Hiện nay, vấn đề được rất nhiều SEO-er quan tâm chính là cách làm SEO web hiệu quả, đơn giản nhưng lại mau lên TOP Google để tiết kiệm được chi phí và thời gian.
SEO Web khá là đơn giản nếu bạn có đủ kỹ năng và kiến thức và điều cực kỳ quan trọng là phải nắm chắc được cách làm SEO Web đơn giản. Bài viết dưới đây XSEO xin hướng dẫn bạn cách làm SEO Web đơn giản nhất với SEO OnPage và SEO Offpage.

1. Cách làm SEO Web cùng SEO OnPage:

·       Lựa chọn keywords và tìm hiểu kỹ về keywords trước khi bắt tay vào một dự án SEO nào đó.
·       Quan trọng nhất là phải tối ưu hóa nội dung trên website của bạn cho thật chuẩn:
·       Tối ưu hóa nội dung: nội dung phải chất lượng, sáng tạo, khác biệt so với các trang web khác.
·       Tùy chỉnh các thẻ title trong link và images.
·       Đối với images bắt buộc phải điền đầy đủ thẻ Alt.
·       Tối ưu các thẻ H1 – H6 ( thường chỉ cần tối ưu từ  H1 – H3)
Chú ý:
Cần phải tối ưu hoá các thẻ Title và Meta Description một cách chuẩn cùng với nội dung.
Bạn nên chọn lựa title sao cho ấn tượng, tạo được sự tò mò và gần gũi khiến ngừoi dùng tò mò
Bạn cần đặt link liên kết trong bài viết.
VD: Nên đặt link theo một từ khoá trong bài, ví dụ: “Phần mềm SEO Website” sau đó gắn link trang chủ website của bạn vào cụm từ khoá đó.
·       Tối ưu hóa các thẻ title và description cho các danh mục: Bài viết của bạn có thể thiếu sót, nhưng điều đặc biệt cần thiết là phải tối ưu cho các danh mục. Cần phải tuân thủ vè độ dài của các thẻ: Độ dài của thẻ title nên ở khoảng 60 ký tự, độ dài của description nên ở khoảng 160 ký tự.
·       Cập nhật nội dung định kỳ liên tục cho website của bạn: Bạn cần phải cập nhật nội dung liên tục để google đánh giá cao website của bạn hơn, trang web của bạn sẽ được chú ý đến và index nhiều hơn. Nên cập nhật tối thiểu 3 bài/ tuần và tốt nhất là 1 bài/ ngày.
·       Tối ưu hóa code web đúng chuẩn, ít lỗi nhất có thể.

2. Cách làm SEO Web cùng SEO Offpage:

Khi đã có SEO Onpage, nhưng SEO Offpage cũng quan trọng không kém, dựa vào những backlink khi làm SEO Offpage giúp cho Google tăng được chỉ số index website của bạn được đẩy nhanh hơn. và đây là cách làm seo web đơn giản nhất, bạn cần lưu ý khi SEO Offpage như sau:
·       Gắn link website của bạn (với từ khóa đã được xác định trước) vào các bài thảo luận, quảng cáo trong các diễn đàn, blog hoặc các trang rao vặt. Nếu bạn có thể gắn link ở những trang có page rank cao và có lượng truy cập lớn thì lượng người xem website của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Ngoài ra bạn có thể mở rộng backlink của mình ra khắp mọi nơi bằng các hình thức : Trao đổi link, đưa link lên các thư mục, gửi link qua email quảng cáo, submit link, …
·       Kết hợp với các kênh quảng cáo như Google Adwords, facebook,… để đạt hiệu quả cao hơn.
·       Mở rộng và phát triển các website vệ tinh. Những website đứng top luôn có ít nhất 3– 5 site vệ tinh để hỗ trợ cho nhau.
·       Tìm cách để lại dấu vết trang web của bạn, ví dụ như chữ ký của bạn được lưu trên các diễn đàn, các trang rao vặt, blog,...
Hi vọng bài viết trên đây của XSEO sẽ giúp bạn SEO Website một cách dễ dàng hơn. Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm cũng như bài viết thú vị khác, truy cập XSEO để tìm hiểu thêm!!!
Chúc bạn thành công nhé !
-------------------
Nguồn: : https://xseo.vn/
Trải nghiệm phần mềm miễn phí của XSEO: https://xseo.vn/466/723/xseo-2020-free.html
Email: info@xseo.vn