s
Banner ban trong chuyên mục

GOOGLE PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM VỚI NỘI DUNG TRÊN NỀN TẢNG CỦA MÌNH

Nhận xét của Sir Sorrell được đưa ra sau khi tờ The Times phát hiện quảng cáo của một số thương hiệu lớn được gắn với các video liên quan tới khủng bố trên trang chia sẻ video Youtube hay các trang có nội dung không phù hợp với đại đa số người dùng. Chúng là những quảng cáo được gắn thông qua công nghệ của Google.
 
Trước những cáo buộc trên, ông Harris, giám đốc điều hành Google tại Anh, cho rằng Google đang “làm giảm sự quan ngại của khách hàng trên diện rộng” cũng như giải thích cơ chế kỹ thuật nhằm ngăn những sự cố tương tự xảy ra. Tuy nhiên, những lời thanh minh đó không làm Sir Sorrell thỏa mãn.
 


“Ông chưa thể làm dịu những mối quan ngại. Tôi có ba khách hàng lớn ở Anh, những người liên hệ với tôi gần đây để bày tỏ tầm quan trọng của việc bảo vệ an toàn thương hiệu. Và họ không đồng ý với những gì ông vừa nói”, Sir Sorrell đáp lại tuyên bố của quan chức cấp cao Google.
Để minh chứng cho những gì mình nói, Sorrell giới thiệu khách hàng lớn thứ ba của WPP, Chủ tịch P&G Marc Pritchard, đăng đàn. Ông Pritchard cho rằng, cả Google và  Facebook hai tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực quảng cáo Internet, không đáp ứng đủ nhu cầu của các nhà quảng cáo trong lĩnh vực đo lường khả năng tiếp cận của người dùng cũng như đảm bảo an toàn thương hiệu.
Nhấn mạnh tầm quan trọng của an toàn thương hiệu, Sir Sorrell cũng cho rằng Google, Facebook không chỉ là những kỹ sư mà còn phải chịu trách nhiệm nội dung giống công ty truyền thông. Điểm khác biệt là họ có thể sử dụng công nghệ để kiểm soát nội dung thay vì phó mặc nó như hiện nay.
“Các bạn có nguồn lực, lợi nhuận của các bạn rất lớn, các bạn có thể kiểm soát các thuật toán và các bạn không giải thích cho mọi người các thuật toán đó hoạt động như thế nào”, Sir Sorrell nhấn mạnh vai trò của Google và Facebook trong việc kiểm soát nội dung trên nền tảng của mình.
Trước những lời chỉ trích này, Giám đốc điều hành Google tại Anh cũng thừa nhận họ không kiểm soát tốt nội dung mọi lúc, mọi nơi. “Chúng tôi tập trung vào việc đảm bảo xây dựng một hệ sinh thái phù hợp với tất cả mọi người, bao gồm người sử dụng, nhà xuất bản và các nhà quảng cáo. Nếu chúng tôi không làm được điều đó, chúng tôi sẽ thất bại. Chúng tôi cũng sẽ đánh mất lòng tin của mọi người”, ông Harris nói về những nỗ lực Google đang thực hiện trên vai trò của người đi tiên phong trong lĩnh vực này.
Ngoài Google, Facebook cũng bị ông trùm quảng cáo thế giới chỉ trích. Bản thân mạng xã hội này cũng nhiều lần thừa nhận các vấn đề với hệ thống đo lường, ảnh hưởng tới các chỉ số tiếp cận khách hàng với các quảng cáo trên nền tảng của mình, điều gây ảnh hưởng lớn tới những người sử dụng dịch vụ.

Trong khi Google và Facebook từ chối tiết lộ dữ liệu của mình cho bên thứ ba vì lo ngại nguy cơ rò rỉ dữ liệu cá nhân của người dùng, Sir Sorrell lại tin rằng việc hiểu được thị hiếu khách hàng giúp các quảng cáo nhắm trúng đích, tinh tế và dễ đi vào lòng người hơn. Việc đưa ra các quảng cáo nhưng phó mặc hoàn toàn cho Facebook và Google chọn đối tượng tiếp nhận đang không làm hài lòng các nhà quảng cáo.
 
Theo tintuc

GỬI Ý KIẾNCÀI ĐẶT

XSEO thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm seo . Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên


ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI

Nguyễn Tuân
Nguyễn Tuân
CEO & Founder
Đinh Văn Lộc
Đinh Văn Lộc
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Hữu Lam
Nguyễn Hữu Lam
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Trọng Thơ
Nguyễn Trọng Thơ
Chuyên gia tư vấn

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Mr. Hòa

Hỗ trợ kỹ thuật

   0915.590.766

   hoavm@xsoft.com.vn


Ms. Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

   0973.167.235

   anhdtn@xsoft.com.vn


Ms. Duyên

Hỗ trợ phần mềm

   0394.538.930

   duyenbt@xsoft.com.vn


Ms.Hà

Hỗ trợ phần mềm

   0912.888.623

   ms.tranha89@gmail.com
TOP Ý KIẾN

 • FAQ
  ĐẶNG THỊ THÙY VÂN - 17h04 - 30/09/2019
  Tôi cài xseo bản Gold và đang chạy 3 máy tính mỗi ngày và có 800 -1200 view. Sau hơn 1 tháng thì lên được 70% các từ khóa trang 1. Làm sao để tôi lên được top 1 sớm hơn?
 • FAQ
  LOC LE - 16h21 - 30/09/2019
  HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT THIẾT LẬP VÀ SỬ DỤNG XSEO CHO WEBSITE
  Mình chạy Xseo bản dùng thử thấy có gợi ý giúp cải thiện website trong đó có mục gợi ý từ khoá meta description, tuy nhiên mình check trên các hệ thống khác như google schema thì thấy vẫn bình thuờng. Lưu ý là meta description này mình nhập vào mỗi bài viết theo yoast seo plugin. Như vậy thực tế là bài post của mình không có (yoast seo plugin không hoạt động) hay là tool mình bỏ qua yoast seo.
 • FAQ
  THE - 14h41 - 10/09/2019
  Đi backlink không có giúp tran web lên tốp dc không ạ http://nhomdinhhinh.net
 • FAQ
  HÀ - 14h04 - 10/09/2019
  Phần mềm Xseo có tự động click vào website tôi đang chạy quản cáo đồng thời là website chạy SEO bằng Xseo không?
 • FAQ
  HOÀNG MẠNH - 10h48 - 18/07/2019
  1.000 VIEW/NGÀY CHO WEBSITE TRONG 30 NGÀY
  Anh chị cho em hỏi là lượng view do Xseo tạo ra là thực hay ảo ạ?

TẦM QUAN TRỌNG CỦA MẠNG XÃ HỘI ĐỐI VỚI SEO WEBSITE

Vào những năm gần đây trước sự lan tràn của mạng xã hội, đặc biệt là Facebook đã phần nào đánh giá cao tầm quan trọng của nó trong

Xem thêm

CÁC CÔNG VIỆC CƠ BẢN CỦA MARKETING ONLINE

Sự phát triển của Internet đã làm thay đổi thói quen của người tiêu dùng. Song song với các phương tiện truyền th&o

Xem thêm

CÔNG CỤ SEO CÓ NÊN SỬ DỤNG HAY KHÔNG

Khi chúng ta làm SEO thì có rất nhiều những phương pháp để SEO website hiệu quả, tuy nhiên một trong những thành phần không thể thiếu trong SEO đó chính là công cụ SEO giúp người làm SEO dễ dàng quản

Xem thêm

BÍ QUYẾT PHÂN TÍCH VÀ XÂY DỰNG BẢNG TỪ KHÓA GOOGLE ADWORDS

Khi chạy quảng cáo hay SEO thì trên google thì phân tích và lựa từ khóa google phù hợp cho chiến dịch có thể giúp bạn hiển thị quảng cáo cho những khách hàng phù hợp với sản phẩm của bạn.

Xem thêm

PHƯƠNG PHÁP SEO TỪ KHÓA LÊN TOP GOOGLE HIỆU QUẢ

Để có thể seo từ khóa lên top 1 google là một công việc không phải là một điều dễ dàng trong thị trường SEO cạnh tra

Xem thêm
Tư vấn qua Facebook
Hotline: 0981913558