Bạn muốn Fanpage hiển thị trên bảng xếp hạng tìm kiếm của Google. Bạn muốn có thêm lượng khách hàng đến từ Google khi họ tìm kiếm tên thương hiệu của bạn. Để làm được điều đó, bạn phải biết cách SEO Fanpage Facebook hiệu quả.

SEO Facebook là gì ?

SEO Facebook là bạn sẽ làm cho Fanpage Facebook của bạn thân thiện với bộ máy tìm kiếm của Google trong từ khoá mà bạn muốn.
Vậy làm như nào để SEO Facebook hiệu quả?

1. Tên Fanpage Facebook chuẩn SEO

Tên Fanpage Facebook của bạn phải có chứa từ khoá mà bạn cần SEO.
2 dạng từ khoá chính mà bạn có thể sử dụng:
·       Từ khoá sản phẩm.
·       Từ khoá thương hiệu.
Nếu bạn muốn SEO từ khoá nào, thì bạn hãy để từ khoá đó ở trong tên của Fanpage Facebook, càng ở gần đầu tiêu đề càng tốt.

2. Tên người dùng Username của Fanpage

Tên người dùng (hay còn gọi là Username) của Fanpage sẽ quyết định đường link dẫn đến Fanpage Facebook của bạn. Tên người dùng Username chính là phần tên nằm ngay bên dưới tên của Fanpage Facebook đó bạn.
Vì sao tên người dùng của Fanpage lại quan trọng khi SEO Facebook ? Vì Tên người dùng nếu càng ngắn gọn, dễ nhớ thì đường link dẫn đến Fanpage của bạn cũng sẽ ngắn gọn và dễ nhớ.
Khi đường dẫn của bạn dễ nhớ thì… Khách hàng sẽ dễ chia sẻ đường link của bạn đến với người thân, bạn bè của họ. Việc làm này sẽ giúp tăng điểm SEO Facebook cho Fanpage của bạn.

3.Thông tin của Fanpage Facebook phải đầy đủ

Nếu bạn tạo Fanpage xong mà không cập nhật thông tin đầy đủ thì quá sai lầm.
Thông tin của Fanpage sẽ giúp cho bạn SEO Facebook tốt hơn, ghi điểm cao hơn trong mắt Google so với những Fanpage khác.
Những thông tin cơ bản bạn cần bổ sung cho Fanpage:
·       Email.
·       Số điện thoại.
·       Mô tả về Fanpage như sản phẩm dịch vụ của bạn là gì,…
·       Website (nếu có).
·       Địa chỉ đường dẫn đến cửa hàng của bạn.

4. Backlink trỏ về Fanpage Facebook

Backlink là đường dẫn từ website khác, mạng xã hội, Fanpage khác trỏ về Fanpage của bạn. Bạn sẽ cố gắng để có nhiều nơi đặt link về Fanpage của bạn như Fanpage khác, các website khác. Làm được điều đó thì Fanpage của bạn sẽ cải thiện điểm SEO Facebook lên rất nhiều.
Nếu bạn nào quen với công việc làm SEO website thì không lạ với thuật ngữ backlink nữa rồi. Đó chính là 4 bước cơ bản để bạn bắt đầu SEO Facebook hiệu quả.
-------------------
Nguồn: : https://xseo.vn/
Trải nghiệm phần mềm miễn phí của XSEO: https://xseo.vn/466/723/xseo-2020-free.html
Email: info@xseo.vn