Vào những năm gần đây trước sự lan tràn của mạng xã hội, đặc biệt là Facebook đã phần nào đánh giá cao tầm quan trọng của nó trong việc lan truyền thông tin. Bởi vậy khi mạng xã hội ngày càng được Google và các công cụ tìm kiếm khác đánh giá cao trong thuật toán xác định thứ hạng của một website. Cùng tìm hiểu tầm quan trọng của mạng xã hội đối với Seo Website ngay trong bài viết này nhé

                                  
                                                          Mạng xã hội đóng vai trò vô cùng quan trọng với Seo Website

Tầm quan trọng của mạng xã hội đối với Seo Website
Khi bạn muốn Seo Website của bạn lên top google thì việc tập trung thu hút lượng truy cập của khách hàng là rất quan trọng. Bạn cần phải có một chiến lược marketing thật tốt mới đem lại hiệu quả cao. Chính vì vậy các trang mạng xã hội bạn nên quan tâm hàng đầu.
Ngày nay mạng xã hội ngày càng được đánh giá cao hơn. Các trang facebook, twitter, linkedin, pinterest, blogGER... được người dùng nhiều hơn. Bạn muốn tiếp cận người dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả thì nên tìm cách thu hút tại đây. Người tiêu dùng có thể để lại những nhận xét và đánh giá của mình về sản phẩm. Có như vậy bạn mới hiểu được tâm lý của khách hàng trước khi muốn kinh doanh bán một mặt hàng nào đó.

                                    
                                                  Sử dụng mạng xã hội giúp bạn tăng truy cập mà không mất chi phí

Tầm quan trọng của mạng xã hội đối với Seo Website thực sự vô cùng to lớn. Cụ thể đó chính là:
  • Bạn có một nguồn thông tin dồi dào về khách hàng
  • Tạo các bài viết nội dung chất lượng hướng tới tâm lý và nhu cầu của khách hàng để thu hút nhiều khách hàng truy cập website
  • Khách hàng sẽ để lại những đánh giá và nhận xét hỗ trợ bạn nhanh chóng tìm hiểu được sở thích của khách hàng hơn
  • Hiểu được thị trường cũng như tìm kiếm các khách hàng tiềm năng
  • Bạn sẽ có một lượng truy cập, follow vô cùng chất lượng từ khách hàng
  • Xây dựng mối quan hệ khăng khít giữa doanh nghiệp và khách hàng
  • Cải thiện cách bán hàng hiện đại hơn thay vì bán hàng truyền thống
  • Đặc biệt không mất một khoản chi phí nào cho việc tiếp cận khách hàng.
Từ những điểm trên thì lượng truy cập tăng cao hơn và thứ hạng pagerank từ liên kết về website của mình qua các trang mạng xã hội tăng lên rất nhiều. Có thể nói vai trò của mạng xã hội đối với Seo Website là điều thiết yếu và bạn nên tận dụng khi muốn seo tăng thứ hạng trên google cho website ngay bây giờ.
Mạng xã hội cũng được đánh giá là nơi thu thập các lá phiếu bầu chất lượng nhất. Do vậy bạn hãy tập trung phát triển trên mọi mặt truyền thông tại các trang khác nhau. Nó là điểm mấu chốt chiếm tỷ lệ cao trong thuật toán xác định thứ hạng website.

Các trang mạng xã hội hiệu quả nhất bạn nên tham khảo
Hiểu được tầm quan trọng của mạng xã hội đối với Seo Website nên rất nhiều người hiện nay sẽ tập trung khá nhiều thời gian để thực hiện công cụ seo ở đây. Một số trang mạng xã hội khá hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua đó chính là:

Facebook
Facebook hiện đang là trang mạng xã hội hot nhất và thu hút người dùng nhất hiện nay. Hầu hết mọi đối tượng, giới tính và độ tuổi đều xài facebook làm phương tiện giao tiếp với mọi người xung quanh mình.
Không còn bàn cãi gì nữa khi mà Facebook được ví như King Kong trên vũ đài social media và chắc chắn Facebook là mạng xã hội hỗ trợ việc kinh doanh hàng đầu cho doanh nghiệp cũng như cộng đồng SEO. Facebook thường được sử dụng để hỗ trợ doanh nghiệp cũng như dân SEO trong việc quảng bá hình ảnh và thương hiệu.
 
                                   
                                                                 Facebook chính là một trong những mạng xã hội hot nhất hiện nay

Linkedln
LinkedIn giúp ta dễ dàng xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng. LinkedIn ra mắt và hướng tới tạo ra và phát triển mối quan hệ kinh doanh, và hiện có 225 triệu người dùng tích cực ở trên 200 quốc gia.
Linkedln không được nhiều người biết đến tuy nhiên trang mạng xã hội này cũng khá uy tín và giúp chúng ta xây dựng mối quan hệ với khách hàng cực kỳ tiềm năng. Tuy nhiên Linkedln sẽ có một số tính năng cần trả phí và nó khác phức tạp nếu như muốn marketing trên trang mạng này. Do vậy hãy tìm hiểu thật kỹ càng trước khi quyết định quảng bá thương hiệu trên Linkedln.
                                                  
                                                                  LinkedIn là mạng xã hội phổ biến và khá uy tín hiện nay

Youtube
Nói đến youtube chắc hẳn ai cũng biết đến trang mạng xã hội này. Bởi hầu như ai cũng từng vào các trang youtube để nghe nhạc, xem phim hay học tại ngay đây. Bạn có thể tạo dựng các video ý nghĩa với thương hiệu của đơn vị mình. Và sau đó chia sẻ thông tin về sản phẩm cũng như doanh nghiệp lên mọi mạng xã hội khác.
Online video, nếu được làm đúng sẽ rất ý nghĩa với thương hiệu và tạo dựng được nền tảng cơ sở cho tương tác của bạn nhắm tới, nên là nhân tố quan trọng của bất kì chương trình social media marketing nào của các nhà online marketing.
                                     
                                                                Youtube là kênh video phổ biến chắc hẳn mọi người đều biết

Twitter
Twitter là cách dễ nhất cho các CEO, các nhà marketing và những chuyên gia kinh doanh dù bận rộn với nhiều công việc cũng có thể đưa ra thông điệp của mình. Twitter giống như một tiểu blog (microblogging) cho phép tạo ra thông tin nhanh dưới dạng hội thoại “copy” bằng cách tweet và retweet những liên kết trỏ tới nguồn của cuộc hội thoại (nghĩa là webstie và blog của bạn).
 
                                              
                                                  Twitter là kênh mạng xã hội có thể thu hút được khách hàng hiện nay

Qua bài viết trên bạn đã thấy được tầm quan trọng của mạng xã hội trong SEO. Bạn muốn tiếp cận người dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả thì hãy chú ý đến những mạng xã hội này.