HƯỚNG DẪN SEO FANPAGE FACEBOOK LÊN TOP NHANH CHÓNG

Hướng dẫn SEO Fanpage Facebook lên TOP hiệu quả và nhanh chóng bạn đã biết hay chưa? Nếu chưa thì có thể bỏ ít thời gian xem qua bài chia sẻ của XSEO tại đây. Bài viết sẽ giúp bạn tháo gỡ và khai mở nhiều thứ cho bạn lắm đó! Nào mình cùng bắt đầu thôi!

1. SEO Fanpage Facebook là gì?

SEO Fanpage Facebook là quá trình tối ưu công cụ tìm kiếm Facebook. Đưa Fanpage lên TOP cao trên Search Enigne (SE) của Facebook. Khi có vị trí tốt trên SE Facebook thì Fanpage của bạn sẽ có nhiều lượng truy cập tự nhiên hơn. Từ đó giúp cho quá trình bán hàng trở nên tốt hơn, giúp doanh thu gia tăng một lượng đáng kể.

2. Thuật toán mới của công cụ tìm kiếm Facebook là gì?

Thuật toán mới của Facebook hiển thị các Fanpage xuất hiện ở các vị trí TOP cao trên SE của Facebook dựa vào các yếu tố sau :
 • Nội dung đó đã được nhắc đến trong Fanpage Facebook
 • Tiêu đề Fanpage Facebook có chứa từ khóa đang truy vấn.
 • Những Page có lượng tương tác lớn, những Page có lượng Friend nhất định.
 • Người dùng đã từng like bài viết trên Fanpage đó.
 • Người dùng đã từng bình luận trên Page đó.
 • Người dùng đã từng share, check in tại Page đó.
Nói chung những hành vi của người dùng liên quan đến page đó thì khi tìm kiếm các Page đó sẽ thường xếp hạng ở những vị trí TOP đầu!
=> Đây cũng là điểm khác biệt giữa Facebook và Google. Facebook lưu giữ lịch sử, hành vi của người dùng trên Page để sau đó đề xuất với người dùng về những gì họ đã tương tác trước đó. Còn Google lại khác. Google bắt buộc website của bạn phải đủ chất lượng, nội dung phải đủ giá trị và các yếu tố khác thì mới đưa kết quả bạn xếp hạng cao trên SE được.

3. Cách tạo 1 Fanpage Facebook chuẩn để tối ưu

Chắc quá trình tạo một Fanpage Facebook thì quá dễ dàng dành cho tất cả mọi người rồi, nhưng làm sao để tạo Fanpage và tối ưu chuẩn SEO thì có thể theo dõi thông tin phía dưới của XSEO nhé!

3.1 Tạo trang Fanpage Facebook

Truy cập vào https://www.facebook.com/pages/creation/ để thực hiện tạo Fanpage Facebook.

3.2 Lựa chọn hạng mục của Fanpage Facebook

Ở mục lựa chọn hạng mục của Fanpage Facebook, theo kinh nghiệm của mình. Các bạn nên ưu tiên chọn sản phẩm, dịch vụ. Vì trong phần danh mục này sẽ có rất nhiều “Trò Chơi” mà mình có thể vận dụng để SEO Facebook sau này!

3.3 Đặt tên trang cho Fanpage Facebook

Tên trang các bạn nên đặt chứa từ khóa nếu có chứa từ khóa thương hiệu nữa thì rất tốt. Bạn nhớ chùm từ khóa lại để có thể bao quát được hệ thống từ khóa mà bạn muốn nó lên TOP sau này nhé!

3.4 Đặt URL cho Fanpage Facebook

Tên người dùng hay còn gọi nó là URL của Fanpage Facebook. Bạn cũng nên đặt với từ khóa để tối ưu dễ dàng nhé!

3.5 Tải avatar lên

Avatar tải lên nên là logo của công ty bạn. Để làm thương hiệu tốt hơn. Khả năng nhận dạng và nhớ đến thương hiệu bạn cũng dễ dàng hơn.

3.6 Tải cover lên

Ảnh cover là 1 banner, bạn nên thiết kế một banner với các chương trình khuyến mãi, ưu đãi, những thông tin về sản phẩm dịch vụ của bạn vào sau đó đưa lên Facebook.
Click vào nút 3 chấm và chọn mục chỉnh sửa thông tin trang và mời bạn bè thích trang của mình nhé các bạn!

4. Cách SEO Fanpage Facebook lên TOP Facebook và Google

Cùng nhau tìm hiểu đến phần tối ưu SEO cho Fanpage Facebook để đưa nó lên TOP nào các bạn!

4.1 Tối ưu các thông tin chung cho Fanpage Facebook

4.1.1 Tối ưu tên Fanpage Facebook
Như đã nói ở phần trên, bạn phải phân tích ra một hệ thống từ khóa có lượng tìm kiếm sau đó hãy đặt tên Fanpage bạn chùm các từ khóa đó.
4.1.2 Tối ưu tên người dùng hay URL Fanpage Facebook
Bạn cũng nên tối ưu URL cho Fanpage tương tự như những gì bạn đã làm khi đặt tên cho Fanpage vậy. Điều này sẽ giúp bạn tối ưu URL của bạn hơn rất nhiều!

4.2 Tối ưu thông tin liên hệ Fanpage Facebook

4.2.1 Nhập phone
Nhập số điện thoại của công ty, doanh nghiệp, cửa hàng bạn vào bên dưới nhé!
4.2.2 Nhập thông tin trang web
Đưa địa chỉ page đích mà bạn muốn khách hàng tiếp cận trên website của mình vào đây.
4.2.3 Nhập địa chỉ email
Thêm thông tin email để cho khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy và liên hệ.
4.2.4 Thêm các tài khoản social khác
Hãy xem các tài khoản social khác vào đây như: Instagram, Twitter, Snapchat, Youtube, Twitch, WhatsApp, LINE, WeChat, Kik, Pinterest, Tumblr, Ask.Fm, SoundCloud, Spotify, LinkedIn, Skype, QQ, …

4.3 Tối ưu các thông tin khác

4.3.1 Tối ưu giới thiệu
Đây là đoạn giới thiệu ngắn về công ty, dịch vụ, sản phẩm của bạn. Đoạn mô tả chỉ dài 255 kí tự nên bạn hãy vắn tắt nội dung sản phẩm dịch vụ chứ từ khóa, thương hiệu và liên hệ trong này!
4.3.2 Tối ưu tuyên bố quyền sở hữu tác giả
Bạn hãy viết một đoạn dài và chứa được hết hệ thống từ khóa của bạn vào trong đây. Nhớ hãy viết một đoạn dài giới thiệu sản phẩm, dịch vụ thật kỹ và hãy dàn trải để có thể chứa được hệ thống từ khóa là nhiều nhất!
4.3.3 Tối ưu tổng quan công ty
Ở mục này bạn chỉ cần COPY lại nội dung của phần tuyên bố quyền sở hữu tác giả.
4.3.4 Tối ưu thông tin chung
Hãy COPY mục tuyên bố quyền sở hữu tác giả.
4.3.5 Tối ưu giải thưởng
Hãy COPY nội dung của mục tuyên bố quyền sở hữu tác giả
4.3.6 Tối ưu sản phẩm
Hãy COPY nội dung của mục tuyên bố quyền sở hữu tác giả
4.3.7 Tối ưu story
Hãy viết một bài giới thiệu chứa các hệ thống từ khóa liên quan đến từ khóa chính. Thêm hình ảnh, video, canh chỉnh rõ ràng, thẳng hàng để khách hàng khi vào đây có thể mua hàng luôn bạn nhé!
4.3.8 Tối ưu khác

4.4 Share link bài viết lên Fanpage Facebook

Hãy đưa các bài viết sản phẩm của công ty lên Fanpage Facebook của bạn để có thể tiếp cận khách hàng và chốt đơn hàng ở website. Nhưng bạn cần phải chú ý một số thông tin sai nhé!
4.4.1 Sửa lại tiêu đề cho kích thích người đọc
Chỉ bạn một mẹo nhỏ là hãy chỉnh sửa lại tiêu đề của Fanpage để kích thích và giúp cho người dung click nhiều hơn. Hãy viết một tiêu đề dài tầm 67 kí tự chứa từ khóa cần SEO và chứa Brand, nên có khả năng CTR nhé!
Để chỉnh sửa được nếu như bạn dẫn link website vào Fanpage Facebook thì bạn sẽ không edit được, lúc này bạn hãy tải bất kì một hình ảnh nào đó cũng được lên luôn. Thì tự động bạn sẽ fix được ngay phần tiêu đề đó nhé!
4.4.2 Chú ý hashtag
§  Hashtag nên bám vào nội dung mà bạn chia sẻ.
§  Hashtag nên có chứa brand của bạn và từ khóa ngành mà bạn đang SEO.
§  Hãy dùng các hashtag theo xu hướng để lượt tìm kiếm cao có thể nhìn thấy bài viết của bạn trên FanPage Facebook.
4.4.3 Tối ưu đoạn mô tả
Tối ưu đoạn mô tả trước khi share bài viết nhé!

4.5 Xây dựng liên kết cho Fanpage Facebook

Cũng tương tự như bài viết SEO Youtube như nào hiệu quả thì sẽ có các cách sau để bạn có thể xây dựng liên kết cho Fanpage Facebook của mình.
4.5.1 Viết bài trên các hệ thống social network
Bạn có thể viết bài trên Medium, LinkedIn, Github,….hay các nền tảng khác và chèn video của bạn vào bài viết đó!
4.5.2 Tìm dấu chân của đối thủ bạn
Hãy tìm xem Fanpage Facebook của đối thủ bạn thường xây dựng liên kết ở đâu? Và bạn có làm được hay không? Nếu như có thì bạn list ra danh sách các nơi mà đối thủ bạn lấy được và bạn hãy làm tương tự như vậy nhé!
4.5.3 Guest Post
Phương pháp này gần đây xuất hiện nhiều ở Việt Nam. Bạn có thể tìm nguồn tốt có thể free hoặc trả phí để được Guest Fanpage Facebook của bạn lên đây!
4.5.4 Báo chí
Bạn có thể bỏ chi phí ra để book vài bài báo nói về thương hiệu bạn và chứa link Fanpage của bạn vào trong đó nhé!
4.5.5 Seeding thương hiệu của bạn
Một cách khác nữa khá thông dụng trong những năm trở lại đây đó là seeding, bạn có thể vào những hệ thống diễn đàn lớn liên quan đến sản phẩm dịch vụ của bạn. Tạo trước một cuộc seeding và sau đó thực hiện seeding cho thương hiệu của bạn thôi!
4.5.6 Nhờ các KOL
Nếu như bạn có một mối quan hệ tốt với các KOL trong ngành nào đó thì hãy nhờ họ share hoặc dẫn thông tin về thương hiệu của bạn. Giá trị lúc nào sẽ cực kì lớn nhé!
Hi vọng bài viết Hướng dẫn SEO Fanpage Facebook trên đây của XSEO sẽ giúp bạn SEO Facebook một cách dễ dàng hơn. Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm cũng như bài viết thú vị khác, truy cập XSEO để tìm hiểu thêm!!!
-------------------
Nguồn: : https://xseo.vn/
Trải nghiệm phần mềm miễn phí của XSEO: https://xseo.vn/466/723/xseo-2020-free.html
Email: info@xseo.vn
 

Quản trị viên

Bình luận

15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Khách hàng HMGPOP thành công với XSEO

Là doanh nghiệp tư nhân với những ngày đầu thành lập phải đối mặt với nhiều sự biến động không ngừng của nền kinh tế, công ty đã gặp không ít những khó khăn trong việc xây dựng nguồn nhân lực và chỗ đứng của mình trên thị trường phân phối thiệp nổi. HMG quyết định đầu tư đẩy mạnh mảng marketing, đặc biệt là đẩy mạnh từ khóa của ngành hàng lên Top tìm kiếm của Google giúp tiếp cận khách hàng một cách nhanh nhất.HMG đã sử dụng dịch vụ của XSEO từ ngày 29/3/2021 và đạt được những kết quả ấn tượng.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

AI là tương lai của Marketing

Trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial Intelligence ) không phải là một thuật ngữ xa lạ; Trong những năm gần đây chúng ta cũng thấy rằng "thời đại AI đang bùng nổ". Năm 2016, được cho là năm đánh dấu cuộc bùng nổ đó, tâm điểm là Google đã đánh bại nhà vô địch 18 lần Lee Sedol trong trận đấu trò chơi bảng chiến lược GO. Bước đột phá này cho phép AI có thể đi đầu trong công nghệ và đổi mới.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Top 5 ứng dụng hữu ích của trí tuệ nhân tạo trong Makerting

Thời điểm hiện tại cũng như tương lai, trí tuệ nhân tạo (AI) thực sự giúp ích rất nhiều cho con người.
Đặc biệt là với những người làm trong lĩnh vực marketing. Bằng việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong marketing, lĩnh vực này ngày càng có cơ hội phát triển vượt bậc. Để minh chứng cho điều trên đây.
Hãy XSEO tìm hiểu, tham khảo top 5 ứng dụng hữu ích của AI trong marketing qua bài viết sau.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Đối tác của chúng tôi - Nền tảng công nghệ Bất động sản GAAPNOW

​Ra mắt trong thời điểm thị trường bất động sản chịu nhiều tác động không mấy thuận lợi từ dịch bệnh covid, GAAPNOW từng bước đột phá trở thành nền tảng công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản năm 2021 - Nền tảng công nghệ toàn cầu đầu tiên sử dụng giải pháp AI, Big Data và Blockchain để giao dịch Bất động sản.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Website chuẩn digital marketing - Biến Website thành cỗ máy hút khách hàng

Nếu như trước đây, thiết kế website đơn thuần chỉ là quản trị CMS, mục đích chính là để quản lý dễ dàng, chỉnh sửa và tìm kiếm nội dung, tập trung chủ yếu vào yếu tố nội dung thì xu hướng thiết kế web digital marketing sẽ hỗ trợ toàn diện cho việc kinh doanh của bạn.

Xem thêm

CÀI ĐẶT

XSEO thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm seo . Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên

ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI

Nguyễn Tuân
Nguyễn Tuân
CEO & Founder
Đinh Văn Lộc
Đinh Văn Lộc
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Hữu Lam
Nguyễn Hữu Lam
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Trọng Thơ
Nguyễn Trọng Thơ
Chuyên gia tư vấn

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Ms.Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

0973 167 235

anhdtn@xsoft.com.vn

zalo Ms.Ngọc Anh Zalo


Ms.Ngọc Anh

Ms. Thu Tâm

Hỗ trợ phần mềm

039 202 8526

tamtt@xsoft.com.vn

zalo Ms. Thu Tâm Zalo


Ms. Thu Tâm

Ms. Phạm Huế

Hỗ trợ phần mềm

0967 274 262

phamhue.dp@gmail.com

zalo Ms. Phạm Huế Zalo


Ms. Phạm Huế

Ms Nguyệt Ánh

Hỗ trợ kỹ thuật

033 985 1387

anhnn@xsoft.com.vn

zalo Ms Nguyệt Ánh Zalo


Ms Nguyệt Ánh

Ý KIẾN

 • FAQ xseo
  TRẦN THỊ HOÀI PHƯƠNG
  22h02 - 08/01/2021
  PHẦN MỀM SEO MIỄN PHÍ XSEO
  Câu hỏi:cho chị hỏi có bản cài đặt dùng thử không
 • FAQ xseo
  ĐẶNG THỊ THÙY VÂN
  17h04 - 30/09/2019
  Câu hỏi:Tôi cài xseo bản Gold và đang chạy 3 máy tính mỗi ngày và có 800 -1200 view. Sau hơn 1 tháng thì lên được 70% các từ khóa trang 1. Làm sao để tôi lên được top 1 sớm hơn?
 • FAQ xseo
  LOC LE
  16h21 - 30/09/2019
  HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT THIẾT LẬP VÀ SỬ DỤNG XSEO CHO WEBSITE
  Câu hỏi:Mình chạy Xseo bản dùng thử thấy có gợi ý giúp cải thiện website trong đó có mục gợi ý từ khoá meta description, tuy nhiên mình check trên các hệ thống khác như google schema thì thấy vẫn bình thuờng. Lưu ý là meta description này mình nhập vào mỗi bài viết theo yoast seo plugin. Như vậy thực tế là bài post của mình không có (yoast seo plugin không hoạt động) hay là tool mình bỏ qua yoast seo.
 • FAQ xseo
  THE
  14h41 - 10/09/2019
  Câu hỏi:Đi backlink không có giúp tran web lên tốp dc không ạ http://nhomdinhhinh.net
 • FAQ xseo
  14h04 - 10/09/2019
  Câu hỏi:Phần mềm Xseo có tự động click vào website tôi đang chạy quản cáo đồng thời là website chạy SEO bằng Xseo không?
Yêu cầu tư vấn
Hotline: 028 710 97 886