Để có thể làm SEO thì việc học cách SEO web bằng wordpress là một trong những kỹ năng mà SEO-er ai cũng phải biết. Nếu muốn website của bạn chuẩn SEO thì việc đầu tiên bạn cần phải học cách SEO web trên wordpress một cách thành thaọ. XSEO xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết dưới đây “Cách làm SEO web trên Wordpress”, mời các bạn cùng đón đọc.

1. Lý do nên học cách làm SEO Web bằng Wordpress

Wordpress là gì? Có thể hiểu đơn giản WordPress chính là một phần mềm hỗ trợ cho việc làm SEO Web có mã nguồn mở. Đây có thể được coi là phần mềm khá tối ưu đối với Marketing SEO. Phần mềm được ra đời vào năm 2003, sáng lập bởi 2 nhà đồng hành Mullenweg và Mike Little.
WordPress chuyên hỗ trợ người dùng, chuyên tạo blog cá nhân. Vì sở hữu nhiều ưu điểm cũng như giao diện đơn giả, có cách sử dụng dễ dành cùng những tiện ích hữu ích, đó là lý do khiến WordPress trở thành phương tiện hàng đầu dành cho các SEO-er. Những số liệu dưới đây, chứng minh được độ nổi tiếng bất ngờ của công cụ WordPress:
 
  • Trên thế giới, có khoảng 25 bài viết được đăng lên các website sử dụng WordPress mỗi giây.
  • Số lượng website làm bằng WordPress chiếm 27% tổng số lượng website trên thế giới.
  • Trong số 100% các website sử dụng mã nguồn CMS, WordPress chiếm 60%.
  • Phiên bản WordPress 4.0 đạt hơn 16 triệu lượt tải chỉ sau khoảng hai tháng.
  • WordPress đã được dịch sang 169 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm phiên bản Tiếng Việt được dịch đầy đủ.

2. Lợi ích khi biết cách làm SEO Web cùng WordPress

Trước khi đến với cách sử dụng WordPress, hãy cùng XSEO điểm qua những ưu, nhược điểm, những lý do khiến WordPress được yêu thích là gì nhé!

2.1 Ưu điểm của wordpress

  • Chi phí sử dụng rất rẻ, phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ
  • Giao diện đơn giản thích hợp cho những người mới học tạo và quản lý web
  • Máy chủ ở WordPress có khả năng chia sẻ tốc độ cao không giới hạn
  • Plugin vô hạn
  • Dễ dàng lắp đặt và tùy biến với cPanel

2.2 Những nhược điểm hạn chế

Nhược điểm hạn chế là sử dụng nguồn máy chủ chia sẻ, máy chủ chứa nhiều và chia sẻ nhiều nguồn tài nguyên với các trang web khác khiến cho tốc độ chạy càng chạy càng chậm.
Điều này khiến bạn có xử lý cũng như có sự hỗ trợ về kỹ thuật ít hơn. Nhưng nếu bạn có một nhà cung câps tốt thì điều này không phải là vấn đề.

3 Hướng dẫn cách làm seo website wordpress

XSEO sẽ hướng dẫn cụ thể cho các bạn từng bước thực hiện cách làm SEO Web bằng WordPress. Bài viết hỗ trợ có trải nghiệm tuyệt vời với công cụ SEO này!

3.1 Chọn chủ đề và nghiên cứu từ khóa cho Website

Khi chọn viết bất kỳ một đoạn hay bài văn, ta đều cần có đề bài hay đại ý của bài bài viết. WordPress cũng vậy, muốn tạo dựng được một Website thì bạn cần có chủ đề cho website đó.
Sau khi đã chọn được chủ đề, bạn muốn phát triển thêm các nội dung từ các chủ đề chính thì cần phải có từ khoá chính. Để có thể tìm kiếm được nguồn từ khoá chất lượng, bạn có thể sử dụng các công cụ SEO rất phổ biến hiện nay. Khi đã chọn lọc được các từ khoá, các từ khoá này sẽ có vai trò như các chủ đề nhỏ trong website của bạn.
*Một số công cụ hỗ trợ tìm từ khóa để seo website trên wordpress
Theo kinh nghiệm của các SEOer chuyên nghiệp, thì bạn nên tìm các từ khóa "bóng ma" để phác thảo nội dung bài viết trước. Cách làm cũng đơn giản thôi, bạn chỉ cần sử dụng các công cụ sau đây:
·       Google Keyword Planner: Công cụ này thì phải có tài khoản Google Ads đã nạp tiền chạy quảng cáo mới xem được
·       Keywordtool.io: Đây là công cụ có thể xài xài miễn phí, nhưng muốn thấy chi tiết các thông số, phải trả phí để nhận được quyền lợi.
·       Ahrefs: Đây là công cụ đa chức năng được các SEOer chuộng dùng nhất
·       KWfinder: Ông này thì một ngày cho xài miễn phí vài lần, muốn xài nhiều thì trả tiền
Hiện nay trong giới SEO Việt cũng đang có một tool khá nổi tiếng đó là LarKeyword.

3.2 Mua Domain và Hosting giá rẻ để trải nghiệm

Sau khi đã có danh sách từ khóa cần dùng, chúng ta cần mua quyền sử dụng và đăng ký một tài khoản cho trang với mức giá khá rẻ.
Nếu như bạn không giỏi tiếng anh, thì có thể cân nhắc sử dụng bản quyền từ những nhà cung cấp Việt Nam. Mức giá tham khảo cho bạn là khi mua bản quyền từ nhà cung cấp Việt Nam, giá chỉ khoảng 700 – 900k/ Combo Domain + Hosting.

3.3 Cài đặt giao diện và tích hợp các Plugin

Những bước còn lại sẽ rất đơn giản. Khi đã có Hosting và Domain, thì các bạn chỉ cần cài đặt giao diện và tích hợp các plugin. Bằng cách chọn Themes miễn phí mà các bạn nhận được miễn phí khi tải WordPress về. 

Hi vọng bài viết trên đây của XSEO sẽ giúp bạn SEO Website một cách dễ dàng hơn. Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm cũng như bài viết thú vị khác, truy cập XSEO để tìm hiểu thêm!!!
Chúc bạn thành công nhé !
-------------------
Nguồn: : https://xseo.vn/
Trải nghiệm phần mềm miễn phí của XSEO: https://xseo.vn/466/723/xseo-2020-free.html
Email: info@xseo.vn