GOOGLE PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM VỚI NỘI DUNG TRÊN NỀN TẢNG CỦA MÌNH

Nhận xét của Sir Sorrell được đưa ra sau khi tờ The Times phát hiện quảng cáo của một số thương hiệu lớn được gắn với các video liên quan tới khủng bố trên trang chia sẻ video Youtube hay các trang có nội dung không phù hợp với đại đa số người dùng. Chúng là những quảng cáo được gắn thông qua công nghệ của Google.
 
Trước những cáo buộc trên, ông Harris, giám đốc điều hành Google tại Anh, cho rằng Google đang “làm giảm sự quan ngại của khách hàng trên diện rộng” cũng như giải thích cơ chế kỹ thuật nhằm ngăn những sự cố tương tự xảy ra. Tuy nhiên, những lời thanh minh đó không làm Sir Sorrell thỏa mãn.
 


“Ông chưa thể làm dịu những mối quan ngại. Tôi có ba khách hàng lớn ở Anh, những người liên hệ với tôi gần đây để bày tỏ tầm quan trọng của việc bảo vệ an toàn thương hiệu. Và họ không đồng ý với những gì ông vừa nói”, Sir Sorrell đáp lại tuyên bố của quan chức cấp cao Google.
Để minh chứng cho những gì mình nói, Sorrell giới thiệu khách hàng lớn thứ ba của WPP, Chủ tịch P&G Marc Pritchard, đăng đàn. Ông Pritchard cho rằng, cả Google và  Facebook hai tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực quảng cáo Internet, không đáp ứng đủ nhu cầu của các nhà quảng cáo trong lĩnh vực đo lường khả năng tiếp cận của người dùng cũng như đảm bảo an toàn thương hiệu.
Nhấn mạnh tầm quan trọng của an toàn thương hiệu, Sir Sorrell cũng cho rằng Google, Facebook không chỉ là những kỹ sư mà còn phải chịu trách nhiệm nội dung giống công ty truyền thông. Điểm khác biệt là họ có thể sử dụng công nghệ để kiểm soát nội dung thay vì phó mặc nó như hiện nay.
“Các bạn có nguồn lực, lợi nhuận của các bạn rất lớn, các bạn có thể kiểm soát các thuật toán và các bạn không giải thích cho mọi người các thuật toán đó hoạt động như thế nào”, Sir Sorrell nhấn mạnh vai trò của Google và Facebook trong việc kiểm soát nội dung trên nền tảng của mình.
Trước những lời chỉ trích này, Giám đốc điều hành Google tại Anh cũng thừa nhận họ không kiểm soát tốt nội dung mọi lúc, mọi nơi. “Chúng tôi tập trung vào việc đảm bảo xây dựng một hệ sinh thái phù hợp với tất cả mọi người, bao gồm người sử dụng, nhà xuất bản và các nhà quảng cáo. Nếu chúng tôi không làm được điều đó, chúng tôi sẽ thất bại. Chúng tôi cũng sẽ đánh mất lòng tin của mọi người”, ông Harris nói về những nỗ lực Google đang thực hiện trên vai trò của người đi tiên phong trong lĩnh vực này.
Ngoài Google, Facebook cũng bị ông trùm quảng cáo thế giới chỉ trích. Bản thân mạng xã hội này cũng nhiều lần thừa nhận các vấn đề với hệ thống đo lường, ảnh hưởng tới các chỉ số tiếp cận khách hàng với các quảng cáo trên nền tảng của mình, điều gây ảnh hưởng lớn tới những người sử dụng dịch vụ.

Trong khi Google và Facebook từ chối tiết lộ dữ liệu của mình cho bên thứ ba vì lo ngại nguy cơ rò rỉ dữ liệu cá nhân của người dùng, Sir Sorrell lại tin rằng việc hiểu được thị hiếu khách hàng giúp các quảng cáo nhắm trúng đích, tinh tế và dễ đi vào lòng người hơn. Việc đưa ra các quảng cáo nhưng phó mặc hoàn toàn cho Facebook và Google chọn đối tượng tiếp nhận đang không làm hài lòng các nhà quảng cáo.
 
Theo tintuc

Quản trị viên

Bình luận

15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Tầm quan trọng của mạng xã hội đối với SEO website

Vào những năm gần đây trước sự lan tràn của mạng xã hội, đặc biệt là Facebook đã phần nào đánh giá cao tầm quan trọng của nó trong việc lan truyền thông tin. Bởi vậy khi mạng xã hội ngày càng được Google và các công cụ tìm kiếm khác đánh giá cao trong thuật toán xác định thứ hạng của một website. Cùng tìm hiểu tầm quan trọng của mạng xã hội đối với Seo Website ngay trong bài viết này nhé
 

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Làm sao để website đạt chuẩn Google

Lỗ hổng trong thuật toán Google chỉ tận dụng được một thời gian ngắn. Những trang nào tận dụng được sẽ có thứ hạng cao được một thời gian, nhưng rồi sẽ phải trả giá đắt ngay khi Google phát hiện ra.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Phương pháp seo từ khóa lên top Google hiệu quả

Để có thể seo từ khóa lên top 1 google là một công việc không phải là một điều dễ dàng trong thị trường SEO cạnh tranh đầy khốc liệt hiện nay. Để đưa được website của bạn lên được top 1 google cần rất nhiều yếu tố chuẩn SEO.  Tuy nhiên có một số yếu tố quan trọng sau đây mà ai là seo cũng phải biết.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Những hình phạt của Google làm giảm chất lượng website

SEO cần một quá trình lâu dài và vững chắc. Tuy nhiên, rất nhiều website do vội vã trong quá trình lên TOP đã lạm dụng nhiều phương thức không được Google cho phép. Điều này không những ảnh hưởng đến chất lượng website mà còn khiến quá trình hồi phục website trở nên khó khăn hơn.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Kéo hàng ngàn traffic với phần mềm tăng traffic XSEO

Traffic là một thuật ngữ được dùng để hình ảnh hóa việc truy cập qua lại giữa các trang web của người dùng mạng. Trong SEO, traffic được sử dụng với nghĩa là lưu lượng truy cập, với mục tiêu cho người đọc biết được số lượng các lần truy cập của người dùng vào website.

Xem thêm

CÀI ĐẶT

XSEO thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm seo . Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên

ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI

Nguyễn Tuân
Nguyễn Tuân
CEO & Founder
Đinh Văn Lộc
Đinh Văn Lộc
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Hữu Lam
Nguyễn Hữu Lam
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Trọng Thơ
Nguyễn Trọng Thơ
Chuyên gia tư vấn

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Ms. Phạm Huế

Hỗ trợ phần mềm

0967 274 262

huept@xsoft.com.vn

zalo Ms. Phạm Huế Zalo


Ms. Phạm Huế

Ms.Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

0973 167 235

anhdtn@xsoft.com.vn

zalo Ms.Ngọc Anh Zalo


Ms.Ngọc Anh

Ms Nguyệt Ánh

Hỗ trợ kỹ thuật

036 413 0166

anhnn@xsoft.com.vn

zalo Ms Nguyệt Ánh Zalo


Ms Nguyệt Ánh

Ý KIẾN

 • FAQ xseo
  MR XUÂN
  09h03 - 25/07/2022
  Câu hỏi:Tư vấn tôi về phần mềm xseo?
 • FAQ xseo
  NGUYỄN THỊ PHƯỢNG
  11h04 - 24/07/2022
  Câu hỏi:Tư vấn mua giáo trình học Cần tư vấn ngay Xin trân trọng!
 • FAQ xseo
  VÕ THIỆN Ý
  15h32 - 18/07/2022
  Câu hỏi:Mình cần tư vấn SEO web và sử dụng gói GOLD của phần mềm xseo này
 • FAQ xseo
  NGUYỄN QUỐC TUẤN
  10h45 - 22/06/2022
  Câu hỏi:Chạy pseo và xseo hiệu quả có tương đương không?
 • FAQ xseo
  LÊ THỊ THƠ
  11h03 - 17/03/2022
  SEO TOP 1 GOOGLE NHANH NHẤT CÙNG XSEO
  Câu hỏi:seo từ khóa mỹ phẩm top 1
Yêu cầu tư vấn
0868.897.669