TỔNG QUAN VỀ SEO WEB - CÁC PHƯƠNG PHÁP LÀM SEO GOOGLE

SEO là gì? Các phương pháp làm SEO Google, Seo On-Page, Off-Page mới nhất hiện nay sẽ được giới thiệu trong bài viết dưới đây của XSEO.

SEO là gì?

SEO là thuật ngữ viết tắt Search Engine Optimization – nghĩa là tối ưu cho các công cụ tìm kiếm. Như vậy SEO tức là tối ưu nội dung để các công cụ tìm kiếm có thể ghi nhận và đưa lên trang kết quả với thứ hạng cao khi có người tìm nội dung đó – hoặc các nội dung tương tự.
Các công cụ tìm kiếm có thể là Google Search, Bing Search, hay công cụ tìm kiếm nội bộ của Youtube hay Facebook, Quora…. Các loại nội dung SEO có thể là nội dung trên Website, Video trên Youtube, bài đăng trên Facebook, Twitter, Quora….

SEO Website là gì?

SEO Website là tối ưu nội dung của Website và trải nghiệm người dùng (UX – User Experience : như tốc độ – tương thích thiết bị di động – trình bày dễ đọc dễ hiểu….) để thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Bên cạnh đó SEO Website cũng bao gồm xây dựng liên kết với các Website khác nhằm tăng ‘uy tín’ của Website – để Search Engine ưu tiên đưa lên các thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm.
Search Engine phổ biến hiện nay là Google (hơn 80% lượng tìm kiếm toàn cầu) và Bing (chiếm phần nhỏ còn lại) và Yahoo (gần chết), ở Nga thì Yandex chiếm ưu thế, còn Trung Quốc thì Baidu là bá chủ (vì độc quyền)!
Hiện nay Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới. Nên khi nói về SEO Website, ta có thể xem nó là SEO với Google Search.

Mục đích của SEO là gì?

Tất nhiên, SEO là để nội dung của bạn đến được với nhiều người nhất – mà cụ thể là các nhóm đối tượng bạn muốn!
·       Nếu SEO nội dung bán hàng, bạn mốn nội dung đến với các nhóm khách hàng tiềm năng.
·       Nếu SEO clip Youtube, bạn muốn được nhiều người xem & tương tác nhất, để tăng Subscribers hoặc tăng số lần nhấp vào link quảng cáo để kiếm tiền.
·       …..
Ngoài ra, SEO còn có mục tiêu gián tiếp:
·       Ví dụ bạn SEO nội dung một blog để tăng lượt visits và tăng các chỉ số ‘tín nhiệm’ của blog (như Domain Authority, Page Authority) nhưng không đưa các nội dung có chủ đích (như bán hàng) lên blog đó, mà chỉ để đặt banner hoặc link liên kết tới một trang khác – trang đích mà bạn muốn bán hàng hoặc quảng cáo!
·       Bạn SEO cho một Facebook Fanpage/ Group trở nên HOT với các chủ đề nóng bỏng của xã hội (như Formosa hay Luật Đặc khu, Tùng Sơn, Lệ Rơi, Bà Tưng…) nhưng mục tiêu sau cùng sẽ là chạy quảng cáo trên đó.
·       ….
Như vậy, SEO và Quảng cáo trực tuyến (Google Adwords, Facebook Ads, Bing Ads…) là đều là các phương pháp Marketing, mà cụ thể là Online Marketing!
Online Marketing hiệu quả cao hơn rất nhiều so với Marketing truyền thống trong khi chi phí lại cực rẻ!
Với SEO Website thì SEO được chia ra 2 phần là SEO On page và SEO Off page

SEO On-page là gì?

SEO On-page đề cập đến các kỹ thuật Tối ưu Trang Web để cải thiện thứ hạng trên kết quả tìm kiếm, công việc này bao gồm:
·       Tối ưu Code theo đúng chuẩn Schema Markup (tiêu chuẩn SEO được đánh giá cao nhất hiện nay) – với WordPress tức là ta dùng theme, plugin chuẩn SEO.
·       Tối ưu tốc độ tải trang: bao gồm các phương pháp tăng tốc Website như code nhẹ, tối ưu hình ảnh, tăng tốc caching, dùng hosting/ vps mạnh & tốc độ cao.
·       Tối ưu nội dung: nội dung tốt – được trình bày rõ ràng – văn phong mượt mà dễ hiểu, vì người dùng ở càng lâu với trang web thì điểm SEO sẽ càng được nâng lên.
·       Trình bày nội dung chuẩn SEO: đây là khuyên dùng của các Cỗ máy tìm kiếm, để các bot tự động của các cỗ máy tìm kiếm có thể dễ dàng dò tìm và Index (đánh chỉ mục) nội dung dựa vào trọng tâm là từ khóa mà chúng ta muốn lên TOP trong kết quả tìm kiếm.
·       Xây dựng liên kết nội bộ (Internal Link building): nội dung của trang web có liên kết hợp lý với những nội dung ở trang khác trên cùng Website, không chỉ giúp người dùng dễ dàng tìm các thông tin liên quan, mà còn giúp các bot tìm kiếm dễ dàng dò những nội dung khác.
·       Tối ưu tốc độ load và hiển thị riêng cho thiết bị di động: phương pháp nổi tiếng hiện nay là dùng AMP, nhưng nó cũng có nhiều tác dụng ngược nên nhiều Website lớn quyết định không dùng.
·       Dùng giao thức bảo mật SSL (https://): đây là tiểu chuẩn bắt buột từ năm 2018 trở đi, vì nếu bạn không dùng https:// thì các trình duyệt sẽ cảnh báo không bảo mật hoặc chặn luôn trang web, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thứ hạng tìm kiếm.
Ví dụ về SEO On-page
Bạn viết một bài về chủ đề kiếm tiền online, trong bài viết, ngoài nội dung lôi cuốn và nhiều thông tin hữu ích thì bạn còn cố ý để từ khóa kiếm tiền online” lặp lại nhiều lần ở mỗi đoạn của bài viết – từ khóa này cũng nằm trong tiêu đề chính và các tiêu đề phụ trong bài, nó cũng xuất hiện ở phần mở đầu và kết thúc bài viết.
Và hình ảnh trong bài viết cũng dùng từ khóa kiếm tiền online trong Alt Text.
Ngoài từ khóa kiếm tiền online, bạn còn dùng nhiều từ khóa đồng nghĩa hoặc cùng lĩnh vực như kiếm tiền trên mạng, kiếm tiền từ blogkiếm tiền youtube….
Tất cả các công việc ‘cố ý’ ở trên đều là SEO – và kỹ thuật này gọi là SEO On-Page – tức thực hiện ngay trên Website của bạn, và ngay trên nội dung bạn muốn các công cụ tìm kiếm cập nhật và đưa lên Top kết quả tìm kiếm.
Các kỹ thuật SEO On-Page trên giúp nội dung của bạn được các công cụ tìm kiếm như Google, Bing… đánh giá cao, và ưu tiên đưa lên TOP đầu khi người dùng tìm kiếm nội dung liên quan (tất nhiên nó chỉ là một yếu tố quan trọng – vì còn một yếu tố quyết định nữa là SEO Off-Page).

SEO Off-page là gì?

SEO Off-page là kỹ thuật SEO tiến hành dựa vào việc Xây dựng các Liên kết với những Website khác hoặc đăng nội dung lên các Mạng xã hội. Kỹ thuật chủ đạo là Backlink Building hay gọi là đi Backlinks!
Vì thứ hạng SEO của một trang  Web A (tạm gọi tên là A) bị tác động rất nhiều từ những liên kết từ trang web khác đến trang Web A.
Hi vọng bài viết trên đây của XSEO sẽ giúp bạn SEO website một cách dễ dàng hơn. Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm cũng như bài viết thú vị khác, truy cập XSEO để tìm hiểu thêm!!!
-------------------
Nguồn: : https://xseo.vn/
Trải nghiệm phần mềm miễn phí của XSEO: https://xseo.vn/466/723/xseo-2020-free.html
Email: info@xseo.vn
 

Quản trị viên

Bình luận

15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Tìm hiểu về độ dài bài viết chuẩn SEO

Độ dài bài viết chuẩn SEO là bao nhiêu từ? Đó là câu hỏi phổ biến khi chúng ta tìm hiểu về chuẩn SEO. Thực tế, trong viết SEO không có chuẩn mực củ thể nào về số lượng chữ cả, quan trọng là bạn cần có sự ngắn gọn và chính xác nội dung bài viết. Dưới đây, XSEO sẽ giúp bạn hiểu rõ về độ dài bài viết chuẩn SEO nhé!

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Traffic là gì? Các loại traffic quan trọng nhất với mọi website

Traffic (Lưu lượng truy cập) là một thuật ngữ SEO được sử dụng để mô tả số lượng khách truy cập và hoạt động trên trang web của bạn. Và traffic hay lưu lượng truy cập cao hơn cũng là một tín hiệu có thể giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn trong quá trình làm SEO của mình.

Tại sao phải quan tâm đến các loại traffic web?

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Hướng dẫn cách index website lên Google nhanh chóng nhất

Hướng dẫn cách index website lên Google nhanh chóng là câu hỏi được mọi quản trị viên web quan tâm. Sau đây là một số bước để trang web của bạn được Google index nhanh nhất, giúp trang web của bạn hiển thị với các công cụ tìm kiếm thân thiện hơn.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Cách đặt tên ảnh chuẩn seo? Tối ưu hình ảnh lên Google đơn giản nhất 2022

Việc SEO hình ảnh lên top sẽ giúp: Tăng  lượng truy cập, Thu hút sự chú ý của độc giả, Giúp tìm kiếm nhiều khách hàng hơn. Vậy làm thế nào để SEO ảnh lên Top Google chúng ta cùng tìm hiểu cách đặt tên ảnh chuẩn SEO và tối ưu hình ảnh ở phần dưới đây nhé.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Thế nào là bài viết chuẩn SEO? Cách viết bài content chuẩn SEO lên top hiệu quả nhất

Bài viết chuẩn SEO là dạng bài viết có nội dung được tối ưu hóa để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng, đồng thời sử dụng các kỹ thuật SEO để đạt được thứ hạng bài viết trên các trang kết quả tìm kiếm. Vậy cách viết bài content chuẩn SEO bao gồm những bước nào chúng ta cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé.

 

Xem thêm

CÀI ĐẶT

XSEO thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm seo . Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên

ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI

Nguyễn Tuân
Nguyễn Tuân
CEO & Founder
Đinh Văn Lộc
Đinh Văn Lộc
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Hữu Lam
Nguyễn Hữu Lam
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Trọng Thơ
Nguyễn Trọng Thơ
Chuyên gia tư vấn

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Ms. Phạm Huế

Hỗ trợ phần mềm

0967 274 262

huept@xsoft.com.vn

zalo Ms. Phạm Huế Zalo


Ms. Phạm Huế

Ms Nguyệt Ánh

Hỗ trợ kỹ thuật

036 413 0166

anhnn@xsoft.com.vn

zalo Ms Nguyệt Ánh Zalo


Ms Nguyệt Ánh

Ms.Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

0973 167 235

anhdtn@xsoft.com.vn

zalo Ms.Ngọc Anh Zalo


Ms.Ngọc Anh

Ý KIẾN

 • FAQ xseo
  NGUYỄN QUỐC TUẤN
  10h45 - 22/06/2022
  Câu hỏi:Chạy pseo và xseo hiệu quả có tương đương không?
 • FAQ xseo
  LÊ THỊ THƠ
  11h03 - 17/03/2022
  SEO TOP 1 GOOGLE NHANH NHẤT CÙNG XSEO
  Câu hỏi:seo từ khóa mỹ phẩm top 1
 • FAQ xseo
  TRẦN THỊ HOÀI PHƯƠNG
  22h02 - 08/01/2021
  PHẦN MỀM SEO MIỄN PHÍ XSEO
  Câu hỏi:cho chị hỏi có bản cài đặt dùng thử không
 • FAQ xseo
  ĐẶNG THỊ THÙY VÂN
  17h04 - 30/09/2019
  Câu hỏi:Tôi cài xseo bản Gold và đang chạy 3 máy tính mỗi ngày và có 800 -1200 view. Sau hơn 1 tháng thì lên được 70% các từ khóa trang 1. Làm sao để tôi lên được top 1 sớm hơn?
 • FAQ xseo
  LOC LE
  16h21 - 30/09/2019
  HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT THIẾT LẬP VÀ SỬ DỤNG XSEO CHO WEBSITE
  Câu hỏi:Mình chạy Xseo bản dùng thử thấy có gợi ý giúp cải thiện website trong đó có mục gợi ý từ khoá meta description, tuy nhiên mình check trên các hệ thống khác như google schema thì thấy vẫn bình thuờng. Lưu ý là meta description này mình nhập vào mỗi bài viết theo yoast seo plugin. Như vậy thực tế là bài post của mình không có (yoast seo plugin không hoạt động) hay là tool mình bỏ qua yoast seo.
Yêu cầu tư vấn
0973.167.235
0967.274.262