Dưới đây là cách SEO Web hiệu quả theo phương pháp xây dựng liên kết được chọn lựa XSEO xin giới thiệu đến bạn đọc. Phương pháp này nhằm tạo ra những backlink miễn phí từ các Websites phát triển. Phương pháp này khác biệt hoàn toàn so với các chiến lược phát triển Website theo xu hướng dựa vào nội dung để thu hút editoraial links. Những phương pháp này tập trung nhiều hơn vào việc đặt link trỏ về trang đích hay cách khác là “chèn link”.

 
 1. Gửi trang web của bạn vào Web Directories: Việc này đòi hỏi bạn phải làm hoàn toàn bằng tay, bạn dành nhiều thời gian vào đây thì trang web của bạn có thể thu hút được hàng trăm ngàn backlinks chất lượng.
   
 2. Bạn có thể sự dụng các trang báo chí mạng lớn cũng như các trang web, fanpage để đặt link trang wbsite: Một bài báo xuất hiện hình ảnh về website hay một khuyến mại nào đó của websute bạn sẽ thu hút nhiều khách hàng click vào trang web của bạn. Đây là một cách quảng cáo khá tốt để thu hút được một lượng free links. Hiện có 2 trang PR nổi tiếng là PR Web và PR Leap.
   
 3. Xây dựng chuỗi kết nối qua lại với các trang tương đồng: Việc này làm tăng giá trị của các website mới có độ phủ sóng cao là bước rất quan trọng, việc này không chỉ giups bạn thu hút link mà còn kéo cả traffic. Có thể nói việc liên kết qua lại (reciprocal links) rất hữu úch nhưng mà bạn không nên lạm dụng quá. Bạn có thể sử dụng việc liên kết cùng các đối tác để tạo link hoặc tìm đến các diễn đàn.
   
 4. Tạo thêm các trang Squidoo Lenses: Bạn có thể tạo một Squidoo lens dễ dàng bằng việc: Nhấp. vào trang chủ của Squidoo lens và làm theo các bước hướng dẫn , bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 15 phút để có thể tạo một Squidoo lens. Với trang này, bạn có thể chèn hàng loạt các anchor text links cho Website của bạn cùng với các nội dung phong phú. Hubpages là một trang tương tự khác bạn có thể sử dụng tại đó.
   
 5. Tạo Tiêu đề: Tự tạo một tiêu đều ngắn hay các topic hấp dẫn của bạn, sau đó đăng ký topic ấy với các thư mục tiêu đề cho backlink và traffics. Bằng việc tạo được một tiêu đề hấp dẫn hay đăng tải trên các Website khác sẽ thu hút được nhiều link hơn.
   
 6. Tạo các tài khoản mạng xã hội hay các thông tin xã hội: Bằng việc này khi đăng tải bài viết, chèn link dẫn tới website của bạn qua các diễn đàn, trnag mạng xã hội sẽ tạo được một lượng backlink cũng như traffic cho website của bạn. Bạn nên chọn tên trùng với tên thương hiệu của bạn hay avatar đặt theo hình ảnh thương hiệu của bạn.
   
 7. Sử dụng SOCIAL BOOKMARKING: Khi sử dụng được phương tiện thì website của bạn sẽ được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao hơn, và sẽ dễ dành kết nối với index. Điều này giups seo web hiệu quả.
   
 8. Chữ ký diễn đàn: Đăng ký tài khoản tại một số diễn đàn và tạo chữ ký cho tài khoản đó, chữ ký này phải được liên kết đến trang chủ hay các trang bên trong Website của bạn. Sau đó bạn nên tạo những chủ đề hấp dẫn và đóng góp viết bài, thảo luận trên các diễn đàn đó. Sau khi bạn đã tạo được ấn tượng, các thành viên khác sẽ biết đến chữ ký và quan trong hơn là trang Web của bạn.
   
 9. Tạo một giao diện cho website của bạn sao cho đẹp mắt nhất: Bạn nên chọn một giao diện website của bạn thật đẹp có liên quan đến một mạng xã hội hay một trang có chỉ số cao. Điều này sẽ giúp bạn thu hút được những link chất lượng đến trang của bạn, ngoài ra giups khách hàng dễ tìm kiếm sản phẩm và có thể nán lại trang web của bạn lâu hơn.
   
 10. Lập các blogsnền những nền blog khác: Ngoài việc sử dụng blog hiện tại của bạn, bạn nên lập thêm các blog trên các mạng blog khác như WordPress.com, Blogger và Xanga. Link chúng tới những trang cụ thể trên Website của bạn.

 11. Viết comment trên các blog khác: Đầu tiên hãy thực hiện comment trên những trang phổ biến và những trang có liên quan đến Website của bạn. Lưu ý rằng, bạn không nên comment spam link mà tập trung xây dựng hình ảnh để dẫn link một cách tự nhiên với những blogger khác. Hãy tạo những comment tốt, đừng lạm dụng từ khoá hay chữ ký có ẩn link đến Website của bạn. Sau khi làm tốt các bước hướng dẫn trên thì việc bạn phải làm là tạo dựng thương hiệu, chứ không phải là spam.
   
 12. Đăng bài viết lên các blog khác: Cũng giống như phần tiêu đề và thông cáo báo chí, bạn nên đăng các bài viết chất lượng của Website bạn lên các blog khác (chú ý phải tạo kết nối). Đây là cách rất tốt để thu hút các relevant link và traffic.
   
 13. Tổ chức các cuộc thi: Một số Websites thường đưa ra các cuộc thi đấu giá để thu hút những anchor text link từ các bloggers. Ví dụ như cuộc thi iPhone giveaway trên trang của Gary Lee.
   
 14. Các dự án hỗ trợ hợp tác: Bạn nên xây dựng những mối quan hệ hỗ trợ, hợp tác với những đối tác tiềm năng. Trao đổi liên kết với những trang của họ sẽ giúp bạn có được một lượng backlink nhất định.
   
 15. Chia sẻ kinh nghiệm: Nếu thực hiện tốt bước này, Website của bạn sẽ sớm đạt được 1 vị thế mới. Muốn làm được bước này, bạn phải là người có kinh nghiệm, cũng như các kỹ năng nhất định về việc thiết kế Web, viết quảng cáo hay làm SEO Web. Bạn hãy chia sẻ những kinh nghiệm cũng như sự hiểu biết của mình về các Website khác, các ứng dụng, phần mềm, đưa ra những lời khuyên hữu ích,… Điều này sẽ gíup bạn tạo dựng được niềm tin từ ngừoi dùng, thương hiệu cũng như các webmaster khác. 
 
Hi vọng bài viết trên đây của XSEO sẽ giúp bạn SEO Website một cách dễ dàng hơn. Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm cũng như bài viết thú vị khác, truy cập XSEO để tìm hiểu thêm!!!
Chúc bạn thành công nhé !
-------------------
Nguồn: : https://xseo.vn/
Trải nghiệm phần mềm miễn phí của XSEO: https://xseo.vn/466/723/xseo-2020-free.html
Email: info@xseo.vn