MỤC LỤC

1. Công cụ SEO Google PageSpeed Insights

2. Công cụ SEO Google Analytics

3. Công cụ SEO Google Keyword Planner

4. Công cụ SEO phần mềm XSEO miễn phí

Với Marketing online, còn gì tuyệt vời hơn khi một SEOer không phải trả phí mà vẫn có được những kết quả tốt nhờ một công cụ SEO miễn phí và hữu ích đem lại. Bạn chưa biết về những công cụ SEO đó?.

XSEO đã tổng hợp và muốn chia sẻ đến bạn đọc những công cụ SEO miễn phí tốt nhất hiện nay mà các chuyên gia SEO khuyên dùng – những công cụ này với khả năng ứng dụng đa dạng, miễn phí, nhanh chóng và dễ sử dụng. Hơn nữa chúng có thể đáp ứng đa số các nhu cầu phổ biến của các SEOer.

1. Công cụ SEO Google PageSpeed Insights

Google PageSpeed Insights chính là công cụ SEO hữu hiệu trong việc hỗ trợ SEOer phân tích và đánh giá website. Đây là một trong những công cụ tối ưu hiệu suất và đánh giá chất lượng cho trang web được nhiều chuyên gia đánh giá cao hiện nay.

 Công Cụ SEO Miễn Phí Google PageSpeed Insights

Hình ảnh minh họa công cụ SEO Google PageSpeed Insights

Ngoài ra, Khi dùng công cụ Pagespeed Insight, bạn có thể nhận báo cáo về hiệu suất trang web trên cả máy tính và di động và những đề xuất nhằm tối ưu website của bạn thông qua báo cáo UX của Chrome.

2. Công cụ SEO Google Analytics

Bạn đã biết đến công cụ SEO Google Analytics. Đây là một trong những công cụ rất cần thiết cho người làm SEO nhằm để quản trị một Website. Bởi vì, ngoài cho ra thống kê các khách  hàng truy cập hay các lượt truy cập. Google Analytics còn giúp các SEOer biết khách hàng dùng trình duyệt gì để tìm kiếm. Ví dụ như truy cập từ thiết bị desktop, di động hay tablet, hay cũng có thể truy cập vào Website của bạn từ nguồn search, mạng xã hội...

Google Analytics không chỉ hỗ trợ theo dõi một lượng đông đảo traffic trên trang web của bạn mà còn hiển thị nhiều keyword insights dựa theo những từ khóa mà người dùng thường tìm kiếm trên trang website của bạn. Công cụ SEO này rất cần thiết cho mỗi SEOer. Đừng bỏ qua nó nhé.

3. Công cụ SEO Google Keyword Planner

Đây là một công cụ phân tích từ khóa phổ biến nhất hiện nay và được đa số các bạn làm SEO sử dụng và đánh giá cao, bởi những giá trị của Google Keyword Planner mang lại là cực kì hữu ích.

Công Cụ SEO Miễn Phí Google Keyword Planner

Hình ảnh minh họa công cụ SEO Google Keyword Planner

Cách sử dụng công cụ SEO này rất đơn giản cho mỗi SEOer. Bạn chỉ cần nhập một từ khoá hoặc một nhóm các từ khóa vào ứng dụng, và ngay sau đó hệ thống sẽ gửi cho bạn một loạt số liệu thống kê hữu ích nhằm hướng dẫn cho chiến lược từ khóa của bạn như: mức cạnh tranh, khối lượng tìm kiếm hàng tháng, mức cạnh tranh, và những từ khóa có lượng tìm kiếm cao. Điều này rất tốt cho người dùng khi chọn từ khóa cần SEO để đưa ra được những content hiệu quả đúng với nhu cầu khách hàng đang tìm kiếm.

4. Công cụ SEO phần mềm XSEO miễn phí

Công cụ SEO phần mềm XSEO là phần mềm mà những thuật toán của nó làm gia tăng những chỉ số cơ bản để google đánh giá một website chất lượng, từ đó đẩy thứ hạng của website lên những kết quả đầu của trang kết quả tìm kiếm.

Hình ảnh minh họa công cụ SEO phần mềm XSEO miễn phí

Đây là phiên bản phần mềm dành cho người dùng trải nghiệm một số tính năng cơ bản của XSEO giúp website cải thiện được 1 số chỉ số cơ bản như: tăng lượt view, cải thiện thứ hạng từ khóa, hỗ trợ SEO backlink, 1000 view/ ngày/6-7 máy tính... Phần mềm XSEO miễn phí đang là một công cụ SEO được nhiều SEOer sử dụng và đánh giá cao. Tìm hiểu thêm và đăng ký cài đặt phần mềm XSEO ngay tại đây.

Để tổng hợp một danh sách tất cả các công cụ SEO miễn phí là một công việc khó khăn. Bởi hiện nay có đến hàng trăm công cụ SEO. Trong bài viết này, XSEO chỉ tổng hơp và tóm tắt những công cụ miễn phí có giá trị.

Hy vọng những công cụ SEO trên đây sẽ giúp ích được cho công việc hằng ngày của những người làm SEO. Nếu bạn biết thêm nhiều công cụ nào hữu ích hơn thì hãy đóng góp thêm bên dưới comment bài viết này bạn nhé.

Nguồn https://xseo.vn