MỤC LỤC

1. Chiến lược SEO là gì?

2. Bốn bước để tạo chiến lược SEO hiệu quả

Không khó để một SEOer hiểu về “các bước làm SEO là gì?” nhưng sẽ rất khó để họ có được các bước làm SEO để tạo ra chiến lược tốt.? Bài viết này chỉ là một phần nhỏ kiến thức được tổng kết gắn gọn nhất giúp cho các bạn mới học SEO hay đang làm SEO có thể nắm rõ hơn về các bước làm SEO tạo ra chiến lược hiệu quả và tốt nhất từ đó có thể làm SEO một cách hiệu quả hơn.

Vậy thì hãy theo chân bài viết dưới đây, cùng XSEO học cách tạo chiến lược SEO hiệu quả chỉ bằng 4 bước đơn giản nhất nhé. Nếu bạn làm theo hướng dẫn gồm bốn bước này, bạn sẽ có thể tạo và thực hiện chiến lược SEO hiệu quả, nó sẽ không chỉ tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn mà còn đảm bảo trang web của bạn luôn đứng top Google phù hợp cho mục tiêu làm marketing online của bạn.

1. Chiến lược SEO là gì?

Để  thực hiện tốt các bước làm SEO bạn cần phải hiểu “Chiến lược SEO là gì”. Đây là quá trình lập kế hoạch, phác thảo và thực hiện các bước được thiết kế và cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm.Một chiến lược SEO tốt là quá trình mà bạn tuân theo khi bạn muốn có thêm lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

2. Bốn bước để tạo chiến lược SEO hiệu quả

Bước 1. Thiết lập mục tiêu và xác định đối tượng mục tiêu

Bước đầu tiên trong các bước làm SEO là  xác định mục tiêu của bạn thực sự là trả lời câu hỏi “Tại sao tôi muốn xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm?” Có hai loại mục tiêu bạn có thể dựa trên chiến lược của mình đó là xây dựng thương hiệu hay với mục đích chuyển đổi.
các bước làm SEO

Bốn bước là SEO mang lại chiến lược SEO tốt

Bước tiếp theo là tìm ra khách hàng tiềm năng của bạn là ai. Cách tốt nhất để làm điều này là xây dựng personas người mua (còn được gọi là personas tiếp thị). Personas người mua là những đại diện tổng quát cho khách hàng của bạn - họ cho bạn biết ai quan tâm và sử dụng sản phẩm của bạn.

Bước 2. Tìm từ khóa đúng

Mục tiêu chiến dịch của bạn sẽ cho biết cách bạn chọn từ khóa để nhắm mục tiêu. Chiến lược SEO của bạn nên được tối ưu hóa dựa trên cách mọi người sử dụng các công cụ tìm kiếm để đạt được mục tiêu. Việc tìm đúng từ  khóa mà được nhiều khách hàng tìm kiếm là điều rất cần thiết để tạo nên thành công khi làm SEO.

Bước 3. Xây dựng trang web của bạn cho kế hoạch SEO mà bạn muốn làm

Xây dựng các web chính của bạn với thiết kế nội dung theo các từ khóa mà bạn đã tìm, với một trang web sẽ có những chủ đề từ khóa. SEO đúng từ khóa mà mọi người đang tìm kiếm sẽ rất tốt cho việc thực hiện Seo của bạn. Vì vậy đừng bỏ qua việc nghiên cứu từ khóa.

Lý tưởng nhất là số lượng từ khóa và trang web chính của bạn sẽ trùng với số lượng trang sản phẩm và danh mục mà doanh nghiệp của bạn có, cộng với mỗi vị trí (nếu bạn có nhiều) bạn có và bất kỳ ưu đãi đặc biệt nào bạn cung cấp. Điều này sẽ giúp dễ dàng hơn nhiều không chỉ cho các trang của bạn xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm mà còn giúp bạn có được nội dung trước đúng đối tượng.

Bước 4. Theo dõi và điều chỉnh tiến trình làm SEO

SEO là một quá trình liên tục và liên tục. Thiết lập báo cáo trong phân tích của bạn để theo dõi không chỉ lưu lượng truy cập, mà liệu lưu lượng đó có giúp bạn đạt được mục tiêu SEO của mình về nhận thức thương hiệu được cải thiện hoặc tăng chuyển đổi hay không?.
có bốn bước làm SEO tạo chiến lược tốt

Muốn làm SEO tốt cần phải có chiến lược SEO hiệu quả

Nếu trang web chính của bạn đang có tỷ lệ thoát cao, có thể nội dung trang của bạn không cộng hưởng với người tìm kiếm của bạn. Nếu bạn không thấy nhiều chuyển đổi từ các trang sản phẩm của mình, từ khóa mục tiêu của bạn có thể không được mọi người sử dụng ở cuối kênh bán hàng. Tuy nhiên, nếu bạn theo dõi các số liệu phù hợp, thực hiện tối ưu hóa đúng ở đúng sẽ giúp bạn tiến tới mục tiêu của mình.

Vì vậy, nếu như bạn muốn thành công trong SEO và có thể SEO cho bất kì một từ khóa nào lên top, thì hãy không ngừng học hỏi, liên tục cập nhập kiến thức mới. Còn nếu như bạn là một chủ doanh nghiệp thì đừng học và cố gắng làm seo nữa, nên đi thuê một dịch vụ đi, thời gian của bạn là để làm thứ khác hiệu quả hơn. Hãy liên hệ với XSEO để được tư vấn, hướng dẫn và báo giá các gọi dịch vụ SEO tốt hiệu quả đạt đến đỉnh cao.

Nguồn: https://xseo.vn