NHỮNG YẾU TỐ XÂY DỰNG CONTENT CHUẨN SEO

Xây dựng nội dung là vấn đề quan trọng nhất trong mọi chiến dịch marketing đặc biệt là chiến dịch online và làm seo trên website. Nếu có chiến lược bài bản mỗi website bạn có thể thu hút hàng nghìn lượt truy cập mỗi ngày thông qua những bộ từ khóa mà khách hàng tìm kiếm thấy website của bạn lên top 10, đặc biệt là top 1,2 hoặc 3 của Google.
Google là nơi khai thác thông tin và những nội dung hấp dẫn có ích nhất với người dùng, vì vậy không có cách nào khác muốn lên TOP google là nội dung phải hấp dẫn. Trong bài viết này XSOFT sẽ chỉ ra cho bạn biết Google đo những yếu tố xây dựng content chuẩn SEO nào để đánh giá được sự hấp dẫn của nội dung bài viết trong website. 

                                     
                                                  Content chuẩn SEO giúp Google đánh giá cao website của bạn

Những yếu tố xây dựng content chuẩn SEO
1. Nội dung website của bạn phải gắn liền với từ khóa cụ thể, tiêu đề bài viết phải gắn kèm với cụm từ khóa càng trùng lặp càng sát với từ khóa càng tốt. Từ khóa bạn viết trên nội dung trang càng được tìm kiếm nhiều thể hiện nội dung bạn viết đúng xu hướng và được đánh giá cao.
2. Nội dung bạn viết phải chứa từ khóa được lặp đi lặp lại vừa đủ nhưng phải chuẩn xác, tránh cả đoạn dài bài viết mà không hề được nhắc đến cụm từ khóa bạn đã xác định.
3. Trong bài viết của bạn ko được quá dài, nhưng cũng ko được quá ngắn, theo khuyến cáo của tôi khoảng 500 – 1000 từ là đủ, nếu dài hơn hãy cắt ra làm nhiều phần.
4. Trong 1 website tránh trùng lặp tiêu đề bài viết
5. Trong 1 nội dung bài viết nên có nhiều khối văn bản và có tiêu đề cho khối văn bản đó chính là chứa các từ khóa khác hoặc từ khóa phụ
6. Trong nội dung bài viết cũng cần có ảnh minh họa đính kèm, các bạn nên nhớ google ngày nay đọc được cả nội dung vật thể trong bức ảnh, nên trong bức ảnh phải chứa thông tin trong bài viết của bạn. Ví dụ bài viết đang nói về ô tô thì bức ảnh phải xuất hiện ô tô chứ ko nên chỉ có người mẫu mà ko có nguyên mẫu chiếc ô tô bạn đang mô tả.


                                            Content chuẩn SEO cần có hình ảnh minh họa trong bài viết

7. Mỗi bức ảnh trong nội dung tuyệt đối không được chứa những bức ảnh quá lớn, dưới 1M là đủ, nếu trên 1M thì cần phải cắt bỏ cho gọn.
8. Trong nội dung bài viết phải chứa liên kết vòng, nghĩa là trong 1 bài biết lại chứa link các bài viết liên quan để khách hàng có thể lựa chọn hoặc tìm hiểu thêm, đây cũng là cách để thu hút thời gian xem và giảm tỷ lệ thoát.
9. Về mặt code cần phải chứa đầy đủ các thẻ trong bất cứ nội dung nào như thẻ: description, meta, thẻ tittle…. Hoặc thẻ h1, h2, h3… các bạn lưu ý với Google chỉ đọc được các thẻ này cùng với khối văn bản bên trong mỗi thẻ để xác định từ khóa tìm kiếm và xác định nội dung chứa từ khóa nào có phù hợp không, do đó điều này các bạn code buộc phải xây dựng trong website.
10. Cuối cùng dù nội dung tổng thể cho website nếu đã đạt các tiêu chuẩn kia thì vẫn cần 1 tiêu chuẩn kỹ thuật để Google đánh giá website của bạn có hấp dẫn người dùng hay không bằng cách đo các chỉ số trong Google Analytics của bạn như chỉ số: xem trung bình trên phiên càng dài càng tốt trên 1 phút là đảm bảo , tỷ lệ thoáng càng ít càng tốt và lý tưởng là 30-60%, và số người truy cập nội dung của bạn càng nhiều càng tốt.
Trong tất cả các yếu tố từ 1 – 9 bạn có thể tự xây dựng và làm được trên hệ thống website nhưng khó khăn nhất là yếu tố số 10 vì hoặc bạn phải trả tiền quảng cáo và marketing cho người dùng thực sự truy cập vào website. Khi truy cập vào mà bạn muốn có chỉ số đẹp bắt buộc bạn phải có nội dung thực sự chất và hấp dẫn để thu hút người dùng. Việc thu hút được số lượng lớn người truy cập và lại ở lại đủ lâu là một chuyện không hề đơn giản, vì vậy XSEO ra đời sử dụng trí tuệ nhân tạo thay thế hành vi của con người để tự động hỗ trợ bạn có được tất cả những chỉ số đẹp đó vì website của bạn cần được hỗ trợ để lên được top trước khi bạn thực sự có kinh phí để đầu tư vào nội dung thu hút người dùng thực sự.


 
Đây là 1 website thực sự đã dùng XSEO để có được chỉ số tuyệt vời như thế này trong 3 tháng, chỉ số như thế này thì có lý do gì không thể lên Top với hàng trăm từ khóa.

Quản trị viên

Bình luận

15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Khách hàng máy tính Trần Anh thành công với SEO

Công ty Trần Anh: là một trong những Đơn Vị chuyên nghiệp và uy tín bậc nhất tại TP Hà Nội, chuyên cung cấp Laptop cũ - Phân Phối Máy Tính Máy In Máy Văn Phòng, cung cấp linh kiện phụ kiện Laptop - PC, mua bán Laptop cũ, Macbook cũ,...
 

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Các bước phân tích đối thủ trong SEO

Phân tích đối thủ cạnh tranh là quá trình đánh giá điểm yếu và điểm mạnh của các đối thủ hiện tại và các đối thủ tiềm năng. Bạn cần phải biết ai là người dẫn đầu thị trường; ai là người mới bước vào và chiếm bao nhiêu thị phần. Những phân tích này cung cấp cho doanh nghiệp bức tranh về phân khúc thị trường, những chiến lược tấn công và phòng ngự, qua đó có thể xác định những cơ hội, thách thức trong hoạt động kinh doanh của bạn. Cũng giống như trong chơi cờ, nếu bạn biết đối thủ sẽ đi bước nào kế tiếp, cơ hội chiếu tướng sẽ tăng cao.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Các tiêu chí của một website chuẩn SEO

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên thiết kế website cho riêng mình nhưng thiết kế website như thế nào để giúp trang web của bạn được đánh giá cao trên các công cụ tìm kiếm thì lại là nhiệm vụ của website chuẩn SEO.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Tại sao lượng truy cập vào website sụt giảm?

Website của bạn đang lọt vào top 10 của Google và thu hút được rất nhiều traffic giúp bạn gia tăng được đơn hàng và doanh số liên tục tăng. Tuy nhiên một ngày bạn nhận thấy có điều gì đó bất thường đang xảy ra, traffic sụt giảm nghiêm trọng. Không chỉ có traffic mà thứ hạng của website cũng rớt ra khỏi top 10, thậm chí top 20. Bạn lo lắng làm thế nào để tìm nguyên nhân và phương án giải quyết kéo lại website lên top?

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Bạn muốn "bán hàng" để có vị trí tốt, hay có một "vị trí tốt" trước khi bán hàng?

Chúng ta đều biết rằng kinh doanh Online trên Website, Facebook vẫn đang là hai môi trường kinh doanh online chủ đạo và chiếm thị phần lớn nhất tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực hàng tiêu dùng và bán lẻ. Một điều đã không còn là bí mật, mà là điều thường thấy hàng ngày, việc đốt tiền cho Ads đã trở nên thông dụng và tốn kém hơn bao giờ hết, việc dừng chạy Ads, đồng nghĩa với việc “biến mất” của “gian hàng online” trên công cụ tìm kiếm là chuyện hết sức bình thường.

Xem thêm

CÀI ĐẶT

XSEO thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm seo . Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên

ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI

Nguyễn Tuân
Nguyễn Tuân
CEO & Founder
Đinh Văn Lộc
Đinh Văn Lộc
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Hữu Lam
Nguyễn Hữu Lam
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Trọng Thơ
Nguyễn Trọng Thơ
Chuyên gia tư vấn

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Ms. Phạm Huế

Hỗ trợ phần mềm

0967 274 262

huept@xsoft.com.vn

zalo Ms. Phạm Huế Zalo


Ms. Phạm Huế

Ms Nguyệt Ánh

Hỗ trợ kỹ thuật

036 413 0166

anhnn@xsoft.com.vn

zalo Ms Nguyệt Ánh Zalo


Ms Nguyệt Ánh

Ms.Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

0973 167 235

anhdtn@xsoft.com.vn

zalo Ms.Ngọc Anh Zalo


Ms.Ngọc Anh

Ý KIẾN

 • FAQ xseo
  MR XUÂN
  09h03 - 25/07/2022
  Câu hỏi:Tư vấn tôi về phần mềm xseo?
 • FAQ xseo
  NGUYỄN THỊ PHƯỢNG
  11h04 - 24/07/2022
  Câu hỏi:Tư vấn mua giáo trình học Cần tư vấn ngay Xin trân trọng!
 • FAQ xseo
  VÕ THIỆN Ý
  15h32 - 18/07/2022
  Câu hỏi:Mình cần tư vấn SEO web và sử dụng gói GOLD của phần mềm xseo này
 • FAQ xseo
  NGUYỄN QUỐC TUẤN
  10h45 - 22/06/2022
  Câu hỏi:Chạy pseo và xseo hiệu quả có tương đương không?
 • FAQ xseo
  LÊ THỊ THƠ
  11h03 - 17/03/2022
  SEO TOP 1 GOOGLE NHANH NHẤT CÙNG XSEO
  Câu hỏi:seo từ khóa mỹ phẩm top 1
Yêu cầu tư vấn
0868.897.669