HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SEO GOOGLE HIỆU QUẢ

Cách làm SEO google hiệu quả nhất đó chính là SEO từ khóa, đây là phương pháp SEO đơn giản được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Hãy cùng XSEO tìm hiểu cách làm SEO Google hiệu quả nhất này nhé!

Hướng dẫn cách làm SEO Google hiệu quả

Bước 1: Tối ưu tổng thể Website (SEO on-site)

Bước đầu tiên trong việc làm SEO Google đó chính là tối ưu tổng thể cho website của bạn đạt chuẩn theo các tiêu chí của Google. Bước này là điều cần thiết để Google có thể đánh giá tốt hay xấu về chất lượng Website của bạn, ngoài ra còn giúp tăng khả năng vào những trang nhất của landing-page. Bạn không nên chỉ tập trung vào các trang đích mà còn phải quan tâm các trang khác nữa.
Muốn tối ưu tổng thể cho Website thì bạn cần phải chuẩn hoá tất cả các cấu trúc như: URL, hình ảnh, các thẻ tiêu đề, H1, H2, …tối ưu tốc độ Website. Mặc dù vậy, cách làm SEO google hiệu qủa đó chính là bạn không cần thiết phải tối ưu hết toàn bộ những checklist theo những hướng dẫn trên Google bởi không phải lúc nào làm vậy thì từ khoá SEO của bạn cũng lên Top Google.

Bước 2: Phân tích và chọn lọc từ khoá SEO

Đây là một bước khá quan trọng vì bước này sẽ quyết định đến kết quả làm SEO, cũng như chi phí để thực hiện. Bạn nên lựa chọn những từ khoá với độ dài trong khoảng 4-7 từ. Đây được xem là những từ khoá có mức độ cạnh tranh thấp hoặc ở mức trung bình nên việc thực hiện SEO lên Top Google sẽ nhanh hơn so với các từ khoá có độ dài 1-3 từ.
Thêm vào đó, những từ khóa trong khoảng này còn mô tả đúng, chính xác nhu cầu tìm kiếm của người dùng nên tỷ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn.
Ngoài ra, những từ khoá được khoanh vùng địa lý cũng mang lại hiệu quả cao. Ví dụ khách hàng và khu vực bán hàng của bạn ở một vùng địa lý nhất định thì nên kèm theo tên địa phương đó vào từ khoá thì việc tiếp cận khách hàng cũng như SEO google sẽ lên Top nhanh chóng, hiệu quả và có khả năng cạnh tranh được với các đối thủ.

Bước 3: Xây dựng nội dung chất lượng để làm SEO Google hiệu quả

Để từ khoá của bạn lên Top Google thì điều quan trọng đó chính là nội dung cần đảm bảo 3 yếu tố: Đúng – Đủ - Khác biệt. Khi bạn đạt được những điều này thì từ khoá của bạn sẽ dễ dàng lên top Google mà không cần phải dùng đến backlink.
Nội dung cho một từ khoá SEO chất lượng cần đảm bảo được những yếu tố sau đây thì SEO Google sẽ lên Top hiệu quả:
·       Độ dài tối thiểu khoảng 600 từ, có phần giới thiệu tổng quan, nội dung chính và kết luận.
·       Mỗi post nên có ít nhất 1- 2 hình ảnh liên quan đến chủ đề, đầy đủ chú thích ảnh, Atl và khuyến khích hình ảnh tự sản xuất.
·       Không được copy nội dung y nguyên từ nguồn internet
·       Mật độ từ khóa dao động từ 0.78 – 4%. Từ khóa nên xuất hiện ở vị trí đầu, giữa và cuối bài viết.
·       Tiêu đề nên chứa từ khóa và có độ dài tối đa 580 pixels, ưu tiên từ khóa ở đầu.

Bước 4: Tối ưu Onpage cho trang đích

Sau khi hoàn thành tốt bài viết cho từ khoá SEO của bạn thì việc tiếp theo đó chính là chuẩn hoá nội dung cũng như cấu trúc của trang sao cho phù hợp với các tiêu chí mà Google đưa ra. Tối ưu trang đích để có thể xác định và điều hướng được kết quả ngừoi dùng làm gì? thực hiện hành vi tìm kiếm như nào trên Google. Nhưng nếu khi người dùng click vào trang đích mà nội dung không chất lượng thì việc thoát ra và tìm kiếm kết quả khác là đương nhiên.

Bước 5: Xây dựng mạng lưới backlink

Để xây dựng mạng lưới liên kết hiệu quả thì không nên đặt backlink lung tung, ở những trang không phù hợp, không liên quan. Bạn nên đặt backlink ở các Website tương quan với loại hình kinh doanh của bạn. Mỗi từ khóa nên có 3-5 liên kết và để Google có đủ thời gian đánh giá thì nên kéo dài khoảng 2 tháng.

Bước 6: Theo dõi, chỉnh sửa và hoàn thiện nội dung

Sau khi đã hoàn thành từ khóa lên top Google, thì bạn cần phải theo dõi sự dịch chuyển thứ hạng của các từ khóa. Hơn nữa cách đẩy từ khóa lên top Google là phải tiếp tục chỉnh sửa nội dung trên trang để mang lại lợi ích cho khách hàng. Thường xuyên kiểm tra và duy trì mạng lưới liên kết hoạt động ổn định là điều cần thiết để giúp trang của bạn giữ được thứ hạng cao.
 
Hi vọng bài viết trên đây của XSEO sẽ giúp bạn SEO Website một cách dễ dàng hơn. Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm cũng như bài viết thú vị khác, truy cập XSEO để tìm hiểu thêm!!!

Chúc bạn thành công nhé !
-------------------
Nguồn: : https://xseo.vn/
Trải nghiệm phần mềm miễn phí của XSEO: https://xseo.vn/466/723/xseo-2020-free.html
Email: info@xseo.vn
 

 

Bình luận

15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Khách hàng HMGPOP thành công với XSEO

Là doanh nghiệp tư nhân với những ngày đầu thành lập phải đối mặt với nhiều sự biến động không ngừng của nền kinh tế, công ty đã gặp không ít những khó khăn trong việc xây dựng nguồn nhân lực và chỗ đứng của mình trên thị trường phân phối thiệp nổi. HMG quyết định đầu tư đẩy mạnh mảng marketing, đặc biệt là đẩy mạnh từ khóa của ngành hàng lên Top tìm kiếm của Google giúp tiếp cận khách hàng một cách nhanh nhất.HMG đã sử dụng dịch vụ của XSEO từ ngày 29/3/2021 và đạt được những kết quả ấn tượng.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

AI là tương lai của Marketing

Trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial Intelligence ) không phải là một thuật ngữ xa lạ; Trong những năm gần đây chúng ta cũng thấy rằng "thời đại AI đang bùng nổ". Năm 2016, được cho là năm đánh dấu cuộc bùng nổ đó, tâm điểm là Google đã đánh bại nhà vô địch 18 lần Lee Sedol trong trận đấu trò chơi bảng chiến lược GO. Bước đột phá này cho phép AI có thể đi đầu trong công nghệ và đổi mới.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Top 5 ứng dụng hữu ích của trí tuệ nhân tạo trong Makerting

Thời điểm hiện tại cũng như tương lai, trí tuệ nhân tạo (AI) thực sự giúp ích rất nhiều cho con người.
Đặc biệt là với những người làm trong lĩnh vực marketing. Bằng việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong marketing, lĩnh vực này ngày càng có cơ hội phát triển vượt bậc. Để minh chứng cho điều trên đây.
Hãy XSEO tìm hiểu, tham khảo top 5 ứng dụng hữu ích của AI trong marketing qua bài viết sau.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Đối tác của chúng tôi - Nền tảng công nghệ Bất động sản GAAPNOW

​Ra mắt trong thời điểm thị trường bất động sản chịu nhiều tác động không mấy thuận lợi từ dịch bệnh covid, GAAPNOW từng bước đột phá trở thành nền tảng công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản năm 2021 - Nền tảng công nghệ toàn cầu đầu tiên sử dụng giải pháp AI, Big Data và Blockchain để giao dịch Bất động sản.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Website chuẩn digital marketing - Biến Website thành cỗ máy hút khách hàng

Nếu như trước đây, thiết kế website đơn thuần chỉ là quản trị CMS, mục đích chính là để quản lý dễ dàng, chỉnh sửa và tìm kiếm nội dung, tập trung chủ yếu vào yếu tố nội dung thì xu hướng thiết kế web digital marketing sẽ hỗ trợ toàn diện cho việc kinh doanh của bạn.

Xem thêm

CÀI ĐẶT

XSEO thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm seo . Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên

ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI

Nguyễn Tuân
Nguyễn Tuân
CEO & Founder
Đinh Văn Lộc
Đinh Văn Lộc
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Hữu Lam
Nguyễn Hữu Lam
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Trọng Thơ
Nguyễn Trọng Thơ
Chuyên gia tư vấn

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Ms Nguyệt Ánh

Hỗ trợ kỹ thuật

033 985 1387

anhnn@xsoft.com.vn

zalo Ms Nguyệt Ánh Zalo


Ms Nguyệt Ánh

Ms. Phạm Huế

Hỗ trợ phần mềm

0967 274 262

phamhue.dp@gmail.com

zalo Ms. Phạm Huế Zalo


Ms. Phạm Huế

Ms. Thu Tâm

Hỗ trợ phần mềm

039 202 8526

tamtt@xsoft.com.vn

zalo Ms. Thu Tâm Zalo


Ms. Thu Tâm

Ms.Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

0973 167 235

anhdtn@xsoft.com.vn

zalo Ms.Ngọc Anh Zalo


Ms.Ngọc Anh

Ý KIẾN

 • FAQ xseo
  TRẦN THỊ HOÀI PHƯƠNG
  22h02 - 08/01/2021
  PHẦN MỀM SEO MIỄN PHÍ XSEO
  Câu hỏi:cho chị hỏi có bản cài đặt dùng thử không
 • FAQ xseo
  ĐẶNG THỊ THÙY VÂN
  17h04 - 30/09/2019
  Câu hỏi:Tôi cài xseo bản Gold và đang chạy 3 máy tính mỗi ngày và có 800 -1200 view. Sau hơn 1 tháng thì lên được 70% các từ khóa trang 1. Làm sao để tôi lên được top 1 sớm hơn?
 • FAQ xseo
  LOC LE
  16h21 - 30/09/2019
  HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT THIẾT LẬP VÀ SỬ DỤNG XSEO CHO WEBSITE
  Câu hỏi:Mình chạy Xseo bản dùng thử thấy có gợi ý giúp cải thiện website trong đó có mục gợi ý từ khoá meta description, tuy nhiên mình check trên các hệ thống khác như google schema thì thấy vẫn bình thuờng. Lưu ý là meta description này mình nhập vào mỗi bài viết theo yoast seo plugin. Như vậy thực tế là bài post của mình không có (yoast seo plugin không hoạt động) hay là tool mình bỏ qua yoast seo.
 • FAQ xseo
  THE
  14h41 - 10/09/2019
  Câu hỏi:Đi backlink không có giúp tran web lên tốp dc không ạ http://nhomdinhhinh.net
 • FAQ xseo
  14h04 - 10/09/2019
  Câu hỏi:Phần mềm Xseo có tự động click vào website tôi đang chạy quản cáo đồng thời là website chạy SEO bằng Xseo không?
Yêu cầu tư vấn
Hotline: 028 710 97 886