Trái với SEO Onpage là SEO trên chính website thì SEO offpage là những kỹ thuật SEO được sử dụng bên ngoài website. Tuy nhiên, cùng với SEO Onpage thì SEO Offpage cũng là một yếu tố quan trọng góp phần đưa website lên TOP. 

                          
                                 SEO Offpage cũng là một yếu tố quan trọng góp phần đưa website lên TOP

SEO Offpage là gì?
SEO Offpage là một thuật ngữ mô tả việc xây dựng liên kết backlink (Link – building) tới trang Web của mình. SEO Offpage thường được thực hiện sau khi đã tối ưu hóa SEO Onpage căn bản cho Website của mình

Phương pháp SEO Offpage hiệu quả
Để thực hiện được SEO Offpage thì cần có liên kết Backlink. Số lượng và chất lượng backlink sẽ nói lên độ phổ biến của website và quyết định trực tiếp đến sự thành công của SEO Offpage.
Sau đây, xsoft sẽ giới thiệu cho bạn một số cách đặt backlink đơn giản nhưng đạt hiệu quả cao.
1.  Đăng bài trên các trang chia sẻ thông tin
Đăng bài trên các trang chia sẻ thông tin miễn phí sẽ khiến nhiều người thật sự có nhu cầu về sản phẩm và dịch vụ của bạn biết đến website hơn. Một số website chia sẻ tài nguyên miễn phí như slideshare, flick, …. cho phép bạn đăng những thông tin và tài nguyên về lĩnh vực của bạn, sau đó dẫn đường dẫn về website. Đây là một thủ thuật SEO Offpage đơn giản mà bạn nên thử.
2.  Đặt backlink trên các diễn đàn, blog
Các công cụ đánh giá luôn đánh giá cao các diễn đàn về lượng truy câp, lượng bài viết và độ phổ biến. Việc hoạt động tích cực trên các diễn đàn với một tài khoản có chữ kí gắn link sẽ giúp website của bạn tạo ra nguồn backlink tự nhiên và hiệu quả.

                                                         
                                                         Đặt backlink trên diễn đàn, blog luôn được đánh giá cao
3.  Sử dụng mạng xã hội
Mạng xã hội ngày càng phổ biến tạo ra môi trường tuyệt vời cho sự tương tác giúp các bài viết và thương hiệu của website được lan tỏa rộng rãi. Hãy sử dụng những mạng xã hội phổ biết như Facebook, Google+, Flickr, Twitter…. để dẫn link bài viết. Đặc biệt, bạn hãy dành thời gian viết những bài thật sự nổi bât và có ích cho người đọc, chỉ có vậy thì bài viết của bạn mới được chia sẻ một cách tự nhiên trên các mạng xã hội.
4.  Viết bài trên các trang báo điện tử
Một cách tối ưu seo off page hiệu quả nhưng chi phí khá cao là viết bài PR về trang web trên các trang báo uy tín. Một bài viết giới thiệu về doanh nghiệp kèm theo đường link dẫn về website sẽ tạo sự hứng thú và tò mò với người đọc về website của bạn. Các trang báo điện tử thường có uy tín rất cao nên thông qua kênh truyền thông này, doanh nghiệp của bạn sẽ được biết đến nhiều hơn và có cơ hội giới thiệu mình với nhiều khách hàng mới hơn.
Hi vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn SEO Offpage hiệu quả nhất. Ngoài ra, bạn có thể khảo phần mềm XSEO giúp bạn SEO website tối ưu hơn và nhanh chóng đẩy thứ hạng website lên TOP tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm.