HƯỚNG DẪN LÀM SEO - XÂY DỰNG WEBSITE BẰNG WORDPRESS CHỈ VỚI 4 BƯỚC ĐƠN GIẢN

Bạn đang tìm hiểu làm thế nào để có thể tạo được một website? Và sau 1 thời gian tìm hiểu bạn thấy nhiều người nói rằng xây dựng website bằng wordpress mang lại nhiều hiệu quả và rất dễ dàng với cả người không biết gì lập trình? Vậy bài viết này của XSEO là dành cho bạn, những người mới muốn tìm hiểu để học làm web với wordpress.
Trong bài viết này, XSEO sẽ hướng dẫn cách xây dựng website bằng wordpress cho những người mới tìm hiểu về web, những người hoàn toàn không biết lập trình hoặc không được học gì về code. Với wordpress, bạn có thể dễ dàng tạo cho mình một blog cá nhân, làm website bán hàng, website dịch vụ… bất cứ website gì đều được mà không cần biết gì về code. Hãy cùng XSEO bắt đầu bài học xây dựng website bằng wordpress nào.

Những lợi ích khi bạn tự làm website cho chính mình

Nếu bạn là người chủ động trong công việc thì bạn sẽ làm dễ dàng quản lý hơn. Việc bạn tự làm website cho chính mình sẽ có những lợi ích sau: 
·       Thứ nhất là bạn sẽ nắm rõ được website của bạn cần phải có những gì, bạn có thể tùy ý chỉnh sửa theo ý tưởng của phong cách cá nhân mình, nếu bạn muốn thêm chức năng gì đó cho website của mình bạn sẽ phải liên hệ với người ta, trong khi đó bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình một website mang đậm phong cách riêng của mình.
·       Thứ hai là khi xảy ra lỗi bạn có thể tự mình khắc phục được. Nếu bạn đi thuê bên khác làm website thì khi xảy ra lỗi bạn phải liên hệ họ để sửa chữa, mà thực tế cho thấy không phải lúc nào họ cũng sẵn sàng sửa chữa khi nó xảy ra vấn đề và việc này sẽ làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn. 

Ngoài ra, thuê mướn dịch vụ xây dựng website bên ngoài sẽ có nhiều rủi ro, khi việc kinh doanh của bạn đang phát đạt ngay trên website của mình và đối thủ của bạn thâu tóm được đơn vị đã làm website của bạn và bạn sẽ mất quyền làm chủ website của mình. Vì vậy, khi quyết định thuê mướn dịch vụ xây dựng website bằng wordpress bên ngoài hãy tham khảo ở những đơn vị uy tín nhé.

Những bước cơ bản để xây dựng website bằng wordpress

·       Chọn tên miền cho website của bạn

Mỗi website sẽ có một địa chỉ tên miền, có thể hiểu tên miền là tên thương hiệu cho website của bạn. Tên miền càng dễ nhớ sẽ giúp cho khách hàng dễ nhớ đến website của bạn. Việc lựa chọn tên miền đòi hỏi bạn phải có chút kiến thức về các loại tên miền. Bình thường tên miền là bạn phải mua. 

·       Chọn hosting cho website

Hosting là một nơi để bạn lưu trữ dữ liệu website, chứa nội dung website hay dữ liệu trên không gian đó. Hiện tại có rất nhiều hosting trên thị trường mà bạn có thể chọn.

·       Chọn giao diện cho trang web của bạn 

Xây dựng website bằng wordpress của bạn được xây dựng dựa trên nền tảng mã nguồn mở, nên sẽ có các bên thứ 3 sẽ tham gia và tạo ra hàng triệu giao diện cho bạn lựa chọn. Riêng wordpress cũng đã có một kho giao diện miễn phí và trả phí mà bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích website của bạn. Sẽ có đa dạng các giao diện website cho bạn lựa chọn: website tin tức, website bán hàng, blog…

Giao diện sẽ chia làm 2 loại miễn phí và có tính phí:

- Các giao diện miễn phí thường sẽ rất đơn giản, ít tính năng, phù hợp với việc làm blog riêng, chia sẻ kiến thức, blog…
- Đổi lại, giao diện trả phí sẽ đầy đủ tính năng tùy thuộc vào nhu cầu của bạn và thường bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Và bạn có thể thoải mái lựa chọn theo phong cách và mục đích của website mình hướng đến. 

Cách cài đặt plugin cho website

Plugin chính là công cụ sẽ giúp cho website của bạn có chức năng đa dạng hơn. Những tính năng mà plugin có thể cung cấp thêm như:
·       Nâng cao tốc độ tải website của bạn
·       Nén hình ảnh để giảm dung lượng để website của bạn chạy nhanh hơn
·       Chặn bình luận spam trên website.
Plugin là một khái niệm khá khó hiểu, XSEO khuyên bạn nên xin tư vấn từ những người có am hiểu về lập trình để hỗ trợ bạn một cách hiệu quả nhất.
 
Để được tư vấn rõ hơn, cũng như sử dụng phần mềm SEO miễn phí giúp lên Top Google của XSEO, hãy liên hệ website https://xseo.vn/
 
 

Quản trị viên

Bình luận

15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Dịch vụ traffic là gì? Lợi ích và tiềm năng cho website của bạn

Dịch vụ traffic là dịch vụ cung cấp các giải pháp để tăng traffic cho website bằng cách sử dụng các kỹ thuật SEO. Mục tiêu của dịch vụ traffic là giúp website của bạn xuất hiện cao hơn trên các trang kết quả tìm kiếm của Google
 

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Tool SEO: Những công cụ hỗ trợ không thể thiếu cho SEOer

SEO là một trong những chiến lược marketing online hiệu quả và chi phí thấp, giúp website thu hút khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu. Trong bài báo này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số loại tool seo phổ biến và công dụng của chúng

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Các công cụ tool seo web được ưa chuộng nhất hiện nay!

XSEO là phần mềm SEO duy nhất hiện nay tối ưu traffic lến đến hàng trăm nghìn, giúp từ khóa nhanh lên TOP google

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Công việc của nhân viên SEO: Tìm hiểu vai trò và nhiệm vụ

Nhân viên SEO (Search Engine Optimization) đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa website để nâng cao thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Đây là một công việc đòi hỏi kiến thức chuyên sâu về thuật toán tìm kiếm và kỹ năng tối ưu hóa trang web. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về công việc của nhân viên SEO và nhiệm vụ quan trọng của họ.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Top 5 công cụ tool seo website giúp bạn đạt vị trí cao trên Google

Có rất nhiều tool seo website trên thị trường, nhưng không phải tất cả đều hiệu quả và phù hợp với nhu cầu của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 10+ tool seo website miễn phí và tốt nhất năm 2023 mà bạn nên sử dụng

Xem thêm

CÀI ĐẶT

XSEO thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm seo . Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên

ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI

Nguyễn Tuân
Nguyễn Tuân
CEO & Founder
Đinh Văn Lộc
Đinh Văn Lộc
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Hữu Lam
Nguyễn Hữu Lam
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Trọng Thơ
Nguyễn Trọng Thơ
Chuyên gia tư vấn

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Ms. Phạm Huế

Hỗ trợ phần mềm

0967 274 262

huept@xsoft.com.vn

zalo Ms. Phạm Huế Zalo


Ms. Phạm Huế

Ms.Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

0973 167 235

anhdtn@xsoft.com.vn

zalo Ms.Ngọc Anh Zalo


Ms.Ngọc Anh

Ms Nguyệt Ánh

Hỗ trợ kỹ thuật

036 413 0166

anhnn@xsoft.com.vn

zalo Ms Nguyệt Ánh Zalo


Ms Nguyệt Ánh

Ý KIẾN

 • FAQ xseo
  MR XUÂN
  09h03 - 25/07/2022
  Câu hỏi:Tư vấn tôi về phần mềm xseo?
 • FAQ xseo
  NGUYỄN THỊ PHƯỢNG
  11h04 - 24/07/2022
  Câu hỏi:Tư vấn mua giáo trình học Cần tư vấn ngay Xin trân trọng!
 • FAQ xseo
  VÕ THIỆN Ý
  15h32 - 18/07/2022
  Câu hỏi:Mình cần tư vấn SEO web và sử dụng gói GOLD của phần mềm xseo này
 • FAQ xseo
  NGUYỄN QUỐC TUẤN
  10h45 - 22/06/2022
  Câu hỏi:Chạy pseo và xseo hiệu quả có tương đương không?
 • FAQ xseo
  LÊ THỊ THƠ
  11h03 - 17/03/2022
  SEO TOP 1 GOOGLE NHANH NHẤT CÙNG XSEO
  Câu hỏi:seo từ khóa mỹ phẩm top 1
Yêu cầu tư vấn
0868.897.669