PHƯƠNG PHÁP LÀM SEO GOOGLE NHANH NHẤT

Có thể nói, SEO trong thời đại công nghệ 4.0 này đã được ví như một “câu thần chú” hồ biến và đưa website doanh nghiệp của bạn lên trên top 1 tìm kiếm của ông “trùm công nghệ” Google. Quá tuyệt phải không? Hãy cùng XSEO tìm hiểu những phương pháp làm SEO Google hiệu quả và nhanh chóng nhất nhé! 

SEO cấu trúc bài viết

Cấu trúc của một bài viết như xây một ngôi nhà, bạn cần phải có một bố cục rõ ràng sạch đẹp và phục vụ người dùng luôn là mục đích cuối cùng của bạn. Ngoài ra bố cục nội dung là một trong những cách mà con Spider tìm kiếm chọn lọc các thuật toán xếp hạng. Nếu bạn biết nắm bắt và thực hiện phương pháp xếp hạng nội dung thì việc xếp hạng từ khóa sẽ trở lên dễ dàng hơn sau công tác Offpage cũng như đẩy like mạng xã hội.

Lựa chọn từ khóa chuẩn xác, mật độ phù hợp

Các con bọ tìm kiếm chắc chắn sẽ cần phải xếp hạng nội dung chứa từ khóa trong title để có thể xếp hạng nội dung trang web của bạn. Nếu như một website có title là “SEO từ khóa lên TOP Google”mà nội dung lại không có một từ nào liên quan đến “SEO từ khóa lên TOP Google” thì việc xếp hạng TOP Google cũng chỉ là một sự nhầm lẫn trong thuật toán. Khi đó, chắc chắn bạn sẽ cần phải lưu tâm đến điều này.
Thông thường một bài viết với từ khóa cạnh tranh trung bình hoặc cao thì sẽ có số lượng rơi vào khoảng 1500 từ. Còn đối với từ khóa có mức cạnh tranh thấp thì tối thiểu là 500 từ trong một trang web. Lưu ý, tổng số từ trong một trang phải luôn đảm bảo có nội dung cho các thuật toán xếp hạng của Google. Đây là một trong số những nguyên tắc chung còn lại thì việc web lên TOP với nội dung ít từ hoặc không liên quan thì vẫn có thể xảy ra. 
Mật độ từ khóa nên rơi vào khoảng từ 2-5% tổng số từ trên trang web của bạn, bao gồm cả: Category và tên menu… Việc nhồi nhét từ khóa hiện nay đã không còn là tiêu điểm trong SEO mà Google sẽ rất nhấn mạnh đến phần chất lượng nội dung.
Sử dụng bôi đậm, in nghiêng hoặc gạch chân những gì có liên quan đến từ khóa mà bạn muốn SEO. Đây là cách nhấn mạnh đến điều cần SEO. 

Nội dung trang web thân thiện với Google

Tuy các bộ máy thông minh hiện nay lên hàng ngày, hàng giờ trên internet nhưng vẫn chưa có bộ máy tìm kiếm nào đọc được cả nội dung, hình ảnh và Flash cùng với JavaScript. Do đó bạn đừng nên đưa nội dung của mình vào những thứ như vậy, Google sẽ có khả năng bỏ qua ngay vì nó không đọc được. Hãy hạn chế tối đa việc sử dụng Flash cũng như JavaScript, bởi chúng có rất nhiều cái hay nhưng lại bất cập nhiều điều.

SEO hình ảnh kèm từ khóa

Mỗi ngày sẽ có hàng trăm triệu lượt tìm kiếm hình ảnh trên Google Picasa. Bởi vậy, nếu SEO hình ảnh tốt bạn sẽ nhận được rất nhiều lượt truy cập từ những hình ảnh của bạn. Đặc biệt đối với SEO trang web thì hình ảnh lại càng phải làm cẩn thận và chính xác. Ngoài ra cách SEO hình ảnh này còn giúp bạn lặp lại từ khóa một cách tự nhiên cho nội dung trang web.

Nội dung chứa link nội bộ hoặc out link

Việc cung cấp link nội bộ sẽ làm cho bài viết trang web của bạn trở lên phong phú hơn. Các internal link sẽ giúp bạn điều hướng người dùng truy cập sâu vào website và làm giảm tỷ lệ Bounce Rate cũng như tăng pageviews, tăng time on site. Việc điều hướng tốt các link có trong trang web sẽ giúp bạn có một website chất lượng trong mắt cách công cụ tìm kiếm. Từ đó sẽ giúp người đọc tìm được những thông tin hữu ích mà họ đang cần.
Việc đưa các out link vào bài viết sẽ đòi hỏi phải có một tính toán cẩn thận, không nên kết nối với các website có chất lượng kém. Nếu không sẽ làm giảm điểm trang web của chính bạn. Thêm thuộc tính rel=”nofollow” vào out link cũng là một trong những việc làm rất cần thiết. Điều này sẽ giúp cho công cụ tìm kiếm hiểu rằng: Không cần phải index những link có chứa thuộc tính này mà có thể bỏ qua luôn.

Tối ưu bố cục còn lại giúp thân thiện cho SEO

Liên kết breadcrumb là một phương thức giúp gia tăng cấu trúc link một cách linh hoạt. Lúc này giúp người dùng thuận tiện trở lại các chuyên mục trong website. Bố cục sẽ đẩy hết nội dung và sidebar về một bên nhằm cung cấp cho người đọc một cái nhìn tổng quan, dễ dàng hơn đối với các nội dung.
Khi họ muốn tìm kiếm thêm thông tin thì chắc chắn sẽ nhìn sang cột sidebar chứ không phải mất quá nhiều thời gian tìm kiếm. Cao cấp hơn thì bạn hãy tối ưu lại code website site và tăng tốc độ load trang cũng như làm giảm tải những phần không cần thiết. Đặc biệt là gia tăng độ trùng lặp nội dung của các categories…
Tag – Cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn có được một website thân thiện với SEO và giúp tăng được chỉ số onpage.
Hãy nhớ đừng bao giờ bỏ quên ô tìm kiếm trên website của bạn nhé. Thường các công cụ tìm kiếm này sẽ lấy thông tin từ dữ liệu ngay trên ô tìm kiếm tại website để có thể index dữ liệu.
Trang web của bạn cần được tối ưu hóa trên các thiết bị di động.  Đây cũng được đánh giá là một xu hướng mới của SEO. Một khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp bạn có thể tìm đến bạn được. Hay máy tính bảng hoặc thiết bị di động khác. Nếu họ tìm thấy trang web không đen đến thông tin hữu ích cho họ họ sẽ lập tức chuyển sang web khác.

Tối ưu các thẻ heading

Thẻ tiêu đề sẽ được xem là quan trọng nhất. Do đó đưa nó về H1, các categories nên cho chúng thuộc  vào H2, còn lại sẽ là H3 phân phối trong nội dung, còn các thẻ H4 – H6 sẽ thuộc về sự điều chỉnh của các Pro SEOer.

Tận dụng các Mạng xã hội để SEO

Tạo cho mình những thương hiệu ấn tượng nhé. Chúng vừa độc đáo vừa có sự thu hút và lại là một trong những cái tên nhắm đến mục đích sử dụng của bạn. Chẳng hạn bạn đang làm dịch vụ SEO bạn cũng có thể liên tưởng đến cái tên Seomaster hay Seopro. Cách này mang đến những cái tên vừa ấn tượng vừa tạo được thương hiệu cho chính mục đích làm của mình.
Khi bạn đã được được website của mình lên thứ hạng tốt. Hãy đảm bảo rằng bạn vẫn duy trì được chúng trên đỉnh cao đấy nhé. Và tiếp tục thực hiện nhiều việc khác bổ sung để bạn có thể trở thành một SEOer chuyên nghiệp.

Cách SEO Backlinks hiệu quả

Việc phát triển các liên kết, tạo dựng các mối liên hệ trên cộng đồng mạng (SEO OffPage). Có rất nhiều yếu tố quan trọng để website của bạn trở nên thu hút lượt truy cập hơn. Thường ở Việt Nam  thì việc SEO off page thường làm trên rao vặt hoặc diễn đàn.
Trao đổi liên kết với các site có cùng chủ đề, PR cao và các diễn đàn uy tín. Có bot vào nhiều để website có độ index nhanh hơn việc này cũng đem lại hiệu quả cao.
Tìm kiếm các diễn đàn, Website, Mạng xã hội, trang tin tức nhanh… Để làm tăng độ trust website tìm kiếm nội dung mình đang cần SEO. Từ đó, web của bạn nhanh chóng được index hơn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng tools SEO để tìm kiếm các từ khóa nhanh hơn.
Hiện nay có rất nhiều website xây dựng không chuẩn SEO dẫn đến việc SEO keywords trở lên rất khó khăn. Chính vì vậy, cần phải xem xét thật kỹ lại các yếu tố này. Các bạn chỉ cần tốn công làm một lần là xong nhưng đem lại hiệu quả lâu dài và có ích lợi lớn cho website của bạn.
Hi vọng bài viết trên đây của XSEO sẽ giúp bạn SEO Website một cách dễ dàng hơn. Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm cũng như bài viết thú vị khác, truy cập XSEO để tìm hiểu thêm!!!
-------------------
Nguồn: : https://xseo.vn/
Trải nghiệm phần mềm miễn phí của XSEO: https://xseo.vn/466/723/xseo-2020-free.html
Email: info@xseo.vn
 

Quản trị viên

Bình luận

15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Tìm hiểu về độ dài bài viết chuẩn SEO

Độ dài bài viết chuẩn SEO là bao nhiêu từ? Đó là câu hỏi phổ biến khi chúng ta tìm hiểu về chuẩn SEO. Thực tế, trong viết SEO không có chuẩn mực củ thể nào về số lượng chữ cả, quan trọng là bạn cần có sự ngắn gọn và chính xác nội dung bài viết. Dưới đây, XSEO sẽ giúp bạn hiểu rõ về độ dài bài viết chuẩn SEO nhé!

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Traffic là gì? Các loại traffic quan trọng nhất với mọi website

Traffic (Lưu lượng truy cập) là một thuật ngữ SEO được sử dụng để mô tả số lượng khách truy cập và hoạt động trên trang web của bạn. Và traffic hay lưu lượng truy cập cao hơn cũng là một tín hiệu có thể giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn trong quá trình làm SEO của mình.

Tại sao phải quan tâm đến các loại traffic web?

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Hướng dẫn cách index website lên Google nhanh chóng nhất

Hướng dẫn cách index website lên Google nhanh chóng là câu hỏi được mọi quản trị viên web quan tâm. Sau đây là một số bước để trang web của bạn được Google index nhanh nhất, giúp trang web của bạn hiển thị với các công cụ tìm kiếm thân thiện hơn.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Cách đặt tên ảnh chuẩn seo? Tối ưu hình ảnh lên Google đơn giản nhất 2022

Việc SEO hình ảnh lên top sẽ giúp: Tăng  lượng truy cập, Thu hút sự chú ý của độc giả, Giúp tìm kiếm nhiều khách hàng hơn. Vậy làm thế nào để SEO ảnh lên Top Google chúng ta cùng tìm hiểu cách đặt tên ảnh chuẩn SEO và tối ưu hình ảnh ở phần dưới đây nhé.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Thế nào là bài viết chuẩn SEO? Cách viết bài content chuẩn SEO lên top hiệu quả nhất

Bài viết chuẩn SEO là dạng bài viết có nội dung được tối ưu hóa để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng, đồng thời sử dụng các kỹ thuật SEO để đạt được thứ hạng bài viết trên các trang kết quả tìm kiếm. Vậy cách viết bài content chuẩn SEO bao gồm những bước nào chúng ta cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé.

 

Xem thêm

CÀI ĐẶT

XSEO thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm seo . Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên

ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI

Nguyễn Tuân
Nguyễn Tuân
CEO & Founder
Đinh Văn Lộc
Đinh Văn Lộc
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Hữu Lam
Nguyễn Hữu Lam
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Trọng Thơ
Nguyễn Trọng Thơ
Chuyên gia tư vấn

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Ms. Phạm Huế

Hỗ trợ phần mềm

0967 274 262

huept@xsoft.com.vn

zalo Ms. Phạm Huế Zalo


Ms. Phạm Huế

Ms Nguyệt Ánh

Hỗ trợ kỹ thuật

036 413 0166

anhnn@xsoft.com.vn

zalo Ms Nguyệt Ánh Zalo


Ms Nguyệt Ánh

Ms.Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

0973 167 235

anhdtn@xsoft.com.vn

zalo Ms.Ngọc Anh Zalo


Ms.Ngọc Anh

Ý KIẾN

 • FAQ xseo
  NGUYỄN QUỐC TUẤN
  10h45 - 22/06/2022
  Câu hỏi:Chạy pseo và xseo hiệu quả có tương đương không?
 • FAQ xseo
  LÊ THỊ THƠ
  11h03 - 17/03/2022
  SEO TOP 1 GOOGLE NHANH NHẤT CÙNG XSEO
  Câu hỏi:seo từ khóa mỹ phẩm top 1
 • FAQ xseo
  TRẦN THỊ HOÀI PHƯƠNG
  22h02 - 08/01/2021
  PHẦN MỀM SEO MIỄN PHÍ XSEO
  Câu hỏi:cho chị hỏi có bản cài đặt dùng thử không
 • FAQ xseo
  ĐẶNG THỊ THÙY VÂN
  17h04 - 30/09/2019
  Câu hỏi:Tôi cài xseo bản Gold và đang chạy 3 máy tính mỗi ngày và có 800 -1200 view. Sau hơn 1 tháng thì lên được 70% các từ khóa trang 1. Làm sao để tôi lên được top 1 sớm hơn?
 • FAQ xseo
  LOC LE
  16h21 - 30/09/2019
  HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT THIẾT LẬP VÀ SỬ DỤNG XSEO CHO WEBSITE
  Câu hỏi:Mình chạy Xseo bản dùng thử thấy có gợi ý giúp cải thiện website trong đó có mục gợi ý từ khoá meta description, tuy nhiên mình check trên các hệ thống khác như google schema thì thấy vẫn bình thuờng. Lưu ý là meta description này mình nhập vào mỗi bài viết theo yoast seo plugin. Như vậy thực tế là bài post của mình không có (yoast seo plugin không hoạt động) hay là tool mình bỏ qua yoast seo.
Yêu cầu tư vấn
0973.167.235
0967.274.262