CÁCH SEO GOOGLE MAPS THĂNG HẠNG LÊN TOP ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ

SEO luôn là một cuộc chiến lâu dài và cần thực hiện một cách tiếp cận lâu dài để đạt được thứ hạng bền vững. Điều này cũng đúng trong trường hợp SEO Google Map. Tuy nhiên, trên thực tế, khách hàng chỉ muốn thăng hạng nhanh chóng và họ sẵn sàng thuê dịch vụ seo để điều đó xảy ra. Hãy cùng tìm hiểu cách seo Google Map hiệu quả dưới đây nhé.

1. SEO Google Maps là gì?
SEO Google Maps, nói một cách đơn giản, có thể hiểu là làm SEO Local. Mục đích của Seo Google Maps là tối ưu hóa sự xuất hiện của địa chỉ doanh nghiệp khi người dùng truy vấn với các từ khóa liên quan đến một khu vực hoặc địa điểm, được gọi là "tìm kiếm địa phương". 
 

2. Các mẹo SEO Google Maps để thăng hạng “thần tốc”
 1. Đưa các danh mục doanh nghiệp trong tiêu đề trang GMB. Google sẽ tham chiếu đến và coi đây là những công cụ sửa đổi. Bạn phải cẩn thận để không lạm dụng / dùng các từ khóa hoặc cụm từ vào tiêu đề.
 2. Sử dụng các cụm từ khóa được nhắm mục tiêu trong mô tả danh sách Google Maps của bạn.
 3. Đảm bảo rằng danh mục chính là danh mục phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.
 4. Sử dụng ngôn ngữ mẫu trên các trang web

3. Cách SEO Google Maps thăng hạng lên top đơn giản mà hiệu quả
 

3.1. Xác minh trang Google My Business
Để được tìm thấy trong kết quả tìm kiếm của Google Maps, điều đầu tiên mà bất kỳ doanh nghiệp địa phương nào cần làm là thêm và xác minh doanh nghiệp của họ trên trang Google My Business.

3.2. Sử dụng các danh mục con trên trang GMB
Trong trường hợp này, tên ở trên sẽ là danh sách liên hệ được hiển thị ở đầu Google Maps. Mỗi tên dưới đây sẽ đại diện cho từng danh mục con trong danh mục GMB có thể được khai thác. Ngoài ra, mỗi danh mục đại diện cho một thị trường cạnh tranh trong khu vực địa lý mà người dùng đang tìm kiếm.

3.3. Xây dựng trích dẫn cho thị trường ngách
Tài liệu tham khảo ở đây chỉ đơn giản là một kho lưu trữ thông tin NAP, bao gồm tên công ty, địa chỉ và số điện thoại, và đôi khi là URL của trang web.
Google sử dụng các trích dẫn để xác minh địa chỉ doanh nghiệp của bạn. Hãy coi các trích dẫn giống như các liên kết ngược trong các chiến lược SEO không phải trả tiền. Danh tiếng và mức độ liên quan của tài nguyên được trích dẫn đối với doanh nghiệp càng cao, thứ hạng trên Google Maps sẽ càng tăng nhanh.

3.4. Thêm Schema Markup
Ngôn ngữ Schema là một giao thức có cấu trúc được các công ty lớn như Google, Yahoo và Bing áp dụng để giúp xác định các tập dữ liệu nhất định trên các trang web dễ dàng hơn. Bạn có thể coi ngôn ngữ Schema là dữ liệu trực tiếp giúp "tích hợp" và làm rõ các tập dữ liệu quan trọng tồn tại trên web. Khái niệm dữ liệu thời gian thực này xuất hiện rất nhiều trong thế giới SEO Local.
Bằng cách trình bày thông tin NAP bằng Schema, bạn đang gửi một tín hiệu tốt hơn đến Google và các công cụ tìm kiếm khác rằng vị trí doanh nghiệp của bạn có liên quan và uy tín.

3.5. Citation Consistency (Nhất quán trong các trích dẫn)
Dưới đây là hướng dẫn cụ thể về cách thực hiện việc này:
 • Truy cập Google.
 • Nhập địa chỉ doanh nghiệp vào thanh tìm kiếm - chỉ địa chỉ (chữ nghiêng, không bao gồm một dấu phẩy nào).
 • Cuộn dọc trang kết quả và tìm tất cả những nơi bạn đặt trích dẫn của mình.
3.6. Tối ưu hóa trang chủ của trang web
Các yếu tố quan trọng để tối ưu hóa trang chủ:
 • Thẻ Tiêu đề / H1
 • Thẻ mô tả (Description tag)
 • Nội dung trên trang (Onsite Content)
 • NAP / Trích dẫn
3.7. Xây dựng các trích dẫn và backlink mạnh mẽ
Xây dựng uy tín cho trang web của bạn bằng cách trích dẫn nhiều nơi
Điều này có nghĩa là bạn sẽ lấy NAP (tên công ty, địa chỉ, số điện thoại và URL trang web) và xuất bản nó trên các trang web khác nhau.
Để làm điều này một cách hiệu quả, bạn có thể dựa vào các nền tảng hoặc dịch vụ xuất bản liên kết. Họ thường là những nhà cung cấp dịch vụ có quan hệ với nhiều đối tác xuất bản lớn. Ở Việt Nam, thị trường này có thể không phổ biến lắm, nhưng ở thị trường nước ngoài, bạn có thể tìm thấy rộng rãi các định dạng dịch vụ như vậy.

Đồng nhất với dữ liệu trên trang Google My Business
Các yếu tố tương thích được đáp ứng khi bạn xuất bản vị trí doanh nghiệp trên Google Doanh nghiệp của tôi khớp với thư mục đã khai báo.
Nếu bạn có liên kết đến đối tác để được hỗ trợ trích dẫn, điều quan trọng nhất là đảm bảo rằng nội dung được tham chiếu chính xác và nhất quán với dữ liệu doanh nghiệp trên trang Google My Business.

Các trang danh bạ ngách dành cho các doanh nghiệp địa phương
Khi bạn bắt đầu tiết lộ thông tin NAP của doanh nghiệp mình, bạn có thể tăng đáng kể quyền hạn cho trang web của mình bằng cách đặt các trích dẫn này trên các trang nguồn hoặc thư mục có liên quan. đến các lĩnh vực mà chúng tôi hoạt động.
Bạn càng xuất bản nhiều trích dẫn trong các thư mục ngách có uy tín liên quan trực tiếp đến ngành của bạn, bạn càng xây dựng được nhiều quyền hạn.
Tôi mong rằng thông qua bài viết bạn sẽ có thêm những kiến ​​thức về cách seo Google Map. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp với XSEO hoặc để lại bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp và tư vấn cho bạn nhé.

Quốc Trung - Tham khảo

Bình luận

15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Tìm hiểu về độ dài bài viết chuẩn SEO

Độ dài bài viết chuẩn SEO là bao nhiêu từ? Đó là câu hỏi phổ biến khi chúng ta tìm hiểu về chuẩn SEO. Thực tế, trong viết SEO không có chuẩn mực củ thể nào về số lượng chữ cả, quan trọng là bạn cần có sự ngắn gọn và chính xác nội dung bài viết. Dưới đây, XSEO sẽ giúp bạn hiểu rõ về độ dài bài viết chuẩn SEO nhé!

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Traffic là gì? Các loại traffic quan trọng nhất với mọi website

Traffic (Lưu lượng truy cập) là một thuật ngữ SEO được sử dụng để mô tả số lượng khách truy cập và hoạt động trên trang web của bạn. Và traffic hay lưu lượng truy cập cao hơn cũng là một tín hiệu có thể giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn trong quá trình làm SEO của mình.

Tại sao phải quan tâm đến các loại traffic web?

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Hướng dẫn cách index website lên Google nhanh chóng nhất

Hướng dẫn cách index website lên Google nhanh chóng là câu hỏi được mọi quản trị viên web quan tâm. Sau đây là một số bước để trang web của bạn được Google index nhanh nhất, giúp trang web của bạn hiển thị với các công cụ tìm kiếm thân thiện hơn.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Cách đặt tên ảnh chuẩn seo? Tối ưu hình ảnh lên Google đơn giản nhất 2022

Việc SEO hình ảnh lên top sẽ giúp: Tăng  lượng truy cập, Thu hút sự chú ý của độc giả, Giúp tìm kiếm nhiều khách hàng hơn. Vậy làm thế nào để SEO ảnh lên Top Google chúng ta cùng tìm hiểu cách đặt tên ảnh chuẩn SEO và tối ưu hình ảnh ở phần dưới đây nhé.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Thế nào là bài viết chuẩn SEO? Cách viết bài content chuẩn SEO lên top hiệu quả nhất

Bài viết chuẩn SEO là dạng bài viết có nội dung được tối ưu hóa để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng, đồng thời sử dụng các kỹ thuật SEO để đạt được thứ hạng bài viết trên các trang kết quả tìm kiếm. Vậy cách viết bài content chuẩn SEO bao gồm những bước nào chúng ta cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé.

 

Xem thêm

CÀI ĐẶT

XSEO thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm seo . Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên

ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI

Nguyễn Tuân
Nguyễn Tuân
CEO & Founder
Đinh Văn Lộc
Đinh Văn Lộc
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Hữu Lam
Nguyễn Hữu Lam
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Trọng Thơ
Nguyễn Trọng Thơ
Chuyên gia tư vấn

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Ms. Phạm Huế

Hỗ trợ phần mềm

0967 274 262

huept@xsoft.com.vn

zalo Ms. Phạm Huế Zalo


Ms. Phạm Huế

Ms.Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

0973 167 235

anhdtn@xsoft.com.vn

zalo Ms.Ngọc Anh Zalo


Ms.Ngọc Anh

Ms Nguyệt Ánh

Hỗ trợ kỹ thuật

036 413 0166

anhnn@xsoft.com.vn

zalo Ms Nguyệt Ánh Zalo


Ms Nguyệt Ánh

Ý KIẾN

 • FAQ xseo
  NGUYỄN QUỐC TUẤN
  10h45 - 22/06/2022
  Câu hỏi:Chạy pseo và xseo hiệu quả có tương đương không?
 • FAQ xseo
  LÊ THỊ THƠ
  11h03 - 17/03/2022
  SEO TOP 1 GOOGLE NHANH NHẤT CÙNG XSEO
  Câu hỏi:seo từ khóa mỹ phẩm top 1
 • FAQ xseo
  TRẦN THỊ HOÀI PHƯƠNG
  22h02 - 08/01/2021
  PHẦN MỀM SEO MIỄN PHÍ XSEO
  Câu hỏi:cho chị hỏi có bản cài đặt dùng thử không
 • FAQ xseo
  ĐẶNG THỊ THÙY VÂN
  17h04 - 30/09/2019
  Câu hỏi:Tôi cài xseo bản Gold và đang chạy 3 máy tính mỗi ngày và có 800 -1200 view. Sau hơn 1 tháng thì lên được 70% các từ khóa trang 1. Làm sao để tôi lên được top 1 sớm hơn?
 • FAQ xseo
  LOC LE
  16h21 - 30/09/2019
  HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT THIẾT LẬP VÀ SỬ DỤNG XSEO CHO WEBSITE
  Câu hỏi:Mình chạy Xseo bản dùng thử thấy có gợi ý giúp cải thiện website trong đó có mục gợi ý từ khoá meta description, tuy nhiên mình check trên các hệ thống khác như google schema thì thấy vẫn bình thuờng. Lưu ý là meta description này mình nhập vào mỗi bài viết theo yoast seo plugin. Như vậy thực tế là bài post của mình không có (yoast seo plugin không hoạt động) hay là tool mình bỏ qua yoast seo.
Yêu cầu tư vấn
0973.167.235
0967.274.262