TOP 5 ỨNG DỤNG HỮU ÍCH CỦA TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG MAKERTING

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong Marketing

Ngày nay cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ, rất nhiều lĩnh vực khác nhau đã và đang được ứng dụng trí tuệ nhân tạo. 
Đặc biệt với marketing, ứng dụng của AI (Artificial Intelligence) giúp doanh nghiệp rất nhiều. Chẳng hạn như: nghiên cứu hành vi khách hàng, thu thập thông tin khách hàng. Hay tự động trả lời khách hàng về các sản phẩm của doanh nghiệp. Đồng thời giúp cho khách hàng có trải nghiệm tốt hơn.
AI sử dụng được cho mọi doanh nghiệp. Nhưng để tìm ra các công cụ phù hợp nhất cho từng doanh nghiệp. Đôi khi đội ngũ Marketing phải mất nhiều thời gian nghiên cứu hơn.


Sau đây là những ứng dụng thực tế cũng như lợi ích của Artificial Intelligence đem lại mà các Marketer cần biết.

Trí tuệ nhân tạo trong marketing – Chatbots
Chatbots hiện là xu hướng phát triển được sử dụng phổ biến trong hầu hết các lĩnh vực hiện nay. Đặc biệt là nó rất hữu ích trong lĩnh vực marketing. Chatbots  được tạo ra với nhiệm vụ là mô phỏng những cuộc trò chuyện của con người với nhau.

Hộp thoại Chatbots
Các Chatbot ngày càng trở nên thông minh hơn nhờ sự cải tiến không ngừng về hệ thống “xử lý ngôn ngữ tự nhiên” kết hợp với “học máy” khi được AI hỗ trợ.

Xử lý ngôn ngữ tự nhiên
Khi nhận một câu hỏi hay câu nói thì nhiệm vụ của ứng dụng AI là tạo ra một phản hồi hay một đề xuất chính xác.

Học máy
Một khía cạnh khác của trí tuệ nhân tạo liên quan đến việc nghiên cứu và xây dựng các kỹ thuật. Nó cho phép các hệ thống “học” tự động có thể xác định những đề xuất nào thực sự hữu ích và tự động loại bỏ những đề xuất không phù hợp.

Cách thức vận hành Chatbots
Chatbots được tạo ra và vận hàng bằng cách tự xử lý, học hỏi và tự thích nghi hoàn toàn. Tuy nhiên, một số nhà cung cấp công cụ chatbot lớn hiện nay hầu hết không cung cấp các tính năng tích hợp trí tuệ nhân tạo AI tiên tiến này cho các doanh nghiệp nhỏ. 

Nhưng cũng có 1 số khách hàng cấp doanh nghiệp được cung cấp khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên và máy học với chi phí khá đắt.

Do đó, hãy tập trung vào việc xây dựng thương hiệu trước khi triển khai chatbot tích hợp AI. Điều này giúp bạn sẽ luôn trong tư thế chuẩn bị. Nhất là khi ngày càng nhiều doanh nghiệp được tiếp cận với công nghệ AI. 

Trí tuệ nhân tạo trong marketing – Chiến lược nội dung
Có nhiều cách khác nhau để áp dụng AI vào xây dựng chiến lược nội dung. 

AI giúp bạn xác định được từ khóa quan trọng. Và nó cũng có thể viết nội dung cho bạn tại một thời điểm nào đó trong tương lai,…

Các chuyên gia tư vấn có thể bị thay thế bởi công nghệ AI. Nhưng điều này cũng mang lại cơ hội lớn cho các doanh nghiệp. Nhất là trong việc tư vấn về chiến lược dựa trên nền tảng AI cho các doanh nghiệp khác.

Trí tuệ nhân tạo trong marketing – Quảng cáo xã hội
Với hình thức kinh doanh trên facebook, thông thường sẽ xuất hiện những lời kêu gọi hành hành động chạy quảng bài quảng cáo. Đây chính là chức năng được hỗ trợ hoàn toàn bởi AI. Do đó bạn có thể xây dựng các quảng cáo dựa trên những đề xuất này.

Trí tuệ nhân tạo trong marketing – Ảnh và video
Face App là một ứng dụng chụp ảnh người dùng hiện tại. Ứng dụng này cho ra những hình ảnh trẻ hoặc già hơn. Nó là một ứng dụng rất hữu ích được tạo ra nhằm phục vụ cho nhiều lĩnh vực trong đó có marketing. Và tất nhiên là Face App hoạt động tốt nhờ sự hỗ trợ từ trí tuệ nhân tạo AI.

1 ví dụ khác có sự hỗ trợ của AI trong nâng cao, xử lý hình ảnh và video. Đó chính là Deepfake video được nhiều người rất ưa chuộng sử dụng hiện nay. 

Trí tuệ nhân tạo trong marketing -Theo dõi và đánh giá
Trí tuệ nhân tạo (AI) giúp cho quá trình quản lý việc theo dõi giám sát, đánh giá phương tiện truyền thông xã hội đơn giản hơn.

Các Marketers tìm được nhà cung cấp các công cụ giám sát hay quảng cáo có hỗ trợ AI là việc rất dễ dàng trong thời buổi hiện nay.

Lời kết
Mặc dù trí tuệ nhân tạo AI có thể giúp giảm tải phần nào công việc cho con người. Nhưng không vì thế mà quá phụ thuộc vào nó. Bởi trí tuệ nhân tạo là do con người sáng tạo ra. Tuy nhiên chúng ta không nên phủ nhận những thành quả mà loại trí tuệ này mang lại. Cũng như những lợi ích không hề nhỏ của nó đối với lĩnh vực marketing.
Vì thế để hiểu hơn về những ứng dụng hữu ích của trí tuệ nhân tạo trong marketing.
 

Bình luận

15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

​Tìm hiểu SEO là gì và các hình thức SEO mới nhất hiện nay

Nhiều người hiện này đang thắc mắc SEO là gì? Hiện nay có các hình thức SEO nào phổ biến. Dưới đây XSEO chúng tôi sẽ giải đáp những câu hỏi đó cho bạn nhé!

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

​Những tiêu chí để đánh giá web chuẩn SEO mới nhất năm 2022

Khi một website được lọt vào top đầu của Google. Điều đó sẽ giúp trang web có nhiều lượng người truy cập và được mọi người biết đến nhiều hơn. Nhưng để làm được điều đó bạn cần phải thiết kế Website chuẩn SEO

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

​Tìm hiểu về từ khóa SEO và cách thức hoạt động của Google mới nhất năm 2022

Trang web của bạn cần có thứ hạng cao trong top đầu tìm kiếm của Google thì lượng người dùng ghé thăm trang web với cao. Hãy cùng XSEO chúng tôi tìm hiểu từ khóa SEO và cách thức hoạt động của Google mới nhất năm 2022

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Các cách tăng traffic cho web miễn phí và hiệu quả nhất 2022

XSEO sẽ giới thiệu đến bạn những cách tăng traffic cho web hiệu quả nhất để tăng lượng truy cập vào website một cách dễ dàng nhất và quan trọng nhất là bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện được.

 

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Danh Sách Diễn Đàn Backlink Chất Lượng 2022 Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

 Hầu hết các diễn đàn đều cho đăng link dofollow. Các diễn đàn đều là tiếng Việt và có chủ đề rất đa dạng, từ tổng hợp cho tới giáo dục đào tạo, kinh tế, lập trình. Dưới đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn danh sách diễn đàn chất lượng cho phép bạn đặt liên kết hay còn gọi là backlink dofollow việc này sẽ giúp thứ hạng trang web của bạn sẽ được cải thiện trên thanh công cụ tìm kiếm của google.

Xem thêm

CÀI ĐẶT

XSEO thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm seo . Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên

ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI

Nguyễn Tuân
Nguyễn Tuân
CEO & Founder
Đinh Văn Lộc
Đinh Văn Lộc
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Hữu Lam
Nguyễn Hữu Lam
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Trọng Thơ
Nguyễn Trọng Thơ
Chuyên gia tư vấn

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Ms Nguyệt Ánh

Hỗ trợ kỹ thuật

036 413 0166

anhnn@xsoft.com.vn

zalo Ms Nguyệt Ánh Zalo


Ms Nguyệt Ánh

Ms.Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

0973 167 235

anhdtn@xsoft.com.vn

zalo Ms.Ngọc Anh Zalo


Ms.Ngọc Anh

Ms. Phạm Huế

Hỗ trợ phần mềm

0967 274 262

huept@xsoft.com.vn

zalo Ms. Phạm Huế Zalo


Ms. Phạm Huế

Ý KIẾN

 • FAQ xseo
  MR XUÂN
  09h03 - 25/07/2022
  Câu hỏi:Tư vấn tôi về phần mềm xseo?
 • FAQ xseo
  NGUYỄN THỊ PHƯỢNG
  11h04 - 24/07/2022
  Câu hỏi:Tư vấn mua giáo trình học Cần tư vấn ngay Xin trân trọng!
 • FAQ xseo
  VÕ THIỆN Ý
  15h32 - 18/07/2022
  Câu hỏi:Mình cần tư vấn SEO web và sử dụng gói GOLD của phần mềm xseo này
 • FAQ xseo
  NGUYỄN QUỐC TUẤN
  10h45 - 22/06/2022
  Câu hỏi:Chạy pseo và xseo hiệu quả có tương đương không?
 • FAQ xseo
  LÊ THỊ THƠ
  11h03 - 17/03/2022
  SEO TOP 1 GOOGLE NHANH NHẤT CÙNG XSEO
  Câu hỏi:seo từ khóa mỹ phẩm top 1
Yêu cầu tư vấn
0973.167.235
0967.274.262