TÌM HIỂU SEO LÀ GÌ VÀ CÁC HÌNH THỨC SEO MỚI NHẤT HIỆN NAY

Nhiều người hiện này đang thắc mắc SEO là gì? Hiện nay có các hình thức SEO nào phổ biến. Dưới đây XSEO chúng tôi sẽ giải đáp những câu hỏi đó cho bạn nhé!

1. Tìm hiểu về SEO

SEO viết tắt cả Search Engine Optimization là hình thức tăng số lượng và chất lượng người truy cập vào một website bằng cách cải thiện thứ hạng trong kết quả tìm kiếm của Google, Bing,..
 
SEO là gì

Nghiên cứu chỉ ra rằng những website ở trong trang đầu tìm kiếm của Google được nhận đến 95% số lần nhấp chuột. Kết quả xuất hiện cao hơn sẽ nhận được tỷ lệ click chuột cao hơn và lượng truy cập nhiều hơn.
Có hai yếu tố quyết định đến thành công của SEO đó là:
 • SEO Onpage: là một tập hợp các phương pháp để tối ưu hóa các phần tử xuất hiện trên các trang web và trang con và được lặp lại nhiều lần khi xuất bản các bài báo mới. Mục đích là để cải thiện thứ hạng của trang web trong kết quả của công cụ tìm kiếm. SEO Onpage là cách dễ nhất và đem lại hiệu quả nhanh chóng khi bạn có thể kiểm soát hoàn toàn kết quả của mình.
 • SEO Offpage: là tập hợp các phương pháp tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài trang web như xây dựng liên kết, chạy quảng cáo trên các nền tảng, social media,.. giúp trang web tăng thứ hạng leo Top Google, tăng lượng traffic.

2. Các hình thức SEO mới nhất hiện nay

Hiện này có các hình thức SEO phổ biến là:
 • SEO từ khóa: cách phổ biến và thông dụng nhất hiện nay. Hầu hết các doanh nghiệp hoặc người làm SEO đều muốn từ khóa của mình có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google
 • SEO tổng thể: là tối ưu hoá toàn bộ website theo tiêu chuẩn Google cùng một số yếu tố khác để tăng uy tín và chất lượng cho website, đồng thời nâng cao trải nghiệm người dùng.
 • SEO Ảnh: là cách SEO dùng kỹ thuật để đưa những hình ảnh trong website của bạn lên top tìm kiếm của Google, khi người dùng internet tìm kiếm với từ khóa tương ứng và chọn tab hình ảnh hiển thị.
 • SEO Clip: Bạn có thể tối ưu hóa SEO các video và clip có sẵn trên internet hoặc sử dụng các kênh thông tin khác như YouTube để đặt trang web của bạn trong tab video.
 • SEO Google Map: Là cách giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy địa điểm đã tìm kiếm trên Google Map.
 • SEO App Mobile: Hình thức SEO này sẽ là ứng dụng hiển thị trên trang tìm kiếm của Google, giúp người dùng lựa chọn dễ dàng hơn.
 
Các hình thức SEO phổ biến
Các hình thức SEO phổ biến

3. Mục đích khi làm SEO

 • Khi SEO hiệu quả, thứ hạng web được đặt lên hàng đầu. Cơ hội để trang web xuất hiện trước một lượng lớn khách hàng tiềm năng hơn. Đạt được nhiều lượt xem, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi cho khách hàng. Giúp quảng bá thương hiệu đồng thời tăng doanh số bán hàng.
 • SEO đang dần trở thành một nhu cầu quan trọng cần thiết cho bất kỳ chiến lược tiếp thị trực tuyến nào.Mục đích của SEO cũng nhằm phục vụ sự phát triển của thương hiệu, doanh nghiệp; Tăng cường lợi thế cạnh tranh của các công ty trong bối cảnh thương mại trong thời đại bùng nổ Internet.
 • Mọi người tìm kiếm mỗi ngày và chỉ nhìn vào trang đầu tiên của kết quả. Vì vậy, khi một khách hàng tìm kiếm sản phẩm của bạn và vô tình đưa sản phẩm đó lên trang thứ hai. Khách hàng ít truy cập vào trang web của bạn hơn. Đối với các công ty kinh doanh trên Internet, cuộc chiến giành vị trí đầu bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm là vô cùng quan trọng.
SEO là một hình thức Digital Marketing vô cùng hiệu quả nhưng lại ít tốn kém chi phí. SEO đêm lại kết quả lâu dài và bền vững nhất, đó chính là biện pháp tối ưu hiệu quả cho các doanh nghiệp. Bạn cần nắm vững lí thuyết các hình thức SEO phổ biến để tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm của Google.

Quốc Trung - Tham khảo

Bình luận

15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

SEO từ khóa là gì? Cách chọn từ khóa SEO hiệu quả

Từ khóa là cầu nối giúp khách hàng tìm thấy thông tin họ cần trên môi trường internet. Trong SEO, tối ưu từ khóa sẽ giúp website cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, quá trình này được gọi là SEO từ khoá. Vậy từ khóa là gì, SEO từ khóa là gì và cách chọn từ khóa SEO hiệu quả được thực hiện như thế nào?

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Các bước thực hiện quy trình SEO mới nhất

Thuật toán xếp hạng từ khoá của Google thay đổi từng ngày, nhưng quy trình SEO sẽ luôn được giữ nguyên, không bị ảnh hưởng bởi những cập nhật của Google, phù hợp với mọi chiến dịch SEO

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Nghề làm SEO là nghề gì ?

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0- kỷ nguyên của công nghệ số và sự phát triển của khoa học- kỹ thuật tiên tiến. Vì vậy, từ hình thức quảng cáo thông thường, Online Marketing giờ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đưa sản phẩm đến gần hơn với các khách hàng tiềm năng. Đi cùng với sự phát triển của Online Marketing thì nghề SEO cũng đang thu hút được sự chú ý của đông đảo các bạn trẻ. Vậy công việc của một SEOer về cơ bản sẽ gồm những gì ? Hãy cùng XSEO tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có thêm được nhiều chi tiết về nghề làm SEO là nghề gì và những công việc mà một SEOer phải làm nhé !

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Landing page là gì? Tìm hiểu sự khác nhau giữa landing page và website

 

Trong các chiến dịch marketing, để tăng tỷ lệ chuyển đổi chúng ta thường được nghe các chuyên gia marketing nhắc đến cụm từ quen thuộc “ trang đích" hay còn được gọi là landing page. Không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu các khoản phí bán hàng mà landing còn như một sợi dây kết nối giúp doanh  nghiệp và khách hàng tiềm năng đến gần hơn với nhau. Vậy Landing page là gì, điểm khác nhau giữa website và landing page gồm những gì, làm sao để tạo ra được một landing page đẹp mắt, thu hút người truy cập ? Hãy cùng giải đáp tất cả các thắc mắc cùng XSEO trong bài viết sau đây.

 

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Hướng dẫn cách đi Backlink hiệu quả nhất 2022

Content là điều quan trọng nhất thì đã quá dễ hiểu rồi, còn backlink thì cũng quan trọng không kém. Bài viết dưới đây XSEO sẽ hướng dẫn cách đi backlink hiệu quả nhất năm 2022 nhé!

Xem thêm

CÀI ĐẶT

XSEO thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm seo . Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên

ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI

Nguyễn Tuân
Nguyễn Tuân
CEO & Founder
Đinh Văn Lộc
Đinh Văn Lộc
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Hữu Lam
Nguyễn Hữu Lam
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Trọng Thơ
Nguyễn Trọng Thơ
Chuyên gia tư vấn

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Ms. Phạm Huế

Hỗ trợ phần mềm

0967 274 262

huept@xsoft.com.vn

zalo Ms. Phạm Huế Zalo


Ms. Phạm Huế

Ms.Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

0973 167 235

anhdtn@xsoft.com.vn

zalo Ms.Ngọc Anh Zalo


Ms.Ngọc Anh

Ms Nguyệt Ánh

Hỗ trợ kỹ thuật

036 413 0166

anhnn@xsoft.com.vn

zalo Ms Nguyệt Ánh Zalo


Ms Nguyệt Ánh

Ý KIẾN

 • FAQ xseo
  MR XUÂN
  09h03 - 25/07/2022
  Câu hỏi:Tư vấn tôi về phần mềm xseo?
 • FAQ xseo
  NGUYỄN THỊ PHƯỢNG
  11h04 - 24/07/2022
  Câu hỏi:Tư vấn mua giáo trình học Cần tư vấn ngay Xin trân trọng!
 • FAQ xseo
  VÕ THIỆN Ý
  15h32 - 18/07/2022
  Câu hỏi:Mình cần tư vấn SEO web và sử dụng gói GOLD của phần mềm xseo này
 • FAQ xseo
  NGUYỄN QUỐC TUẤN
  10h45 - 22/06/2022
  Câu hỏi:Chạy pseo và xseo hiệu quả có tương đương không?
 • FAQ xseo
  LÊ THỊ THƠ
  11h03 - 17/03/2022
  SEO TOP 1 GOOGLE NHANH NHẤT CÙNG XSEO
  Câu hỏi:seo từ khóa mỹ phẩm top 1
Yêu cầu tư vấn
0967.274.262
0973.167.235