SEO là quá trình mà chúng ta không thể thiếu những công cụ hỗ trợ. Bài viết này sẽ tổng hợp những công cụ SEO website hiệu quả, bền vững mà mình đang dùng và một số công cụ hữu hiệu mình tìm thêm để các bạn có được những sự lựa chọn tốt nhất.

Dưới đây là một số công cụ mà cơ bản là chúng ta cần phải dùng nếu không muốn làm sâu về SEO. Còn những người làm SEO thì gần như những công cụ này sử dụng thường xuyên.

1.1 GOOGLE ANALYTICS

Chức năng của công cụ này là theo dõi được traffic website. Về cơ bản là thế, còn chuyên sâu thì nó còn có thể kết hợp với nhiều công cụ khác để tracking event.

1.2 GOOGLE SEARCH CONSOLE

Về cơ bản thì đây là công cụ cho biết hiệu suất của organic traffic. Ngoài ra những thông báo, những thông số kỹ thuật khác của Googlebot cũng sẽ có tại đây để chúng ta có thêm thông tin.

1.3 SEO QUAKE

Công cụ tối ưu onpage cơ bản. Nó là Addon được sử dụng cho nhiều trình duyệt như chrome hay firefox. Ưu điểm của nó là kiểm tra cực kỳ tiện lợi và nhanh chóng, ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra nhanh internal link, external link và mật độ từ khóa tại đây.

1.4 WEB DEVELOPER

Một add on trình duyệt khác mình đánh giá là có rất nhiều tính năng rất hay. Ưu điểm thì cũng như SEOQuake, khả năng kiểm tra rất nhanh.

1.5 YOAST SEO VÀ RANK MATH

Yoast SEO xứng đáng là huyền thoại để hỗ trợ viết chuẩn SEO cho các bạn content khi được yêu mến trong một thời gian dài. Gần đầy Rank Math đang nổi lên là đối thủ khá sừng sỏ với Yoast SEO. Mình đang sử dụng cả 2 plugin này và có đánh giá cao Yoast SEO hơn một ít vì tính dễ dùng và đơn giản của nó. Tất nhiên mình sử dụng Yoast SEO Premium để sử dụng được hết chức năng của Yoast SEO.

1.6 GOOGLE KEYWORD PLANNER

Công cụ nghiên cứu từ khóa phổ biến nhất cho giới Digital Marketing, một phần vì đây là công cụ do Google phát minh. Tuy nhiên để đi vào chuyên sâu về nghiên cứu từ khóa trong SEO thì bạn sẽ cần sử dụng một số công cụ khác như ahref, keyword tool.io,…

1.7. XSEO- PHẦN MỀM SEO LÊN TOP NHANH

Phần mềm XSEO phù hợp với mọi như cầu ngành công nghiệp. Sử dụng phần mềm XSEO giúp cho việc SEO web của bạn dễ dàng hơn. Đồng thời, bạn không phải lo lắng, tốn quá nhiều thời gian và chi phí vào thuê nhân sự làm SEO mà chưa biết hiệu quả sẽ đến đâu.

XSEO công cụ SEO website hiệu quả, nhanh và bền vững
XSEO công cụ SEO website hiệu quả, nhanh và bền vững

Phần mềm XSEO làm được những gì cho website của bạn
• Làm tăng lượt truy cập vào trang web của bạn ổn định và liên tục
• Làm tăng thứ hạng của từ khóa luôn đứng top của google
• Làm website của bạn nổi bật về mặt thiết kế cũng như nội dung, nhằm để Google đánh giá cao web của bạn nhanh hơn khi web có nội dung mới
• Duyệt và kiểm tra tất cả các nội dung của web, nhằm giúp web của bạn có những nội dung chất lượng hơn để Google đánh giá cao hơn.
• Tiếp kiệm chi phí và giảm 70% công việc của làm marketing

Bỏ qua những tài liệu quá nhiều công cụ, mình đã chắt lọc ra những công cụ SEO website hiệu quả ứng với những chức năng mà mình đang sử dụng. Bạn có thể tham khảo, tùy vào cách làm và ngân sách để bạn lựa chọn công cụ hợp lý.