5 LỖI THƯỜNG GẶP CẦN TRÁNH KHI VIẾT TIÊU ĐỀ CHUẨN SEO

Tiêu đề trang là một trong những yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm mà bạn cần chú ý để viết bài chuẩn SEO website. Cho dù ý định của bạn là cải thiện khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm hoặc làm cho trang web của bạn có ý nghĩa hơn và có thể tương tác hơn, bạn nên tránh những lỗi phổ biến dưới đây khi đến với tiêu đề trang. Trước tiên bạn cần phải hiểu….

Tiêu đề trang web là gì?

Tiêu đề trang web là giá trị bạn gán thẻ

.

Hầu hết các trình duyệt web sẽ hiển thị tiêu đề trang web ở đầu cửa sổ trình duyệt và / hoặc trong tab trình duyệt. Bên cạnh đó, Để có thể viết một tiêu đề tốt và hấp dẫn, bạn nên tránh gặp phải những lỗi dưới đây:

 1. Không có tiêu đề

Học cách viết bài chuẩn SEO website và tránh các lỗi dưới đây
Học cách viết bài chuẩn SEO website và tránh các lỗi dưới đây

Có một số lượng lớn các trang web không có thẻ tiêu đề hoặc sử dụng một tiêu đề mặc định. KHông có tiêu đề việc SEO của bạn sẽ trở nên khó khan hơn. Bởi vì các công cụ tìm kiếm sử dụng thẻ

Theo các kiểu đơn giản, bất cứ như ở web hay ở nội dung bài viết chuẩn SEO có tiêu đề sẽ giúp Google hiểu được bạn đang làm nội dung gì.

 1. Tiêu đề trang quá ngắn hoặc quá dài

Mặc dù đây không phải là một vấn đề lớn, tiêu đề trang ngắn sẽ hạn chế tiềm năng của một trang để xếp hạng cho một số từ khóa. Google, ví dụ, có thể hiển thị tối đa 70 ký tự trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm?

Bạn cũng nên nhớ rằng càng có nhiều từ khóa trong tiêu đề, chúng càng trở nên loãng hơn. Có quá nhiều từ khóa trong tiêu đề trang, mặc dù được hiển thị bởi Google, có thể dẫn đến vấn đề chung về việc ăn cắp từ khóa

Lưu ý cách các từ khóa chính gần với từ đầu trong ví dụ thứ hai và nó ngắn hơn ví dụ đầu tiên. Không chỉ tốt hơn cho xếp hạng công cụ tìm kiếm, mà nó còn dễ đọc và dễ hiểu hơn.

Tạo ra những tiêu đề tuyệt vời mang lại ý nghĩa cho các trang web của bạn và hãy nhớ rằng người dùng web muốn có thông tin nhanh chóng – đừng khiến họ phải suy nghĩ về tiêu đề trang của bạn bằng cách viết tiêu đề trang thông tin không quá ngắn và thiếu thông tin hoặc quá dài và khó để đọc.

 1. Ăn thịt từ khóa

Nhồi nhét từ khóa là một chiến thuật SEO không tốt
Nhồi nhét từ khóa là một chiến thuật SEO không tốt

Một trong những yếu tố cần để viết bài chuẩn SEO website. Bạn không nên ăn thịt từ khóa. Có thể hiểu theo cách đơn giản khi tiêu đề trang được nhồi quá nhiều từ khóa. Nhồi nhét từ khóa là một chiến thuật SEO không tốt mà một số chuyên gia tư vấn SEO sử dụng để cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm khách hàng của họ.

 1. Sử dụng Tên Công ty/Trang web trong Tất cả các Trang web

Trước khi để có một trang web tốt, nội dung hấp dẫn, bạn cần nên ý tưởng về những gì nên và nên xuất hiện trong tiêu đề. Nhiều chủ sở hữu trang web có xu hướng bao gồm tên doanh nghiệp của họ trong tiêu đề, một số trong đó có thể rất dài.

Điều thậm chí còn tệ hơn là họ muốn tên của họ xuất hiện đầu tiên trong mỗi trang web. Đây là một số lỗi bạn nên tránh khi xây dựng tiêu đề cho web của bạn.

 1. Tiêu đề trang web trùng lặp

Một lỗi SEO phổ biến khác là có tiêu đề trang trùng lặp. Điều này gây khó khăn cho việc xác định trang nào khi tất cả chúng được hiển thị trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Như đã nói trước đây, tất cả các trang web của bạn phải là duy nhất – vì vậy theo logic, tất cả các tiêu đề trang web của bạn cũng không được trùng lặp.

Quản trị viên

Bình luận

15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

​Tìm hiểu SEO là gì và các hình thức SEO mới nhất hiện nay

Nhiều người hiện này đang thắc mắc SEO là gì? Hiện nay có các hình thức SEO nào phổ biến. Dưới đây XSEO chúng tôi sẽ giải đáp những câu hỏi đó cho bạn nhé!

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

​Những tiêu chí để đánh giá web chuẩn SEO mới nhất năm 2022

Khi một website được lọt vào top đầu của Google. Điều đó sẽ giúp trang web có nhiều lượng người truy cập và được mọi người biết đến nhiều hơn. Nhưng để làm được điều đó bạn cần phải thiết kế Website chuẩn SEO

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

​Tìm hiểu về từ khóa SEO và cách thức hoạt động của Google mới nhất năm 2022

Trang web của bạn cần có thứ hạng cao trong top đầu tìm kiếm của Google thì lượng người dùng ghé thăm trang web với cao. Hãy cùng XSEO chúng tôi tìm hiểu từ khóa SEO và cách thức hoạt động của Google mới nhất năm 2022

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Các cách tăng traffic cho web miễn phí và hiệu quả nhất 2022

XSEO sẽ giới thiệu đến bạn những cách tăng traffic cho web hiệu quả nhất để tăng lượng truy cập vào website một cách dễ dàng nhất và quan trọng nhất là bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện được.

 

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Danh Sách Diễn Đàn Backlink Chất Lượng 2022 Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

 Hầu hết các diễn đàn đều cho đăng link dofollow. Các diễn đàn đều là tiếng Việt và có chủ đề rất đa dạng, từ tổng hợp cho tới giáo dục đào tạo, kinh tế, lập trình. Dưới đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn danh sách diễn đàn chất lượng cho phép bạn đặt liên kết hay còn gọi là backlink dofollow việc này sẽ giúp thứ hạng trang web của bạn sẽ được cải thiện trên thanh công cụ tìm kiếm của google.

Xem thêm

CÀI ĐẶT

XSEO thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm seo . Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên

ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI

Nguyễn Tuân
Nguyễn Tuân
CEO & Founder
Đinh Văn Lộc
Đinh Văn Lộc
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Hữu Lam
Nguyễn Hữu Lam
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Trọng Thơ
Nguyễn Trọng Thơ
Chuyên gia tư vấn

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Ms.Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

0973 167 235

anhdtn@xsoft.com.vn

zalo Ms.Ngọc Anh Zalo


Ms.Ngọc Anh

Ms Nguyệt Ánh

Hỗ trợ kỹ thuật

036 413 0166

anhnn@xsoft.com.vn

zalo Ms Nguyệt Ánh Zalo


Ms Nguyệt Ánh

Ms. Phạm Huế

Hỗ trợ phần mềm

0967 274 262

huept@xsoft.com.vn

zalo Ms. Phạm Huế Zalo


Ms. Phạm Huế

Ý KIẾN

 • FAQ xseo
  MR XUÂN
  09h03 - 25/07/2022
  Câu hỏi:Tư vấn tôi về phần mềm xseo?
 • FAQ xseo
  NGUYỄN THỊ PHƯỢNG
  11h04 - 24/07/2022
  Câu hỏi:Tư vấn mua giáo trình học Cần tư vấn ngay Xin trân trọng!
 • FAQ xseo
  VÕ THIỆN Ý
  15h32 - 18/07/2022
  Câu hỏi:Mình cần tư vấn SEO web và sử dụng gói GOLD của phần mềm xseo này
 • FAQ xseo
  NGUYỄN QUỐC TUẤN
  10h45 - 22/06/2022
  Câu hỏi:Chạy pseo và xseo hiệu quả có tương đương không?
 • FAQ xseo
  LÊ THỊ THƠ
  11h03 - 17/03/2022
  SEO TOP 1 GOOGLE NHANH NHẤT CÙNG XSEO
  Câu hỏi:seo từ khóa mỹ phẩm top 1
Yêu cầu tư vấn
0973.167.235
0967.274.262