CÁCH SEO WEB HIỆU QUẢ, LÊN TOP GOOGLE NHANH VÀ BỀN VỮNG

Ngày nay, các thuật toán của Google đều được cập nhật và có xu hướng đổi mới, vậy các bạn đã tìm được cách seo web hiệu quả nhất, lên Top mà không lo bị phạt hat chưa? Trong bài viết này XSEO sẽ nói cho bạn 2 yếu tố quan trọng để có cách seo web hiệu quả nhất, mời các bạn cùng đón đọc.

Nghiên cứu các từ khoá SEO web

Khi làm SEO, bước quan trọng đầu tiên và cũng là trước hết có lẽ là nghiên cứu từ khoá, bạn sẽ phí hoài thời gian nếu như việc nghiên cứu từ khoá của bạn không hiệu quả. Khi nghiên cứu từ khoá, bạn không chỉ học hỏi được cách thức từ khoá lên Top, mà còn tìm hiểu được phương pháp của đối thủ website của bạn.
Có thể nói nghiên cứu từ khoá giups bạn theo dõi được hành vi khách hàng, biết được sự thay đổi cũng như các nhu cầu của khách hàng mình để từ đó có thể đáp ứng được yêu cầu từ khách hàng cũng như nâng cấp, phát triển các sản phẩm, dịch vụ của mình.
Nghiên cứu từ khoá nhằm mục đích đạt được thứ hạng cao trên thanh công cụ tìm kiếm thông qua việc sử dụng các công cụ gợi ý như Keyword Planner của Google Adwords nhằm mục đích mở rộng các từ khoá tương tự.
Một chiến lược SEO web, SEO từ khoá hiệu quả thường đặt ra những vấn đề như sau :
·       Sản phẩm/ dịch vụ của bạn là gì? Ai là những khách hàng tiềm năng của bạn là ai?
·       Nếu khách hàng cần giải pháp hoặc sản phẩm của bạn thì khách hàng sẽ tìm kiếm điều gì?
·       Liên quan đến sản phẩm của bạn khách hàng có những thắc mắc, câu hỏi nào?
·       Khách hàng phải tìm kiếm qua từ khoá nào khi cần có sự trợ giúp liên quan đến sản phẩm, dịch vụ?
·       …
Khi trả lời các câu hỏi trên, bạn cũng sẽ có được một nhóm từ khoá tiềm năng mà có thể chính khách hàng của bạn đang tìm kiếm. Nhưng để có được hiệu quả cao, cũng như tính chính xác thì bạn nên sử dụng các công cụ để đo lường, thống kê về các từ khoá đó.

Một số công cụ phân tích từ khoá nên sử dụng:

·       Google Keyword Planner
·       Google Trends
·       Keyword research Moz
·       Keyword Tool
·       Google Search
Hãy dựa vào những chủ đề, những ý tưởng bạn dự định viết để có thể chọn lọc ra một số từ khoá, sau đó hãy sử dụng các công cụ phân tích trên để tìm hiểu từ khoá đó, từ đó bạn có thể chọn ra từ khoá có kết quả tốt nhất mà hành vi tìm kiếm của khách hàng đang tìm kiếm nhiều nhất về loại hình sản phẩm, dịch vụ của bạn.
·       Bước 1: Phân tích, lựa chọn các từ khoá có khả năng cao sẽ lên top
·       Bước 2: Sử dụng các công cụ phân tích từ khoá để từ đó có thể cho bạn một số thông tin về số lượng truy cập, tìm kiếm của người dùng về từ khoá đó trong vòng 1 tháng; nhờ đó, bạn có thể lựa chọn được từ khoá thích hợp nhất cho bài viết, nội dung của mình.
·       Bước 3: Dựa vào sự phán đoán, cảm giác và kinh nghiệm của bạn để lựa chọn một từ khoá thích hợp nhất
Trong chiến dịch SEO web hiệu quả, việc lựa chọn được một từ khoá hiệu quả giống như một chiếc kim chỉ nam, khi đó bạn sẽ xác định được hướng đi chính xác cho con đường của mình.
Có một cách đơn giản khác trong việc lựa chọn từ khoá, bạn có thể dùng Search Box của Google bằng việc gõ ra một từ , Google sẽ hiển thị các từ khoá gợi ý trong ô tìm kiếm hoặc ở cuối trang trả ra của kết quả tìm kiếm.

Phân tích đối thủ cạnh tranh

Khi làm SEO web, phân tích đối thủ cạnh tranh được coi là việc vô cùng quan trọng bởi vì khi đó bạn có thể tiếp cận được xu hướng của thị trường để từ đó có thể điều chỉnh trang web cũng như các chiến lược đối với việc làm seo. Cách làm SEO web của đối thủ xếp ở vị cao thì phải có một chiến lược tốt cũng như có những điểm mạnh thì từ đó bạn sẽ thấy được cần phải bố sung điểm nào để có thể cạnh tranh được với đối thủ.
·       Xác định đối thủ cạnh tranh:
Muốn xác định được đối thủ cạnh tranh của bnaj, thì bạn chỉ cần lên search các từ khoá đã nghiên cứu trước Để xác định các đối thủ cạnh tranh của mình, các bạn chỉ cần search các từ khoá trong google rồi từ đó chọn lọc trong TOP 5 xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, việc xác định đối thủ coi như là một việc khá đơn giản.
·       Đối thủ làm thế nào để tối ưu onpage:
Từ việc xác định đối thủ, bạn có thể tham khảo các cụm từ khoá seo của đối thủ nằm trong TOP, xem cách đối thủ bạn đặt tiêu đề, để thẻ meta hay từ khoá và nội dung có liên quan đến bài viết hay không? Tham khảo cả cách họ tối ưu SEO onpage, cách đi backlink cũng như xây dựng liên kết của họ để từ đó tiến hành điều chỉnh tối ưu công việc SEO của mình.
·       Những nguồn backlink đối thủ đi:
Các bạn có thể kiểm tra mức độ cạnh tra profile backlink của các đối thủ, xem các backlink tốt và chất lượng để bạn cũng có thể xây dựng được các nguồn backlink chất lượng tương tự, theo dõi chiến lược xây dựng liên kết của họ để làm việc đó tốt hơn họ bằng cách sử dụng open site explore của SEO Moz. Một điều bạn cần chú ý chính là hãy tập trung và chất lượng thay vì số lượng, cần cẩn trọng với Penguin khi xây dựng quá nhiều liên kết, hãy dẫn link từ các nguồn không liên quan, các link dẫn từ link bị backlist hãy xây dựng các link được dẫn từ các nguồn liên quan đồng thời xây dựng các từ khoá dựa trên ngữ cảnh.
·       Theo dõi các đối thủ trên bảng xếp hạng thường xuyên
·       Phân tích lưu lượng truy cập của người dùng đến trang của đối thủ
·       Học hỏi từ các đối thủ của mình
Các bạn có thể học hỏi được các điều hay ở đối thủ từ đó áp dụng để xây dựng trang web của mình tốt hơn thông qua các bước phân tích trên. Nhưng điều bạn cần lưu ý là để có thể vượt qua được đối thủ thì điều bạn cần làm chính là học hỏi và tối ưu cách làm của đối thủ thay vì sao chép nguyên vẹn giống họ.

Hi vọng bài viết trên đây của XSEO sẽ giúp bạn SEO Website một cách dễ dàng hơn. Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm cũng như bài viết thú vị khác, truy cập XSEO để tìm hiểu thêm!!!
Chúc bạn thành công nhé !
-------------------
Nguồn: : https://xseo.vn/
Trải nghiệm phần mềm miễn phí của XSEO: https://xseo.vn/466/723/xseo-2020-free.html
Email: info@xseo.vn

 
 

Bình luận

15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Dịch vụ traffic là gì? Lợi ích và tiềm năng cho website của bạn

Dịch vụ traffic là dịch vụ cung cấp các giải pháp để tăng traffic cho website bằng cách sử dụng các kỹ thuật SEO. Mục tiêu của dịch vụ traffic là giúp website của bạn xuất hiện cao hơn trên các trang kết quả tìm kiếm của Google
 

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Tool SEO: Những công cụ hỗ trợ không thể thiếu cho SEOer

SEO là một trong những chiến lược marketing online hiệu quả và chi phí thấp, giúp website thu hút khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu. Trong bài báo này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số loại tool seo phổ biến và công dụng của chúng

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Các công cụ tool seo web được ưa chuộng nhất hiện nay!

XSEO là phần mềm SEO duy nhất hiện nay tối ưu traffic lến đến hàng trăm nghìn, giúp từ khóa nhanh lên TOP google

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Công việc của nhân viên SEO: Tìm hiểu vai trò và nhiệm vụ

Nhân viên SEO (Search Engine Optimization) đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa website để nâng cao thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Đây là một công việc đòi hỏi kiến thức chuyên sâu về thuật toán tìm kiếm và kỹ năng tối ưu hóa trang web. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về công việc của nhân viên SEO và nhiệm vụ quan trọng của họ.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Top 5 công cụ tool seo website giúp bạn đạt vị trí cao trên Google

Có rất nhiều tool seo website trên thị trường, nhưng không phải tất cả đều hiệu quả và phù hợp với nhu cầu của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 10+ tool seo website miễn phí và tốt nhất năm 2023 mà bạn nên sử dụng

Xem thêm

CÀI ĐẶT

XSEO thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm seo . Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên

ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI

Nguyễn Tuân
Nguyễn Tuân
CEO & Founder
Đinh Văn Lộc
Đinh Văn Lộc
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Hữu Lam
Nguyễn Hữu Lam
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Trọng Thơ
Nguyễn Trọng Thơ
Chuyên gia tư vấn

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Ms.Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

0973 167 235

anhdtn@xsoft.com.vn

zalo Ms.Ngọc Anh Zalo


Ms.Ngọc Anh

Ms. Phạm Huế

Hỗ trợ phần mềm

0967 274 262

huept@xsoft.com.vn

zalo Ms. Phạm Huế Zalo


Ms. Phạm Huế

Ms Nguyệt Ánh

Hỗ trợ kỹ thuật

036 413 0166

anhnn@xsoft.com.vn

zalo Ms Nguyệt Ánh Zalo


Ms Nguyệt Ánh

Ý KIẾN

 • FAQ xseo
  MR XUÂN
  09h03 - 25/07/2022
  Câu hỏi:Tư vấn tôi về phần mềm xseo?
 • FAQ xseo
  NGUYỄN THỊ PHƯỢNG
  11h04 - 24/07/2022
  Câu hỏi:Tư vấn mua giáo trình học Cần tư vấn ngay Xin trân trọng!
 • FAQ xseo
  VÕ THIỆN Ý
  15h32 - 18/07/2022
  Câu hỏi:Mình cần tư vấn SEO web và sử dụng gói GOLD của phần mềm xseo này
 • FAQ xseo
  NGUYỄN QUỐC TUẤN
  10h45 - 22/06/2022
  Câu hỏi:Chạy pseo và xseo hiệu quả có tương đương không?
 • FAQ xseo
  LÊ THỊ THƠ
  11h03 - 17/03/2022
  SEO TOP 1 GOOGLE NHANH NHẤT CÙNG XSEO
  Câu hỏi:seo từ khóa mỹ phẩm top 1
Yêu cầu tư vấn
0868.897.669