YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên web, sau Google. Bây giờ, bạn có thể biết rằng Google đang sở hữu YouTube. Vì vậy, với tư cách là các nhà quản lý truyền thông xã hội và các chuyên gia SEO, YouTube là một nền tảng mà chúng ta không thể bỏ qua.

Một kênh được tối ưu hóa là nền tảng của sự thành công về nội dung. Một số tối ưu hóa này là phù phiếm. Nhiều người có xu hướng bỏ qua điều này. Dưới đây là 7 chiến lược cách tối ưu hóa kênh YouTube thành công.

1. Tạo kênh Youtube được tối ưu hóa biểu ngữ

Khi mọi người truy cập kênh YouTube của bạn, điều đầu tiên họ nhìn thấy là biểu ngữ của bạn.

Biểu ngữ là một quảng cáo chạy ở đầu kênh của bạn.

Kích thước bắt buộc cho biểu ngữ YouTube là 2.560 x 1.440 pixel, nhưng hãy nhớ rằng kích thước hình ảnh "an toàn" là 1.546 x 423 pixel - vì vậy mọi thứ nên ở giữa.

Tạo Banner lý tưởng cho Kênh của bạn 

Một biểu ngữ lý tưởng sẽ cho người xem biết họ có thể mong đợi loại video nào và khi nào.

Ngoài ra, nếu tối ưu hóa kênh YouTube không phải là nền tảng xã hội chính của bạn, bạn có thể đặt các kênh truyền thông xã hội khác trên biểu ngữ của mình.
 


Tuy nhiên, bạn không thể đặt quá nhiều thông tin trên biểu ngữ đó vì rất nhiều người không thể đọc toàn bộ, vì vậy hãy giữ nó đơn giản!

2. SEO Youtube với video giới thiệu

Tạo video giới thiệu hoặc chỉ đăng video lặt vặt để để lại ấn tượng lâu dài cho khán giả khi họ truy cập kênh của bạn lần đầu tiên.

Khi vào một kênh, video giới thiệu chung sẽ tự động bắt đầu phát dưới biểu ngữ kênh, đây là video lớn nhất được đặt trên màn hình.

Tuyệt vời hơn nữa, phần đầu tiên của mô tả video cũng sẽ xuất hiện trên trang chủ của kênh.

Đây là một nơi tuyệt vời để cho mọi người biết thêm về kênh của bạn.

3. Tối ưu hóa danh sách phát

Các video khác xuất hiện trên trang chủ của bạn hiện được gọi là danh sách phát.

Danh sách phát là các nhóm video xác định, do chủ sở hữu kênh chọn và đặt tên. Chúng là nội dung hoàn chỉnh của bạn bao gồm tất cả các câu hỏi xung quanh một chủ đề hoặc từ khóa cụ thể.

Hãy coi danh sách phát và tiêu đề / mô tả của nó là nội dung chính.

Bạn muốn đặt tên danh sách phát của mình cho từ khóa chính mà bạn muốn xếp hạng, sau đó thêm mô tả bao gồm từ khóa đuôi dài hoặc từ khóa phụ.

Tất cả video bạn thêm vào danh sách phát này phải liên quan đến chủ đề lớn hơn mà bạn muốn video của mình xếp hạng.

4. Xác định từ khóa để tối ưu kênh Youtube

YouTube giống như Google. Nó dựa vào các tín hiệu do người dùng tạo để xác định kênh nào sẽ hiển thị video và thời điểm hiển thị chúng.

Một trong những cách bạn có thể giúp YouTube hiểu nội dung của bạn và nội dung đó nên được cung cấp cho ai là xác định các từ khóa kênh của bạn.
 


Đây là một bước thường bị bỏ qua vì nó không phải là một thiết lập dễ tìm.

Cách đặt từ khóa cho kênh Youtube

 • Truy cập YouTube Studio.

 • Chọn cài đặt.

 • Từ menu, chuyển sang Kênh.

 • Đặt từ khóa của bạn.

Thay vì thêm một triệu từ khóa ở đây, hãy tập trung vào 5 đến 10 từ khóa quan trọng mô tả kênh của bạn.

5. Tùy chỉnh URL

Số người đăng ký cho URL tùy chỉnh 100. Với 100 người đăng ký, bạn có thể tùy chỉnh URL theo cách bạn muốn.

Một trong những lý do chính khiến URL tùy chỉnh hữu ích là nó giúp liên kết đến kênh YouTube của bạn dễ dàng hơn. SEO tổng hợp YouTube tốt hơn.

Thay vì cung cấp cho mọi người một chuỗi và số ngẫu nhiên, với URL tùy chỉnh, mọi người chỉ cần nhập youtube.com/(yourchannel).

Bạn chỉ có thể tùy chỉnh URL của mình sau khi đạt được 100 người đăng ký, có kênh trong 30 ngày và thiết lập ảnh hồ sơ cũng như biểu ngữ kênh của bạn.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể thiết lập URL của mình bằng cách truy cập YouTube Studio, chọn Tùy chỉnh> Cơ bản và điền vào URL bạn muốn sử dụng.
Tìm hiểu thêm về:  
8 bước để SEO Youtube lên top nhanh nhất năm 2022

6. Mô tả kênh

Mô tả kênh của bạn là một trong những tín hiệu khác mà YouTube sử dụng để xác định nội dung. Đồng thời, nội dung của bạn nói về chủ đề gì và ai sẽ được phân phối để tối ưu hóa tối đa kênh Youtube của bạn.
 

Mô tả của Kênh XSEO

Tuy nhiên, nó cũng được sử dụng để cung cấp cho người xem ý tưởng về những gì họ có thể mong đợi từ nội dung và kết quả kênh của bạn.

Khi viết mô tả kênh, điều quan trọng nhất cần xem xét là 100-150 ký tự đầu tiên của mô tả.

Những thuộc tính này thường là những gì bạn phải dựa vào để thu hút sự chú ý của khán giả trong kết quả tìm kiếm.

7. Mẫu “Connect With Me”

Những tương tác này có thể bao gồm những điều sau:

 • Những gì video để xem tiếp theo.

 • Những gì có thể được đọc trên trang web của bạn.

 • Liên kết đến công cụ bạn sử dụng.

 • Các khóa học trực tuyến bạn có thể cung cấp.

 • Liên kết với các kênh xã hội của bạn.

 • Một liên kết để mọi người đăng ký kênh của bạn.

 • Mô tả ngắn gọn bạn là ai và những gì bạn cung cấp.

Kênh YouTube có thể không giúp bạn thu về hàng triệu lượt xem, nhưng nó là nền tảng xã hội vững chãi để thúc đẩy các khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để có thể thực hiện các bước tối ưu trên cho kênh Youtube của bạn vì vậy hãy bắt tay vào xây dựng một kênh Youtube ngay thôi.

Tôi mong rằng thông qua bài viết bạn sẽ có thêm những kiến ​​thức về cách tối ưu video Youtube. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp với XSEO hoặc để lại bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp và tư vấn cho bạn nhé.