Facebook hiện đang là một trong những mạng xã hội hàng đầu thế giới với hơn 1,9 tỷ người dùng hằng ngày. Chính vì thế việc seo trên Facebook cực kỳ quan trọng và hiệu quả, đặc biệt với những sản phẩm như quần áo, mỹ phẩm, giày dép,… tăng lượt khách hàng truy cập tự nhiên mà không cần quảng cáo. Vậy bạn đã biết cách Seo Fanpage lên Top Facebook chưa? Nếu chưa thì hãy tìm hiểu cùng XSEO chúng tôi nhé!
 


1. Tên Fapage cần chứa từ khóa

Thông thường khách hàng thường sẽ tìm kiếm sản phẩm theo tên, chính vì thế Fanpage của bạn cần chứa từ khóa thì sẽ tăng khả năng tìm kiếm.
VD như: Giày ananas, quần áo Hàn Quốc,…

2. Phần mô tả cần chứa từ khóa

Thuật toán của Facebook sẽ quét phần mô tả của Fanpage của bạn, cho nên bạn cần thêm từ khóa sản phẩm, dịch vụ và khách hàng thường xuyên tìm kiếm thì sẽ tăng khả năng leo lên Top
Tìm hiểu thêm: 

Tìm hiểu về SEO Facebook và những điều biết

3. Lượt đánh giá

Nếu Fanpage có càng nhiều lượt đánh giá tích cực không chỉ gia tăng độ tin tưởng của Page với khách hàng mà còn giúp Page dễ dàng lên Top hơn. Yếu tốt đánh giá sao rất quan trọng nên nếu bạn muốn được thật nhiều lượt đánh giá tích cực thì bạn sẽ thể thuê dịch vụ bên ngoài. Nên chọn nơi dịch vụ uy tín và giá cả hợp lý nhaaa.

4. Lượt Checkin nhiều

Lượt Checkin là 1 trong những yếu tố đặc biệt quan trọng để giúp Fanpage lên TOP
Vậy bạn sẽ tự hỏi làm sao để tăng lượt Checkin?
  • Bạn sẽ cung cấp cho khách hàng những voucher giảm giá, quà tặng,.. nhưng với điều kiện khách hàng checkin tại cửa hàng.
  • Bạn cũng có thể tự làm điều đó, tích tiểu thành đại rồi lượt Checkin sẽ được cải thiện.
  • Cách thứ 3 là bạn tự đăng bài viết và chekin tại Page, sau đó tag bạn bè của bạn vào bài viết đấy. Mỗi lượt tag thì Facebook sẽ tính là 1 lượt checkin tại Fanpage.
  • Hoặc bạn có thể làm vài Fanpage vệ tinh để đăng bài và checkin tại Page chính của mình.
Lưu ý: Checkin chỉ áp dụng với Fanpage lập trên 2-3 tuần. Nên chọn loại hình doanh nghiệp địa phương để có chức năng checkin.

5. URL cần có từ khóa

URL của Fanpage bạn sẽ đặt ở phần giới thiệu khi tạo Page.
URL để hiệu quả thì nên chứa từ khóa sản phẩm, dịch vụ. Không những giúp lên TOP Facebook mà còn hỗ trợ lên TOP Google nữa.
Lưu ý: Đường dẫn URL không được trùng với các Page khác nhé.

6. Những yếu tố khác

  • Fanpage cần được thường xuyên cập nhật nội dung.
  • Tăng lượt tương tác trên Fanpage.
  • Fanpage lập càng lâu thì tỷ lệ lên TOP càng cao.
Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của XSEO, chúc các bạn thành công trong việc Seo Fanpage lên Top Facebook nhé!