CHIẾN LƯỢC SEO CÀN QUÉT THỨ HẠNG GOOGLE - CÁCH LÀM SEO WEB TẠI XSEO


MỤC LỤC

1. Chiến lược SEO là gì?

2. Bốn bước để tạo chiến lược SEO hiệu quả

Không khó để một SEOer hiểu về “các bước làm SEO là gì?” nhưng sẽ rất khó để họ có được các bước làm SEO để tạo ra chiến lược tốt.? Bài viết này chỉ là một phần nhỏ kiến thức được tổng kết gắn gọn nhất giúp cho các bạn mới học SEO hay đang làm SEO có thể nắm rõ hơn về các bước làm SEO tạo ra chiến lược hiệu quả và tốt nhất từ đó có thể làm SEO một cách hiệu quả hơn.

Vậy thì hãy theo chân bài viết dưới đây, cùng XSEO học cách tạo chiến lược SEO hiệu quả chỉ bằng 4 bước đơn giản nhất nhé. Nếu bạn làm theo hướng dẫn gồm bốn bước này, bạn sẽ có thể tạo và thực hiện chiến lược SEO hiệu quả, nó sẽ không chỉ tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn mà còn đảm bảo trang web của bạn luôn đứng top Google phù hợp cho mục tiêu làm marketing online của bạn.

1. Chiến lược SEO là gì?

Để  thực hiện tốt các bước làm SEO bạn cần phải hiểu “Chiến lược SEO là gì”. Đây là quá trình lập kế hoạch, phác thảo và thực hiện các bước được thiết kế và cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm.Một chiến lược SEO tốt là quá trình mà bạn tuân theo khi bạn muốn có thêm lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

2. Bốn bước để tạo chiến lược SEO hiệu quả

Bước 1. Thiết lập mục tiêu và xác định đối tượng mục tiêu

Bước đầu tiên trong các bước làm SEO là  xác định mục tiêu của bạn thực sự là trả lời câu hỏi “Tại sao tôi muốn xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm?” Có hai loại mục tiêu bạn có thể dựa trên chiến lược của mình đó là xây dựng thương hiệu hay với mục đích chuyển đổi.
các bước làm SEO

Bốn bước là SEO mang lại chiến lược SEO tốt

Bước tiếp theo là tìm ra khách hàng tiềm năng của bạn là ai. Cách tốt nhất để làm điều này là xây dựng personas người mua (còn được gọi là personas tiếp thị). Personas người mua là những đại diện tổng quát cho khách hàng của bạn - họ cho bạn biết ai quan tâm và sử dụng sản phẩm của bạn.

Bước 2. Tìm từ khóa đúng

Mục tiêu chiến dịch của bạn sẽ cho biết cách bạn chọn từ khóa để nhắm mục tiêu. Chiến lược SEO của bạn nên được tối ưu hóa dựa trên cách mọi người sử dụng các công cụ tìm kiếm để đạt được mục tiêu. Việc tìm đúng từ  khóa mà được nhiều khách hàng tìm kiếm là điều rất cần thiết để tạo nên thành công khi làm SEO.

Bước 3. Xây dựng trang web của bạn cho kế hoạch SEO mà bạn muốn làm

Xây dựng các web chính của bạn với thiết kế nội dung theo các từ khóa mà bạn đã tìm, với một trang web sẽ có những chủ đề từ khóa. SEO đúng từ khóa mà mọi người đang tìm kiếm sẽ rất tốt cho việc thực hiện Seo của bạn. Vì vậy đừng bỏ qua việc nghiên cứu từ khóa.

Lý tưởng nhất là số lượng từ khóa và trang web chính của bạn sẽ trùng với số lượng trang sản phẩm và danh mục mà doanh nghiệp của bạn có, cộng với mỗi vị trí (nếu bạn có nhiều) bạn có và bất kỳ ưu đãi đặc biệt nào bạn cung cấp. Điều này sẽ giúp dễ dàng hơn nhiều không chỉ cho các trang của bạn xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm mà còn giúp bạn có được nội dung trước đúng đối tượng.

Bước 4. Theo dõi và điều chỉnh tiến trình làm SEO

SEO là một quá trình liên tục và liên tục. Thiết lập báo cáo trong phân tích của bạn để theo dõi không chỉ lưu lượng truy cập, mà liệu lưu lượng đó có giúp bạn đạt được mục tiêu SEO của mình về nhận thức thương hiệu được cải thiện hoặc tăng chuyển đổi hay không?.
có bốn bước làm SEO tạo chiến lược tốt

Muốn làm SEO tốt cần phải có chiến lược SEO hiệu quả

Nếu trang web chính của bạn đang có tỷ lệ thoát cao, có thể nội dung trang của bạn không cộng hưởng với người tìm kiếm của bạn. Nếu bạn không thấy nhiều chuyển đổi từ các trang sản phẩm của mình, từ khóa mục tiêu của bạn có thể không được mọi người sử dụng ở cuối kênh bán hàng. Tuy nhiên, nếu bạn theo dõi các số liệu phù hợp, thực hiện tối ưu hóa đúng ở đúng sẽ giúp bạn tiến tới mục tiêu của mình.

Vì vậy, nếu như bạn muốn thành công trong SEO và có thể SEO cho bất kì một từ khóa nào lên top, thì hãy không ngừng học hỏi, liên tục cập nhập kiến thức mới. Còn nếu như bạn là một chủ doanh nghiệp thì đừng học và cố gắng làm seo nữa, nên đi thuê một dịch vụ đi, thời gian của bạn là để làm thứ khác hiệu quả hơn. Hãy liên hệ với XSEO để được tư vấn, hướng dẫn và báo giá các gọi dịch vụ SEO tốt hiệu quả đạt đến đỉnh cao.

Nguồn: https://xseo.vn


Quản trị viên

Bình luận

15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Khách hàng HMGPOP thành công với XSEO

Là doanh nghiệp tư nhân với những ngày đầu thành lập phải đối mặt với nhiều sự biến động không ngừng của nền kinh tế, công ty đã gặp không ít những khó khăn trong việc xây dựng nguồn nhân lực và chỗ đứng của mình trên thị trường phân phối thiệp nổi. HMG quyết định đầu tư đẩy mạnh mảng marketing, đặc biệt là đẩy mạnh từ khóa của ngành hàng lên Top tìm kiếm của Google giúp tiếp cận khách hàng một cách nhanh nhất.HMG đã sử dụng dịch vụ của XSEO từ ngày 29/3/2021 và đạt được những kết quả ấn tượng.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

AI là tương lai của Marketing

Trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial Intelligence ) không phải là một thuật ngữ xa lạ; Trong những năm gần đây chúng ta cũng thấy rằng "thời đại AI đang bùng nổ". Năm 2016, được cho là năm đánh dấu cuộc bùng nổ đó, tâm điểm là Google đã đánh bại nhà vô địch 18 lần Lee Sedol trong trận đấu trò chơi bảng chiến lược GO. Bước đột phá này cho phép AI có thể đi đầu trong công nghệ và đổi mới.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Top 5 ứng dụng hữu ích của trí tuệ nhân tạo trong Makerting

Thời điểm hiện tại cũng như tương lai, trí tuệ nhân tạo (AI) thực sự giúp ích rất nhiều cho con người.
Đặc biệt là với những người làm trong lĩnh vực marketing. Bằng việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong marketing, lĩnh vực này ngày càng có cơ hội phát triển vượt bậc. Để minh chứng cho điều trên đây.
Hãy XSEO tìm hiểu, tham khảo top 5 ứng dụng hữu ích của AI trong marketing qua bài viết sau.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Đối tác của chúng tôi - Nền tảng công nghệ Bất động sản GAAPNOW

​Ra mắt trong thời điểm thị trường bất động sản chịu nhiều tác động không mấy thuận lợi từ dịch bệnh covid, GAAPNOW từng bước đột phá trở thành nền tảng công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản năm 2021 - Nền tảng công nghệ toàn cầu đầu tiên sử dụng giải pháp AI, Big Data và Blockchain để giao dịch Bất động sản.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Website chuẩn digital marketing - Biến Website thành cỗ máy hút khách hàng

Nếu như trước đây, thiết kế website đơn thuần chỉ là quản trị CMS, mục đích chính là để quản lý dễ dàng, chỉnh sửa và tìm kiếm nội dung, tập trung chủ yếu vào yếu tố nội dung thì xu hướng thiết kế web digital marketing sẽ hỗ trợ toàn diện cho việc kinh doanh của bạn.

Xem thêm

CÀI ĐẶT

XSEO thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm seo . Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên

ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI

Nguyễn Tuân
Nguyễn Tuân
CEO & Founder
Đinh Văn Lộc
Đinh Văn Lộc
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Hữu Lam
Nguyễn Hữu Lam
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Trọng Thơ
Nguyễn Trọng Thơ
Chuyên gia tư vấn

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Ms.Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

0973 167 235

anhdtn@xsoft.com.vn

zalo Ms.Ngọc Anh Zalo


Ms.Ngọc Anh

Ms. Thu Tâm

Hỗ trợ phần mềm

039 202 8526

tamtt@xsoft.com.vn

zalo Ms. Thu Tâm Zalo


Ms. Thu Tâm

Ms. Phạm Huế

Hỗ trợ phần mềm

0967 274 262

phamhue.dp@gmail.com

zalo Ms. Phạm Huế Zalo


Ms. Phạm Huế

Ms Nguyệt Ánh

Hỗ trợ kỹ thuật

033 985 1387

anhnn@xsoft.com.vn

zalo Ms Nguyệt Ánh Zalo


Ms Nguyệt Ánh

Ý KIẾN

 • FAQ xseo
  TRẦN THỊ HOÀI PHƯƠNG
  22h02 - 08/01/2021
  PHẦN MỀM SEO MIỄN PHÍ XSEO
  Câu hỏi:cho chị hỏi có bản cài đặt dùng thử không
 • FAQ xseo
  ĐẶNG THỊ THÙY VÂN
  17h04 - 30/09/2019
  Câu hỏi:Tôi cài xseo bản Gold và đang chạy 3 máy tính mỗi ngày và có 800 -1200 view. Sau hơn 1 tháng thì lên được 70% các từ khóa trang 1. Làm sao để tôi lên được top 1 sớm hơn?
 • FAQ xseo
  LOC LE
  16h21 - 30/09/2019
  HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT THIẾT LẬP VÀ SỬ DỤNG XSEO CHO WEBSITE
  Câu hỏi:Mình chạy Xseo bản dùng thử thấy có gợi ý giúp cải thiện website trong đó có mục gợi ý từ khoá meta description, tuy nhiên mình check trên các hệ thống khác như google schema thì thấy vẫn bình thuờng. Lưu ý là meta description này mình nhập vào mỗi bài viết theo yoast seo plugin. Như vậy thực tế là bài post của mình không có (yoast seo plugin không hoạt động) hay là tool mình bỏ qua yoast seo.
 • FAQ xseo
  THE
  14h41 - 10/09/2019
  Câu hỏi:Đi backlink không có giúp tran web lên tốp dc không ạ http://nhomdinhhinh.net
 • FAQ xseo
  14h04 - 10/09/2019
  Câu hỏi:Phần mềm Xseo có tự động click vào website tôi đang chạy quản cáo đồng thời là website chạy SEO bằng Xseo không?
Yêu cầu tư vấn
Hotline: 028 710 97 886