TẦM QUAN TRỌNG CỦA MẠNG XÃ HỘI ĐỐI VỚI SEO WEBSITE

Vào những năm gần đây trước sự lan tràn của mạng xã hội, đặc biệt là Facebook đã phần nào đánh giá cao tầm quan trọng của nó trong việc lan truyền thông tin. Bởi vậy khi mạng xã hội ngày càng được Google và các công cụ tìm kiếm khác đánh giá cao trong thuật toán xác định thứ hạng của một website. Cùng tìm hiểu tầm quan trọng của mạng xã hội đối với Seo Website ngay trong bài viết này nhé

                                  
                                                          Mạng xã hội đóng vai trò vô cùng quan trọng với Seo Website

Tầm quan trọng của mạng xã hội đối với Seo Website
Khi bạn muốn Seo Website của bạn lên top google thì việc tập trung thu hút lượng truy cập của khách hàng là rất quan trọng. Bạn cần phải có một chiến lược marketing thật tốt mới đem lại hiệu quả cao. Chính vì vậy các trang mạng xã hội bạn nên quan tâm hàng đầu.
Ngày nay mạng xã hội ngày càng được đánh giá cao hơn. Các trang facebook, twitter, linkedin, pinterest, blogGER... được người dùng nhiều hơn. Bạn muốn tiếp cận người dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả thì nên tìm cách thu hút tại đây. Người tiêu dùng có thể để lại những nhận xét và đánh giá của mình về sản phẩm. Có như vậy bạn mới hiểu được tâm lý của khách hàng trước khi muốn kinh doanh bán một mặt hàng nào đó.

                                    
                                                  Sử dụng mạng xã hội giúp bạn tăng truy cập mà không mất chi phí

Tầm quan trọng của mạng xã hội đối với Seo Website thực sự vô cùng to lớn. Cụ thể đó chính là:
 • Bạn có một nguồn thông tin dồi dào về khách hàng
 • Tạo các bài viết nội dung chất lượng hướng tới tâm lý và nhu cầu của khách hàng để thu hút nhiều khách hàng truy cập website
 • Khách hàng sẽ để lại những đánh giá và nhận xét hỗ trợ bạn nhanh chóng tìm hiểu được sở thích của khách hàng hơn
 • Hiểu được thị trường cũng như tìm kiếm các khách hàng tiềm năng
 • Bạn sẽ có một lượng truy cập, follow vô cùng chất lượng từ khách hàng
 • Xây dựng mối quan hệ khăng khít giữa doanh nghiệp và khách hàng
 • Cải thiện cách bán hàng hiện đại hơn thay vì bán hàng truyền thống
 • Đặc biệt không mất một khoản chi phí nào cho việc tiếp cận khách hàng.
Từ những điểm trên thì lượng truy cập tăng cao hơn và thứ hạng pagerank từ liên kết về website của mình qua các trang mạng xã hội tăng lên rất nhiều. Có thể nói vai trò của mạng xã hội đối với Seo Website là điều thiết yếu và bạn nên tận dụng khi muốn seo tăng thứ hạng trên google cho website ngay bây giờ.
Mạng xã hội cũng được đánh giá là nơi thu thập các lá phiếu bầu chất lượng nhất. Do vậy bạn hãy tập trung phát triển trên mọi mặt truyền thông tại các trang khác nhau. Nó là điểm mấu chốt chiếm tỷ lệ cao trong thuật toán xác định thứ hạng website.

Các trang mạng xã hội hiệu quả nhất bạn nên tham khảo
Hiểu được tầm quan trọng của mạng xã hội đối với Seo Website nên rất nhiều người hiện nay sẽ tập trung khá nhiều thời gian để thực hiện công cụ seo ở đây. Một số trang mạng xã hội khá hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua đó chính là:

Facebook
Facebook hiện đang là trang mạng xã hội hot nhất và thu hút người dùng nhất hiện nay. Hầu hết mọi đối tượng, giới tính và độ tuổi đều xài facebook làm phương tiện giao tiếp với mọi người xung quanh mình.
Không còn bàn cãi gì nữa khi mà Facebook được ví như King Kong trên vũ đài social media và chắc chắn Facebook là mạng xã hội hỗ trợ việc kinh doanh hàng đầu cho doanh nghiệp cũng như cộng đồng SEO. Facebook thường được sử dụng để hỗ trợ doanh nghiệp cũng như dân SEO trong việc quảng bá hình ảnh và thương hiệu.
 
                                   
                                                                 Facebook chính là một trong những mạng xã hội hot nhất hiện nay

Linkedln
LinkedIn giúp ta dễ dàng xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng. LinkedIn ra mắt và hướng tới tạo ra và phát triển mối quan hệ kinh doanh, và hiện có 225 triệu người dùng tích cực ở trên 200 quốc gia.
Linkedln không được nhiều người biết đến tuy nhiên trang mạng xã hội này cũng khá uy tín và giúp chúng ta xây dựng mối quan hệ với khách hàng cực kỳ tiềm năng. Tuy nhiên Linkedln sẽ có một số tính năng cần trả phí và nó khác phức tạp nếu như muốn marketing trên trang mạng này. Do vậy hãy tìm hiểu thật kỹ càng trước khi quyết định quảng bá thương hiệu trên Linkedln.
                                                  
                                                                  LinkedIn là mạng xã hội phổ biến và khá uy tín hiện nay

Youtube
Nói đến youtube chắc hẳn ai cũng biết đến trang mạng xã hội này. Bởi hầu như ai cũng từng vào các trang youtube để nghe nhạc, xem phim hay học tại ngay đây. Bạn có thể tạo dựng các video ý nghĩa với thương hiệu của đơn vị mình. Và sau đó chia sẻ thông tin về sản phẩm cũng như doanh nghiệp lên mọi mạng xã hội khác.
Online video, nếu được làm đúng sẽ rất ý nghĩa với thương hiệu và tạo dựng được nền tảng cơ sở cho tương tác của bạn nhắm tới, nên là nhân tố quan trọng của bất kì chương trình social media marketing nào của các nhà online marketing.
                                     
                                                                Youtube là kênh video phổ biến chắc hẳn mọi người đều biết

Twitter
Twitter là cách dễ nhất cho các CEO, các nhà marketing và những chuyên gia kinh doanh dù bận rộn với nhiều công việc cũng có thể đưa ra thông điệp của mình. Twitter giống như một tiểu blog (microblogging) cho phép tạo ra thông tin nhanh dưới dạng hội thoại “copy” bằng cách tweet và retweet những liên kết trỏ tới nguồn của cuộc hội thoại (nghĩa là webstie và blog của bạn).
 
                                              
                                                  Twitter là kênh mạng xã hội có thể thu hút được khách hàng hiện nay

Qua bài viết trên bạn đã thấy được tầm quan trọng của mạng xã hội trong SEO. Bạn muốn tiếp cận người dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả thì hãy chú ý đến những mạng xã hội này.
 

Quản trị viên

Bình luận

15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Làm sao để website đạt chuẩn Google

Lỗ hổng trong thuật toán Google chỉ tận dụng được một thời gian ngắn. Những trang nào tận dụng được sẽ có thứ hạng cao được một thời gian, nhưng rồi sẽ phải trả giá đắt ngay khi Google phát hiện ra.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Phương pháp seo từ khóa lên top Google hiệu quả

Để có thể seo từ khóa lên top 1 google là một công việc không phải là một điều dễ dàng trong thị trường SEO cạnh tranh đầy khốc liệt hiện nay. Để đưa được website của bạn lên được top 1 google cần rất nhiều yếu tố chuẩn SEO.  Tuy nhiên có một số yếu tố quan trọng sau đây mà ai là seo cũng phải biết.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Những hình phạt của Google làm giảm chất lượng website

SEO cần một quá trình lâu dài và vững chắc. Tuy nhiên, rất nhiều website do vội vã trong quá trình lên TOP đã lạm dụng nhiều phương thức không được Google cho phép. Điều này không những ảnh hưởng đến chất lượng website mà còn khiến quá trình hồi phục website trở nên khó khăn hơn.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Kéo hàng ngàn traffic với phần mềm tăng traffic XSEO

Traffic là một thuật ngữ được dùng để hình ảnh hóa việc truy cập qua lại giữa các trang web của người dùng mạng. Trong SEO, traffic được sử dụng với nghĩa là lưu lượng truy cập, với mục tiêu cho người đọc biết được số lượng các lần truy cập của người dùng vào website.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

HƯỚNG DẪN TÍCH HỢP GOOGLE ANALYTICS VÀO WEB

Google analytic là một trong những công cụ đo lường rất hiệu quả website của bạn, bởi Google Analytics sinh ra để đánh giá các chỉ số website của bạn khi đó bạn vượt trội so với đối thủ thì website của bạn sẽ được lên top, bạn sẽ biết được lượt truy cập hàng ngày và lượt truy cập đó ở đâu, từ nguồn nào.

Xem thêm

CÀI ĐẶT

XSEO thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm seo . Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên

ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI

Nguyễn Tuân
Nguyễn Tuân
CEO & Founder
Đinh Văn Lộc
Đinh Văn Lộc
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Hữu Lam
Nguyễn Hữu Lam
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Trọng Thơ
Nguyễn Trọng Thơ
Chuyên gia tư vấn

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Ms Nguyệt Ánh

Hỗ trợ kỹ thuật

036 413 0166

anhnn@xsoft.com.vn

zalo Ms Nguyệt Ánh Zalo


Ms Nguyệt Ánh

Ms. Phạm Huế

Hỗ trợ phần mềm

0967 274 262

huept@xsoft.com.vn

zalo Ms. Phạm Huế Zalo


Ms. Phạm Huế

Ms.Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

0973 167 235

anhdtn@xsoft.com.vn

zalo Ms.Ngọc Anh Zalo


Ms.Ngọc Anh

Ý KIẾN

 • FAQ xseo
  NGUYỄN QUỐC TUẤN
  10h45 - 22/06/2022
  Câu hỏi:Chạy pseo và xseo hiệu quả có tương đương không?
 • FAQ xseo
  LÊ THỊ THƠ
  11h03 - 17/03/2022
  SEO TOP 1 GOOGLE NHANH NHẤT CÙNG XSEO
  Câu hỏi:seo từ khóa mỹ phẩm top 1
 • FAQ xseo
  TRẦN THỊ HOÀI PHƯƠNG
  22h02 - 08/01/2021
  PHẦN MỀM SEO MIỄN PHÍ XSEO
  Câu hỏi:cho chị hỏi có bản cài đặt dùng thử không
 • FAQ xseo
  ĐẶNG THỊ THÙY VÂN
  17h04 - 30/09/2019
  Câu hỏi:Tôi cài xseo bản Gold và đang chạy 3 máy tính mỗi ngày và có 800 -1200 view. Sau hơn 1 tháng thì lên được 70% các từ khóa trang 1. Làm sao để tôi lên được top 1 sớm hơn?
 • FAQ xseo
  LOC LE
  16h21 - 30/09/2019
  HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT THIẾT LẬP VÀ SỬ DỤNG XSEO CHO WEBSITE
  Câu hỏi:Mình chạy Xseo bản dùng thử thấy có gợi ý giúp cải thiện website trong đó có mục gợi ý từ khoá meta description, tuy nhiên mình check trên các hệ thống khác như google schema thì thấy vẫn bình thuờng. Lưu ý là meta description này mình nhập vào mỗi bài viết theo yoast seo plugin. Như vậy thực tế là bài post của mình không có (yoast seo plugin không hoạt động) hay là tool mình bỏ qua yoast seo.
Yêu cầu tư vấn
0973.167.235
0967.274.262