7 CHIẾN LƯỢC SEO HIỆU QUẢ GIÚP WEBSITE LÊN TOP GOOGLE

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) - Là một trong những chiến lược tiếp thị chủ yếu và quan trọng nhất giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách tích cực và hiệu quả nhất. Chiến lược SEO có thể thu hút khối lượng lớn khách hàng tiềm năng thông qua hành vi tìm kiếm trực tiếp của khách hàng trên Google.

Áp dụng các chiến lược SEO hiệu quả

Nếu bạn đang muốn phát triển doanh nghiệp của mình thì việc áp dụng các kỹ thuật SEO có thể sẽ giúp cho nhiều khách hàng quan tâm đến trang web của bạn hơn. Hãy tham khảo các chiến lược SEO hữu ích dưới đây để doanh nghiệp của bạn phát triển dựa vào việc cải thiện thứ hạng website của bạn trên các công cụ tìm kiếm.  

Chú trọng vào các từ khóa liên quan

Thực hiện nghiên cứu từ khóa. Tìm đúng từ khóa về sản phẩm, dịch vụ giúp trang web của bạn có thể xuất hiện trong các hành vi tìm kiếm có liên quan của khách hàng. Đừng quên sử dụng ngôn ngữ mà khách hàng của bạn sử dụng để tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của bạn. Điều này giúp website của bạn có thể tiếp cận đúng khách hàng vào đúng thời điểm.
Xây dựng các nội dung chất lượng để tăng thứ hạng các từ khóa cụ thể, từ đó giúp website tăng thứ hạng tìm kiếm trên Google. Từ đó dẫn dắt khách hàng đến với bạn khi họ có nhu cầu mua sản phẩm, dịch vụ hay cần giải đáp thắc mắc.

Xây dựng liên kết nội bộ

Trải nghiệm người dùng (UX – User Experience) và SEO luôn luôn song hành với nhau. Tạo dựng nên một trang web dễ sử dụng và dễ điều hướng đóng vai trò quan trọng trong sự thành công đối với chiến lược SEO. Các menu danh mục chính giúp khách hàng của bạn dễ dàng tìm thấy những gì họ đang muốn tìm kiếm trên website của bạn.
Liên kết từ trang này đến trang khác giúp dẫn dắt khách hàng tìm đến trang web của bạn một cách tự nhiên. Bên cạnh đó, các liên kết nội bộ giúp đưa khách hàng của bạn truy cập khắp trang web nhờ các bài viết liên quan.

Xây dựng liên kết ngược

Khi các trang web chất lượng khác liên kết đến website của bạn thì đây sẽ là một tín hiệu tích cực. Điều này cho Google thấy rằng website của bạn là một trong những đơn vị đáng tin cậy trong lĩnh vực ngành mà bạn đang hoạt động.
Bạn có thể tạo ra các nội dung bài viết để chia sẻ thông tin liên quan hoặc đi link, đăng bài trên các trang web chất lượng để kiếm liên kết ngược trở lại trang web của bạn một cách hiệu quả. Đôi khi, những liên kết ngược trong chiến lược SEO cũng có thể mang lại cho bạn khách hàng mới.

Danh sách N.A.P chính xác

N.A.P (là viết tắt tiếng anh của tên, địa chỉ, số điện thoại) của bạn hoặc doanh nghiệp bạn. Hãy đảm bảo các thông tin cơ bản về doanh nghiệp của bạn hoàn toàn chính xác dù ở bất cứ đâu.
Có rất nhiều nguồn có thể đặt thông tin doanh nghiệp của bạn trên đó. Khách hàng có thể tìm thông tin công ty hay doanh nghiệp mà họ đang tìm kiếm thông qua website, các trang doanh nghiệp, các trang liên quan đến ngành nào đó. Hãy chắc chắn rằng khách hàng có thể tìm thấy và liên hệ với bạn nhờ vào những thông tin N.A.P chính xác.

Thiết lập Google Analytics và Google Search Console

Đây là một trong những yếu tố quan trọng để theo dõi tình trạng website của bạn trong khi tiến hành SEO. Bạn có thể biết được những lỗi mà trang web của bạn đang gặp phải để khắc phục. Hoặc bạn có thể cập nhật được tình trạng website có đang bị Google phạt hay không? Có bao nhiêu trang trên website của bạn được cập nhật và liệt kê trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Đồng thời, các công cụ này cũng đưa ra các đề xuất cho bạn để cải thiện SEO hiệu quả hơn. Bạn chỉ cần thiết lập các công cụ miễn phí này và liên tục theo dõi tình trạng trang web của bạn.

Tối ưu hóa thiết bị di động

Ngày nay, hầu hết mọi người sử dụng điện thoại của họ để tìm kiếm trực tuyến một cách tiện lợi. Một trang web được tối ưu hóa thân thiện với thiết bị di động sẽ là một lợi thế lớn. Hãy thiết kế website của bạn dễ sử dụng và chuyên nghiệp hơn khi hiển thị trên thiết bị di động. Nếu bạn gặp khó khan, có thể nhớ một bên thiết kế web hỗ trợ tối ưu web trên di động tốt hơn.

Lựa chọn chiến lược SEO phù hợp

Chắc chắn rằng, không có một kỹ thuật SEO nào đưa trang web của bạn xếp thứ hạng đầu tiên của kết quả tìm kiếm của Google. Việc thực hiện các chiến lược SEO cần có sự đầu tư và kiên trì bền vững theo thời gian. Hãy kiên nhẫn khi bắt đầu SEO với một chiến lược phù hợp để giúp website của bạn có thể hiển thị nhiều hơn trong kết quả tìm kiếm dựa và các từ khóa đa dạng khác nhau. Hãy bắt đầu thực hiện các chiến lược SEO dài hạn ngay hôm nay để cải thiện website của bạn một cách tối ưu nhất.
 
Hãy đọc tiếp để biết được cách SEO lên top Google của XSEO dựa trên “luật của Google” một cách dễ hiểu hơn nhé!
Nguồn: https://xseo.vn/
 
 

Quản trị viên

Bình luận

15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Dịch vụ traffic là gì? Lợi ích và tiềm năng cho website của bạn

Dịch vụ traffic là dịch vụ cung cấp các giải pháp để tăng traffic cho website bằng cách sử dụng các kỹ thuật SEO. Mục tiêu của dịch vụ traffic là giúp website của bạn xuất hiện cao hơn trên các trang kết quả tìm kiếm của Google
 

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Tool SEO: Những công cụ hỗ trợ không thể thiếu cho SEOer

SEO là một trong những chiến lược marketing online hiệu quả và chi phí thấp, giúp website thu hút khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu. Trong bài báo này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số loại tool seo phổ biến và công dụng của chúng

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Các công cụ tool seo web được ưa chuộng nhất hiện nay!

XSEO là phần mềm SEO duy nhất hiện nay tối ưu traffic lến đến hàng trăm nghìn, giúp từ khóa nhanh lên TOP google

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Công việc của nhân viên SEO: Tìm hiểu vai trò và nhiệm vụ

Nhân viên SEO (Search Engine Optimization) đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa website để nâng cao thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Đây là một công việc đòi hỏi kiến thức chuyên sâu về thuật toán tìm kiếm và kỹ năng tối ưu hóa trang web. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về công việc của nhân viên SEO và nhiệm vụ quan trọng của họ.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Top 5 công cụ tool seo website giúp bạn đạt vị trí cao trên Google

Có rất nhiều tool seo website trên thị trường, nhưng không phải tất cả đều hiệu quả và phù hợp với nhu cầu của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 10+ tool seo website miễn phí và tốt nhất năm 2023 mà bạn nên sử dụng

Xem thêm

CÀI ĐẶT

XSEO thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm seo . Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên

ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI

Nguyễn Tuân
Nguyễn Tuân
CEO & Founder
Đinh Văn Lộc
Đinh Văn Lộc
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Hữu Lam
Nguyễn Hữu Lam
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Trọng Thơ
Nguyễn Trọng Thơ
Chuyên gia tư vấn

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Ms. Phạm Huế

Hỗ trợ phần mềm

0967 274 262

huept@xsoft.com.vn

zalo Ms. Phạm Huế Zalo


Ms. Phạm Huế

Ms.Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

0973 167 235

anhdtn@xsoft.com.vn

zalo Ms.Ngọc Anh Zalo


Ms.Ngọc Anh

Ms Nguyệt Ánh

Hỗ trợ kỹ thuật

036 413 0166

anhnn@xsoft.com.vn

zalo Ms Nguyệt Ánh Zalo


Ms Nguyệt Ánh

Ý KIẾN

 • FAQ xseo
  MR XUÂN
  09h03 - 25/07/2022
  Câu hỏi:Tư vấn tôi về phần mềm xseo?
 • FAQ xseo
  NGUYỄN THỊ PHƯỢNG
  11h04 - 24/07/2022
  Câu hỏi:Tư vấn mua giáo trình học Cần tư vấn ngay Xin trân trọng!
 • FAQ xseo
  VÕ THIỆN Ý
  15h32 - 18/07/2022
  Câu hỏi:Mình cần tư vấn SEO web và sử dụng gói GOLD của phần mềm xseo này
 • FAQ xseo
  NGUYỄN QUỐC TUẤN
  10h45 - 22/06/2022
  Câu hỏi:Chạy pseo và xseo hiệu quả có tương đương không?
 • FAQ xseo
  LÊ THỊ THƠ
  11h03 - 17/03/2022
  SEO TOP 1 GOOGLE NHANH NHẤT CÙNG XSEO
  Câu hỏi:seo từ khóa mỹ phẩm top 1
Yêu cầu tư vấn
0868.897.669