NHỮNG TIÊU CHÍ ĐỂ ĐÁNH GIÁ WEB CHUẨN SEO MỚI NHẤT NĂM 2022

Chẳn hẳn những SEOer đều mong muốn trang web của mình được lọt vào top đầu của Google, được Google đánh giá cao. Điều đó sẽ giúp website của bạn có nhiều lượng người truy cập và được mọi người biết đến nhiều hơn. Nhưng để làm được điều đó bạn cần phải thiết kế Website chuẩn SEO. Vậy bạn đã biết thiết kế Website chuẩn SEO là gì chưa? Những tiêu chí để đánh giá web chuẩn seo mới nhất năm 2022. Bài viết dưới đây XSEO sẽ giải đáp cho bạn nhé!

1. Website chuẩn SEO là gì?

Website chuẩn SEO là trang web đáp ứng tốt những tiêu chuẩn tìm kiếm của Google, để Google dễ dàng hiểu nội dung trang web và từ đó website sẽ được đánh giá cao, dễ dàng leo top Google.
Website chuẩn SEO
Website chuẩn SEO
Nếu một Website chuẩn SEO thì sẽ giúp trang web được nhiều khách hàng, người dùng biết đến sẽ tăng độ nhận diện thương hiệu cao hơn.

2. Những tiêu chí để đánh giá web chuẩn SEO

Tên miền và Hosting

Đây được xem là yếu tố quan trọng nhất của một trang web. Điều đầu tiên để Google đánh giá cao là bạn cần đặt tên miền liên quan đến nội dung trang web, phải có chứa từ khóa chính của website. Đặc biệt tên miền có thời gian sử dụng càng lâu thì độ tin cậy càng cao. Điều đó càng giúp Google đánh giá cao website.
Bạn nên chọn Hosting có tốc độ cao bởi vì IP Sever có thể ảnh hưởng đến tốc độ SEO.

Tốc độ load của Website

Tốc độ website ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng làm SEO web và tiếp cận người dùng của bạn. Yếu tố này được đánh giá dựa trên tốc độ tải của trang web.
Thông thường, tốc độ tải của một website chuẩn SEO nằm trong khoảng 1-3 giây. Tải web nhanh cho phép khách truy cập và khách hàng truy cập web nhanh chóng. Hãy tưởng tượng nếu bạn là khách hàng bạn có đủ kiên nhẫn để đợi website từ 30 giây đến 1 phút không?
Mẹo nhỏ: Bạn có thể kiểm tra tốc độ tải web thông qua Google Speed. Ứng dụng này giúp bạn biết tốc độ nhanh hay chậm của trang web ở cả phiên bản dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động.

Giao diện website

Giao diện website có thể được xem như bộ mặt của toàn bộ công ty và thương hiệu cá nhân. Giao diện càng đơn giản càng dễ nhìn và thể hiện đầy đủ các tính năng được Google đánh giá cao. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin và sản phẩm mình cần nhất.
Một giao diện trang web được đánh giá cao bởi Google cần phải có:
 • Nội dung đầy đủ, hình ảnh rõ ràng và sắc nét.
 • Tên Website, slogan và logo.
 • Có những chức năng Share, Like, Comment.
 • Màu sắc trang web phù hợp.
 • Cần có những danh mục.

Nội dung trong website

Đây là yếu tố quan trọng nhất để trang web của bạn tồn tại và phát triển. Nội dung càng nhiều thì trang web của bạn càng dễ lên top, mang lại nhiều tài nguyên phong phú cho trang. Về nội dung của website, bạn nên chú ý một số tiêu chí sau:

- Nội dung hướng đến người dùng: Google rất coi trọng nội dung cung cấp thông tin cho người dùng, chẳng hạn như B. Lời khuyên. Đây cũng là tiêu chí giúp người dùng tìm và giữ trang và giúp giảm tỷ lệ thoát cao (tỷ lệ thoát càng cao thì trang càng khó lên top).

- Nội dung chuẩn SEO: Đây là dạng bài viết hoàn toàn phù hợp với từ khóa chính, mật độ từ khóa, mở rộng và phân phối. Ngoài ra, bài viết còn phải có liên kết nội bộ, liên kết đi, thẻ H1, H2, H3, hình ảnh hoặc video.

- Nội dung cho danh mục: Nội dung này thường được đặt ở đầu các danh mục để mô tả sản phẩm. Nội dung trung bình cho thể loại là 150-250 từ.
Tiêu chí đánh giá Website chuẩn SEO
Tiêu chí đánh giá Website chuẩn SEO
 
Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên cập nhật nội dung mới trên trang, chia sẻ lên mạng xã hội để thu thập lượng truy cập. Lượng truy cập càng cao thì website càng dễ lên top.

Thiết kế bản di động

Bạn cần phải tối ưu website dành cho những thiết bị di động. Bởi vì thiết bị di động đem đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời hơn, cũng như Google sẽ ưu tiên bản di động hơn.

Độ bảo mật cao

Nếu bạn không quan tâm đến bảo mật hoặc bảo mật thấp, trang web của bạn rất dễ bị virus và thông tin bị mất bởi đối thủ cạnh tranh hoặc tin tặc. Điều này cực kỳ nguy hiểm vì nó làm suy giảm uy tín và thương hiệu của website.
Ví dụ: trang web của bạn bán các thiết bị điện tử như bảng điều khiển trò chơi, bộ điều khiển trò chơi, v.v., ...Kết quả là họ sẽ bị đẩy khỏi trang và tất nhiên thứ hạng trang web của bạn cũng sẽ giảm mạnh.
Để xác định xem trang web có bảo mật cao hay không, hãy kiểm tra thanh địa chỉ của trình duyệt. Nếu tên miền đứng trước  https://, trang web của bạn được bảo mật.
Ngoài ra để đánh giá Website chuẩn SEO còn cần phải tối ưu HTML/CSS/Javascript chuẩn, các liên kết đến trang web khác, tạo trang 404 cho những liên kết không tìm thấy, sitemap,…
 

Quốc Trung - Tham khảo

Bình luận

15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

SEO từ khóa là gì? Cách chọn từ khóa SEO hiệu quả

Từ khóa là cầu nối giúp khách hàng tìm thấy thông tin họ cần trên môi trường internet. Trong SEO, tối ưu từ khóa sẽ giúp website cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, quá trình này được gọi là SEO từ khoá. Vậy từ khóa là gì, SEO từ khóa là gì và cách chọn từ khóa SEO hiệu quả được thực hiện như thế nào?

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Các bước thực hiện quy trình SEO mới nhất

Thuật toán xếp hạng từ khoá của Google thay đổi từng ngày, nhưng quy trình SEO sẽ luôn được giữ nguyên, không bị ảnh hưởng bởi những cập nhật của Google, phù hợp với mọi chiến dịch SEO

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Nghề làm SEO là nghề gì ?

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0- kỷ nguyên của công nghệ số và sự phát triển của khoa học- kỹ thuật tiên tiến. Vì vậy, từ hình thức quảng cáo thông thường, Online Marketing giờ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đưa sản phẩm đến gần hơn với các khách hàng tiềm năng. Đi cùng với sự phát triển của Online Marketing thì nghề SEO cũng đang thu hút được sự chú ý của đông đảo các bạn trẻ. Vậy công việc của một SEOer về cơ bản sẽ gồm những gì ? Hãy cùng XSEO tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có thêm được nhiều chi tiết về nghề làm SEO là nghề gì và những công việc mà một SEOer phải làm nhé !

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Landing page là gì? Tìm hiểu sự khác nhau giữa landing page và website

 

Trong các chiến dịch marketing, để tăng tỷ lệ chuyển đổi chúng ta thường được nghe các chuyên gia marketing nhắc đến cụm từ quen thuộc “ trang đích" hay còn được gọi là landing page. Không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu các khoản phí bán hàng mà landing còn như một sợi dây kết nối giúp doanh  nghiệp và khách hàng tiềm năng đến gần hơn với nhau. Vậy Landing page là gì, điểm khác nhau giữa website và landing page gồm những gì, làm sao để tạo ra được một landing page đẹp mắt, thu hút người truy cập ? Hãy cùng giải đáp tất cả các thắc mắc cùng XSEO trong bài viết sau đây.

 

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Hướng dẫn cách đi Backlink hiệu quả nhất 2022

Content là điều quan trọng nhất thì đã quá dễ hiểu rồi, còn backlink thì cũng quan trọng không kém. Bài viết dưới đây XSEO sẽ hướng dẫn cách đi backlink hiệu quả nhất năm 2022 nhé!

Xem thêm

CÀI ĐẶT

XSEO thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm seo . Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên

ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI

Nguyễn Tuân
Nguyễn Tuân
CEO & Founder
Đinh Văn Lộc
Đinh Văn Lộc
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Hữu Lam
Nguyễn Hữu Lam
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Trọng Thơ
Nguyễn Trọng Thơ
Chuyên gia tư vấn

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Ms.Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

0973 167 235

anhdtn@xsoft.com.vn

zalo Ms.Ngọc Anh Zalo


Ms.Ngọc Anh

Ms. Phạm Huế

Hỗ trợ phần mềm

0967 274 262

huept@xsoft.com.vn

zalo Ms. Phạm Huế Zalo


Ms. Phạm Huế

Ms Nguyệt Ánh

Hỗ trợ kỹ thuật

036 413 0166

anhnn@xsoft.com.vn

zalo Ms Nguyệt Ánh Zalo


Ms Nguyệt Ánh

Ý KIẾN

 • FAQ xseo
  MR XUÂN
  09h03 - 25/07/2022
  Câu hỏi:Tư vấn tôi về phần mềm xseo?
 • FAQ xseo
  NGUYỄN THỊ PHƯỢNG
  11h04 - 24/07/2022
  Câu hỏi:Tư vấn mua giáo trình học Cần tư vấn ngay Xin trân trọng!
 • FAQ xseo
  VÕ THIỆN Ý
  15h32 - 18/07/2022
  Câu hỏi:Mình cần tư vấn SEO web và sử dụng gói GOLD của phần mềm xseo này
 • FAQ xseo
  NGUYỄN QUỐC TUẤN
  10h45 - 22/06/2022
  Câu hỏi:Chạy pseo và xseo hiệu quả có tương đương không?
 • FAQ xseo
  LÊ THỊ THƠ
  11h03 - 17/03/2022
  SEO TOP 1 GOOGLE NHANH NHẤT CÙNG XSEO
  Câu hỏi:seo từ khóa mỹ phẩm top 1
Yêu cầu tư vấn
0967.274.262
0973.167.235