Hiện nay, có rất nhiều công cụ kiểm tra SEO Website giúp bạn quản lý công việc một cách dễ dàng và chuyên nghiệp. Với những người làm dịch vụ SEO thì các công cụ này hỗ trợ rất nhiều cho việc theo dõi và tối ưu công việc một cách hiệu quả. Bài viết hôm nay XSEO sẽ giúp các SEO-er tham khảo các công cụ kiểm tra lỗi SEO phù hợp để mang lại độ hiệu quả tối đa.

5 công cụ kiểm tra lỗi SEO phổ biến hiện nay

1. SimilarWeb

SimilarWeb là công cụ phân tích website toàn diện và được nhiều người sử dụng rộng rãi. Một điểm cộng cho SimilarWeb là rất linh hoạt. Công cụ này không chỉ giúp bạn phân tích website của mình mà còn có thể dùng để so sánh với website đối thủ vô cùng tiện ích. SimilarWeb giúp bạn thu thập một số thông tin sau:
·       Thứ hạng hiện tại của website trong nước, trên toàn thế giới.
·       Lượng truy cập vào website hàng tháng.
·       Thống kê lượng traffic đó từ đâu đến. Khách hàng vào trực tiếp, thông qua từ khóa hay truy cập từ thông tin trên các mạng xã hội.
·       Thống kê các trang liên kết để dẫn đến website của bạn.
·       Thống kê từ khóa người dùng đã dùng để truy cập vào website của ban.

2. Ahrefs

Cũng tương tự như Similarweb, Ahrefs là một công cụ dùng để phân tích trực tiếp các thông số của website và kiểm tra backlink một cách cực kỳ tốt. Ahrefs ​có thể thu thập dữ liệu lớn tương tự như Google. Đồng thời, Ahrefs thu thập thông tin của tất cả các website trên thế giới và lưu trữ lại. Sau đó đưa ra các đánh giá, phân tích về website một cách tối ưu nhất.
Lưu ý đây là công cụ cần trả phí để có thể sử dụng chuẩn xác nhất, giá cho gói Standard được dùng nhiều nhất rơi vào khoảng $1,790 / năm.
 
Để trải nghiệm công cụ này bạn có thể tham khảo link tại đây: https://ahrefs.com/

3. Keywordtool.io

Một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa cực kỳ phổ biến với giới SEO. Sử dụng Google Auto complete để gợi ý ra hàng loạt từ khóa ngắn và từ khóa dài theo từ khóa gốc chính là cách thức hoạt động của Keywordtool.io. Ngoài ra công cụ này cũng đề xuất được từ khóa theo dạng câu hỏi rất hữu ích để bạn có thể giành được kết quả rich snippet quý báu (hay còn gọi là ranking zero)
 

4. SEMrush

Tiếp theo trong danh sách là một trong những công cụ nổi tiếng khác với tên gọi SEMrush, không chỉ phổ biến tại Việt Nam mà đây luôn được giới SEO nước ngoài bình chọn là một trong những công cụ cần có khi làm SEO.
Các dữ liệu mà SEMrush có thể cung cấp rất nhiều, đơn cử một số mục bạn dùng được hằng ngày như postion tracking; backlink analytic hoặc site audit để kiểm tra sức khỏe webisite. Ngoài ra bạn còn có hơn 40 công cụ khác để dùng cho kênh social marketing và PPC.
 

5. Plug-in kiểm tra lỗi Yoast SEO

Nói đến WordPress SEO thì không thể không nói đến Yoast SEO, plug-in kiểm tra lỗi SEO tiện lợi và mạnh mẽ luôn được tin dùng. Nếu những công cụ kể trên giúp bạn kiểm tra lỗi SEO một cách tổng quan toàn website hoặc một danh sách các trang cùng lúc, thì Yoast SEO lại hỗ trợ đắc lực cho mảng on-page SEO, kiểm tra lỗi cho từng bài viết và đưa ra cách xử lý theo từng lỗi rất chi tiết.
Yoast SEO trả kết quả theo từng mục lỗi cụ thể và chấm điểm theo màu sắc trực quan

Trên đây là 5 công cụ kiểm tra lỗi SEO được ưa chuộng nhất hiện tại, XSEO hi vọng sẽ giúp các bạn làm SEO một cách dễ dàng.
 
-------------------
Nguồn: : https://xseo.vn/
Trải nghiệm phần mềm miễn phí của XSEO: https://xseo.vn/466/723/xseo-2020-free.html
Email: info@xseo.vn