Mục lục
Tìm hiểu Backlink là gì? 6 Tiêu chí đánh giá Backlink chất lượng mới nhất 2022.
1. Tìm hiểu về Backlink.
2. Vì sao Backlinks lại quan trọng.
3. Tiêu chí đánh giá Backlink chất lượng.
Backlink có cùng chủ đề.
Backlink ở những website có lượt truy cập cao.
Backlink có tỉ lệ click cao.
Backlink đến từ các nguồn Gov hoặc Edu.
Xây dựng Backlink đa dạng IP.
Sử dụng Anchor text

 
Nếu Website của bạn có những nguồn Backlink chất lượng thì sẽ giúp bạn nâng cao thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,… Hãy cùng XSEO tìm hiểu về backlink và tiêu chí đánh giá Backlink chất lượng nhé.

1. Tìm hiểu về Backlink

Backlink ( còn được gọi là Inbound Links, Incoming Links hay One way link ) là những liên kết từ website khác đến website của bạn. Khi người dùng ấn vào link hay các anchortext của 1 website nào đó sẽ được chuyển tiếp đến trang web của bạn.
Các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo,.. coi Backlink là phiếu đầu cho một trang cụ thể. Website càng có nhiều Backlink chất lượng thì sẽ có xu hướng đạt thứ hạng cao trong SERP.

 
Tìm hiểu Backlink
 

2. Vì sao Backlinks lại quan trọng

Đơn giản có thể hiểu Backlink là phiếu bầu từ các website khác. Mỗi phiếu bầu thể hiện với công cụ tìm kiếm rằng: “Nội dung của website đó có giá trị, hữu ích và đáng tin cậy”. Chính vì đó, website của bạn càng có nhiều phiếu bầu thì càng sẽ được xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm.
Dù Google đã thực hiện hàng nghìn thay đổi khác nhau với thuật toán của họ, nhưng Backlink vẫn là 1 trong 3 yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm quan trọng nhất của họ.

3. Tiêu chí đánh giá Backlink chất lượng

Có 6 tiêu chí để đánh giá Backlink chất lượng

Backlink có cùng chủ đề

Được phân thành những cấp khác nhau như: Từ domain cùng chủ đề > Từ chuyển mục cùng chủ đề > Từ bài viết cùng chủ đề.
Những backlink cùng chủ đề hoặc có thể gần giống sẽ được Google đánh giá cao. Ngược lại, những backlink từ các trang web không liên quan có thể sẽ bị đánh giá Spam bởi Google.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách đi Backlink mới nhất 2022

Backlink ở những website có lượt truy cập cao

Nguồn Backlink từ những trang web có lượt người truy cập cao thì sẽ được Google đánh giá rất cao. Không chỉ vậy mà còn đem lại cho website của bạn nguồn khách hàng tiềm năng lớn.
 

 

Backlink có tỉ lệ click cao

Các backlink có tỷ lệ click cao được đánh giá là backlink chất lượng. Vì lẽ đó, bạn cần phải làm thật tốt từ khâu xây dựng content đến cách đặt anchortext thật hấp dẫn và gây tò mò cho người dùng để người dùng click vào backlink.

Backlink đến từ các nguồn Gov hoặc Edu

Các trang có đuôi là Gov và Edu thường là những trang web về thông tin chính phủ hoặc học tập. Đặt backlink ở những trang này thì sẽ được Google đánh giá cao về độ uy tín.
Bạn cũng có thể đặt Backlink ở các trang như PageRank, bài viết có views, like, share cao,..

Xây dựng Backlink đa dạng IP

Có thể hiểu đó là đặt backlink ở trong nhiều trang web khác nhau. Các trang web được đặt backlink thì cần có sự đa dạng và khác nhau về IP.

Sử dụng Anchor text

Khi đặt backlink thì nên chú ý việc đi anchortext. Nên tiến hành đa dạng và tránh dùng anchortext chính xác nhé.
Đó là 6 tiêu chí khi đánh giá Backlink chất lượng. Chúc bạn có những nguồn Backlink chất lượng cho website của mình nhé!