LÀM SAO ĐỂ SEO WEB GOOGLE - SEO TỪ KHOÁ LÊN TOP VỚI XSEO

Hiện nay, SEO từ khóa lên top Google là một trong những cách giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng nhất. Ngày nay, thương mại điện tử, xu hướng về việc bán hàng online phát triển mạnh mẽ, chiếm ưu thế trên thị trường. Hầu hết ai ai cũng muốn mình có mặt trong top Google để tiếp cận thêm người dùng. Nhưng làm thế nào để SEO web lên top Google một cách thật bền vững?

XSEO tách quá trình SEO lên top Google thành 6 bước như sau:

Bước 1: Tối ưu tổng thể SEO website Google (SEO on-site)

Để SEO một website lên top 10 Google, công việc đầu tiên bạn cần làm là tối ưu tổng thể cả toàn bộ website của bạn. Không chỉ mỗi trang đích (landing-page) mới cần phải chuẩn SEO Google, mà toàn bộ website của bạn cũng cần đạt yêu cầu theo tiêu chí Google. Nhờ vậy, toàn website đó sẽ được Google đánh giá cao hơn, hỗ trợ đắc lực cho khả năng vào trang nhất của landing-page.

Tiếp theo là liên quan đến chuẩn hóa các cấu trúc của website như: URL, các thẻ tiêu đề, H1, H2, tối ưu hình ảnh trên toàn trang … tạo và cập nhật các sitemap, file Robot.txt, tối ưu tốc độ của website, nói chung là khá nhiều việc cần xử lý nhưng không nhất thiết bạn phải tối ưu 100% những check list này theo hướng dẫn trên mạng hoặc từ các kết quả Google, vì việc này là không khả thi và chưa chắc tối ưu hết thì sẽ đảm báo từ khóa sẽ lên Top Google.

Bước 2: Phân tích, chọn lọc từ khoá SEO Web

Phân tích, chọn lọc từ khóa đặc biệt quan trọng vì nó quyết định đến kết quả lẫn chi phí. XSEO xin được chia sẻ cách lựa từ khóa hiệu quả để SEO web lên Top Google ngay bên dưới.

Chọn từ khóa có độ dài trong khoảng 4-7 từ: Đây là loại từ khóa có mức độ cạnh tranh ở mức trung bình hoặc thấp nên thời gian lên top Google nhanh hơn nhiều so với từ khoá 1-3 từ và có một tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng cao hơn vì nó mô tả, biểu hiện đúng nhu cầu của người dùng. 

Từ khóa khoanh vùng địa lý: Bạn đang tập trung bán hàng ở Sài Gòn, Bình Dương… thì từ khóa nên kèm theo địa phương vào. Việc này không chỉ giúp tiếp cận đúng khách hàng của mình mà việc SEO website lên top 10 Google cũng dễ hơn, vượt trội hơn đối thủ.

Bước 3: Tạo nội dung cho các từ khóa của web

Mỗi từ khóa khi đưa vào kế hoạch SEO top 10 Google, bạn cần phải tiến hành chuẩn bị cho nó những nội dung với chất lượng tốt thỏa mãn 3 yếu tố Đúng – Đủ và Khác biệt. Điều này Google sẽ rất thích, nếu thực hiện hoàn hảo được bước này, Google có thể đưa từ khoá của bạn lên top nhanh chóng mà thậm chí không cần đến textlink. Tuy nhiên hiện nay đối với việc sản xuất nội dung tràn lan trên internet theo các cách tham khảo, viết lại mà không có sự sáng tạo, không nghĩ đến giá trị mang lại cho người đọc đã vô tình tạo rác trên Google và làm cho nghề content bị hạ thấp xuống. Chỗ này nếu nhà quản lý có quyết định thuê ngoài viết content hoặc tuyển nhân sự phát triển nội dung thì nên cân nhắc một cách thật kỹ.

Post nội dung cho từ khoá lên website cần đảm bảo các yếu tố cơ bản, gồm:

– Độ dài tối thiểu khoảng 600 từ, có sapo (một đoạn giới thiệu tổng quan), nội dung chính, kết luận.

– Mỗi post có ít nhất 1 – 2 ảnh liên quan chủ đề, với chú thích ảnh rõ ràng, có Alt cho hình. Ưu tiên hình ảnh tự thiết kế.

– Nội dung tuyệt đối không được sao chép y nguyên từ các nguồn bài viết trên internet.

– Tiêu đề nên có độ dài tối đa 580 pixels, chứa từ khóa, ưu tiên từ khóa ở đầu.

– Meta description tốt nhất là có chứa từ khóa, độ dài tối đa 1840 pixels, hấp dẫn.

– Mật độ từ khóa nên giao động trong 0.78 đến 4%. Từ khóa nên xuất hiện ở đầu, giữa và cuối bài viết.

Để triển khai phát triển nội dung cho từ khóa một cách hiệu quả bạn cần tìm hiểu thị trường nội dung,  lên danh sách và khung nội dung trước, sau đó mới bắt tay vào viết bài thì bạn sẽ dễ quản lý chủ đề và lúc viết sẽ ra ý tưởng nhanh hơn.

Bước 4: Tối ưu On-page cho trang của bạn 

Sau khi có những bài viết tốt nhất cho từ khóa để SEO, tiếp theo là cần chuẩn hóa lại nội dung và chuẩn hóa cấu trúc của trang theo các tiêu chí của Google khuyến nghị. Khi tối ưu, lưu ý kỹ những vấn đề sau:

 • Sử dụng đường dẫn thân thiện. (Hoặc domain key – tên miền trùng với từ khóa)
 • Tiêu đề của trang (Title của trang Web), mô tả của trang (Description)
 • Sử dụng hình ảnh / âm thanh
 • Sử dụng các liên kết ra bên ngoài (OutLink hoặc gọi là External link)
 • Từ khóa xuất hiện trong 100 từ đầu tiên (Tú thì mở rộng hơn là trong 160 từ đầu tiên)
 • Sử dụng các thẻ heading (h1, h2, h3) bên trong bài viết.
 • Tốc độ tải của trang Web.
 • Sử dụng các từ Headline

Tối ưu trang đích là việc quan trọng phải làm để Google nhận biết được nội dung trong trang đích bạn đang tập trung vào điều gì, từ đó Google mới xác định và điều hướng kết quả đến khi người dùng thực hiện hành vi cho việc tìm kiếm trên Google.

Bước 5: Xây dựng mạng lưới backlink chuẩn

Để xây dựng được một backlink chuẩn, SEOer cần phải hiểu rõ 5 yếu tố chính sau đây:

 1. Đảm bảo yếu tố liên quan (chủ đề của domain, nội dung trang)
 2. Đặt ở những trang uy tín (có Authority cao)
 3. Tập trung vào những website thực, có lưu lượng truy cập tốt
 4. Phân phối Anchor Text đa dạng, sử dụng biến thể từ khóa
 5. Đặt backlink ở những trang sạch và không bị SPAM

Để xây dựng backlinks một cách an toàn, bạn chỉ cần kiếm được chúng, thay vì sử dụng mũ đen hoặc các kỹ thuật mũ xám. Bạn có thể xây dựng các backlinks thân thiện với SEO mà bạn có thể viết các bài viết khách (Guest Post) có chất lượng, đăng thông tin, đăng quảng cáo ...

Bạn cũng có thể tạo ra một chiến lược backlink bằng cách đăng các bài viết chuyên sâu về lĩnh vực, chủ đề, hoặc viết về những case studies điển hình.

Bước 6: Chờ đợi, củng cố và hoàn thiện nội dung cho website

Hoàn thành được cả 5 bước trên, bạn coi như đã đạt yêu cầu và theo dõi sự dịch chuyển thứ hạng của từ khóa trong dự án trên. Đồng thời, bạn hãy tiếp tục viết những nội dung chất lượng đăng trên trang hay website của mình, mang lại những thông tin hữu ích cho khách hàng hơn.
Nếu bạn không muốn bị đối thủ vượt mặt, bạn không nên dừng lại mà cần tiếp tục có thêm nội dung chất lượng, tiếp thị doanh nghiệp ra nhiều kênh truyền thông hiện đại khác như fanpage, Instagram, zalo…
Thông thường, để nhận kết quả SEO từ khóa lên top Google thì mất khoảng 5 – 7 tháng. Bạn không được nóng vội, cần kiên nhẫn chờ đợi và thực hiện SEO web Google an toàn để vừa đạt kết quả tốt vừa duy trì bền vững.

Hi vọng bài viết trên đây của XSEO sẽ giúp bạn SEO Website một cách dễ dàng hơn. Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm cũng như bài viết thú vị khác, truy cập XSEO để tìm hiểu thêm!!!

Chúc bạn thành công nhé !
-------------------
Nguồn: : https://xseo.vn/
Trải nghiệm phần mềm miễn phí của XSEO: https://xseo.vn/466/723/xseo-2020-free.html
Email: info@xseo.vn
 

 

Bình luận

15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Khách hàng HMGPOP thành công với XSEO

Là doanh nghiệp tư nhân với những ngày đầu thành lập phải đối mặt với nhiều sự biến động không ngừng của nền kinh tế, công ty đã gặp không ít những khó khăn trong việc xây dựng nguồn nhân lực và chỗ đứng của mình trên thị trường phân phối thiệp nổi. HMG quyết định đầu tư đẩy mạnh mảng marketing, đặc biệt là đẩy mạnh từ khóa của ngành hàng lên Top tìm kiếm của Google giúp tiếp cận khách hàng một cách nhanh nhất.HMG đã sử dụng dịch vụ của XSEO từ ngày 29/3/2021 và đạt được những kết quả ấn tượng.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

AI là tương lai của Marketing

Trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial Intelligence ) không phải là một thuật ngữ xa lạ; Trong những năm gần đây chúng ta cũng thấy rằng "thời đại AI đang bùng nổ". Năm 2016, được cho là năm đánh dấu cuộc bùng nổ đó, tâm điểm là Google đã đánh bại nhà vô địch 18 lần Lee Sedol trong trận đấu trò chơi bảng chiến lược GO. Bước đột phá này cho phép AI có thể đi đầu trong công nghệ và đổi mới.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Top 5 ứng dụng hữu ích của trí tuệ nhân tạo trong Makerting

Thời điểm hiện tại cũng như tương lai, trí tuệ nhân tạo (AI) thực sự giúp ích rất nhiều cho con người.
Đặc biệt là với những người làm trong lĩnh vực marketing. Bằng việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong marketing, lĩnh vực này ngày càng có cơ hội phát triển vượt bậc. Để minh chứng cho điều trên đây.
Hãy XSEO tìm hiểu, tham khảo top 5 ứng dụng hữu ích của AI trong marketing qua bài viết sau.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Đối tác của chúng tôi - Nền tảng công nghệ Bất động sản GAAPNOW

​Ra mắt trong thời điểm thị trường bất động sản chịu nhiều tác động không mấy thuận lợi từ dịch bệnh covid, GAAPNOW từng bước đột phá trở thành nền tảng công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản năm 2021 - Nền tảng công nghệ toàn cầu đầu tiên sử dụng giải pháp AI, Big Data và Blockchain để giao dịch Bất động sản.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Website chuẩn digital marketing - Biến Website thành cỗ máy hút khách hàng

Nếu như trước đây, thiết kế website đơn thuần chỉ là quản trị CMS, mục đích chính là để quản lý dễ dàng, chỉnh sửa và tìm kiếm nội dung, tập trung chủ yếu vào yếu tố nội dung thì xu hướng thiết kế web digital marketing sẽ hỗ trợ toàn diện cho việc kinh doanh của bạn.

Xem thêm

CÀI ĐẶT

XSEO thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm seo . Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên

ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI

Nguyễn Tuân
Nguyễn Tuân
CEO & Founder
Đinh Văn Lộc
Đinh Văn Lộc
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Hữu Lam
Nguyễn Hữu Lam
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Trọng Thơ
Nguyễn Trọng Thơ
Chuyên gia tư vấn

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Ms. Phạm Huế

Hỗ trợ phần mềm

0967 274 262

phamhue.dp@gmail.com

zalo Ms. Phạm Huế Zalo


Ms. Phạm Huế

Ms.Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

0973 167 235

anhdtn@xsoft.com.vn

zalo Ms.Ngọc Anh Zalo


Ms.Ngọc Anh

Ms Nguyệt Ánh

Hỗ trợ kỹ thuật

033 985 1387

anhnn@xsoft.com.vn

zalo Ms Nguyệt Ánh Zalo


Ms Nguyệt Ánh

Ms. Thu Tâm

Hỗ trợ phần mềm

039 202 8526

tamtt@xsoft.com.vn

zalo Ms. Thu Tâm Zalo


Ms. Thu Tâm

Ý KIẾN

 • FAQ xseo
  TRẦN THỊ HOÀI PHƯƠNG
  22h02 - 08/01/2021
  PHẦN MỀM SEO MIỄN PHÍ XSEO
  Câu hỏi:cho chị hỏi có bản cài đặt dùng thử không
 • FAQ xseo
  ĐẶNG THỊ THÙY VÂN
  17h04 - 30/09/2019
  Câu hỏi:Tôi cài xseo bản Gold và đang chạy 3 máy tính mỗi ngày và có 800 -1200 view. Sau hơn 1 tháng thì lên được 70% các từ khóa trang 1. Làm sao để tôi lên được top 1 sớm hơn?
 • FAQ xseo
  LOC LE
  16h21 - 30/09/2019
  HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT THIẾT LẬP VÀ SỬ DỤNG XSEO CHO WEBSITE
  Câu hỏi:Mình chạy Xseo bản dùng thử thấy có gợi ý giúp cải thiện website trong đó có mục gợi ý từ khoá meta description, tuy nhiên mình check trên các hệ thống khác như google schema thì thấy vẫn bình thuờng. Lưu ý là meta description này mình nhập vào mỗi bài viết theo yoast seo plugin. Như vậy thực tế là bài post của mình không có (yoast seo plugin không hoạt động) hay là tool mình bỏ qua yoast seo.
 • FAQ xseo
  THE
  14h41 - 10/09/2019
  Câu hỏi:Đi backlink không có giúp tran web lên tốp dc không ạ http://nhomdinhhinh.net
 • FAQ xseo
  14h04 - 10/09/2019
  Câu hỏi:Phần mềm Xseo có tự động click vào website tôi đang chạy quản cáo đồng thời là website chạy SEO bằng Xseo không?
Yêu cầu tư vấn
Hotline: 028 710 97 886