Tiêu đề trang là một trong những yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm mà bạn cần chú ý để viết bài chuẩn SEO website. Cho dù ý định của bạn là cải thiện khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm hoặc làm cho trang web của bạn có ý nghĩa hơn và có thể tương tác hơn, bạn nên tránh những lỗi phổ biến dưới đây khi đến với tiêu đề trang. Trước tiên bạn cần phải hiểu….

Tiêu đề trang web là gì?

Tiêu đề trang web là giá trị bạn gán thẻ

.

Hầu hết các trình duyệt web sẽ hiển thị tiêu đề trang web ở đầu cửa sổ trình duyệt và / hoặc trong tab trình duyệt. Bên cạnh đó, Để có thể viết một tiêu đề tốt và hấp dẫn, bạn nên tránh gặp phải những lỗi dưới đây:

  1. Không có tiêu đề

Học cách viết bài chuẩn SEO website và tránh các lỗi dưới đây
Học cách viết bài chuẩn SEO website và tránh các lỗi dưới đây

Có một số lượng lớn các trang web không có thẻ tiêu đề hoặc sử dụng một tiêu đề mặc định. KHông có tiêu đề việc SEO của bạn sẽ trở nên khó khan hơn. Bởi vì các công cụ tìm kiếm sử dụng thẻ

Theo các kiểu đơn giản, bất cứ như ở web hay ở nội dung bài viết chuẩn SEO có tiêu đề sẽ giúp Google hiểu được bạn đang làm nội dung gì.

  1. Tiêu đề trang quá ngắn hoặc quá dài

Mặc dù đây không phải là một vấn đề lớn, tiêu đề trang ngắn sẽ hạn chế tiềm năng của một trang để xếp hạng cho một số từ khóa. Google, ví dụ, có thể hiển thị tối đa 70 ký tự trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm?

Bạn cũng nên nhớ rằng càng có nhiều từ khóa trong tiêu đề, chúng càng trở nên loãng hơn. Có quá nhiều từ khóa trong tiêu đề trang, mặc dù được hiển thị bởi Google, có thể dẫn đến vấn đề chung về việc ăn cắp từ khóa

Lưu ý cách các từ khóa chính gần với từ đầu trong ví dụ thứ hai và nó ngắn hơn ví dụ đầu tiên. Không chỉ tốt hơn cho xếp hạng công cụ tìm kiếm, mà nó còn dễ đọc và dễ hiểu hơn.

Tạo ra những tiêu đề tuyệt vời mang lại ý nghĩa cho các trang web của bạn và hãy nhớ rằng người dùng web muốn có thông tin nhanh chóng – đừng khiến họ phải suy nghĩ về tiêu đề trang của bạn bằng cách viết tiêu đề trang thông tin không quá ngắn và thiếu thông tin hoặc quá dài và khó để đọc.

  1. Ăn thịt từ khóa

Nhồi nhét từ khóa là một chiến thuật SEO không tốt
Nhồi nhét từ khóa là một chiến thuật SEO không tốt

Một trong những yếu tố cần để viết bài chuẩn SEO website. Bạn không nên ăn thịt từ khóa. Có thể hiểu theo cách đơn giản khi tiêu đề trang được nhồi quá nhiều từ khóa. Nhồi nhét từ khóa là một chiến thuật SEO không tốt mà một số chuyên gia tư vấn SEO sử dụng để cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm khách hàng của họ.

  1. Sử dụng Tên Công ty/Trang web trong Tất cả các Trang web

Trước khi để có một trang web tốt, nội dung hấp dẫn, bạn cần nên ý tưởng về những gì nên và nên xuất hiện trong tiêu đề. Nhiều chủ sở hữu trang web có xu hướng bao gồm tên doanh nghiệp của họ trong tiêu đề, một số trong đó có thể rất dài.

Điều thậm chí còn tệ hơn là họ muốn tên của họ xuất hiện đầu tiên trong mỗi trang web. Đây là một số lỗi bạn nên tránh khi xây dựng tiêu đề cho web của bạn.

  1. Tiêu đề trang web trùng lặp

Một lỗi SEO phổ biến khác là có tiêu đề trang trùng lặp. Điều này gây khó khăn cho việc xác định trang nào khi tất cả chúng được hiển thị trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Như đã nói trước đây, tất cả các trang web của bạn phải là duy nhất – vì vậy theo logic, tất cả các tiêu đề trang web của bạn cũng không được trùng lặp.