CÁCH SEO WEB HIỆU QUẢ, LÊN TOP GOOGLE NHANH VÀ BỀN VỮNG

Ngày nay, các thuật toán của Google đều được cập nhật và có xu hướng đổi mới, vậy các bạn đã tìm được cách seo web hiệu quả nhất, lên Top mà không lo bị phạt hat chưa? Trong bài viết này XSEO sẽ nói cho bạn 2 yếu tố quan trọng để có cách seo web hiệu quả nhất, mời các bạn cùng đón đọc.

Nghiên cứu các từ khoá SEO web

Khi làm SEO, bước quan trọng đầu tiên và cũng là trước hết có lẽ là nghiên cứu từ khoá, bạn sẽ phí hoài thời gian nếu như việc nghiên cứu từ khoá của bạn không hiệu quả. Khi nghiên cứu từ khoá, bạn không chỉ học hỏi được cách thức từ khoá lên Top, mà còn tìm hiểu được phương pháp của đối thủ website của bạn.
Có thể nói nghiên cứu từ khoá giups bạn theo dõi được hành vi khách hàng, biết được sự thay đổi cũng như các nhu cầu của khách hàng mình để từ đó có thể đáp ứng được yêu cầu từ khách hàng cũng như nâng cấp, phát triển các sản phẩm, dịch vụ của mình.
Nghiên cứu từ khoá nhằm mục đích đạt được thứ hạng cao trên thanh công cụ tìm kiếm thông qua việc sử dụng các công cụ gợi ý như Keyword Planner của Google Adwords nhằm mục đích mở rộng các từ khoá tương tự.
Một chiến lược SEO web, SEO từ khoá hiệu quả thường đặt ra những vấn đề như sau :
·       Sản phẩm/ dịch vụ của bạn là gì? Ai là những khách hàng tiềm năng của bạn là ai?
·       Nếu khách hàng cần giải pháp hoặc sản phẩm của bạn thì khách hàng sẽ tìm kiếm điều gì?
·       Liên quan đến sản phẩm của bạn khách hàng có những thắc mắc, câu hỏi nào?
·       Khách hàng phải tìm kiếm qua từ khoá nào khi cần có sự trợ giúp liên quan đến sản phẩm, dịch vụ?
·       …
Khi trả lời các câu hỏi trên, bạn cũng sẽ có được một nhóm từ khoá tiềm năng mà có thể chính khách hàng của bạn đang tìm kiếm. Nhưng để có được hiệu quả cao, cũng như tính chính xác thì bạn nên sử dụng các công cụ để đo lường, thống kê về các từ khoá đó.

Một số công cụ phân tích từ khoá nên sử dụng:

·       Google Keyword Planner
·       Google Trends
·       Keyword research Moz
·       Keyword Tool
·       Google Search
Hãy dựa vào những chủ đề, những ý tưởng bạn dự định viết để có thể chọn lọc ra một số từ khoá, sau đó hãy sử dụng các công cụ phân tích trên để tìm hiểu từ khoá đó, từ đó bạn có thể chọn ra từ khoá có kết quả tốt nhất mà hành vi tìm kiếm của khách hàng đang tìm kiếm nhiều nhất về loại hình sản phẩm, dịch vụ của bạn.
·       Bước 1: Phân tích, lựa chọn các từ khoá có khả năng cao sẽ lên top
·       Bước 2: Sử dụng các công cụ phân tích từ khoá để từ đó có thể cho bạn một số thông tin về số lượng truy cập, tìm kiếm của người dùng về từ khoá đó trong vòng 1 tháng; nhờ đó, bạn có thể lựa chọn được từ khoá thích hợp nhất cho bài viết, nội dung của mình.
·       Bước 3: Dựa vào sự phán đoán, cảm giác và kinh nghiệm của bạn để lựa chọn một từ khoá thích hợp nhất
Trong chiến dịch SEO web hiệu quả, việc lựa chọn được một từ khoá hiệu quả giống như một chiếc kim chỉ nam, khi đó bạn sẽ xác định được hướng đi chính xác cho con đường của mình.
Có một cách đơn giản khác trong việc lựa chọn từ khoá, bạn có thể dùng Search Box của Google bằng việc gõ ra một từ , Google sẽ hiển thị các từ khoá gợi ý trong ô tìm kiếm hoặc ở cuối trang trả ra của kết quả tìm kiếm.

Phân tích đối thủ cạnh tranh

Khi làm SEO web, phân tích đối thủ cạnh tranh được coi là việc vô cùng quan trọng bởi vì khi đó bạn có thể tiếp cận được xu hướng của thị trường để từ đó có thể điều chỉnh trang web cũng như các chiến lược đối với việc làm seo. Cách làm SEO web của đối thủ xếp ở vị cao thì phải có một chiến lược tốt cũng như có những điểm mạnh thì từ đó bạn sẽ thấy được cần phải bố sung điểm nào để có thể cạnh tranh được với đối thủ.
·       Xác định đối thủ cạnh tranh:
Muốn xác định được đối thủ cạnh tranh của bnaj, thì bạn chỉ cần lên search các từ khoá đã nghiên cứu trước Để xác định các đối thủ cạnh tranh của mình, các bạn chỉ cần search các từ khoá trong google rồi từ đó chọn lọc trong TOP 5 xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, việc xác định đối thủ coi như là một việc khá đơn giản.
·       Đối thủ làm thế nào để tối ưu onpage:
Từ việc xác định đối thủ, bạn có thể tham khảo các cụm từ khoá seo của đối thủ nằm trong TOP, xem cách đối thủ bạn đặt tiêu đề, để thẻ meta hay từ khoá và nội dung có liên quan đến bài viết hay không? Tham khảo cả cách họ tối ưu SEO onpage, cách đi backlink cũng như xây dựng liên kết của họ để từ đó tiến hành điều chỉnh tối ưu công việc SEO của mình.
·       Những nguồn backlink đối thủ đi:
Các bạn có thể kiểm tra mức độ cạnh tra profile backlink của các đối thủ, xem các backlink tốt và chất lượng để bạn cũng có thể xây dựng được các nguồn backlink chất lượng tương tự, theo dõi chiến lược xây dựng liên kết của họ để làm việc đó tốt hơn họ bằng cách sử dụng open site explore của SEO Moz. Một điều bạn cần chú ý chính là hãy tập trung và chất lượng thay vì số lượng, cần cẩn trọng với Penguin khi xây dựng quá nhiều liên kết, hãy dẫn link từ các nguồn không liên quan, các link dẫn từ link bị backlist hãy xây dựng các link được dẫn từ các nguồn liên quan đồng thời xây dựng các từ khoá dựa trên ngữ cảnh.
·       Theo dõi các đối thủ trên bảng xếp hạng thường xuyên
·       Phân tích lưu lượng truy cập của người dùng đến trang của đối thủ
·       Học hỏi từ các đối thủ của mình
Các bạn có thể học hỏi được các điều hay ở đối thủ từ đó áp dụng để xây dựng trang web của mình tốt hơn thông qua các bước phân tích trên. Nhưng điều bạn cần lưu ý là để có thể vượt qua được đối thủ thì điều bạn cần làm chính là học hỏi và tối ưu cách làm của đối thủ thay vì sao chép nguyên vẹn giống họ.

Hi vọng bài viết trên đây của XSEO sẽ giúp bạn SEO Website một cách dễ dàng hơn. Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm cũng như bài viết thú vị khác, truy cập XSEO để tìm hiểu thêm!!!
Chúc bạn thành công nhé !
-------------------
Nguồn: : https://xseo.vn/
Trải nghiệm phần mềm miễn phí của XSEO: https://xseo.vn/466/723/xseo-2020-free.html
Email: info@xseo.vn

 
 

Bình luận

15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Khách hàng HMGPOP thành công với XSEO

Là doanh nghiệp tư nhân với những ngày đầu thành lập phải đối mặt với nhiều sự biến động không ngừng của nền kinh tế, công ty đã gặp không ít những khó khăn trong việc xây dựng nguồn nhân lực và chỗ đứng của mình trên thị trường phân phối thiệp nổi. HMG quyết định đầu tư đẩy mạnh mảng marketing, đặc biệt là đẩy mạnh từ khóa của ngành hàng lên Top tìm kiếm của Google giúp tiếp cận khách hàng một cách nhanh nhất.HMG đã sử dụng dịch vụ của XSEO từ ngày 29/3/2021 và đạt được những kết quả ấn tượng.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

AI là tương lai của Marketing

Trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial Intelligence ) không phải là một thuật ngữ xa lạ; Trong những năm gần đây chúng ta cũng thấy rằng "thời đại AI đang bùng nổ". Năm 2016, được cho là năm đánh dấu cuộc bùng nổ đó, tâm điểm là Google đã đánh bại nhà vô địch 18 lần Lee Sedol trong trận đấu trò chơi bảng chiến lược GO. Bước đột phá này cho phép AI có thể đi đầu trong công nghệ và đổi mới.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Top 5 ứng dụng hữu ích của trí tuệ nhân tạo trong Makerting

Thời điểm hiện tại cũng như tương lai, trí tuệ nhân tạo (AI) thực sự giúp ích rất nhiều cho con người.
Đặc biệt là với những người làm trong lĩnh vực marketing. Bằng việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong marketing, lĩnh vực này ngày càng có cơ hội phát triển vượt bậc. Để minh chứng cho điều trên đây.
Hãy XSEO tìm hiểu, tham khảo top 5 ứng dụng hữu ích của AI trong marketing qua bài viết sau.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Đối tác của chúng tôi - Nền tảng công nghệ Bất động sản GAAPNOW

​Ra mắt trong thời điểm thị trường bất động sản chịu nhiều tác động không mấy thuận lợi từ dịch bệnh covid, GAAPNOW từng bước đột phá trở thành nền tảng công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản năm 2021 - Nền tảng công nghệ toàn cầu đầu tiên sử dụng giải pháp AI, Big Data và Blockchain để giao dịch Bất động sản.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Website chuẩn digital marketing - Biến Website thành cỗ máy hút khách hàng

Nếu như trước đây, thiết kế website đơn thuần chỉ là quản trị CMS, mục đích chính là để quản lý dễ dàng, chỉnh sửa và tìm kiếm nội dung, tập trung chủ yếu vào yếu tố nội dung thì xu hướng thiết kế web digital marketing sẽ hỗ trợ toàn diện cho việc kinh doanh của bạn.

Xem thêm

CÀI ĐẶT

XSEO thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm seo . Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên

ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI

Nguyễn Tuân
Nguyễn Tuân
CEO & Founder
Đinh Văn Lộc
Đinh Văn Lộc
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Hữu Lam
Nguyễn Hữu Lam
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Trọng Thơ
Nguyễn Trọng Thơ
Chuyên gia tư vấn

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Ms.Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

0973 167 235

anhdtn@xsoft.com.vn

zalo Ms.Ngọc Anh Zalo


Ms.Ngọc Anh

Ms. Phạm Huế

Hỗ trợ phần mềm

0967 274 262

phamhue.dp@gmail.com

zalo Ms. Phạm Huế Zalo


Ms. Phạm Huế

Ms. Thu Tâm

Hỗ trợ phần mềm

039 202 8526

tamtt@xsoft.com.vn

zalo Ms. Thu Tâm Zalo


Ms. Thu Tâm

Ms Nguyệt Ánh

Hỗ trợ kỹ thuật

033 985 1387

anhnn@xsoft.com.vn

zalo Ms Nguyệt Ánh Zalo


Ms Nguyệt Ánh

Ý KIẾN

 • FAQ xseo
  TRẦN THỊ HOÀI PHƯƠNG
  22h02 - 08/01/2021
  PHẦN MỀM SEO MIỄN PHÍ XSEO
  Câu hỏi:cho chị hỏi có bản cài đặt dùng thử không
 • FAQ xseo
  ĐẶNG THỊ THÙY VÂN
  17h04 - 30/09/2019
  Câu hỏi:Tôi cài xseo bản Gold và đang chạy 3 máy tính mỗi ngày và có 800 -1200 view. Sau hơn 1 tháng thì lên được 70% các từ khóa trang 1. Làm sao để tôi lên được top 1 sớm hơn?
 • FAQ xseo
  LOC LE
  16h21 - 30/09/2019
  HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT THIẾT LẬP VÀ SỬ DỤNG XSEO CHO WEBSITE
  Câu hỏi:Mình chạy Xseo bản dùng thử thấy có gợi ý giúp cải thiện website trong đó có mục gợi ý từ khoá meta description, tuy nhiên mình check trên các hệ thống khác như google schema thì thấy vẫn bình thuờng. Lưu ý là meta description này mình nhập vào mỗi bài viết theo yoast seo plugin. Như vậy thực tế là bài post của mình không có (yoast seo plugin không hoạt động) hay là tool mình bỏ qua yoast seo.
 • FAQ xseo
  THE
  14h41 - 10/09/2019
  Câu hỏi:Đi backlink không có giúp tran web lên tốp dc không ạ http://nhomdinhhinh.net
 • FAQ xseo
  14h04 - 10/09/2019
  Câu hỏi:Phần mềm Xseo có tự động click vào website tôi đang chạy quản cáo đồng thời là website chạy SEO bằng Xseo không?
Yêu cầu tư vấn
Hotline: 028 710 97 886