TOP 5 ỨNG DỤNG HỮU ÍCH CỦA TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG MAKERTING

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong Marketing

Ngày nay cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ, rất nhiều lĩnh vực khác nhau đã và đang được ứng dụng trí tuệ nhân tạo. 
Đặc biệt với marketing, ứng dụng của AI (Artificial Intelligence) giúp doanh nghiệp rất nhiều. Chẳng hạn như: nghiên cứu hành vi khách hàng, thu thập thông tin khách hàng. Hay tự động trả lời khách hàng về các sản phẩm của doanh nghiệp. Đồng thời giúp cho khách hàng có trải nghiệm tốt hơn.
AI sử dụng được cho mọi doanh nghiệp. Nhưng để tìm ra các công cụ phù hợp nhất cho từng doanh nghiệp. Đôi khi đội ngũ Marketing phải mất nhiều thời gian nghiên cứu hơn.


Sau đây là những ứng dụng thực tế cũng như lợi ích của Artificial Intelligence đem lại mà các Marketer cần biết.

Trí tuệ nhân tạo trong marketing – Chatbots
Chatbots hiện là xu hướng phát triển được sử dụng phổ biến trong hầu hết các lĩnh vực hiện nay. Đặc biệt là nó rất hữu ích trong lĩnh vực marketing. Chatbots  được tạo ra với nhiệm vụ là mô phỏng những cuộc trò chuyện của con người với nhau.

Hộp thoại Chatbots
Các Chatbot ngày càng trở nên thông minh hơn nhờ sự cải tiến không ngừng về hệ thống “xử lý ngôn ngữ tự nhiên” kết hợp với “học máy” khi được AI hỗ trợ.

Xử lý ngôn ngữ tự nhiên
Khi nhận một câu hỏi hay câu nói thì nhiệm vụ của ứng dụng AI là tạo ra một phản hồi hay một đề xuất chính xác.

Học máy
Một khía cạnh khác của trí tuệ nhân tạo liên quan đến việc nghiên cứu và xây dựng các kỹ thuật. Nó cho phép các hệ thống “học” tự động có thể xác định những đề xuất nào thực sự hữu ích và tự động loại bỏ những đề xuất không phù hợp.

Cách thức vận hành Chatbots
Chatbots được tạo ra và vận hàng bằng cách tự xử lý, học hỏi và tự thích nghi hoàn toàn. Tuy nhiên, một số nhà cung cấp công cụ chatbot lớn hiện nay hầu hết không cung cấp các tính năng tích hợp trí tuệ nhân tạo AI tiên tiến này cho các doanh nghiệp nhỏ. 

Nhưng cũng có 1 số khách hàng cấp doanh nghiệp được cung cấp khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên và máy học với chi phí khá đắt.

Do đó, hãy tập trung vào việc xây dựng thương hiệu trước khi triển khai chatbot tích hợp AI. Điều này giúp bạn sẽ luôn trong tư thế chuẩn bị. Nhất là khi ngày càng nhiều doanh nghiệp được tiếp cận với công nghệ AI. 

Trí tuệ nhân tạo trong marketing – Chiến lược nội dung
Có nhiều cách khác nhau để áp dụng AI vào xây dựng chiến lược nội dung. 

AI giúp bạn xác định được từ khóa quan trọng. Và nó cũng có thể viết nội dung cho bạn tại một thời điểm nào đó trong tương lai,…

Các chuyên gia tư vấn có thể bị thay thế bởi công nghệ AI. Nhưng điều này cũng mang lại cơ hội lớn cho các doanh nghiệp. Nhất là trong việc tư vấn về chiến lược dựa trên nền tảng AI cho các doanh nghiệp khác.

Trí tuệ nhân tạo trong marketing – Quảng cáo xã hội
Với hình thức kinh doanh trên facebook, thông thường sẽ xuất hiện những lời kêu gọi hành hành động chạy quảng bài quảng cáo. Đây chính là chức năng được hỗ trợ hoàn toàn bởi AI. Do đó bạn có thể xây dựng các quảng cáo dựa trên những đề xuất này.

Trí tuệ nhân tạo trong marketing – Ảnh và video
Face App là một ứng dụng chụp ảnh người dùng hiện tại. Ứng dụng này cho ra những hình ảnh trẻ hoặc già hơn. Nó là một ứng dụng rất hữu ích được tạo ra nhằm phục vụ cho nhiều lĩnh vực trong đó có marketing. Và tất nhiên là Face App hoạt động tốt nhờ sự hỗ trợ từ trí tuệ nhân tạo AI.

1 ví dụ khác có sự hỗ trợ của AI trong nâng cao, xử lý hình ảnh và video. Đó chính là Deepfake video được nhiều người rất ưa chuộng sử dụng hiện nay. 

Trí tuệ nhân tạo trong marketing -Theo dõi và đánh giá
Trí tuệ nhân tạo (AI) giúp cho quá trình quản lý việc theo dõi giám sát, đánh giá phương tiện truyền thông xã hội đơn giản hơn.

Các Marketers tìm được nhà cung cấp các công cụ giám sát hay quảng cáo có hỗ trợ AI là việc rất dễ dàng trong thời buổi hiện nay.

Lời kết
Mặc dù trí tuệ nhân tạo AI có thể giúp giảm tải phần nào công việc cho con người. Nhưng không vì thế mà quá phụ thuộc vào nó. Bởi trí tuệ nhân tạo là do con người sáng tạo ra. Tuy nhiên chúng ta không nên phủ nhận những thành quả mà loại trí tuệ này mang lại. Cũng như những lợi ích không hề nhỏ của nó đối với lĩnh vực marketing.
Vì thế để hiểu hơn về những ứng dụng hữu ích của trí tuệ nhân tạo trong marketing.
 

Bình luận

15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Khách hàng HMGPOP thành công với XSEO

Là doanh nghiệp tư nhân với những ngày đầu thành lập phải đối mặt với nhiều sự biến động không ngừng của nền kinh tế, công ty đã gặp không ít những khó khăn trong việc xây dựng nguồn nhân lực và chỗ đứng của mình trên thị trường phân phối thiệp nổi. HMG quyết định đầu tư đẩy mạnh mảng marketing, đặc biệt là đẩy mạnh từ khóa của ngành hàng lên Top tìm kiếm của Google giúp tiếp cận khách hàng một cách nhanh nhất.HMG đã sử dụng dịch vụ của XSEO từ ngày 29/3/2021 và đạt được những kết quả ấn tượng.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

AI là tương lai của Marketing

Trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial Intelligence ) không phải là một thuật ngữ xa lạ; Trong những năm gần đây chúng ta cũng thấy rằng "thời đại AI đang bùng nổ". Năm 2016, được cho là năm đánh dấu cuộc bùng nổ đó, tâm điểm là Google đã đánh bại nhà vô địch 18 lần Lee Sedol trong trận đấu trò chơi bảng chiến lược GO. Bước đột phá này cho phép AI có thể đi đầu trong công nghệ và đổi mới.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Đối tác của chúng tôi - Nền tảng công nghệ Bất động sản GAAPNOW

​Ra mắt trong thời điểm thị trường bất động sản chịu nhiều tác động không mấy thuận lợi từ dịch bệnh covid, GAAPNOW từng bước đột phá trở thành nền tảng công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản năm 2021 - Nền tảng công nghệ toàn cầu đầu tiên sử dụng giải pháp AI, Big Data và Blockchain để giao dịch Bất động sản.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Website chuẩn digital marketing - Biến Website thành cỗ máy hút khách hàng

Nếu như trước đây, thiết kế website đơn thuần chỉ là quản trị CMS, mục đích chính là để quản lý dễ dàng, chỉnh sửa và tìm kiếm nội dung, tập trung chủ yếu vào yếu tố nội dung thì xu hướng thiết kế web digital marketing sẽ hỗ trợ toàn diện cho việc kinh doanh của bạn.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Top 12 công cụ kiểm tra website chuẩn SEO chất lượng

Đánh giá website chuẩn SEO là một trong những thao tác quan trọng trong quá trình phát triển một trang web. Việc kiểm tra chất lượng website thường xuyên bằng những công cụ riêng biệt sẽ giúp nhà quản trị web nhận ra các vấn đề gây ảnh hưởng xấu đến thứ hạng website trên các thanh công cụ tìm kiếm. Từ đó, Doanh nghiệp sẽ có những giải pháp và chiến lược SEO kịp thời.

Vậy có những công cụ kiểm tra website chuẩn seo nào tốt nhất hiện nay? Hãy cùng XSEO tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

CÀI ĐẶT

XSEO thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm seo . Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên

ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI

Nguyễn Tuân
Nguyễn Tuân
CEO & Founder
Đinh Văn Lộc
Đinh Văn Lộc
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Hữu Lam
Nguyễn Hữu Lam
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Trọng Thơ
Nguyễn Trọng Thơ
Chuyên gia tư vấn

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Ms. Phạm Huế

Hỗ trợ phần mềm

0967 274 262

phamhue.dp@gmail.com

zalo Ms. Phạm Huế Zalo


Ms. Phạm Huế

Ms.Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

0973 167 235

anhdtn@xsoft.com.vn

zalo Ms.Ngọc Anh Zalo


Ms.Ngọc Anh

Ms Nguyệt Ánh

Hỗ trợ kỹ thuật

033 985 1387

anhnn@xsoft.com.vn

zalo Ms Nguyệt Ánh Zalo


Ms Nguyệt Ánh

Ms. Thu Tâm

Hỗ trợ phần mềm

039 202 8526

tamtt@xsoft.com.vn

zalo Ms. Thu Tâm Zalo


Ms. Thu Tâm

Ý KIẾN

 • FAQ xseo
  TRẦN THỊ HOÀI PHƯƠNG
  22h02 - 08/01/2021
  PHẦN MỀM SEO MIỄN PHÍ XSEO
  Câu hỏi:cho chị hỏi có bản cài đặt dùng thử không
 • FAQ xseo
  ĐẶNG THỊ THÙY VÂN
  17h04 - 30/09/2019
  Câu hỏi:Tôi cài xseo bản Gold và đang chạy 3 máy tính mỗi ngày và có 800 -1200 view. Sau hơn 1 tháng thì lên được 70% các từ khóa trang 1. Làm sao để tôi lên được top 1 sớm hơn?
 • FAQ xseo
  LOC LE
  16h21 - 30/09/2019
  HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT THIẾT LẬP VÀ SỬ DỤNG XSEO CHO WEBSITE
  Câu hỏi:Mình chạy Xseo bản dùng thử thấy có gợi ý giúp cải thiện website trong đó có mục gợi ý từ khoá meta description, tuy nhiên mình check trên các hệ thống khác như google schema thì thấy vẫn bình thuờng. Lưu ý là meta description này mình nhập vào mỗi bài viết theo yoast seo plugin. Như vậy thực tế là bài post của mình không có (yoast seo plugin không hoạt động) hay là tool mình bỏ qua yoast seo.
 • FAQ xseo
  THE
  14h41 - 10/09/2019
  Câu hỏi:Đi backlink không có giúp tran web lên tốp dc không ạ http://nhomdinhhinh.net
 • FAQ xseo
  14h04 - 10/09/2019
  Câu hỏi:Phần mềm Xseo có tự động click vào website tôi đang chạy quản cáo đồng thời là website chạy SEO bằng Xseo không?
Yêu cầu tư vấn
Hotline: 028 710 97 886