CÓ NÊN TỐI ƯU HÓA WEBSITE CỦA MÌNH KHÔNG

Nếu bạn có bất kỳ kinh nghiệm nào về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO website, bạn biết đó có thể là một quá trình tốn thời gian. Giữa nghiên cứu, chỉnh sửa trang web, viết quảng cáo và xây dựng liên kết, đưa một trang lên đầu kết quả của công cụ tìm kiếm không phải là nhiệm vụ dễ dàng.

Bài viết này sẽ đưa cho bạn 4 lý do giúp bạn trả lời câu hỏi có nên tối ưu hóa (SEO) mọi trang trên website của mình không? Mời bạn quan tâm theo dõi.

4 lý do để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO website mọi trang
 1. Tối ưu hóa (SEO) giúp công cụ tìm kiếm Google hiểu các trang của bạn

Không giống như trang web của bạn, khách truy cập vào, công cụ tìm kiếm Google có thể sử dụng thông tin và bối cảnh trực quan để xác định nội dung của trang. Thay vào đó, họ dựa vào các yếu tố văn bản và HTML để xác định chủ đề của nội dung trang hay bài viết.

Việc làm SEO cho mỗi trang web là điều rất cần thiết
Việc làm SEO cho mỗi trang web là điều rất cần thiết

Các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục thông tin này và khi người dùng tìm kiếm các từ hoặc cụm từ cụ thể, họ cung cấp các trang có liên quan nhất trong cơ sở dữ liệu của họ. Mỗi công cụ tìm kiếm có thuật toán riêng để xếp hạng các trang, nhưng các công cụ phổ biến như Google… sử dụng hàng trăm yếu tố để xác định cách đặt hàng kết quả.

Nếu trang của bạn không cung cấp tất cả các thông tin cần thiết mà công cụ tìm kiếm cần phải hiểu thì có lẽ nó đã giành được thứ hạng tốt trong kết quả tìm kiếm. Thậm chí tệ hơn, các trang web đối thủ của bạn sẽ vượt lên trước.

Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn tiếp cận khách hàng tiềm năng, công cụ tìm kiếm Google cần có khả năng hiểu trang web của bạn. Và càng nhiều trang bạn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO website, họ càng có thể làm tốt điều đó. Chính vì vậy việc làm SEO cho mỗi trang web là điều rất cần thiết.

 1. Giúp web có thứ hạng tốt Google tiếp cận nhiều khách hàng biết đến

Mặc dù quyền hạn tên miền của trang web của bạn ảnh hưởng đến mức độ các trang của bạn có thể cạnh tranh với các trang web khác, nhưng mỗi trang có thể xếp hạng cho các từ khóa và cụm từ khác nhau. Điều này có nghĩa là nếu trang web của bạn có 100 trang khác nhau, bạn có khả năng có thể cố gắng xếp hạng cho 100 tìm kiếm khác nhau.

Để làm được điều đó, bạn phải tối ưu hóa công vụ tìm kiếm SEO website từng trang cho các từ khóa duy nhất. Điều này có vẻ tẻ nhạt, nhưng các công cụ tìm kiếm như Google sẽ chỉ hiển thị một trang từ bất kỳ trang web cụ thể nào trong kết quả tìm kiếm của nó cho hầu hết các tìm kiếm. Điều này có nghĩa là nếu bạn có tất cả năm trang được tối ưu hóa cho cùng một từ khóa, thì cuối cùng chúng sẽ cạnh tranh với nhau.

Nó có hiệu quả hơn nhiều để chọn các từ khóa khác nhau cho mỗi trang. Bằng cách đó, thay vì cạnh tranh với nhau, các trang của bạn có thể cạnh tranh với các trang web khác trong ngành của bạn.

 1. SEO Từ khóa giúp khách truy cập tìm thấy web và bán được hàng

Khi khách hàng tiềm năng của bạn bắt đầu tìm kiếm những thứ họ cần, họ có thể sử dụng các thuật ngữ chung liên quan đến những sản phẩm và dịch vụ đó. Họ sẽ nghiên cứu các tùy chọn khác nhau mà bạn và đối thủ của bạn cung cấp và có thể mua hàng ngay lúc đó và ở đó.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO website lên Top Google
Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO website lên Top Google

Tuy nhiên, nhiều khả năng là họ sẽ nghiên cứu các lựa chọn của mình, sau đó chuyển sang một thứ khác. Sau đó, họ sẽ nhớ lại tên của các trang web họ đã truy cập và muốn tìm hiểu thêm. Họ sẽ gõ tên của một trong số các công ty, cùng với một thuật ngữ mà họ muốn tìm kiếm.

Nếu bạn có nội dung được tối ưu hóa cho các từ khóa này, chúng sẽ dễ dàng tìm thấy trang có liên quan trên trang web của bạn. Nếu bạn không có thể, họ có thể nhấp vào một trang khác và dành thời gian nhấp qua trang web của bạn để tìm nó.

 1. Thẻ tiêu đề và mô tả meta độc đáo giúp web lên Top Google dễ dàng

Hai trong số các yếu tố dễ dàng nhất để tối ưu hóa trên bất kỳ trang nào là thẻ tiêu đề và mô tả meta tầm 55 và 155 ký tự, và cho các công cụ tìm kiếm và khách truy cập biết trang này nói về cái gì.

Sử dụng từ khóa trong thẻ tiêu đề của bạn có thể giúp các trang của bạn xếp hạng cao hơn cho những từ khóa đó. Và mặc dù các mô tả meta không có ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng, chúng có thể cải thiện tỷ lệ nhấp cho các trang đã được xếp hạng trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO website thường được thực hiện để cải thiện thứ hạng
Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO website thường được thực hiện để cải thiện thứ hạng

Điều này có vẻ không phải là một lợi ích SEO trực tiếp vì tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO website thường được thực hiện để cải thiện thứ hạng. Tuy nhiên, mục đích để đạt được thứ hạng cao cuối cùng là để thu hút khách hàng tiềm năng vào trang web của bạn. Và nếu bạn có thể làm điều đó chỉ đơn giản bằng cách thay đổi các trang mô tả meta của bạn để có nhiều thông tin và thú vị hơn…

Điều này có nghĩa là bạn càng kiếm được nhiều nhấp chuột, bạn càng có thể xếp hạng cao hơn. Vì vậy, mặc dù chúng không phải là một yếu tố SEO trực tiếp, nhưng tối ưu hóa các trang của bạn Mô tả meta meta là một bước đi thông minh của SEO.

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn hiểu có nên tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO website. Bạn đang gặp khó khăn trong việc làm SEO và quá trình làm SEO của bạn đang mất quá nhiều thời gian và chi phí. Liên hệ ngay với chúng tôi để được trải nghiệm dùng bộ phần mềm hỗ trợ SEO lên top nhanh bền vững , giảm 70% công việc marketing, phần mềm sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu bạn nhé.

Quản trị viên

Bình luận

15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

​Tìm hiểu SEO là gì và các hình thức SEO mới nhất hiện nay

Nhiều người hiện này đang thắc mắc SEO là gì? Hiện nay có các hình thức SEO nào phổ biến. Dưới đây XSEO chúng tôi sẽ giải đáp những câu hỏi đó cho bạn nhé!

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

​Những tiêu chí để đánh giá web chuẩn SEO mới nhất năm 2022

Khi một website được lọt vào top đầu của Google. Điều đó sẽ giúp trang web có nhiều lượng người truy cập và được mọi người biết đến nhiều hơn. Nhưng để làm được điều đó bạn cần phải thiết kế Website chuẩn SEO

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

​Tìm hiểu về từ khóa SEO và cách thức hoạt động của Google mới nhất năm 2022

Trang web của bạn cần có thứ hạng cao trong top đầu tìm kiếm của Google thì lượng người dùng ghé thăm trang web với cao. Hãy cùng XSEO chúng tôi tìm hiểu từ khóa SEO và cách thức hoạt động của Google mới nhất năm 2022

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Các cách tăng traffic cho web miễn phí và hiệu quả nhất 2022

XSEO sẽ giới thiệu đến bạn những cách tăng traffic cho web hiệu quả nhất để tăng lượng truy cập vào website một cách dễ dàng nhất và quan trọng nhất là bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện được.

 

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Danh Sách Diễn Đàn Backlink Chất Lượng 2022 Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

 Hầu hết các diễn đàn đều cho đăng link dofollow. Các diễn đàn đều là tiếng Việt và có chủ đề rất đa dạng, từ tổng hợp cho tới giáo dục đào tạo, kinh tế, lập trình. Dưới đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn danh sách diễn đàn chất lượng cho phép bạn đặt liên kết hay còn gọi là backlink dofollow việc này sẽ giúp thứ hạng trang web của bạn sẽ được cải thiện trên thanh công cụ tìm kiếm của google.

Xem thêm

CÀI ĐẶT

XSEO thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm seo . Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên

ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI

Nguyễn Tuân
Nguyễn Tuân
CEO & Founder
Đinh Văn Lộc
Đinh Văn Lộc
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Hữu Lam
Nguyễn Hữu Lam
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Trọng Thơ
Nguyễn Trọng Thơ
Chuyên gia tư vấn

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Ms.Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

0973 167 235

anhdtn@xsoft.com.vn

zalo Ms.Ngọc Anh Zalo


Ms.Ngọc Anh

Ms. Phạm Huế

Hỗ trợ phần mềm

0967 274 262

huept@xsoft.com.vn

zalo Ms. Phạm Huế Zalo


Ms. Phạm Huế

Ms Nguyệt Ánh

Hỗ trợ kỹ thuật

036 413 0166

anhnn@xsoft.com.vn

zalo Ms Nguyệt Ánh Zalo


Ms Nguyệt Ánh

Ý KIẾN

 • FAQ xseo
  MR XUÂN
  09h03 - 25/07/2022
  Câu hỏi:Tư vấn tôi về phần mềm xseo?
 • FAQ xseo
  NGUYỄN THỊ PHƯỢNG
  11h04 - 24/07/2022
  Câu hỏi:Tư vấn mua giáo trình học Cần tư vấn ngay Xin trân trọng!
 • FAQ xseo
  VÕ THIỆN Ý
  15h32 - 18/07/2022
  Câu hỏi:Mình cần tư vấn SEO web và sử dụng gói GOLD của phần mềm xseo này
 • FAQ xseo
  NGUYỄN QUỐC TUẤN
  10h45 - 22/06/2022
  Câu hỏi:Chạy pseo và xseo hiệu quả có tương đương không?
 • FAQ xseo
  LÊ THỊ THƠ
  11h03 - 17/03/2022
  SEO TOP 1 GOOGLE NHANH NHẤT CÙNG XSEO
  Câu hỏi:seo từ khóa mỹ phẩm top 1
Yêu cầu tư vấn
0973.167.235
0967.274.262