CHIẾN LƯỢC SEO CÀN QUÉT THỨ HẠNG GOOGLE - CÁCH LÀM SEO WEB TẠI XSEO


MỤC LỤC

1. Chiến lược SEO là gì?

2. Bốn bước để tạo chiến lược SEO hiệu quả

Không khó để một SEOer hiểu về “các bước làm SEO là gì?” nhưng sẽ rất khó để họ có được các bước làm SEO để tạo ra chiến lược tốt.? Bài viết này chỉ là một phần nhỏ kiến thức được tổng kết gắn gọn nhất giúp cho các bạn mới học SEO hay đang làm SEO có thể nắm rõ hơn về các bước làm SEO tạo ra chiến lược hiệu quả và tốt nhất từ đó có thể làm SEO một cách hiệu quả hơn.

Vậy thì hãy theo chân bài viết dưới đây, cùng XSEO học cách tạo chiến lược SEO hiệu quả chỉ bằng 4 bước đơn giản nhất nhé. Nếu bạn làm theo hướng dẫn gồm bốn bước này, bạn sẽ có thể tạo và thực hiện chiến lược SEO hiệu quả, nó sẽ không chỉ tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn mà còn đảm bảo trang web của bạn luôn đứng top Google phù hợp cho mục tiêu làm marketing online của bạn.

1. Chiến lược SEO là gì?

Để  thực hiện tốt các bước làm SEO bạn cần phải hiểu “Chiến lược SEO là gì”. Đây là quá trình lập kế hoạch, phác thảo và thực hiện các bước được thiết kế và cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm.Một chiến lược SEO tốt là quá trình mà bạn tuân theo khi bạn muốn có thêm lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

2. Bốn bước để tạo chiến lược SEO hiệu quả

Bước 1. Thiết lập mục tiêu và xác định đối tượng mục tiêu

Bước đầu tiên trong các bước làm SEO là  xác định mục tiêu của bạn thực sự là trả lời câu hỏi “Tại sao tôi muốn xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm?” Có hai loại mục tiêu bạn có thể dựa trên chiến lược của mình đó là xây dựng thương hiệu hay với mục đích chuyển đổi.
các bước làm SEO

Bốn bước là SEO mang lại chiến lược SEO tốt

Bước tiếp theo là tìm ra khách hàng tiềm năng của bạn là ai. Cách tốt nhất để làm điều này là xây dựng personas người mua (còn được gọi là personas tiếp thị). Personas người mua là những đại diện tổng quát cho khách hàng của bạn - họ cho bạn biết ai quan tâm và sử dụng sản phẩm của bạn.

Bước 2. Tìm từ khóa đúng

Mục tiêu chiến dịch của bạn sẽ cho biết cách bạn chọn từ khóa để nhắm mục tiêu. Chiến lược SEO của bạn nên được tối ưu hóa dựa trên cách mọi người sử dụng các công cụ tìm kiếm để đạt được mục tiêu. Việc tìm đúng từ  khóa mà được nhiều khách hàng tìm kiếm là điều rất cần thiết để tạo nên thành công khi làm SEO.

Bước 3. Xây dựng trang web của bạn cho kế hoạch SEO mà bạn muốn làm

Xây dựng các web chính của bạn với thiết kế nội dung theo các từ khóa mà bạn đã tìm, với một trang web sẽ có những chủ đề từ khóa. SEO đúng từ khóa mà mọi người đang tìm kiếm sẽ rất tốt cho việc thực hiện Seo của bạn. Vì vậy đừng bỏ qua việc nghiên cứu từ khóa.

Lý tưởng nhất là số lượng từ khóa và trang web chính của bạn sẽ trùng với số lượng trang sản phẩm và danh mục mà doanh nghiệp của bạn có, cộng với mỗi vị trí (nếu bạn có nhiều) bạn có và bất kỳ ưu đãi đặc biệt nào bạn cung cấp. Điều này sẽ giúp dễ dàng hơn nhiều không chỉ cho các trang của bạn xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm mà còn giúp bạn có được nội dung trước đúng đối tượng.

Bước 4. Theo dõi và điều chỉnh tiến trình làm SEO

SEO là một quá trình liên tục và liên tục. Thiết lập báo cáo trong phân tích của bạn để theo dõi không chỉ lưu lượng truy cập, mà liệu lưu lượng đó có giúp bạn đạt được mục tiêu SEO của mình về nhận thức thương hiệu được cải thiện hoặc tăng chuyển đổi hay không?.
có bốn bước làm SEO tạo chiến lược tốt

Muốn làm SEO tốt cần phải có chiến lược SEO hiệu quả

Nếu trang web chính của bạn đang có tỷ lệ thoát cao, có thể nội dung trang của bạn không cộng hưởng với người tìm kiếm của bạn. Nếu bạn không thấy nhiều chuyển đổi từ các trang sản phẩm của mình, từ khóa mục tiêu của bạn có thể không được mọi người sử dụng ở cuối kênh bán hàng. Tuy nhiên, nếu bạn theo dõi các số liệu phù hợp, thực hiện tối ưu hóa đúng ở đúng sẽ giúp bạn tiến tới mục tiêu của mình.

Vì vậy, nếu như bạn muốn thành công trong SEO và có thể SEO cho bất kì một từ khóa nào lên top, thì hãy không ngừng học hỏi, liên tục cập nhập kiến thức mới. Còn nếu như bạn là một chủ doanh nghiệp thì đừng học và cố gắng làm seo nữa, nên đi thuê một dịch vụ đi, thời gian của bạn là để làm thứ khác hiệu quả hơn. Hãy liên hệ với XSEO để được tư vấn, hướng dẫn và báo giá các gọi dịch vụ SEO tốt hiệu quả đạt đến đỉnh cao.

Nguồn: https://xseo.vn


Quản trị viên

Bình luận

15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Dịch vụ traffic là gì? Lợi ích và tiềm năng cho website của bạn

Dịch vụ traffic là dịch vụ cung cấp các giải pháp để tăng traffic cho website bằng cách sử dụng các kỹ thuật SEO. Mục tiêu của dịch vụ traffic là giúp website của bạn xuất hiện cao hơn trên các trang kết quả tìm kiếm của Google
 

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Tool SEO: Những công cụ hỗ trợ không thể thiếu cho SEOer

SEO là một trong những chiến lược marketing online hiệu quả và chi phí thấp, giúp website thu hút khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu. Trong bài báo này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số loại tool seo phổ biến và công dụng của chúng

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Các công cụ tool seo web được ưa chuộng nhất hiện nay!

XSEO là phần mềm SEO duy nhất hiện nay tối ưu traffic lến đến hàng trăm nghìn, giúp từ khóa nhanh lên TOP google

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Công việc của nhân viên SEO: Tìm hiểu vai trò và nhiệm vụ

Nhân viên SEO (Search Engine Optimization) đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa website để nâng cao thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Đây là một công việc đòi hỏi kiến thức chuyên sâu về thuật toán tìm kiếm và kỹ năng tối ưu hóa trang web. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về công việc của nhân viên SEO và nhiệm vụ quan trọng của họ.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Top 5 công cụ tool seo website giúp bạn đạt vị trí cao trên Google

Có rất nhiều tool seo website trên thị trường, nhưng không phải tất cả đều hiệu quả và phù hợp với nhu cầu của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 10+ tool seo website miễn phí và tốt nhất năm 2023 mà bạn nên sử dụng

Xem thêm

CÀI ĐẶT

XSEO thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm seo . Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên

ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI

Nguyễn Tuân
Nguyễn Tuân
CEO & Founder
Đinh Văn Lộc
Đinh Văn Lộc
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Hữu Lam
Nguyễn Hữu Lam
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Trọng Thơ
Nguyễn Trọng Thơ
Chuyên gia tư vấn

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Ms.Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

0973 167 235

anhdtn@xsoft.com.vn

zalo Ms.Ngọc Anh Zalo


Ms.Ngọc Anh

Ms Nguyệt Ánh

Hỗ trợ kỹ thuật

036 413 0166

anhnn@xsoft.com.vn

zalo Ms Nguyệt Ánh Zalo


Ms Nguyệt Ánh

Ms. Phạm Huế

Hỗ trợ phần mềm

0967 274 262

huept@xsoft.com.vn

zalo Ms. Phạm Huế Zalo


Ms. Phạm Huế

Ý KIẾN

 • FAQ xseo
  MR XUÂN
  09h03 - 25/07/2022
  Câu hỏi:Tư vấn tôi về phần mềm xseo?
 • FAQ xseo
  NGUYỄN THỊ PHƯỢNG
  11h04 - 24/07/2022
  Câu hỏi:Tư vấn mua giáo trình học Cần tư vấn ngay Xin trân trọng!
 • FAQ xseo
  VÕ THIỆN Ý
  15h32 - 18/07/2022
  Câu hỏi:Mình cần tư vấn SEO web và sử dụng gói GOLD của phần mềm xseo này
 • FAQ xseo
  NGUYỄN QUỐC TUẤN
  10h45 - 22/06/2022
  Câu hỏi:Chạy pseo và xseo hiệu quả có tương đương không?
 • FAQ xseo
  LÊ THỊ THƠ
  11h03 - 17/03/2022
  SEO TOP 1 GOOGLE NHANH NHẤT CÙNG XSEO
  Câu hỏi:seo từ khóa mỹ phẩm top 1
Yêu cầu tư vấn
0868.897.669