Trải nghiệm người dùng giúp doanh nghiệp tìm hiểu và thấu hiểu cảm nhận của người dùng với sản phẩm, dịch vụ của họ. Vậy bạn đã biết trải nghiệm người dùng là gì chưa? Hãy cùng XSEO khám phá nhé.

1. Trải nghiệm người dùng

Trải nghiệm người dùng hay UX viết tắt của User Experience được hiểu đơn giản là quá trình cảm nhận, phản hồi từ người dùng khi sử dụng, tương tác với những sản phẩm, dịch vụ, phương tiện bao gồm cảm xúc, sở thích, nhận thức,…
 

 
Ux có tầm ảnh hưởng rất lớn mang tính quyết định đến sự thành công hay thất bại của 1 doanh nghiệp, cho nên chúng ta cần chú ý đến mọi mặt của trải nghiệm người dùng để tung ra thị trường một cách hợp lí nhất.

2. Tầm quan trọng của thiết kế trải nghiệm người dùng

Hầu hết các chủ đầu tư và các doanh nghiệp đều chú trọng việc thiết kế trải nghiệm người dùng, sự quan trọng của UX :
  • UX tạo ra những trải nghiệm tích cực giúp củng cổ khách hàng tiềm năng khiến khách hàng muốn quay lại để tiếp tục sử dụng sản phẩm và giới thiệu cho mọi người.
  • UX tạo ra sản phẩm đáp ứng các mục tiêu của doanh nghiệp, nhu cầu người dùng, cung cấp cho khách hàng những giá trị lâu dài.

3. Quá trình thiết kế trải nghiệm người dùng

UX cung cấp những giá trị và trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng đồng thời UX đáp ứng nhu cầu của người dùng và mục tiêu kinh doanh của các doanh nghiệp.
Dưới đây là quá trình thiết kế trải nghiệm người dùng:
Nghiên cứu người dùng
Để xác định các giá trị sản phẩm có thể thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của khách hàng, bạn phải nghiên cứu khách hàng và các giá trị mong muốn và sở thích của họ.
Thiết kế tương tác
Để có thể xác định và phát triển doanh nghiệp theo đúng chiều hướng thì cần nghiên cứu cách mà người dùng tương tác và sử dụng những sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.
Thiết kế thị giác
Thiết kế thị giác trong quá trình thiết kế trải nghiệm người dùng bao gồm các hình ảnh trình bày trước mắt người dùng và đảm bảo tính nhất quán, liên quan và hoàn hảo.

 

 
Cấu trúc của thông tin
Cấu trúc của thông tin cần được thiết kế và tổ chức khoa học, hợp lý, hợp lý, dễ nhìn, dễ thấy để người sử dụng dễ theo dõi.

Cách viết một Content chuẩn SEO mới nhất năm 2022

Xây dựng nội dung
Nội dung là phần quan trọng nhất của trải nghiệm người dùng giúp thu hút người dùng và trở thành lý do để khách hàng luôn tìm kiếm và trung thành với sản phẩm và thương hiệu của bạn.
Vì vậy, để một công ty tồn tại và giữ một vị trí nhất định trên thị trường, nội dung phải mang lại giá trị gia tăng cho người sử dụng.

Thử nghiệm
Chỉ những con số thực mới thực sự chứng minh được hiệu quả và đánh giá khách quan nhất cho sự phát triển của UX.Các nhà thiết kế và phát triển cần đặt mình vào vị trí của khách hàng và hiểu họ muốn gì.
Do đó, việc kiểm tra là rất quan trọng để tìm và phát triển sản phẩm phù hợp cho khách hàng của bạn.

Tìm hiểu thêm về: 

Hướng dẫn 7 cách Seo web hiệu quả đưa từ khóa lên Top 1 Google năm 2022