CÁC BƯỚC THỰC HIỆN QUY TRÌNH SEO MỚI NHẤT

Thuật toán xếp hạng từ khoá của Google thay đổi từng ngày, nhưng quy trình SEO sẽ luôn được giữ nguyên, không bị ảnh hưởng bởi những cập nhật của Google, phù hợp với mọi chiến dịch SEO, nó sẽ giúp bạn có một lộ trình thực hiện tối ưu hóa Website đơn giản và dễ dàng để kết quả về thứ hạng từ khoá và có được nguồn traffic ổn định theo thời gian mà không lo các hình phạt của Google ảnh hưởng. Vậy quy trình SEO đó là gì, hãy cùng XSEO tìm hiểu quy trình SEO website chuẩn 6 bước để giúp website của bạn lên top nhanh và bền vững nhé !

1. Quy trình SEO là gì ?

Quy trình SEO là quá trình cải thiện khả năng hiển thị trang web hoặc website trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm ( SERP) để làm cho trang web được nằm trong top tìm kiếm của Google Search, do đó thúc đẩy lượng khách hàng truy cập và tăng doanh thu bán hàng của bạn. Quy trình SEO cho người làm dịch vụ, khách hàng có thể tham khảo
Quy trình SEO cơ bản

2. Quy trình SEO gồm gì ? 

Quy trình SEO cơ bản gồm 6 bước chính như thực hiện nghiên cứu từ khoá, market, audience, đối thủ cạnh tranh, phân tích audit website, tạo và tối ưu content, tối ưu onsite, offsite, đo lường kết quả và đánh giá chiến dịch để có kế hoạch thay đổi cho vòng đời tiếp theo 

3.Tại sao nên thực hiện SEO quy trình ?

Một quy trình SEO được lập kế hoạch chu đáo, được xác định mục tiêu cụ thể sẽ giúp bạn triển khai công việc trơn tru hơn. Việc xác định được quy trình, cách thức và mục tiêu cụ thể sẽ giúp bạn thành công trong bất kỳ công việc nào.

4. Lợi ích của Quy trình SEO 

Một số lợi ích mà Quy trình SEO mang lại theo kế hoạch được lập ra trước: 
 • Có mục tiêu rõ ràng
 • Có một kế hoạch thực hiện chi tiết, biết rõ những việc cần phải thực hiện
 • Xác định hướng đi, cách làm cụ thể
 • Tiết kiệm thời gian
 • Tiết kiệm chi phí
 • Giảm thiểu rủi ro, như thiếu sót những danh mục công việc cần thực hiện, dẫn đến chậm tiến độ, không hoàn thành mục tiêu. 

5. Các bước thực hiện quy trình SEO 

Bước 1: Research: Thực hiện các nghiên cứu

Bước 2: Audit và Phân tích website 

Bước 3: Sản xuất và Tối ưu Content

Bước 4: Tối ưu hóa SEO On-Site

Bước 5: SEO Off-site Quảng bá và Khuếch đại

Bước 6: Đo lường, đánh giá và Cải tiến

Quy trình SEO bên trên đã được rất nhiều chuyên gia SEO và đông đảo các công ty trên thế giới áp dụng cho các chiến dịch SEO của họ và đây là nền tảng vô cùng tốt để tạo ra một chiến dịch SEO thuận lợi và thành công ! 
 

Bình luận

15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

SEO từ khóa là gì? Cách chọn từ khóa SEO hiệu quả

Từ khóa là cầu nối giúp khách hàng tìm thấy thông tin họ cần trên môi trường internet. Trong SEO, tối ưu từ khóa sẽ giúp website cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, quá trình này được gọi là SEO từ khoá. Vậy từ khóa là gì, SEO từ khóa là gì và cách chọn từ khóa SEO hiệu quả được thực hiện như thế nào?

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Nghề làm SEO là nghề gì ?

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0- kỷ nguyên của công nghệ số và sự phát triển của khoa học- kỹ thuật tiên tiến. Vì vậy, từ hình thức quảng cáo thông thường, Online Marketing giờ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đưa sản phẩm đến gần hơn với các khách hàng tiềm năng. Đi cùng với sự phát triển của Online Marketing thì nghề SEO cũng đang thu hút được sự chú ý của đông đảo các bạn trẻ. Vậy công việc của một SEOer về cơ bản sẽ gồm những gì ? Hãy cùng XSEO tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có thêm được nhiều chi tiết về nghề làm SEO là nghề gì và những công việc mà một SEOer phải làm nhé !

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Landing page là gì? Tìm hiểu sự khác nhau giữa landing page và website

 

Trong các chiến dịch marketing, để tăng tỷ lệ chuyển đổi chúng ta thường được nghe các chuyên gia marketing nhắc đến cụm từ quen thuộc “ trang đích" hay còn được gọi là landing page. Không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu các khoản phí bán hàng mà landing còn như một sợi dây kết nối giúp doanh  nghiệp và khách hàng tiềm năng đến gần hơn với nhau. Vậy Landing page là gì, điểm khác nhau giữa website và landing page gồm những gì, làm sao để tạo ra được một landing page đẹp mắt, thu hút người truy cập ? Hãy cùng giải đáp tất cả các thắc mắc cùng XSEO trong bài viết sau đây.

 

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Hướng dẫn cách đi Backlink hiệu quả nhất 2022

Content là điều quan trọng nhất thì đã quá dễ hiểu rồi, còn backlink thì cũng quan trọng không kém. Bài viết dưới đây XSEO sẽ hướng dẫn cách đi backlink hiệu quả nhất năm 2022 nhé!

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Top những phần mềm hỗ trợ SEO tốt nhất 2022 hiện nay

Nếu bạn muốn trang web của bạn có được sự tối ưu trên công cụ tìm kiếm của Google, bạn chắc chắn sẽ cần đến phần mềm hỗ trợ SEO.

Xem thêm

CÀI ĐẶT

XSEO thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm seo . Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên

ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI

Nguyễn Tuân
Nguyễn Tuân
CEO & Founder
Đinh Văn Lộc
Đinh Văn Lộc
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Hữu Lam
Nguyễn Hữu Lam
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Trọng Thơ
Nguyễn Trọng Thơ
Chuyên gia tư vấn

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Ms. Phạm Huế

Hỗ trợ phần mềm

0967 274 262

huept@xsoft.com.vn

zalo Ms. Phạm Huế Zalo


Ms. Phạm Huế

Ms.Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

0973 167 235

anhdtn@xsoft.com.vn

zalo Ms.Ngọc Anh Zalo


Ms.Ngọc Anh

Ms Nguyệt Ánh

Hỗ trợ kỹ thuật

036 413 0166

anhnn@xsoft.com.vn

zalo Ms Nguyệt Ánh Zalo


Ms Nguyệt Ánh

Ý KIẾN

 • FAQ xseo
  MR XUÂN
  09h03 - 25/07/2022
  Câu hỏi:Tư vấn tôi về phần mềm xseo?
 • FAQ xseo
  NGUYỄN THỊ PHƯỢNG
  11h04 - 24/07/2022
  Câu hỏi:Tư vấn mua giáo trình học Cần tư vấn ngay Xin trân trọng!
 • FAQ xseo
  VÕ THIỆN Ý
  15h32 - 18/07/2022
  Câu hỏi:Mình cần tư vấn SEO web và sử dụng gói GOLD của phần mềm xseo này
 • FAQ xseo
  NGUYỄN QUỐC TUẤN
  10h45 - 22/06/2022
  Câu hỏi:Chạy pseo và xseo hiệu quả có tương đương không?
 • FAQ xseo
  LÊ THỊ THƠ
  11h03 - 17/03/2022
  SEO TOP 1 GOOGLE NHANH NHẤT CÙNG XSEO
  Câu hỏi:seo từ khóa mỹ phẩm top 1
Yêu cầu tư vấn
0967.274.262
0973.167.235