Các bạn làm SEO đã từng đặt cho bản thân câu hỏi rằng “ Bài viết chuẩn SEO thì cần độ dài bao nhiêu là đủ?” Bài viết dưới đây XSEO sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn độ dài bài viết chuẩn SEO nhé!

1. Bài viết chuẩn SEO là gì?

Bài viết chuẩn SEO là bài viết tối có nội dung được tối ưu hóa nhằm thỏa mãn nhu cầu của người dùng và được tối ưu bằng các kỹ thuật SEO để tăng thứ hạng bài viết trong trang kết quả tìm kiếm của Google, Bing,..
 

 
Để bài viết của bạn mau lên TOP Google thì bài viết cần:
  • Tìm hiểu xu hướng người dùng, dựa vào đó lên nội dung cho bài
  • Tiêu đề giật tít, chia sẻ, giới thiệu, gây tò mò thu hút người dùng
  • Bài viết thông tin chính xác, bố cục rõ ràng đẹp mắt
  • Hình ảnh sắc nét, đẹp mắt và nên tự thiết kế
  • Bài viết được chia sẻ càng nhiều lên MXH càng tốt như Facebook, Instagram, Blog,..

2. Bài viết chuẩn SEO có độ dài như nào?

Thực ra không có chuẩn mực nào về độ dài, số lượng của bài viết. Quan trọng nhất là cần đảm bảo nội dung chính xác, đầy đủ và ngắn gọn truyền đạt đến người dùng. Tùy thuộc vào loại hình bài viết thì sẽ có những quy định về độ dài và số lượng từ như sau:

Bài viết giới thiệu sản dịch vụ, sản phẩm
Bài viết giới thiệu này thường có độ dài khoảng 500 đến 700 từ, bài viết sẽ cung cấp thông tin về sản phẩm và dich vụ cho người đọc, nói ra những điểm mạnh, ưu điểm của sản phẩm so với sản phẩm cùng loại trên thị trường. Bài viết ngắn gọn nhưng sẽ thu hút được chú ý và quan tâm của người dùng.

 

 
Bài viết đi Link
Tùy vào sản phẩm, dịch vụ mà người dùng hướng tới thông thường bài viết đi Link sẽ rơi trong khoảng 200 đến 500 từ. Vì bài viết đi link thường có số lượng lớn, có nội dung đa dạng và bài viết này mục đích chính là đi link nên cần ngắn gọn, không cần dài dòng chi tiết.

Bài viết Blog, tin tức
Các bài viết, blog nhằm mục đích chính là làm đa dạng thông tin cho trang web và kéo link giúp tăng sự cạnh tranh của website. Bài viết kiểu này thường có độ dài khoảng 500 đến 600 chữ, thông tin chính về dịch vụ, sản phẩm trang web đó đem lại. Chính vì thế, bài viết đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình lên Top của website.

Tìm hiểu thêm:

Cách SEO Facebook đơn giản nhưng hiệu quả nhất năm 2022

Bạn đã biết cách SEO từ khóa lên Top Google hiệu quả?