Như phần I, XSEO đã chia sẻ đến bạn 3 bước hướng dẫn làm SEO web để cải thiện thứ hạng trên Google mà không bị phạt. Bài viết dưới đây là 3 bước cuối cùng trong việc cải thiện thứ hạng trên Google. Mời bạn quan tâm tham khảo.

Bạn đã giành chiến thắng trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến mà không hiểu cách thức hoạt động. Bài viết dưới đây là 3 bước cuối cùng trong việc cải thiện thứ hạng trên Google. Mời bạn quan tâm tham khảo.

Bước 4: Nghiên cứu từ khóa

Tại sao để cải thiện thứ hạng trên Google phải cần thực hiện bước nghiên cứu từ khóa?. Bởi đây là cách mà giúp bạn tìm hiểu cách khách hàng của bạn tìm thấy trang web của bạn. Bạn có thể  sử dụng phần mềm SEO: Google Keywords Planner để đánh giá và xác định từ khóa có lượng tìm kiếm.

hướng dẫn làm SEO web tốt nhất

Nghiên cứu từ khóa là bước quan trọng để làm SEO

 Hãy nghiên cứu kỹ từ khóa cẩn thận để hiểu ý định tìm kiếm của khách hàng. Việc nghiên cứu từ khóa tốt giúp cho việc làm SEO của bạn dễ dàng hơn.

 • Để xác định các từ khóa bạn có thể nhắm mục tiêu bằng cách sử dụng các chiến lược mà XSEO đã chia sẻ trên XSEO.VN.
 • Đánh đúng từ khóa được khách hàng tìm kiếm, nhằm giúp tăng thứ hạng vị trí của bạn. Bởi Google đánh giá cao web của bạn. Đồng thời thu hút được nhiều lượng truy cập tìm kiếm, giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu rộng rãi..
 • Liên kết với các blog có thẩm quyền trong cùng một thị trường.
 • Nó cũng rất cần thiết để viết một tiêu đề mạnh mẽ và có thể nhấp.
 • Sử dụng phân tích từ khóa để cải thiện nội dung

Bước 5: Xây dựng nội dung (content) tuyệt vời chất lượng

Có vô vàn cách để xây dựng một nội dung, được đánh giá cao và chất lượng. Nhưng nếu bạn muốn viết nội dung chuẩn được Google đánh giá cao, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

 • Học cách viết nội dung chuẩn SEO
 • Sử dụng các bài viết với từ khóa tốt (đây là lý do, vì sao trước khi xây dựng nội dung bạn cần làm theo hướng dẫn làm SEO web thực hiện bước 4: nghiên cứu từ khóa)
 • Sử dụng cách kể chuyện
 • Bắt đầu với một cái gì đó độc đáo (theo cách viết riêng của mình)
 • Có thể chia sẻ những kinh nghiệm của riêng bạn trong bài viết
 • Thêm lời kêu gọi hành động, nhằm giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 14,79%
 • Khơi gợi sự tò mò cho khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của bạn cung cấp, nhằm giúp khách hàng quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của bạn nhiều hơn

Bước 6: Xây dựng liên kết đúng cách (liên kết tốt)

Để có thể làm tốt SEO, bạn cần có chiến lược để tạo các liên kết trong văn bản. Đây là những liên kết chủ yếu được sử dụng khi bạn đang tìm cách xếp hạng cho một từ khóa cụ thể. Bạn có thể sử dụng từ khóa mục tiêu của mình làm liên kết trog văn bản, nhưng bạn cần xây dựng theo cách an toàn và tránh các hình phạt, lẫn lộn nó với các từ khóa chung chung. Bạn có thể thực hiện bằng cách:

 • Liên kết biên tập: Nếu bạn làm theo hướng dẫn làm SEO web này, bạn sẽ có thể tạo nội dung hữu ích và có thể chia sẻ, mà tự nhiên sẽ dẫn đến các liên kết có giá trị.
 • Xây dựng liên kết quy mô: Đa dạng liên kết là cách cuối cùng để tạo các liên kết thân thiện với Google và cải thiện bảng xếp hạng, trong khi đứng ngoài radar hình phạt. Hướng dẫn đầy đủ này từ XSEO sẽ chỉ cho bạn cách mở rộng quy mô xây dựng liên kết của bạn.
hướng dẫn làm SEO web lên top

Phần mềm XSEO- SEO là lên luôn

Trong phần I và phần II mà XSEO chia sẻ đến bạn đọc. Đây là toàn bộ các bước hướng dẫn làm SEO web để cải thiện thứ hạng Google của bạn, đó cũng là hiểu thị trường của bạn (mục tiêu khách hàng), nghiên cứu và xác định các từ khóa đuôi dài mà họ đang tìm kiếm và sau đó tạo nội dung chuyên sâu, hữu ích, thú vị và có thể hành động sẽ đáp ứng nhu cầu của họ. Làm điều này nhất quán để có kết quả tốt nhất.

Ngoài ra, bạn không muốn mất thời gian cho việc làm SEO, hãy liên hệ ngay với XSEO để được tư vấn miễn phí, nhận báo giá các gói SEO và sở hữu cho mình những gói dịch vụ SEO đỉnh cao mà không phần mềm nào có được. Chúc bạn sẽ là những khách hàng thông thái của XSEO.

Nguồn: https://xseo.vn