TÌM HIỂU VỀ ĐỘ DÀI BÀI VIẾT CHUẨN SEO

Độ dài bài viết chuẩn SEO là bao nhiêu từ? Đó là câu hỏi phổ biến khi chúng ta tìm hiểu về chuẩn SEO. Thực tế, trong viết SEO không có chuẩn mực củ thể nào về số lượng chữ cả, quan trọng là bạn cần có sự ngắn gọn và chính xác nội dung bài viết. Dưới đây, XSEO sẽ giúp bạn hiểu rõ về độ dài bài viết chuẩn SEO nhé!

1. Tìm hiểu về bài viết chuẩn SEO

Bài viết chuẩn SEO là dạng bài viết có sự tối ưu hóa nội dung theo insights người tìm kiếm và khi người dùng tìm kiếm từ khóa này trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,.. bài viết chuẩn SEO của bạn sẽ có được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm.
 

Một bài viết chuẩn SEO khi có những yếu tố sau:
 • Chứa từ khóa SEO phù hợp
 • Thẻ Title chứa từ khóa SEO
 • Mô tả cần chứa từ khóa
 • Nội dung chính xác, ngắn gọn, đủ ý
 • Nội dung không được sao chép
 • Đặt từ khóa trong thẻ H1, H2,…
 • Đảm bảo từ khóa có mật độ từ 2 đến 4% trong bài
 • Tối ưu hóa hình ảnh trong bài
 • Có liên kết nội bộ, liên kết với các bài viết liên quan

2. Độ dài của bài viết chuẩn SEO

Thông thường bài viết SEO có nội dung ngắn chứa ít thông tin thường sẽ khoảng 500 từ, một bài viết dài thì sẽ vào khoảng 1000 đến 2000 từ. Chính vì thế bạn nên căn cứ vào nội dung để phân bổ số lượng từ sao cho phù hợp.
 
Độ dài bài viết chuẩn SEO
Không nên viết quá dài vì điều đó sẽ gây nhàm chán cho người đọc. Cũng không nên quá ngắn vì sẽ tạo ra cảm giác cho người đọc là bài viết cung cấp thiếu thông tin.
Điều quan trọng của bài viết chuẩn SEO là có nội dung chính xác, súc tích, rõ ràng, có tính logic, không nên quá dài và đặc biệt luôn hướng đến người đọc.
Tìm hiểu thêm về:   Thế nào là bài viết chuẩn SEO? Cách viết bài content chuẩn SEO lên top hiệu quả nhất

3. Độ dài của từng dạng bài viết chuẩn SEO

Bài viết quảng cáo sản phẩm, dịch vụ

Dạng bài này được gọi là landing page, thường sẽ có độ dài khoảng 1000 đến 2000 từ, nội dung chủ yếu giới thiệu và thông tin chung về sản phẩm, dịch vụ. Landing page chính là các bài viết chính của website, được đánh giá cao với mục đích sử dụng để chốt khách và là liên kết chính trong một site.
 


Bài viết giới thiệu sản phẩm

Thông thường độ dài bài viết chuẩn SEO dạng bài này sẽ khoảng 500 đến 700 từ, được dùng để cung cấp thông tin sản phẩm dịch vụ cho người đọc. Bài viết cần cung cấp rõ thông tin, sự hữu ích sản phẩm, làm nổi bật ưu điểm để thu hút khách hàng.

Bài viết dạng tin tức, blog

Dạng bài viết này có tác dụng kéo link và đa dạng thông tin cho trang web, tăng tính cạnh tranh cho website. Có độ dài khoảng 500 đến 600 từ, thông tin cần xoay quanh sản phẩm, dịch vụ. Thường dạng bài này sẽ theo hướng đánh giá, tư vấn, cẩm nang, so sánh thông tin.

Bài viết đi link diễn đàn

Công việc thường xuyên của các SEO-er là đi link diễn đàn. Cần đòi hỏi số lượng lớn bài viết và nội dung phải đa dạng. Với dạng bài viết đi link diễn đàn không cần quá nhiều về nội dung hay ý tưởng nên không cần quá dài khoảng 200 đến 500 từ phụ thuộc vào sản phẩm dịch vụ cụ thể.

Quốc Trung - Tham khảo

Bình luận

15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

SEO từ khóa là gì? Cách chọn từ khóa SEO hiệu quả

Từ khóa là cầu nối giúp khách hàng tìm thấy thông tin họ cần trên môi trường internet. Trong SEO, tối ưu từ khóa sẽ giúp website cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, quá trình này được gọi là SEO từ khoá. Vậy từ khóa là gì, SEO từ khóa là gì và cách chọn từ khóa SEO hiệu quả được thực hiện như thế nào?

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Các bước thực hiện quy trình SEO mới nhất

Thuật toán xếp hạng từ khoá của Google thay đổi từng ngày, nhưng quy trình SEO sẽ luôn được giữ nguyên, không bị ảnh hưởng bởi những cập nhật của Google, phù hợp với mọi chiến dịch SEO

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Nghề làm SEO là nghề gì ?

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0- kỷ nguyên của công nghệ số và sự phát triển của khoa học- kỹ thuật tiên tiến. Vì vậy, từ hình thức quảng cáo thông thường, Online Marketing giờ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đưa sản phẩm đến gần hơn với các khách hàng tiềm năng. Đi cùng với sự phát triển của Online Marketing thì nghề SEO cũng đang thu hút được sự chú ý của đông đảo các bạn trẻ. Vậy công việc của một SEOer về cơ bản sẽ gồm những gì ? Hãy cùng XSEO tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có thêm được nhiều chi tiết về nghề làm SEO là nghề gì và những công việc mà một SEOer phải làm nhé !

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Landing page là gì? Tìm hiểu sự khác nhau giữa landing page và website

 

Trong các chiến dịch marketing, để tăng tỷ lệ chuyển đổi chúng ta thường được nghe các chuyên gia marketing nhắc đến cụm từ quen thuộc “ trang đích" hay còn được gọi là landing page. Không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu các khoản phí bán hàng mà landing còn như một sợi dây kết nối giúp doanh  nghiệp và khách hàng tiềm năng đến gần hơn với nhau. Vậy Landing page là gì, điểm khác nhau giữa website và landing page gồm những gì, làm sao để tạo ra được một landing page đẹp mắt, thu hút người truy cập ? Hãy cùng giải đáp tất cả các thắc mắc cùng XSEO trong bài viết sau đây.

 

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Hướng dẫn cách đi Backlink hiệu quả nhất 2022

Content là điều quan trọng nhất thì đã quá dễ hiểu rồi, còn backlink thì cũng quan trọng không kém. Bài viết dưới đây XSEO sẽ hướng dẫn cách đi backlink hiệu quả nhất năm 2022 nhé!

Xem thêm

CÀI ĐẶT

XSEO thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm seo . Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên

ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI

Nguyễn Tuân
Nguyễn Tuân
CEO & Founder
Đinh Văn Lộc
Đinh Văn Lộc
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Hữu Lam
Nguyễn Hữu Lam
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Trọng Thơ
Nguyễn Trọng Thơ
Chuyên gia tư vấn

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Ms.Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

0973 167 235

anhdtn@xsoft.com.vn

zalo Ms.Ngọc Anh Zalo


Ms.Ngọc Anh

Ms Nguyệt Ánh

Hỗ trợ kỹ thuật

036 413 0166

anhnn@xsoft.com.vn

zalo Ms Nguyệt Ánh Zalo


Ms Nguyệt Ánh

Ms. Phạm Huế

Hỗ trợ phần mềm

0967 274 262

huept@xsoft.com.vn

zalo Ms. Phạm Huế Zalo


Ms. Phạm Huế

Ý KIẾN

 • FAQ xseo
  MR XUÂN
  09h03 - 25/07/2022
  Câu hỏi:Tư vấn tôi về phần mềm xseo?
 • FAQ xseo
  NGUYỄN THỊ PHƯỢNG
  11h04 - 24/07/2022
  Câu hỏi:Tư vấn mua giáo trình học Cần tư vấn ngay Xin trân trọng!
 • FAQ xseo
  VÕ THIỆN Ý
  15h32 - 18/07/2022
  Câu hỏi:Mình cần tư vấn SEO web và sử dụng gói GOLD của phần mềm xseo này
 • FAQ xseo
  NGUYỄN QUỐC TUẤN
  10h45 - 22/06/2022
  Câu hỏi:Chạy pseo và xseo hiệu quả có tương đương không?
 • FAQ xseo
  LÊ THỊ THƠ
  11h03 - 17/03/2022
  SEO TOP 1 GOOGLE NHANH NHẤT CÙNG XSEO
  Câu hỏi:seo từ khóa mỹ phẩm top 1
Yêu cầu tư vấn
0967.274.262
0973.167.235