HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SEO GOOGLE HIỆU QUẢ

Cách làm SEO google hiệu quả nhất đó chính là SEO từ khóa, đây là phương pháp SEO đơn giản được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Hãy cùng XSEO tìm hiểu cách làm SEO Google hiệu quả nhất này nhé!

Hướng dẫn cách làm SEO Google hiệu quả

Bước 1: Tối ưu tổng thể Website (SEO on-site)

Bước đầu tiên trong việc làm SEO Google đó chính là tối ưu tổng thể cho website của bạn đạt chuẩn theo các tiêu chí của Google. Bước này là điều cần thiết để Google có thể đánh giá tốt hay xấu về chất lượng Website của bạn, ngoài ra còn giúp tăng khả năng vào những trang nhất của landing-page. Bạn không nên chỉ tập trung vào các trang đích mà còn phải quan tâm các trang khác nữa.
Muốn tối ưu tổng thể cho Website thì bạn cần phải chuẩn hoá tất cả các cấu trúc như: URL, hình ảnh, các thẻ tiêu đề, H1, H2, …tối ưu tốc độ Website. Mặc dù vậy, cách làm SEO google hiệu qủa đó chính là bạn không cần thiết phải tối ưu hết toàn bộ những checklist theo những hướng dẫn trên Google bởi không phải lúc nào làm vậy thì từ khoá SEO của bạn cũng lên Top Google.

Bước 2: Phân tích và chọn lọc từ khoá SEO

Đây là một bước khá quan trọng vì bước này sẽ quyết định đến kết quả làm SEO, cũng như chi phí để thực hiện. Bạn nên lựa chọn những từ khoá với độ dài trong khoảng 4-7 từ. Đây được xem là những từ khoá có mức độ cạnh tranh thấp hoặc ở mức trung bình nên việc thực hiện SEO lên Top Google sẽ nhanh hơn so với các từ khoá có độ dài 1-3 từ.
Thêm vào đó, những từ khóa trong khoảng này còn mô tả đúng, chính xác nhu cầu tìm kiếm của người dùng nên tỷ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn.
Ngoài ra, những từ khoá được khoanh vùng địa lý cũng mang lại hiệu quả cao. Ví dụ khách hàng và khu vực bán hàng của bạn ở một vùng địa lý nhất định thì nên kèm theo tên địa phương đó vào từ khoá thì việc tiếp cận khách hàng cũng như SEO google sẽ lên Top nhanh chóng, hiệu quả và có khả năng cạnh tranh được với các đối thủ.

Bước 3: Xây dựng nội dung chất lượng để làm SEO Google hiệu quả

Để từ khoá của bạn lên Top Google thì điều quan trọng đó chính là nội dung cần đảm bảo 3 yếu tố: Đúng – Đủ - Khác biệt. Khi bạn đạt được những điều này thì từ khoá của bạn sẽ dễ dàng lên top Google mà không cần phải dùng đến backlink.
Nội dung cho một từ khoá SEO chất lượng cần đảm bảo được những yếu tố sau đây thì SEO Google sẽ lên Top hiệu quả:
·       Độ dài tối thiểu khoảng 600 từ, có phần giới thiệu tổng quan, nội dung chính và kết luận.
·       Mỗi post nên có ít nhất 1- 2 hình ảnh liên quan đến chủ đề, đầy đủ chú thích ảnh, Atl và khuyến khích hình ảnh tự sản xuất.
·       Không được copy nội dung y nguyên từ nguồn internet
·       Mật độ từ khóa dao động từ 0.78 – 4%. Từ khóa nên xuất hiện ở vị trí đầu, giữa và cuối bài viết.
·       Tiêu đề nên chứa từ khóa và có độ dài tối đa 580 pixels, ưu tiên từ khóa ở đầu.

Bước 4: Tối ưu Onpage cho trang đích

Sau khi hoàn thành tốt bài viết cho từ khoá SEO của bạn thì việc tiếp theo đó chính là chuẩn hoá nội dung cũng như cấu trúc của trang sao cho phù hợp với các tiêu chí mà Google đưa ra. Tối ưu trang đích để có thể xác định và điều hướng được kết quả ngừoi dùng làm gì? thực hiện hành vi tìm kiếm như nào trên Google. Nhưng nếu khi người dùng click vào trang đích mà nội dung không chất lượng thì việc thoát ra và tìm kiếm kết quả khác là đương nhiên.

Bước 5: Xây dựng mạng lưới backlink

Để xây dựng mạng lưới liên kết hiệu quả thì không nên đặt backlink lung tung, ở những trang không phù hợp, không liên quan. Bạn nên đặt backlink ở các Website tương quan với loại hình kinh doanh của bạn. Mỗi từ khóa nên có 3-5 liên kết và để Google có đủ thời gian đánh giá thì nên kéo dài khoảng 2 tháng.

Bước 6: Theo dõi, chỉnh sửa và hoàn thiện nội dung

Sau khi đã hoàn thành từ khóa lên top Google, thì bạn cần phải theo dõi sự dịch chuyển thứ hạng của các từ khóa. Hơn nữa cách đẩy từ khóa lên top Google là phải tiếp tục chỉnh sửa nội dung trên trang để mang lại lợi ích cho khách hàng. Thường xuyên kiểm tra và duy trì mạng lưới liên kết hoạt động ổn định là điều cần thiết để giúp trang của bạn giữ được thứ hạng cao.
 
Hi vọng bài viết trên đây của XSEO sẽ giúp bạn SEO Website một cách dễ dàng hơn. Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm cũng như bài viết thú vị khác, truy cập XSEO để tìm hiểu thêm!!!

Chúc bạn thành công nhé !
-------------------
Nguồn: : https://xseo.vn/
Trải nghiệm phần mềm miễn phí của XSEO: https://xseo.vn/466/723/xseo-2020-free.html
Email: info@xseo.vn
 

 

Bình luận

15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Dịch vụ traffic là gì? Lợi ích và tiềm năng cho website của bạn

Dịch vụ traffic là dịch vụ cung cấp các giải pháp để tăng traffic cho website bằng cách sử dụng các kỹ thuật SEO. Mục tiêu của dịch vụ traffic là giúp website của bạn xuất hiện cao hơn trên các trang kết quả tìm kiếm của Google
 

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Tool SEO: Những công cụ hỗ trợ không thể thiếu cho SEOer

SEO là một trong những chiến lược marketing online hiệu quả và chi phí thấp, giúp website thu hút khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu. Trong bài báo này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số loại tool seo phổ biến và công dụng của chúng

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Các công cụ tool seo web được ưa chuộng nhất hiện nay!

XSEO là phần mềm SEO duy nhất hiện nay tối ưu traffic lến đến hàng trăm nghìn, giúp từ khóa nhanh lên TOP google

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Công việc của nhân viên SEO: Tìm hiểu vai trò và nhiệm vụ

Nhân viên SEO (Search Engine Optimization) đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa website để nâng cao thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Đây là một công việc đòi hỏi kiến thức chuyên sâu về thuật toán tìm kiếm và kỹ năng tối ưu hóa trang web. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về công việc của nhân viên SEO và nhiệm vụ quan trọng của họ.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Top 5 công cụ tool seo website giúp bạn đạt vị trí cao trên Google

Có rất nhiều tool seo website trên thị trường, nhưng không phải tất cả đều hiệu quả và phù hợp với nhu cầu của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 10+ tool seo website miễn phí và tốt nhất năm 2023 mà bạn nên sử dụng

Xem thêm

CÀI ĐẶT

XSEO thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm seo . Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên

ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI

Nguyễn Tuân
Nguyễn Tuân
CEO & Founder
Đinh Văn Lộc
Đinh Văn Lộc
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Hữu Lam
Nguyễn Hữu Lam
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Trọng Thơ
Nguyễn Trọng Thơ
Chuyên gia tư vấn

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Ms.Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

0973 167 235

anhdtn@xsoft.com.vn

zalo Ms.Ngọc Anh Zalo


Ms.Ngọc Anh

Ms Nguyệt Ánh

Hỗ trợ kỹ thuật

036 413 0166

anhnn@xsoft.com.vn

zalo Ms Nguyệt Ánh Zalo


Ms Nguyệt Ánh

Ms. Phạm Huế

Hỗ trợ phần mềm

0967 274 262

huept@xsoft.com.vn

zalo Ms. Phạm Huế Zalo


Ms. Phạm Huế

Ý KIẾN

 • FAQ xseo
  MR XUÂN
  09h03 - 25/07/2022
  Câu hỏi:Tư vấn tôi về phần mềm xseo?
 • FAQ xseo
  NGUYỄN THỊ PHƯỢNG
  11h04 - 24/07/2022
  Câu hỏi:Tư vấn mua giáo trình học Cần tư vấn ngay Xin trân trọng!
 • FAQ xseo
  VÕ THIỆN Ý
  15h32 - 18/07/2022
  Câu hỏi:Mình cần tư vấn SEO web và sử dụng gói GOLD của phần mềm xseo này
 • FAQ xseo
  NGUYỄN QUỐC TUẤN
  10h45 - 22/06/2022
  Câu hỏi:Chạy pseo và xseo hiệu quả có tương đương không?
 • FAQ xseo
  LÊ THỊ THƠ
  11h03 - 17/03/2022
  SEO TOP 1 GOOGLE NHANH NHẤT CÙNG XSEO
  Câu hỏi:seo từ khóa mỹ phẩm top 1
Yêu cầu tư vấn
0868.897.669