Để có thể seo từ khóa lên top 1 google là một công việc không phải là một điều dễ dàng trong thị trường SEO cạnh tranh đầy khốc liệt hiện nay. Để đưa được website của bạn lên được top 1 google cần rất nhiều yếu tố chuẩn SEO.  Tuy nhiên có một số yếu tố quan trọng sau đây mà ai là seo cũng phải biết.

 
Nội dung website là số 1
 
Muốn seo từ khóa lên top 1 Google thì đây là nguyên tắc luôn đúng và vì thế bạn phải luôn luôn tuân thủ nếu muốn đưa website của mình lên Top của Google.
Để thu hút và giữ chân người dùng đến với bất kỳ website nào cũng chính là chất lượng của nội dung phải thật cuốn hút và mang lại giá trị. Ngược lại nếu nội dung chỉ đơn giản là quảng cáo và sáo rỗng, không thiết thực với người dùng thì đương nhiên, việc bị quay lưng lại và nhận đánh giá thấp từ Google là điều tất yếu không thể tránh khỏi.

 
Tỷ lệ phân bổ từ khóa hợp lý 1 cách hợp lý
 
Công cụ tìm kiếm của Google sẽ nhận diện nhanh chóng website của bạn thông qua hệ thống từ khóa và cụm từ khóa liên quan đến nhu cầu của khách hàng, nhưng chúng ta phải thỏa mãn điều kiện là các từ khóa này phải được “gieo” một cách tự nhiên tránh tỷ lệ spam, hợp lý và có ích mà không làm ảnh hưởng đến diễn đạt câu, nội dung của web và có thể seo từ khóa lên top 1 google. Làm điều ngược lại thì sẽ nhận được kết quả phản tác dụng và có thể website của bạn sẽ bị phạt.


                                   
 

Trang chủ homepage của mỗi website là quan trọng nhất

 Trong website thì trang chủ là địa chỉ để các công cụ tìm kiếm tìm ra website của bạn. Nếu bạn muốn seo từ khóa lên top 1 Google thì điều cần thiết là phải xây dựng trang chủ sao cho thật “chất” về cả nội dung lẫn hình ảnh rồi còn cả những yếu tố mã nguồn website thân thiện với công cụ tìm kiếm và trải nghiệm người dùng.
Trang chủ phải là nơi hấp dẫn nhất, thâu tóm một cách ngắn gọn và súc tích toàn bộ nội dung của trang, hình ảnh đẹp mắt và quan trọng là phải có chức năng điều hướng để dẫn dắt người dùng đến các trang con khác trong cùng website.


Nên tối ưu hóa đường dẫn

Cách thức hoạt động của các bot Google hoạt động theo cách sẽ luôn đánh giá cao và rất quan tâm đến website của bạn, với điều kiện là web của bạn có chứa những đường dẫn có ý nghĩa chuẩn seo và hướng tới người dùng. Càng nhiều đường dẫn ý nghĩa và có liên quan thì Google càng dễ dàng tìm đến website của bạn hơn. Thêm đó, đường dẫn càng ngắn thì sẽ càng tối ưu và tạo điều kiện dễ dàng cho Google tìm đến và seo từ khóa lên top 1 Google sẽ càng dễ hơn. Ngoài ra đường dẫn hay còn gọi là điều hướng sẽ tăng tỉ lệ ở lại trang và tỷ lệ bán hàng từ website của bạn sẽ tăng cao hơn.

  
 
Phải tạo thẻ tiêu đề ấn tượng (H1)
Thẻ tiêu đề H1 có ý nghĩa rất lớn đối với cả Bot Google là người dùng. Website sở hữu nhiều tiêu đề ấn tượng thì sẽ càng thu hút người dùng, cơ hội được người dùng click vào cao, ngay cả khi trang của bạn sở hữu vị trí thấp hơn so với các website khác trong cùng bảng xếp hạng, dần dần điều đó sẽ giúp cho web của bạn thăng hạng và vượt qua các web khác và đó là một trong những ưu thế để seo từ khóa lên top 1 Google.

Sử dụng phần mềm trí tuệ nhân tạo XSEO
Phần mềm XSEO là phần mềm mà những thuật toán của nó làm gia tăng những chỉ số cơ bản để Google đánh giá một website chất lượng, từ đó đẩy thứ hạng của website lên những kết quả đầu của trang các tìm kiếm và thứ hạng của website được đánh giá cao trong hàng tỷ website hiện nay.
 
Tìm hiểu thêm: Phần mềm XSEO là gì?