm những bước nào chúng ta cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé.

 

Xem thêm

CÀI ĐẶT

XSEO thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm seo . Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên

ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI

Nguyễn Tuân
Nguyễn Tuân
CEO & Founder
Đinh Văn Lộc
Đinh Văn Lộc
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Hữu Lam
Nguyễn Hữu Lam
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Trọng Thơ
Nguyễn Trọng Thơ
Chuyên gia tư vấn

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Ms.Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

0973 167 235

anhdtn@xsoft.com.vn

zalo Ms.Ngọc Anh Zalo


Ms.Ngọc Anh

Ms. Phạm Huế

Hỗ trợ phần mềm

0967 274 262

huept@xsoft.com.vn

zalo Ms. Phạm Huế Zalo


Ms. Phạm Huế

Ms Nguyệt Ánh

Hỗ trợ kỹ thuật

036 413 0166

anhnn@xsoft.com.vn

zalo Ms Nguyệt Ánh Zalo


Ms Nguyệt Ánh

Ý KIẾN

 • FAQ xseo
  NGUYỄN QUỐC TUẤN
  10h45 - 22/06/2022
  Câu hỏi:Chạy pseo và xseo hiệu quả có tương đương không?
 • FAQ xseo
  LÊ THỊ THƠ
  11h03 - 17/03/2022
  SEO TOP 1 GOOGLE NHANH NHẤT CÙNG XSEO
  Câu hỏi:seo từ khóa mỹ phẩm top 1
 • FAQ xseo
  TRẦN THỊ HOÀI PHƯƠNG
  22h02 - 08/01/2021
  PHẦN MỀM SEO MIỄN PHÍ XSEO
  Câu hỏi:cho chị hỏi có bản cài đặt dùng thử không
 • FAQ xseo
  ĐẶNG THỊ THÙY VÂN
  17h04 - 30/09/2019
  Câu hỏi:Tôi cài xseo bản Gold và đang chạy 3 máy tính mỗi ngày và có 800 -1200 view. Sau hơn 1 tháng thì lên được 70% các từ khóa trang 1. Làm sao để tôi lên được top 1 sớm hơn?
 • FAQ xseo
  LOC LE
  16h21 - 30/09/2019
  HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT THIẾT LẬP VÀ SỬ DỤNG XSEO CHO WEBSITE
  Câu hỏi:Mình chạy Xseo bản dùng thử thấy có gợi ý giúp cải thiện website trong đó có mục gợi ý từ khoá meta description, tuy nhiên mình check trên các hệ thống khác như google schema thì thấy vẫn bình thuờng. Lưu ý là meta description này mình nhập vào mỗi bài viết theo yoast seo plugin. Như vậy thực tế là bài post của mình không có (yoast seo plugin không hoạt động) hay là tool mình bỏ qua yoast seo.
Yêu cầu tư vấn
0973.167.235
0967.274.262