Bạn là người mới bước chân vào lĩnh vực Marketing Online, xây dựng nội dung một website để tăng độ nhận diện thương hiệu. Thì bạn hãy nên cần học hỏi và tìm kiếm sự trợ giúp của các công cụ SEO. Dưới đây XSEO sẽ cho bạn biết những lợi ích mà công cụ SEO đem đến cho bạn.

1. SEO là gì?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization và là một kỹ thuật tiếp thị internet đặc biệt hay còn gọi là Internet Marketing. Mục đích giúp website có thứ hạng cao trên các trang tìm kiếm, thường là Google.
Tìm hiểu SEO là gì?
Tìm hiểu SEO là gì?
 
Những loại hình phổ biến mà SEO hay làm gồm:
 • SEO từ khóa
 • SEO clip
 • SEO hình ảnh
 • SEO App Mobile
 • SEO Google Map (Local SEO)
Những ưu điểm nổi bất mà SEO mang lại:
 • Giúp tối ưu hóa tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư
 • Nâng cao trải nghiệm người dùng
 • Tiết kiệm chi phí
 • Hỗ trợ phân tích khách hàng
 • Phát triển và nâng cao thương hiệu
 • Mang lại sự uy tín cho cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức.

2. Công cụ SEO đem đến lợi ích gì?

Công cụ SEO được hiểu là một trong những khái niệm trong SEO mà tất cả người làm SEO cần phải biết. Đây là các công cụ hỗ trợ SEO về mặt kiểm tra, đo lường hiệu quả và kỹ thuật . Hiện nay, các công cụ SEO có thể là website hỗ trợ miễn phí, các phần mềm hoặc tính phí.

Giúp người sử dụng dễ dàng kiểm tra các Backlink, tăng thứ hạng website và quản lý việc ranking của trang web

Công cụ SEO giúp bạn phân tích trang web, backlink, URL, On-Page,… Nếu bạn không sử dụng công cụ SEO sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian để phân tích hoặc có thể mơ hồ, nhẫm lẫn khi quản lý website. Và điều quan trọng nhất đó chính là việc tăng thứ hạng của trang web rất khó khăn.

Giúp phân tích từ khóa một cách hiệu quả

Lợi ích đem lại của công cụ SEO
Lợi ích đem lại của công cụ SEO
 
Việc đầu tiên cần làm trước khi viết chủ đề là phân tích từ khóa. Nếu bạn phân tích và tìm đúng từ khóa mà người tìm kiếm sẽ giúp ích rất nhiều trong việc đưa bài viết, website của bạn lên top. Bởi vì các công cụ SEO cho bạn biết những từ khóa mà nhiều người đang tìm kiếm. Từ đó, bạn có thể tạo nội dung có liên quan. Vì nếu nội dung chất lượng cao và phù hợp mà không có người tìm kiếm thì thật vô ích và lãng phí đúng không? Vì vậy việc sử dụng các công cụ SEO để phân tích từ khóa là rất cần thiết.
>>> Xem thêm về: 
TÌM HIỂU VỀ CÔNG CỤ SEO XSEO CHẤT LƯỢNG NHẤT HIỆN NAY

Giúp kiểm tra nội dung của bài viết, tin tức

Việc lên top từ khóa đòi hỏi nội dung bài viết phải chất lượng mang lại nhiều thông tin hữu ích cho người đọc thì cơ hội lên top khá cao. Đối với điều này, việc sử dụng các công cụ SEO giúp SEO giám sát cả chất lượng bài viết và nội dung trùng lặp của bài viết rất hiệu quả. Bạn có thể tham khảo 1 công cụ SEO mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra chất lượng bài viết được nhiều người sử dụng, đó là Small Seo Tool.

Giúp kiểm tra đối thủ một cách dễ dàng hơn

Bạn muốn trở thành người làm SEO đỉnh nhất thì một điều quan trọng trong chiến lược SEO là phân tích đối thủ cạnh tranh. Công cụ seo giúp bạn hiểu và phân tích đối thủ một cách chính xác nhất có thể. Bạn có thể theo dõi lưu lượng truy cập trang web của đối thủ cạnh tranh bằng Mozbar, bộ phân tích trang hoặc một trang web tương tự. Điều này rất quan trọng đối với SEOer.

Trên đây là một số thông tin hữu ích mà XSEO muốn chia sẻ với các bạn. Và để làm SEO hiệu quả và thành công trong nghề SEO thì bạn cần phải biết làm SEO, sử dụng kết hợp phần mềm và website một cách nhuần nhuyễn. Bạn có thể làm điều này bằng cách tìm hiểu sâu hơn và tham gia nhiều khóa học SEO hiệu quả và uy tín.