HƯỚNG DẪN LÀM SEO WEB VỚI 5 BƯỚC ĐƠN GIẢN

Khi làm SEO web bất cứ ai cũng muốn website của mình lên Top, việc làm SEO được thành công, Tuy nhiên, để đạt được điều ấy thì quá trình SEO đòi hỏi cần phải có nhiều kỹ năng, công sức và những yếu tố khác. Nếu bạn mong muốn Website lên Top và có cách làm SEO hiệu quả, XSEO. xin chia sẻ đến bạn hướng dẫn làm SEO web lên top Google qua 5 bước đơn giản dưới đây:

1. Nghiên cứu từ khóa để tiến hành làm SEO Website

Đối với việc làm SEO, từ khoá luôn là một yếu tố quan trọng giúp cho việc làm SEO đạt hiệu quả cao và có khả năng ảnh hưởng đến thứ hạng Website của bạn. Vì vậy, việc nghiên cứu từ khoá là việc quan trọng, cần được chú trọng. Để có thể nghiên cứu từ khoá chất lượng nhất, XSEO mời bạn tham khảo các bước sau đây:
Bước 1: Xác định chính xác mục tiêu SEO
Bất kỳ một chiến dịch Marketing nào muốn thành công thì đều phải có mục tiêu cụ thể . Việc xác định được mục tiêu chính xác là điều cần thiết cả trong việc làm SEO, điều này giúp bạn có thể ước lượng được thời gian, cũng như đo lường được kết quả cũng như phân bổ được những nguồn lực để thực hiện cách làm SEO Web hiệu quả nhất (nhớ sử dụng mục tiêu SMART)
Bước 2: Tổng hợp từ khóa
Bạn cần phải tìm hiểu thông tin, dựa vào cảm nhận cũng như kinh nghiệm của banj, ngoài ra, việc tìm hiểu hành vị của khách hàng, những cụm từ khách hàng đang tìm kiếm cũng tăng khả năng chọn lọc từ khoá cho bạn.Việc nghiên cứu này sẽ giúp bạn biết được khách hàng đang tìm kiếm gì, cụm từ gì có liên quan đến sản phẩm của bạn.
Để có thể tìm hiểu từ khoá một cách đơn giản, bạn có thể lên google gõ từ khoá liên quan vào ô search box để thấu được những từ khoá gợi ý.
Bước 3: Tìm đối thủ tương ứng
Để có thể tìm danh sách các đối thủ có thứ hạng cao trên bảng danh sách công cụ tìm kiếm. Bạn chỉ việc gõ từ khoá lên Google, đối thủ của bạn sẽ hiển thị ra. Bạn hãy trung cập vào nội dung trong website của đối thủ và nghiên cứu đến Meta Keywords, tiêu đề và kiểm tra các Anchor Text của website đó.
Bước 4: Phân tích mức độ cạnh tranh và tính hiệu quả của từ khóa
Hãy sử dụng công thức: KEI = S­V2/C
Trong đó:
·       KEI (Keyword Efficiency Index) – Chỉ số hiệu quả của từ khóa
·       SV2 (Search Volume) lượng tìm kiếm hàng tháng
·       C (competition) Số lượng Website cạnh tranh có chứa từ khóa
Muốn đánh giá đối thủ của bạn, có rất nhiều cách, bạn có thể sử dụng tool Market Samurai. Phần mềm này sẽ giúp bạn liệt kê 10 đối thủ ở vị trí đầu tiên thông qua nhưng chỉ số kỹ thuật có trong SEO như PA, DA,…Do đó, ban sẽ biết được cần tất cả bao nhiêu thời gian cũng như cần phải thực hiện những công việc gì để có thể SEO được một từ khoá để qua mặt được đối thủ của bạn.

2. Content Web SEO Marketing

Website cần có một content đa dạng, điều này sẽ tạo được những ưu điểm nhất định. Khi làm SEO Web, việc có một content chuẩn sẽ tạo được tác động cực kỳ lớn, đặc biệt việc Website của bạn sẽ được đánh giá có cao không, có lọt top hay không? Vì vậy, việc tìm hiểu, nghiên cứu Content la hết sức quan trọng. Dưới đây, XSEO hướng dẫn bạn một số content phổ biến sau đây:
Chú ý:
·       Content phải độc đáo và đừng copy. Với blog đây là yếu tố tiên quyết.
·       Tiến hành các nghiên cứu riêng và sử dụng dữ liệu mới
·       Không chỉ độ dài mà giá trị và chất lượng mang lại cho độc giả cũng quan trọng.
·       Để tạo ra một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ phải biết nhất quán trong content
·       Hợp tác với các công ty cũng như influencer

3. SEO Technical

SEO Technical có thể hiểu đơn giản là kỹ thuật SEO hỗ trợ tối ưu hóa Website cho giai đoạn thu thập thông tin, lập các chỉ mục cho các SEOer. Hơn nữa, SEO Technical còn giúp công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu, giải thích dữ liệu, lập chỉ mục của Website mà không gặp bất cứ sự cố nào.

4. Tối ưu on-page

Điều này sẽ giúp trang Web có được lưu lượng truy cập lớn hơn, tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn từ nguồn tìm kiếm tự nhiên (organic search). Công việc này sẽ tối ưu hóa mã HTML, làm phong phú, sáng tạo nội dung trang Web cũng như tái cấu trúc nội dung trang để phù hợp nhất với người dùng.

5. Xây dựng backlink chất lượng

Những website có đường dẫn link về Website của bạn thường được Google chăm sóc và kiểm tra rất kỹ lưỡng. Những chỉ số XSEO ghi dưới đây càng cao thì chất lượng của backlink đó càng cao:
·       Domain Authority (DA): độ uy tín của tên miền
·       Page Authority (PA): độ uy tín của một trang Web cụ thể
·       Số liệu về chất lượng profile liên kết khác
 
Hi vọng bài viết trên đây của XSEO sẽ giúp làm SEO Website một cách dễ dàng hơn. Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm cũng như bài viết thú vị khác, truy cập XSEO để tìm hiểu thêm!!!
Chúc bạn thành công nhé !
-------------------
Nguồn: : https://xseo.vn/
Trải nghiệm phần mềm miễn phí của XSEO: https://xseo.vn/466/723/xseo-2020-free.html
Email: info@xseo.vn
 
 

Bình luận

15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Khách hàng HMGPOP thành công với XSEO

Là doanh nghiệp tư nhân với những ngày đầu thành lập phải đối mặt với nhiều sự biến động không ngừng của nền kinh tế, công ty đã gặp không ít những khó khăn trong việc xây dựng nguồn nhân lực và chỗ đứng của mình trên thị trường phân phối thiệp nổi. HMG quyết định đầu tư đẩy mạnh mảng marketing, đặc biệt là đẩy mạnh từ khóa của ngành hàng lên Top tìm kiếm của Google giúp tiếp cận khách hàng một cách nhanh nhất.HMG đã sử dụng dịch vụ của XSEO từ ngày 29/3/2021 và đạt được những kết quả ấn tượng.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

AI là tương lai của Marketing

Trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial Intelligence ) không phải là một thuật ngữ xa lạ; Trong những năm gần đây chúng ta cũng thấy rằng "thời đại AI đang bùng nổ". Năm 2016, được cho là năm đánh dấu cuộc bùng nổ đó, tâm điểm là Google đã đánh bại nhà vô địch 18 lần Lee Sedol trong trận đấu trò chơi bảng chiến lược GO. Bước đột phá này cho phép AI có thể đi đầu trong công nghệ và đổi mới.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Top 5 ứng dụng hữu ích của trí tuệ nhân tạo trong Makerting

Thời điểm hiện tại cũng như tương lai, trí tuệ nhân tạo (AI) thực sự giúp ích rất nhiều cho con người.
Đặc biệt là với những người làm trong lĩnh vực marketing. Bằng việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong marketing, lĩnh vực này ngày càng có cơ hội phát triển vượt bậc. Để minh chứng cho điều trên đây.
Hãy XSEO tìm hiểu, tham khảo top 5 ứng dụng hữu ích của AI trong marketing qua bài viết sau.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Đối tác của chúng tôi - Nền tảng công nghệ Bất động sản GAAPNOW

​Ra mắt trong thời điểm thị trường bất động sản chịu nhiều tác động không mấy thuận lợi từ dịch bệnh covid, GAAPNOW từng bước đột phá trở thành nền tảng công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản năm 2021 - Nền tảng công nghệ toàn cầu đầu tiên sử dụng giải pháp AI, Big Data và Blockchain để giao dịch Bất động sản.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Website chuẩn digital marketing - Biến Website thành cỗ máy hút khách hàng

Nếu như trước đây, thiết kế website đơn thuần chỉ là quản trị CMS, mục đích chính là để quản lý dễ dàng, chỉnh sửa và tìm kiếm nội dung, tập trung chủ yếu vào yếu tố nội dung thì xu hướng thiết kế web digital marketing sẽ hỗ trợ toàn diện cho việc kinh doanh của bạn.

Xem thêm

CÀI ĐẶT

XSEO thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm seo . Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên

ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI

Nguyễn Tuân
Nguyễn Tuân
CEO & Founder
Đinh Văn Lộc
Đinh Văn Lộc
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Hữu Lam
Nguyễn Hữu Lam
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Trọng Thơ
Nguyễn Trọng Thơ
Chuyên gia tư vấn

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Ms. Thu Tâm

Hỗ trợ phần mềm

039 202 8526

tamtt@xsoft.com.vn

zalo Ms. Thu Tâm Zalo


Ms. Thu Tâm

Ms.Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

0973 167 235

anhdtn@xsoft.com.vn

zalo Ms.Ngọc Anh Zalo


Ms.Ngọc Anh

Ms. Phạm Huế

Hỗ trợ phần mềm

0967 274 262

phamhue.dp@gmail.com

zalo Ms. Phạm Huế Zalo


Ms. Phạm Huế

Ms Nguyệt Ánh

Hỗ trợ kỹ thuật

033 985 1387

anhnn@xsoft.com.vn

zalo Ms Nguyệt Ánh Zalo


Ms Nguyệt Ánh

Ý KIẾN

 • FAQ xseo
  TRẦN THỊ HOÀI PHƯƠNG
  22h02 - 08/01/2021
  PHẦN MỀM SEO MIỄN PHÍ XSEO
  Câu hỏi:cho chị hỏi có bản cài đặt dùng thử không
 • FAQ xseo
  ĐẶNG THỊ THÙY VÂN
  17h04 - 30/09/2019
  Câu hỏi:Tôi cài xseo bản Gold và đang chạy 3 máy tính mỗi ngày và có 800 -1200 view. Sau hơn 1 tháng thì lên được 70% các từ khóa trang 1. Làm sao để tôi lên được top 1 sớm hơn?
 • FAQ xseo
  LOC LE
  16h21 - 30/09/2019
  HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT THIẾT LẬP VÀ SỬ DỤNG XSEO CHO WEBSITE
  Câu hỏi:Mình chạy Xseo bản dùng thử thấy có gợi ý giúp cải thiện website trong đó có mục gợi ý từ khoá meta description, tuy nhiên mình check trên các hệ thống khác như google schema thì thấy vẫn bình thuờng. Lưu ý là meta description này mình nhập vào mỗi bài viết theo yoast seo plugin. Như vậy thực tế là bài post của mình không có (yoast seo plugin không hoạt động) hay là tool mình bỏ qua yoast seo.
 • FAQ xseo
  THE
  14h41 - 10/09/2019
  Câu hỏi:Đi backlink không có giúp tran web lên tốp dc không ạ http://nhomdinhhinh.net
 • FAQ xseo
  14h04 - 10/09/2019
  Câu hỏi:Phần mềm Xseo có tự động click vào website tôi đang chạy quản cáo đồng thời là website chạy SEO bằng Xseo không?
Yêu cầu tư vấn
Hotline: 028 710 97 886