Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) - Là một trong những chiến lược tiếp thị chủ yếu và quan trọng nhất giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách tích cực và hiệu quả nhất. Chiến lược SEO có thể thu hút khối lượng lớn khách hàng tiềm năng thông qua hành vi tìm kiếm trực tiếp của khách hàng trên Google.

Áp dụng các chiến lược SEO hiệu quả

Nếu bạn đang muốn phát triển doanh nghiệp của mình thì việc áp dụng các kỹ thuật SEO có thể sẽ giúp cho nhiều khách hàng quan tâm đến trang web của bạn hơn. Hãy tham khảo các chiến lược SEO hữu ích dưới đây để doanh nghiệp của bạn phát triển dựa vào việc cải thiện thứ hạng website của bạn trên các công cụ tìm kiếm.  

Chú trọng vào các từ khóa liên quan

Thực hiện nghiên cứu từ khóa. Tìm đúng từ khóa về sản phẩm, dịch vụ giúp trang web của bạn có thể xuất hiện trong các hành vi tìm kiếm có liên quan của khách hàng. Đừng quên sử dụng ngôn ngữ mà khách hàng của bạn sử dụng để tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của bạn. Điều này giúp website của bạn có thể tiếp cận đúng khách hàng vào đúng thời điểm.
Xây dựng các nội dung chất lượng để tăng thứ hạng các từ khóa cụ thể, từ đó giúp website tăng thứ hạng tìm kiếm trên Google. Từ đó dẫn dắt khách hàng đến với bạn khi họ có nhu cầu mua sản phẩm, dịch vụ hay cần giải đáp thắc mắc.

Xây dựng liên kết nội bộ

Trải nghiệm người dùng (UX – User Experience) và SEO luôn luôn song hành với nhau. Tạo dựng nên một trang web dễ sử dụng và dễ điều hướng đóng vai trò quan trọng trong sự thành công đối với chiến lược SEO. Các menu danh mục chính giúp khách hàng của bạn dễ dàng tìm thấy những gì họ đang muốn tìm kiếm trên website của bạn.
Liên kết từ trang này đến trang khác giúp dẫn dắt khách hàng tìm đến trang web của bạn một cách tự nhiên. Bên cạnh đó, các liên kết nội bộ giúp đưa khách hàng của bạn truy cập khắp trang web nhờ các bài viết liên quan.

Xây dựng liên kết ngược

Khi các trang web chất lượng khác liên kết đến website của bạn thì đây sẽ là một tín hiệu tích cực. Điều này cho Google thấy rằng website của bạn là một trong những đơn vị đáng tin cậy trong lĩnh vực ngành mà bạn đang hoạt động.
Bạn có thể tạo ra các nội dung bài viết để chia sẻ thông tin liên quan hoặc đi link, đăng bài trên các trang web chất lượng để kiếm liên kết ngược trở lại trang web của bạn một cách hiệu quả. Đôi khi, những liên kết ngược trong chiến lược SEO cũng có thể mang lại cho bạn khách hàng mới.

Danh sách N.A.P chính xác

N.A.P (là viết tắt tiếng anh của tên, địa chỉ, số điện thoại) của bạn hoặc doanh nghiệp bạn. Hãy đảm bảo các thông tin cơ bản về doanh nghiệp của bạn hoàn toàn chính xác dù ở bất cứ đâu.
Có rất nhiều nguồn có thể đặt thông tin doanh nghiệp của bạn trên đó. Khách hàng có thể tìm thông tin công ty hay doanh nghiệp mà họ đang tìm kiếm thông qua website, các trang doanh nghiệp, các trang liên quan đến ngành nào đó. Hãy chắc chắn rằng khách hàng có thể tìm thấy và liên hệ với bạn nhờ vào những thông tin N.A.P chính xác.

Thiết lập Google Analytics và Google Search Console

Đây là một trong những yếu tố quan trọng để theo dõi tình trạng website của bạn trong khi tiến hành SEO. Bạn có thể biết được những lỗi mà trang web của bạn đang gặp phải để khắc phục. Hoặc bạn có thể cập nhật được tình trạng website có đang bị Google phạt hay không? Có bao nhiêu trang trên website của bạn được cập nhật và liệt kê trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Đồng thời, các công cụ này cũng đưa ra các đề xuất cho bạn để cải thiện SEO hiệu quả hơn. Bạn chỉ cần thiết lập các công cụ miễn phí này và liên tục theo dõi tình trạng trang web của bạn.

Tối ưu hóa thiết bị di động

Ngày nay, hầu hết mọi người sử dụng điện thoại của họ để tìm kiếm trực tuyến một cách tiện lợi. Một trang web được tối ưu hóa thân thiện với thiết bị di động sẽ là một lợi thế lớn. Hãy thiết kế website của bạn dễ sử dụng và chuyên nghiệp hơn khi hiển thị trên thiết bị di động. Nếu bạn gặp khó khan, có thể nhớ một bên thiết kế web hỗ trợ tối ưu web trên di động tốt hơn.

Lựa chọn chiến lược SEO phù hợp

Chắc chắn rằng, không có một kỹ thuật SEO nào đưa trang web của bạn xếp thứ hạng đầu tiên của kết quả tìm kiếm của Google. Việc thực hiện các chiến lược SEO cần có sự đầu tư và kiên trì bền vững theo thời gian. Hãy kiên nhẫn khi bắt đầu SEO với một chiến lược phù hợp để giúp website của bạn có thể hiển thị nhiều hơn trong kết quả tìm kiếm dựa và các từ khóa đa dạng khác nhau. Hãy bắt đầu thực hiện các chiến lược SEO dài hạn ngay hôm nay để cải thiện website của bạn một cách tối ưu nhất.
 
Hãy đọc tiếp để biết được cách SEO lên top Google của XSEO dựa trên “luật của Google” một cách dễ hiểu hơn nhé!
Nguồn: https://xseo.vn/