CÁCH ĐỂ VIẾT TIÊU ĐỀ CHUẨN SEO WEBSITE HẤP DẪN

Thẻ tiêu đề là một phần thiết yếu của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO website lên Top Google nhanh nhất, thẻ tiêu đề thu hút hấp dẫn giúp tiếp cận người truy cập vào nội dung nhiều hơn. Nếu bạn không chú ý đến thẻ tiêu đề của mình, việc SEO của bạn sẽ trở nên khó hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO website bằng việc viết thẻ tiêu đề hấp dẫn hơn, bạn có thể tăng thứ hạng và lưu lượng truy cập của mình chỉ bằng cách tối ưu hóa thẻ tiêu đề cho SEO. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn chính xác cách viết thẻ tiêu đề cho SEO hấp dẫn thu hút!

Thẻ tiêu đề (Title Tags) là gì?

Thẻ tiêu đề là các thành phần HTML cho biết tiêu đề của trang web và cho cả công cụ tìm kiếm và mọi người biết những gì mong đợi trên trang. Bạn sẽ thấy tiêu đề này được hiển thị trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO website bằng 1 thẻ tiêu đề hấp dẫn
Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO website bằng 1 thẻ tiêu đề hấp dẫn

Đó là điều đầu tiên mà người truy cập website của bạn nhìn thấy khi họ tìm kiếm thông tin thương hiệu của bạn trên các công cụ tìm kiếm như Google hoặc trên mạng xã hội. Chính vì vậy, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO website bằng việc đầu tiên cải thiện thẻ tiêu đề của mỗi bài viết là việc  rất quan trọng.

Một tiêu đề tốt là chìa khóa để trang web của bạn xếp hạng tốt, thu hút nhiều lượng truy cập và được Google đánh giá cao hơn, cũng như thu hút mọi người vào trang web của bạn. Nếu bạn có một tiêu đề rõ ràng, phù hợp, bạn sẽ làm hài lòng cả người và công cụ tìm kiếm.

Các loại Thẻ tiêu đề (Title Tags)

Trang của bạn có hai tiêu đề khác nhau:

 • Tiêu đề hiển thị của bạn: Đây là tiêu đề hiển thị bằng thẻ tiêu đề
 • Dòng tiêu đề của bạn: Đây là tiêu đề bạn hiển thị ở đầu trang Nội dung của bạn thường được đánh dấu bằng thẻ H1

Trong một số trường hợp, tiêu đề hiển thị và tiêu đề của bạn sẽ giống nhau, nhưng thông thường, bạn sẽ muốn cung cấp thông tin chi tiết hơn về bài viết của bạn trong tiêu đề của bạn trong khi giữ cho thẻ tiêu đề của bạn ngắn và dễ đọc. Đây cũng là một phần bạn cần chú ý trong cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO website.

Làm thế nào để viết một thẻ tiêu đề (Title Tags)

Thẻ tiêu đề cũng hiển thị ở một số nơi khác nhau trên web. Biết các loại thẻ tiêu đề khác nhau có thể giúp bạn tạo thẻ tiêu đề vững chắc cho nội dung của mình.

Thẻ tiêu đề trong tìm kiếm: Thẻ tiêu đề là phần bắt mắt nhất trong trang của bạn Kết quả không phải trả tiền, và chúng thu hút khách truy cập vào trang của bạn. Thẻ tiêu đề được đánh dấu bằng phông chữ lớn màu xanh và mô tả thông tin chính mà khách truy cập cần biết về trang của bạn.

Hình ảnh minh họa mẫu thẻ tiêu đề
Hình ảnh minh họa mẫu thẻ tiêu đề

Thẻ tiêu đề trong tab trình duyệt: Thẻ tiêu đề cũng hiển thị trong tab trình duyệt để giúp khách truy cập biết trang của bạn đang ở tab nào. Thông thường, không phải tất cả các thẻ tiêu đề của bạn sẽ hiển thị, nhưng số tiền đó đủ để người dùng theo dõi trang của bạn nếu nó chứa các từ khóa quan trọng của bạn ở gần đầu.

Thẻ tiêu đề trong bài đăng trên mạng xã hội: Các nền tảng truyền thông xã hội cũng hiển thị thẻ tiêu đề khi ai đó liên kết đến nội dung. Một số mạng xã hội như Facebook, thậm chí sẽ có thẻ meta riêng cho phép bạn chọn một tiêu đề cụ thể cho phương tiện truyền thông xã hội. Các thẻ meta này đặc biệt hữu ích vì các tiêu đề dài hơn có xu hướng hoạt động tốt hơn để chia sẻ xã hội.

Tại sao các thẻ tiêu đề quan trọng?

Một trong những chỉ số hàng đầu cho các công cụ tìm kiếm trang web của bạn là gì về thẻ tiêu đề. Các công cụ tìm kiếm sử dụng các thẻ này để giúp xác định mức độ liên quan của trang. Thẻ tiêu đề là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất trên trang và nó có thể dễ dàng kiểm soát.

Hơn nữa, thẻ tiêu đề:

 • Giúp công cụ tìm kiếm phân loại nội dung của bạn
 • Xác định kết quả tìm kiếm nào bạn hiển thị trên /xếp hạng cho
 • Và quan trọng nhất, lôi kéo mọi người nhấp và truy cập trang của bạn

Nếu bạn không dành thời gian để tối ưu hóa thẻ tiêu đề của mình, bạn sẽ khó có thể tăng lưu lượng truy cập. Và hơn nữa là việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO website của bạn sẽ càng khó hơn. Thẻ tiêu đề cũng là một phần không thể thiếu trong cách viết bài chuẩn SEO website lên Top Google.

Quản trị viên

Bình luận

15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Tìm hiểu về trí tuệ nhân tạo AI Chat GPT mới nhất hiện nay

Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) là một trong những lĩnh vực công nghệ đang phát triển rất nhanh trong thế giới hiện đại. Trong số các ứng dụng của trí tuệ nhân tạo, có một ứng dụng đặc biệt thu hút sự chú ý của giới chuyên môn cũng như người dùng là chatbot. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về trí tuệ nhân tạo AI Chat GPT mới nhất hiện nay.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Trí tuệ nhân tạo AI là gì và tầm quan trọng của nó trong thời đại hiện đại

Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Đây là một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng trong thế giới công nghệ hiện đại. AI là khái niệm để chỉ khả năng của máy tính hoặc các hệ thống thông minh để học hỏi và thực hiện các tác vụ thông minh. Nó là một trong những công nghệ đột phá nhất trong thời đại hiện đại và đang được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như y tế, tài chính, giáo dục và nhiều lĩnh vực khác.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

9 Công Cụ Marketing Online Nên Sử Dụng Cho Chiến Dịch Quảng Cáo Hiệu Quả

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin và internet, marketing online trở thành một trong những phương pháp quảng cáo hiệu quả nhất. Với việc sử dụng các công cụ marketing online, các doanh nghiệp có thể đưa sản phẩm, dịch vụ của mình đến với nhiều người tiêu dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về 9 công cụ marketing online được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Tìm hiểu về Digital Marketing Online và những điều lưu ý

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc kinh doanh trực tuyến và áp dụng chiến lược digital marketing online là cực kỳ cần thiết để giúp cho doanh nghiệp của bạn tăng trưởng và phát triển. Với số lượng người dùng Internet và mạng xã hội đang tăng nhanh chóng, việc sử dụng digital marketing online sẽ giúp cho doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả hơn.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Xu hướng Marketing Online 2023: Những dự đoán và lời khuyên

Marketing online đã trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp trên toàn cầu. Và với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, xu hướng marketing online cũng sẽ không ngừng thay đổi và phát triển trong năm 2023. Dưới đây là một số dự đoán về xu hướng marketing online 2023.

Xem thêm

CÀI ĐẶT

XSEO thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm seo . Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên

ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI

Nguyễn Tuân
Nguyễn Tuân
CEO & Founder
Đinh Văn Lộc
Đinh Văn Lộc
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Hữu Lam
Nguyễn Hữu Lam
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Trọng Thơ
Nguyễn Trọng Thơ
Chuyên gia tư vấn

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Ms. Phạm Huế

Hỗ trợ phần mềm

0967 274 262

huept@xsoft.com.vn

zalo Ms. Phạm Huế Zalo


Ms. Phạm Huế

Ms Nguyệt Ánh

Hỗ trợ kỹ thuật

036 413 0166

anhnn@xsoft.com.vn

zalo Ms Nguyệt Ánh Zalo


Ms Nguyệt Ánh

Ms.Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

0973 167 235

anhdtn@xsoft.com.vn

zalo Ms.Ngọc Anh Zalo


Ms.Ngọc Anh

Ý KIẾN

 • FAQ xseo
  MR XUÂN
  09h03 - 25/07/2022
  Câu hỏi:Tư vấn tôi về phần mềm xseo?
 • FAQ xseo
  NGUYỄN THỊ PHƯỢNG
  11h04 - 24/07/2022
  Câu hỏi:Tư vấn mua giáo trình học Cần tư vấn ngay Xin trân trọng!
 • FAQ xseo
  VÕ THIỆN Ý
  15h32 - 18/07/2022
  Câu hỏi:Mình cần tư vấn SEO web và sử dụng gói GOLD của phần mềm xseo này
 • FAQ xseo
  NGUYỄN QUỐC TUẤN
  10h45 - 22/06/2022
  Câu hỏi:Chạy pseo và xseo hiệu quả có tương đương không?
 • FAQ xseo
  LÊ THỊ THƠ
  11h03 - 17/03/2022
  SEO TOP 1 GOOGLE NHANH NHẤT CÙNG XSEO
  Câu hỏi:seo từ khóa mỹ phẩm top 1
Yêu cầu tư vấn
0868.897.669