SEO web Google, SEO từ khoá lên top Google có quá khó không, khi mà AI của Google ngày càng thông minh hơn và dường như Google đã bắt đầu hiểu được ngữ nghĩa của tiếng Việt. Bài viết dưới đây XSEO sẽ chỉ rõ cho bạn, mời các bạn cùng đọc.

1. Phân tích kỹ lưỡng loại hình, sản phẩm của doanh nghiệp giúp SEO web Google

Một bước quan trọng khi bạn làm bất cứ điều gì luôn là tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm, dịch vụ đó. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ cũng như đưa ra được những chiến lược SEO web Google hiệu quả nhất.

2. Phân tích về thị trường và đối thủ

Phân tích đối thủ cạnh tranh khi làm việc luôn là việc làm cần thiết đối với mỗi công ty. Việc làm này không chỉ giúp doanh nghiệp biết được vị trí hiện tại của mình mà còn cả vị trí của đối thủ trên thị trường. Từ đó, có cho mình những chiến lược kinh doanh phù hợp gíúp website lên Top Google một cách hiệu quả

“Mặt trận” marketing giữa các đối thủ cạnh tranh trên thị trường thực sự khốc liệt. Để có thể tạo dựng, mở rộng và duy trì thị trường cho sản phẩm, dịch vụ là khá khó khăn đối với bất kỳ một công ty nào, việc này cũng giống với website của bạn trên thị trường tìm kiếm Google.

3. Thiết lập cấu trúc website

Nếu làm đúng đủ các bước trong việc thiết lập cấu trúc website sẽ giúp ích rất nhiều trong việc làm SEO: Lập cấu trúc chỉ mục các site tốt hơn (đặc biệt đối với tất cả các website lớn). Cải thiện mức độ tương tác của người dùng, thứ hạng website và lượng truy cập nhờ đó cao hơn và công việc kinh doanh cũng cải thiện hơn.

Cấu trúc website xong rồi, bạn cũng nên định hướng và cho sức mạnh của từng link URL để Google BOT dễ dàng ưu tiên hơn. Bạn có thể tham khảo cách điều hướng sitemap của web dựa vào chỉ số priority.
Priority là thông số quy định tính quan trọng của các url đối với trang web, ưu tiên các url quan trọng cho nó cao điểm hơn, cao nhất là 1.0 và thấp nhất là 0.1.

4. Phân tích từ khóa để SEO

Phân tích từ khóa chính  được xem như là một trong những bước cực kì quan trọng trong việc SEO web Google. Hãy thử dựa vào các từ khóa cảm tính mà bạn đã liệt kê ra trước đó và sử dụng các công cụ phân tích từ khóa như: Google Keyword IO, Google Keyword Finder, Google Keyword Planner, Uber Suggest…..để nghiên cứu ra những từ khóa SEO hiệu quả và chất lượng nhất dành cho website của bạn.
 
XSEO thường phân chia các từ khoá thành các nhóm riêng, để tiện cho việc sáng tạo nội dung cũng như kiểm soát việc từ khoá có lên TOP Google hay không?
Mỗi từ khóa sẽ có một ý nghĩa riêng, dựa vào đó bạn chỉ cần sáng tạo ra nội dung cho bài viết và liên kết lại với nhau.

5. Sắp xếp nhóm từ khóa theo map keywords

Ở đây bạn phải thực hiện gom nhóm từ khóa lại theo những từ khóa mà bạn đã xây dựng ở bước trên.
Hãy chọn những từ khóa có lượng volume search cao và allintitle thấp đứng đầu nhóm và làm tương tự cho các nhóm còn lại.

6. Xây dựng chiến lược internal link

Bây giờ bạn hãy thử vẽ ra dòng chảy luồng hành vi của người dùng. Hãy đặt chính bạn vào vai trò là người dùng. Khi bạn vào website A bạn sẽ đi tiếp website B, website C hay sẽ out ra trang chủ?
Cũng như dựa vào mục đích điều hướng SEO của mình mà bạn sẽ có một chiếc lược internal link cho phù hợp nhất.

7. Viết content phục vụ người dùng

Khi mà Google ngày càng hiểu hơn về ngữ nghĩa của tiếng Việt thì bắt buộc bạn phải xây dựng được một chiến lược nội dung giá trị và có ích cho người dùng. Hãy viết về cái mà người dùng sản phẩm, dịch vụ quan tâm đến, chứ đừng viết những gì bạn đang có.
Hãy lên một chiến lược content dài hạn, xây dựng website của bạn thành một chuyên gia trong nghề thì đến lúc nào đó giá trị bạn nhận được sẽ tương xứng với những gì bạn đã bỏ ra.

8. Đo lường và đánh giá

Muốn làm tốt một việc gì đó thì đều phải đo lường để đánh giá và rút kinh nghiệm cho lần sau để công việc được tiến hành thuận lợi, thành công. XSEO đề xuất sử dụng những công cụ sau để kiểm tra website cũng như giá trị của website từ đó có chiến lược SEO web Google tốt hơn. Những công cụ đo lường như: Google Analytics, Google Webmaster Tool, Công cụ Ahref,...

Hi vọng bài viết trên đây của XSEO sẽ giúp bạn SEO Website một cách dễ dàng hơn. Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm cũng như bài viết thú vị khác, truy cập XSEO để tìm hiểu thêm!!!
Chúc bạn thành công nhé !
-------------------
Nguồn: : https://xseo.vn/
Trải nghiệm phần mềm miễn phí của XSEO: https://xseo.vn/466/723/xseo-2020-free.html
Email: info@xseo.vn