TÌM HIỂU VỀ GOOGLE ANALYTICS MỚI NHẤT 2022

Thông thường, nhiệm vụ của bạn là tăng lưu lượng truy cập trang web hoặc tăng chuyển đổi trang web. Để làm được điều đó, bạn cần một công cụ để theo dõi những con số đó và đó là lúc Google Analytics phát huy tác dụng. XSEO sẽ giúp bạn hiểu Google Analytics là gì, nó hoạt động như thế nào?

1. Google Analytics là gì?

Google Analytics là một dịch vụ phân tích trang web cung cấp số liệu thống kê và các công cụ phân tích cơ bản để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và các mục đích marketing. Dịch vụ này là một phần của Google Marketing Platform và miễn phí cho bất kỳ ai có tài khoản Google. Google Analytics được sử dụng để theo dõi hiệu suất trang web và thu thập thông tin chi tiết của khách truy cập. Nó giúp các tổ chức xác định các nguồn lưu lượng người dùng hàng đầu, đo lường mức độ thành công của các chiến dịch tiếp thị và chiến dịch của họ, theo dõi việc hoàn thành mục tiêu (ví dụ: mua hàng, thêm sản phẩm vào giỏ hàng), khám phá các mẫu và xu hướng trong tương tác của người dùng và thu thập thông tin khác về thông tin khách truy cập, chẳng hạn như nhân khẩu học.
 


2. Google Analytics hoạt động như thế nào?

Google Analytics thu thập dữ liệu người dùng từ mỗi khách truy cập trang web bằng cách sử dụng các thẻ trang. Các thẻ trang JavaScript được chèn vào mã của mỗi trang. Thẻ này chạy trong trình duyệt trang web của mỗi người dùng truy cập, thu thập dữ liệu và gửi đến một trong các máy chủ thu thập dữ liệu của Google.
 


Sau đó, Google Analytics có thể tạo các báo cáo có thể tùy chỉnh để thu nhập dữ liệu như số lượng người dùng, tỷ lệ thoát, thời lượng phiên trung bình, phiên theo kênh, lượt xem trang, hoàn thành mục tiêu, v.v.

Google Analytics bao gồm các tính năng có thể giúp người dùng xác định các xu hướng và mẫu trong cách khách truy cập tương tác với trang web của họ. Các tính năng hỗ trợ thu thập dữ liệu, phân tích, giám sát, trực quan hóa, báo cáo và tích hợp với các ứng dụng khác. Các tính năng này bao gồm:

 • Các công cụ giám sát và trực quan hóa dữ liệu, bao gồm trang tổng quan, thẻ điểm và biểu đồ động hiển thị dữ liệu theo thời gian;
 • Lọc, phân tích và phân tích dữ liệu;
 • Giao diện lập trình ứng dụng thu thập dữ liệu (API);
 • Phân tích dự đoán, thông minh và phát hiện bất thường; phân đoạn để phân tích các tập hợp con; báo cáo tùy chỉnh cho quảng cáo, lượt chuyển đổi, hành vi của đối tượng và lượt chuyển đổi; chia sẻ và giao tiếp dựa trên email; và tích hợp với các sản phẩm khác, bao gồm Google Ads, Google Data Studio, Google Tìm kiếm Bảng điều khiển….

Trong trang tổng quan Google Analytics, người dùng có thể lưu cấu hình cho nhiều trang web và xem chi tiết cho các danh mục mặc định hoặc chọn số liệu tùy chỉnh được hiển thị cho từng trang web. Các danh mục có thể được theo dõi bao gồm tổng quan nội dung, từ khóa, website giới thiệu, tổng quan về khách truy cập, tổng quan về lớp phủ bản đồ và nguồn lưu lượng truy cập.

Tôi mong rằng thông qua bài viết bạn có cách nhìn tổng quan về Google Analytics. Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp với XSEO chúng tôi hoặc để lại comment bên dưới để chúng tôi giải đáp và tư vấn cho bạn. Để biết thêm chi tiết về cách sử dụng Google Analytics hãy theo dõi bài viết tiếp theo trên XSEO nhé.

Tham khảo thêm:
Cùng tìm hiểu về dịch vụ quảng cáo Google Adwords

Quốc Trung - Tham khảo

Bình luận

15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Tìm hiểu về độ dài bài viết chuẩn SEO

Độ dài bài viết chuẩn SEO là bao nhiêu từ? Đó là câu hỏi phổ biến khi chúng ta tìm hiểu về chuẩn SEO. Thực tế, trong viết SEO không có chuẩn mực củ thể nào về số lượng chữ cả, quan trọng là bạn cần có sự ngắn gọn và chính xác nội dung bài viết. Dưới đây, XSEO sẽ giúp bạn hiểu rõ về độ dài bài viết chuẩn SEO nhé!

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Traffic là gì? Các loại traffic quan trọng nhất với mọi website

Traffic (Lưu lượng truy cập) là một thuật ngữ SEO được sử dụng để mô tả số lượng khách truy cập và hoạt động trên trang web của bạn. Và traffic hay lưu lượng truy cập cao hơn cũng là một tín hiệu có thể giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn trong quá trình làm SEO của mình.

Tại sao phải quan tâm đến các loại traffic web?

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Hướng dẫn cách index website lên Google nhanh chóng nhất

Hướng dẫn cách index website lên Google nhanh chóng là câu hỏi được mọi quản trị viên web quan tâm. Sau đây là một số bước để trang web của bạn được Google index nhanh nhất, giúp trang web của bạn hiển thị với các công cụ tìm kiếm thân thiện hơn.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Cách đặt tên ảnh chuẩn seo? Tối ưu hình ảnh lên Google đơn giản nhất 2022

Việc SEO hình ảnh lên top sẽ giúp: Tăng  lượng truy cập, Thu hút sự chú ý của độc giả, Giúp tìm kiếm nhiều khách hàng hơn. Vậy làm thế nào để SEO ảnh lên Top Google chúng ta cùng tìm hiểu cách đặt tên ảnh chuẩn SEO và tối ưu hình ảnh ở phần dưới đây nhé.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Thế nào là bài viết chuẩn SEO? Cách viết bài content chuẩn SEO lên top hiệu quả nhất

Bài viết chuẩn SEO là dạng bài viết có nội dung được tối ưu hóa để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng, đồng thời sử dụng các kỹ thuật SEO để đạt được thứ hạng bài viết trên các trang kết quả tìm kiếm. Vậy cách viết bài content chuẩn SEO bao gồm những bước nào chúng ta cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé.

 

Xem thêm

CÀI ĐẶT

XSEO thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm seo . Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên

ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI

Nguyễn Tuân
Nguyễn Tuân
CEO & Founder
Đinh Văn Lộc
Đinh Văn Lộc
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Hữu Lam
Nguyễn Hữu Lam
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Trọng Thơ
Nguyễn Trọng Thơ
Chuyên gia tư vấn

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Ms. Phạm Huế

Hỗ trợ phần mềm

0967 274 262

huept@xsoft.com.vn

zalo Ms. Phạm Huế Zalo


Ms. Phạm Huế

Ms Nguyệt Ánh

Hỗ trợ kỹ thuật

036 413 0166

anhnn@xsoft.com.vn

zalo Ms Nguyệt Ánh Zalo


Ms Nguyệt Ánh

Ms.Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

0973 167 235

anhdtn@xsoft.com.vn

zalo Ms.Ngọc Anh Zalo


Ms.Ngọc Anh

Ý KIẾN

 • FAQ xseo
  NGUYỄN QUỐC TUẤN
  10h45 - 22/06/2022
  Câu hỏi:Chạy pseo và xseo hiệu quả có tương đương không?
 • FAQ xseo
  LÊ THỊ THƠ
  11h03 - 17/03/2022
  SEO TOP 1 GOOGLE NHANH NHẤT CÙNG XSEO
  Câu hỏi:seo từ khóa mỹ phẩm top 1
 • FAQ xseo
  TRẦN THỊ HOÀI PHƯƠNG
  22h02 - 08/01/2021
  PHẦN MỀM SEO MIỄN PHÍ XSEO
  Câu hỏi:cho chị hỏi có bản cài đặt dùng thử không
 • FAQ xseo
  ĐẶNG THỊ THÙY VÂN
  17h04 - 30/09/2019
  Câu hỏi:Tôi cài xseo bản Gold và đang chạy 3 máy tính mỗi ngày và có 800 -1200 view. Sau hơn 1 tháng thì lên được 70% các từ khóa trang 1. Làm sao để tôi lên được top 1 sớm hơn?
 • FAQ xseo
  LOC LE
  16h21 - 30/09/2019
  HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT THIẾT LẬP VÀ SỬ DỤNG XSEO CHO WEBSITE
  Câu hỏi:Mình chạy Xseo bản dùng thử thấy có gợi ý giúp cải thiện website trong đó có mục gợi ý từ khoá meta description, tuy nhiên mình check trên các hệ thống khác như google schema thì thấy vẫn bình thuờng. Lưu ý là meta description này mình nhập vào mỗi bài viết theo yoast seo plugin. Như vậy thực tế là bài post của mình không có (yoast seo plugin không hoạt động) hay là tool mình bỏ qua yoast seo.
Yêu cầu tư vấn
0973.167.235
0967.274.262