GOOGLE LIỆU CÓ SỤP ĐỔ?

Lượt tìm kiếm trên google.com giảm, lượng video post lên Facebook vượt số video tải lên Youtube, chảy máu chất xám, mất thị trường ở một số nước lớn và sự vực dậy của các công cụ tìm kiếm khác. Không ai có thể nói trước Google vẫn đứng vững trong tương lai được. Với cộng đồng SEO và doanh nghiệp, họ đau đầu với những động thái mới của Google, còn Google, họ đang đối mặt với những vấn đề gì?

Trong 15 năm phát triển, Google đã đạt được những thành tựu đáng kể. Google vẫn là trang tìm kiếm trực tuyến có thị trường lớn nhất thế giới, chiếm hơn 70% thị trường, vượt xa tất cả các công cụ tìm kiếm khác. Hơn nữa, nền tảng Android và Youtube cũng mang lại lợi nhuận khổng lồ cho Google

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng “Google đã đạt đến đỉnh của sự thành công”, mà sau đó, quy luật thường diễn ra là sự tụt dốc. Nhất là khi ngày càn nhiều những nhân tố xuất hiện khiến tương lai của Google ít nhiều bị lung lay.

Sự nổi lên của các công cụ tìm kiếm khác

Marrisa Mayer, người thiết kế cho Google từ những ngày đầu, đã chuyển sang làm cho Yahoo từ năm 2012, với tư cách là CEO của hãng này. Với những kinh nghiệm đã làm cho Google, bà đang từng bước vực dậy Yahoo, cái tên mà mới gần đây, nó tưởng chừng như không thể cứu vãn. Đăc biệt đến cuối năm 2014, trình duyệt Firefox đặt Yahoo làm trang tìm kiếm chính thức, đánh dấu sự trở lại của Yahoo và công khai đối đầu với Google. Apple cũng dùng Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định cho tất cả các sản phẩm của hãng này. Facebook cũng cho phép người dùng tìm kiếm trên newfeed của mình. Ở Trung Quốc, nơi có đông đảo cộng đồng sử dụng Internet, sử dụng Baidu để tìm kiếm. Những yếu tố này khiến thị phần của Google xuống còn 75% vào cuối năm 2014, thấp nhất trong 7 năm trở lại đây.

Phụ thuộc quá nhiều vào quảng cáo

Google coi quảng cáo trên các trang kết quả tìm kiếm là nguồn thu nhập chính của mình. Ngược lại, các nhà đầu tư không thể chi một khoản nhiều hơn những năm trước cho quảng cáo trên Google được nữa vì các loại hình quảng cáo mới xuất hiện, hiệu quả và đỡ tốn kém hơn Google. Quan trọng hơn, nhiều nhận định cho rằng nếu không mở rộng nguồn doanh thu, Google sẽ phải đương đầu với vấn đề lớn khi thị phần tìm kiếm của Google đang thu hẹp.

Youtube cũng bị mất dần vị thế

Youtube không còn ở vị trí độc tôn khi Facebook vượt mặt Youtube để trở thành trang có số lượng video up lên nhiều nhất vào cuối năm 2014. Với sự tương tác cao hơn, facebook có thể tiếp cận với các ngôi sao lớn hơn facebook, trong tương lai gần, Facebook hoàn toàn có thể thay thể Youtube trở thành kênh thông tin lưu trữ video nhiều nhất.

Thiếu các dự án đặc biệt

Sản phẩm mới nhất của Google là Gmail, một sản phẩm đã xuất hiện từ cả thập kỉ trước. Youtube và Android đều là những sản phẩm mua lại. Google+ và Google TV đều không được đánh giá cao. Google có một đội X đặc biệt chuyên tạo ra những ý tưởng để Google bật phá. Tuy nhiên dưới sự lãnh đạo của Sergey Brin, đội X chuyên tạo ra những ý tưởng để thay đổi thế giới. Tuy nhiên, phải chăng chính những ý tưởng viễn tưởng này làm Google xao nhãng công việc chính của mình.

Kết

Google chắc chắn sẽ vẫn còn chỗ đứng vững chắc trêng thị trường vì tính quen thuộc và độ phủ sóng của nó. Tuy nhiên, trong tương lai, các doanh nghiệp nên có những phương án SEO không chỉ ở Google mà còn phải tập TRung vào các công cụ tìm kiếm khác để tăng tối đa lượng khách hàng.

 

 CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

- Google, Uber và taxi tự lái

Quản trị viên

Bình luận

15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Tầm quan trọng của mạng xã hội đối với SEO website

Vào những năm gần đây trước sự lan tràn của mạng xã hội, đặc biệt là Facebook đã phần nào đánh giá cao tầm quan trọng của nó trong việc lan truyền thông tin. Bởi vậy khi mạng xã hội ngày càng được Google và các công cụ tìm kiếm khác đánh giá cao trong thuật toán xác định thứ hạng của một website. Cùng tìm hiểu tầm quan trọng của mạng xã hội đối với Seo Website ngay trong bài viết này nhé
 

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Làm sao để website đạt chuẩn Google

Lỗ hổng trong thuật toán Google chỉ tận dụng được một thời gian ngắn. Những trang nào tận dụng được sẽ có thứ hạng cao được một thời gian, nhưng rồi sẽ phải trả giá đắt ngay khi Google phát hiện ra.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Phương pháp seo từ khóa lên top Google hiệu quả

Để có thể seo từ khóa lên top 1 google là một công việc không phải là một điều dễ dàng trong thị trường SEO cạnh tranh đầy khốc liệt hiện nay. Để đưa được website của bạn lên được top 1 google cần rất nhiều yếu tố chuẩn SEO.  Tuy nhiên có một số yếu tố quan trọng sau đây mà ai là seo cũng phải biết.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Những hình phạt của Google làm giảm chất lượng website

SEO cần một quá trình lâu dài và vững chắc. Tuy nhiên, rất nhiều website do vội vã trong quá trình lên TOP đã lạm dụng nhiều phương thức không được Google cho phép. Điều này không những ảnh hưởng đến chất lượng website mà còn khiến quá trình hồi phục website trở nên khó khăn hơn.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Kéo hàng ngàn traffic với phần mềm tăng traffic XSEO

Traffic là một thuật ngữ được dùng để hình ảnh hóa việc truy cập qua lại giữa các trang web của người dùng mạng. Trong SEO, traffic được sử dụng với nghĩa là lưu lượng truy cập, với mục tiêu cho người đọc biết được số lượng các lần truy cập của người dùng vào website.

Xem thêm
Yêu cầu tư vấn
0868.897.669