Hiện nay, SEO từ khóa lên top Google là một trong những cách giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng nhất. Ngày nay, thương mại điện tử, xu hướng về việc bán hàng online phát triển mạnh mẽ, chiếm ưu thế trên thị trường. Hầu hết ai ai cũng muốn mình có mặt trong top Google để tiếp cận thêm người dùng. Nhưng làm thế nào để SEO web lên top Google một cách thật bền vững?

XSEO tách quá trình SEO lên top Google thành 6 bước như sau:

Bước 1: Phân tích lên kế hoạch seo web Google một cách chuẩn xác

Bước này khá quan trọng, đây là nền tảng giúp công việc SEO đạt hiệu quả nhưng tiết kiệm chi phí nhất. Ở bước này không chỉ đòi hỏi SEOer phải có khả năng phân tích nghiên cứu thị trường mà còn xem xét độ cạnh tranh của từ khóa, độ phổ biến… Có hai cách chọn từ khóa để SEO:

Chọn từ khóa dựa vào mức độ cạnh tranh

Đây là một cách rất khôn khéo giúp người dùng tìm tới website của bạn dễ hơn. Có 2 loại từ khóa là từ khóa ngắn và từ khóa dài (long keywords). Bạn nên ưu tiên lựa chọn các từ khoá dài từ 4 đến 7 từ. Ví dụ bạn nên chọn từ khóa “phần mềm SEO Web XSEO” hoặc "công cụ SEO từ khoá” thay vì từ có độ dài 1 đến 3 chữ như “công cụ SEO”. Lý do chúng ta cần làm như vậy chính là do các từ khóa 4 đến 7 chữ vừa có độ cạnh tranh thấp hơn nhưng lại có tỉ lệ chuyển đổi rất cao vì focus đúng điều mà user đang cần tìm kiếm.

Bước 2: Xây dựng content chất lượng từ những từ khóa đã chọn

Hãy chắc rằng bạn đã chuẩn bị thật tốt nội dung cho mỗi từ khóa bạn sắp SEO. Nhớ rằng nội dung cần thật sự chất lượng và độc đáo, vì đây chính là điều mà Google rất thích sẽ giúp website của bạn lên TOP mà chẳng cần backlink. 3 yếu tố để có được một bài viết chất lượng đạt hiệu quả giúp SEO Web Google đơn giản nhất.

- Số từ của một bài viết ít nhất 400 đến 600 từ, đặc biệt nội dung phải rõ ràng thu hút và độc đáo

- 1 đến 2 hình ảnh sẽ giúp bài viết trở nên sinh động hơn

- Không được copy luôn phải unique 100%, đây là yếu tố quan trọng nhất của 1 content chất lượng

Bước 3: Tối ưu các yếu tố on–page cho website chính

Sau khi đã nghiên cứu các từ khóa và sở hữu những content chất lượng thì bắt đầu xây dựng bài viết đó tối ưu On – Page mới là cách SEO web Google hiệu quả.

Đầu tiên chính là tối ưu các thẻ title. Title hay còn gọi là tiêu đề chỉ nên chứa từ 30 đến 60 ký tự vầ đặc biệt là luôn ưu tiên từ khóa ở phần đầu sẽ giúp cho nội dung chuẩn SEO hơn.

Tiếp theo yếu tố chúng ta cần tối ưu chính là các đường dẫn URL, để đảm bảo việc Google và người dùng dễ nhận biết URL sẽ không có dấu, các từ cách nhau bằng dấu gạch nối (-)

Đặc biệt website của bạn phải không chứa các mã độc  dính vào để google mà người dùng truy cập tốt.

Bước 4: Xây dựng backlink chất lượng

Backlink sẽ giúp bạn thu được một lượng lớn traffic giúp website của bạn trở nên uy tín và SEO Web Google lên TOP nhanh hơn.Ngoài cách seo từ khóa lên top Google bằng content thì đây cũng là một yếu tố phụ trợ rất nhiều cho công việc SEO.

Lưu ý rằng không nên xây dựng backlink từ những site chứa mã độc tránh việc website của bạn bị Google phạt.

Bước 5: Tiếp tục sáng tạo nội dung và chờ đợi

Sau khi làm được 4 bước trên thì bạn đã gần như hoàn thành được 90% lúc này hãy tạm quên những từ khóa mà xây dựng nội dung và trải nghiệm thân thiện với user hơn. Hãy liên tục cập nhật những bài viết thật chất lượng đến mang đến thành công lâu dài trụ vững trên thứ hạng mà bạn đã đạt được.

Hi vọng bài viết trên đây của XSEO sẽ giúp bạn SEO Website Google một cách dễ dàng hơn. Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm cũng như bài viết thú vị khác, truy cập XSEO để tìm hiểu thêm!!!

Chúc bạn thành công nhé !
-------------------
Nguồn: : https://xseo.vn/
Trải nghiệm phần mềm miễn phí của XSEO: https://xseo.vn/466/723/xseo-2020-free.html
Email: info@xseo.vn