TÌM HIỂU KỸ THUẬT SEO OFF-PAGE LÀ GÌ? PHÂN BIỆT SEO OFF-PAGE VÀ SEO ON-PAGE

Các Seoer thường đặt ra câu hỏi kỹ thuật Seo Off-Page là gì? Nó có điểm khác biệt gì với SEO On-Page. Để trả lời câu hỏi đó hãy đọc bài viết dưới đây của XSEO nhé!

1. SEO OffPage

SEO trong tiếng anh viết tắt của Search Engine Optimization có nghĩa là tối ưu hóa website với những công cụ tìm kiếm, để website được trở lên thân thiện với bộ máy tìm kiếm và người dùng.

Off-Page có nghĩa là bên ngoài trang, hay hiểu là các công việc cần thực hiện ở bên ngoài trang web. Ngược lại hoàn toàn sao với On-Page.

Từ đó SEO OffPage được định nghĩa là các công việc mà bạn phải thực hiện ở bên ngoài phạm vi của trang web, mục đích tối ưu hóa, thân thiện với người dùng và bộ máy tìm kiếm của Google. SEO Off-Page giúp tăng thứ hạng, lượng traffic, tỷ lệ chuyển đổi, thương hiệu cho website.
 


SEO Off-Page còn có thể gọi là Off-Page SEO hay SEO Off-site

Dù SEO OffPage chỉ có tác dụng dần dần nhưng mà lại rất có hiệu quả với việc xây dựng hình ảnh thương hiệu. Vì ở ngoài trang web thì các tác nhân diễn tả bên ngoài thường được tự nhiên, đáng tin cậy hơn website của bạn tựu nói về doanh nghiệp hay thương hiệu của bạn. Đấy cũng là một trong những điều quan trọng trong xây dựng hình ảnh thương hiệu.
Tìm hiểu thêm: TÌM HIỂU VỀ KỸ THUẬT SEO OFFPAGE MỚI NHẤT 2022

2. Phân biệt SEO Off-Page và SEO On-Page

SEO Off-Page và SEO On-Page đều là giải pháp tối ưu hóa nhưng khác nhau ở bên trong và bên ngoài trang web.

Các kỹ thuật SEO On-Page được thực hiện ngay trên chính website của bạn. VD như: tối ưu các thẻ mô tả, Title, Hình ảnh, Headlines,… Mục đích chính là để người truy cập xem nội dung và công cụ tìm kiếm sẽ thu nhập các thông tin một cách nhanh chóng, đầy đủ, thuận lợi nhất.

Với kỹ thuật SEO Off-Page thì đó là đề ra những giải pháp giúp cho các công việc bạn đã làm ở On-Page diễn ra hiệu quả, tăng hình ảnh thương hiệu, phát huy đúng điểm mạnh của website của bạn.

Như vậy, bạn có thể hiểu rằng SEO Off-Page hay SEO On-Page đều có vai trò quan trọng như nhau, SEO On-Page cải thiện củng cố giá trị của site còn SEO Off-Page để giúp người dùng hiểu được đúng hoặc hơn giá trị của site đó.

Nhưng bạn nên tập trung vào On-page trước rồi sau đó mới đến Off-Page. Không nên gấp gáp, vội vàng vì kết quả của Off-Page cần thời gian để như mong muốn của bạn.
Chúc các bạn thành công nhé !

Quốc Trung - Tham khảo

Bình luận

15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Tìm hiểu về độ dài bài viết chuẩn SEO

Độ dài bài viết chuẩn SEO là bao nhiêu từ? Đó là câu hỏi phổ biến khi chúng ta tìm hiểu về chuẩn SEO. Thực tế, trong viết SEO không có chuẩn mực củ thể nào về số lượng chữ cả, quan trọng là bạn cần có sự ngắn gọn và chính xác nội dung bài viết. Dưới đây, XSEO sẽ giúp bạn hiểu rõ về độ dài bài viết chuẩn SEO nhé!

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Traffic là gì? Các loại traffic quan trọng nhất với mọi website

Traffic (Lưu lượng truy cập) là một thuật ngữ SEO được sử dụng để mô tả số lượng khách truy cập và hoạt động trên trang web của bạn. Và traffic hay lưu lượng truy cập cao hơn cũng là một tín hiệu có thể giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn trong quá trình làm SEO của mình.

Tại sao phải quan tâm đến các loại traffic web?

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Hướng dẫn cách index website lên Google nhanh chóng nhất

Hướng dẫn cách index website lên Google nhanh chóng là câu hỏi được mọi quản trị viên web quan tâm. Sau đây là một số bước để trang web của bạn được Google index nhanh nhất, giúp trang web của bạn hiển thị với các công cụ tìm kiếm thân thiện hơn.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Cách đặt tên ảnh chuẩn seo? Tối ưu hình ảnh lên Google đơn giản nhất 2022

Việc SEO hình ảnh lên top sẽ giúp: Tăng  lượng truy cập, Thu hút sự chú ý của độc giả, Giúp tìm kiếm nhiều khách hàng hơn. Vậy làm thế nào để SEO ảnh lên Top Google chúng ta cùng tìm hiểu cách đặt tên ảnh chuẩn SEO và tối ưu hình ảnh ở phần dưới đây nhé.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Thế nào là bài viết chuẩn SEO? Cách viết bài content chuẩn SEO lên top hiệu quả nhất

Bài viết chuẩn SEO là dạng bài viết có nội dung được tối ưu hóa để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng, đồng thời sử dụng các kỹ thuật SEO để đạt được thứ hạng bài viết trên các trang kết quả tìm kiếm. Vậy cách viết bài content chuẩn SEO bao gồm những bước nào chúng ta cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé.

 

Xem thêm

CÀI ĐẶT

XSEO thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm seo . Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên

ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI

Nguyễn Tuân
Nguyễn Tuân
CEO & Founder
Đinh Văn Lộc
Đinh Văn Lộc
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Hữu Lam
Nguyễn Hữu Lam
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Trọng Thơ
Nguyễn Trọng Thơ
Chuyên gia tư vấn

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Ms.Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

0973 167 235

anhdtn@xsoft.com.vn

zalo Ms.Ngọc Anh Zalo


Ms.Ngọc Anh

Ms Nguyệt Ánh

Hỗ trợ kỹ thuật

036 413 0166

anhnn@xsoft.com.vn

zalo Ms Nguyệt Ánh Zalo


Ms Nguyệt Ánh

Ms. Phạm Huế

Hỗ trợ phần mềm

0967 274 262

huept@xsoft.com.vn

zalo Ms. Phạm Huế Zalo


Ms. Phạm Huế

Ý KIẾN

 • FAQ xseo
  NGUYỄN QUỐC TUẤN
  10h45 - 22/06/2022
  Câu hỏi:Chạy pseo và xseo hiệu quả có tương đương không?
 • FAQ xseo
  LÊ THỊ THƠ
  11h03 - 17/03/2022
  SEO TOP 1 GOOGLE NHANH NHẤT CÙNG XSEO
  Câu hỏi:seo từ khóa mỹ phẩm top 1
 • FAQ xseo
  TRẦN THỊ HOÀI PHƯƠNG
  22h02 - 08/01/2021
  PHẦN MỀM SEO MIỄN PHÍ XSEO
  Câu hỏi:cho chị hỏi có bản cài đặt dùng thử không
 • FAQ xseo
  ĐẶNG THỊ THÙY VÂN
  17h04 - 30/09/2019
  Câu hỏi:Tôi cài xseo bản Gold và đang chạy 3 máy tính mỗi ngày và có 800 -1200 view. Sau hơn 1 tháng thì lên được 70% các từ khóa trang 1. Làm sao để tôi lên được top 1 sớm hơn?
 • FAQ xseo
  LOC LE
  16h21 - 30/09/2019
  HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT THIẾT LẬP VÀ SỬ DỤNG XSEO CHO WEBSITE
  Câu hỏi:Mình chạy Xseo bản dùng thử thấy có gợi ý giúp cải thiện website trong đó có mục gợi ý từ khoá meta description, tuy nhiên mình check trên các hệ thống khác như google schema thì thấy vẫn bình thuờng. Lưu ý là meta description này mình nhập vào mỗi bài viết theo yoast seo plugin. Như vậy thực tế là bài post của mình không có (yoast seo plugin không hoạt động) hay là tool mình bỏ qua yoast seo.
Yêu cầu tư vấn
0973.167.235
0967.274.262