Thuật toán xếp hạng từ khoá của Google thay đổi từng ngày, nhưng quy trình SEO sẽ luôn được giữ nguyên, không bị ảnh hưởng bởi những cập nhật của Google, phù hợp với mọi chiến dịch SEO, nó sẽ giúp bạn có một lộ trình thực hiện tối ưu hóa Website đơn giản và dễ dàng để kết quả về thứ hạng từ khoá và có được nguồn traffic ổn định theo thời gian mà không lo các hình phạt của Google ảnh hưởng. Vậy quy trình SEO đó là gì, hãy cùng XSEO tìm hiểu quy trình SEO website chuẩn 6 bước để giúp website của bạn lên top nhanh và bền vững nhé !

1. Quy trình SEO là gì ?

Quy trình SEO là quá trình cải thiện khả năng hiển thị trang web hoặc website trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm ( SERP) để làm cho trang web được nằm trong top tìm kiếm của Google Search, do đó thúc đẩy lượng khách hàng truy cập và tăng doanh thu bán hàng của bạn. Quy trình SEO cho người làm dịch vụ, khách hàng có thể tham khảo
Quy trình SEO cơ bản

2. Quy trình SEO gồm gì ? 

Quy trình SEO cơ bản gồm 6 bước chính như thực hiện nghiên cứu từ khoá, market, audience, đối thủ cạnh tranh, phân tích audit website, tạo và tối ưu content, tối ưu onsite, offsite, đo lường kết quả và đánh giá chiến dịch để có kế hoạch thay đổi cho vòng đời tiếp theo 

3.Tại sao nên thực hiện SEO quy trình ?

Một quy trình SEO được lập kế hoạch chu đáo, được xác định mục tiêu cụ thể sẽ giúp bạn triển khai công việc trơn tru hơn. Việc xác định được quy trình, cách thức và mục tiêu cụ thể sẽ giúp bạn thành công trong bất kỳ công việc nào.

4. Lợi ích của Quy trình SEO 

Một số lợi ích mà Quy trình SEO mang lại theo kế hoạch được lập ra trước: 
  • Có mục tiêu rõ ràng
  • Có một kế hoạch thực hiện chi tiết, biết rõ những việc cần phải thực hiện
  • Xác định hướng đi, cách làm cụ thể
  • Tiết kiệm thời gian
  • Tiết kiệm chi phí
  • Giảm thiểu rủi ro, như thiếu sót những danh mục công việc cần thực hiện, dẫn đến chậm tiến độ, không hoàn thành mục tiêu. 

5. Các bước thực hiện quy trình SEO 

Bước 1: Research: Thực hiện các nghiên cứu

Bước 2: Audit và Phân tích website 

Bước 3: Sản xuất và Tối ưu Content

Bước 4: Tối ưu hóa SEO On-Site

Bước 5: SEO Off-site Quảng bá và Khuếch đại

Bước 6: Đo lường, đánh giá và Cải tiến

Quy trình SEO bên trên đã được rất nhiều chuyên gia SEO và đông đảo các công ty trên thế giới áp dụng cho các chiến dịch SEO của họ và đây là nền tảng vô cùng tốt để tạo ra một chiến dịch SEO thuận lợi và thành công !