s
Banner ban trong chuyên mục

CÔNG CỤ SEO MIỄN PHÍ

Công cụ SEO là gì?

Công cụ SEO là các công cụ hỗ trợ SEO về mặt kỹ thuật, kiểm tra, đo lường các chỉ số website và các chỉ số đánh giá hiệu quả cho website. Các công cụ SEO có thể là các phần mềm, website miễn phí hoặc có tính phí.

1. Các công cụ SEO

a. Google analytics

Google analytics là một công cụ được 99% các webmaster trên toàn thế giới sử dụng và hoàn toàn miễn phí. Hệ thống này được chính Google phát triển và đảm bảo tính bảo mật của từng website.
Google analytics là một công cụ giúp cho website có thể theo dõi, thống kê các chỉ số đánh giá website như: số phiên, người dùng mới, số lần xem trang, số trang/phiên, thời gian trung bình trên phiên, tỷ lệ thoát,… Thông qua đây, người dùng có thể check được lượt view, lượt visit vào trang hàng ngày, hàng tháng và tại từng thời điểm, thống kê tỉ lệ thoát, từ đó có những điều chỉnh cụ thể để cải thiện các chỉ số giúp website có thể lên TOP nhanh hơn.
Bên cạnh đó, Google Analytics còn được tích hợp chế độ cảnh báo thông minh trong trường hợp website bị blacklist.

cong cu seo 1

b. SEO quake


Là một công cụ seo có tác dụng đánh giá website của mình và đánh giá website của đối thủ khi seo, để từ đó đưa ra chiến thuật seo phù hợp nhất. SEOquake là một công cụ hỗ trợ SEO khá tốt này cung cấp những thông tin liên quan đến SEO như:
- Thông tin về đường dẫn, tiêu đề bài viết và từ khóa (mật độ từ khóa, chất lượng) thông qua thông số diagnosis.
- Thông tin về Ranking của Google, thông tin các về backlink trong website, Google Index…
- Phân tích nội dung nội bộ bên trong và bên ngoài website.
 
SEO quake giúp người dùng đánh giá được PageRank, số lượng bài viết được google index (số bài viết được google thẩm định và lưu vào bộ cứng của google), Alexa Rank (thứ hạng của website) , Webarchive age (độ tuổi của tên miền, ngày – tháng- năm được google index, có thể tích vào và xem được chi tiết mức độ hoạt động của website, và có thể xem được cụ thể giao diện, thông tin của website kể từ ngày thành lập), phân tích diagnosis, internal, external, … Ngoài ra, khi thực hiện tìm kiếm trên google thì các chỉ số SEO quake sẽ được hiện thị tóm tắt ngay dưới phần meta description về các chỉ số đánh giá cơ bản như Alexa rank, google index, Webarchive age, và một số thông số khác.

cong cu seo

c. Web develper


Web developer là 1 công cụ hoàn hảo để kiểm tra mọi yếu tố về On - page như Internal Link, Heading, Alt Image,…. Web developer có một số tính năng như sau:
- Kiểm tra được website đã tối ưu ALT ảnh hay chưa thông qua thông số Image   
- Kiểm tra bài viết đã được gắn thẻ heading hay chưa, tính năng này giúp cho các doanh nghiệp thuê một bên làm Seo cho website của mình có thể kiểm tra được mức độ hiệu quả công việc của họ. Tính năng này tương tự như tính năng Diagnosis của Google analytics.                                        
- Kiểm tra cấu trúc Internal Link của website  
Ngoài ra còn nhiều tính năng khác hỗ trợ việc làm website, check code,…

cong cu seo 3

2. Lợi ích của việc sử dụng công cụ SEO


Mặc dù các công cụ seo miễn phí đối với người sử dụng nhưng không vì thế mà ít hiệu quả. Trên thực tế, các công cụ này mang lại những hiệu quả nhất định cho người sử dụng và là công cụ không thể thiếu cho các SEOer. Điểm rõ ràng nhất đó là ngay sau khi thiết lập các công cụ này tích hợp vào thanh công cụ tìm kiếm thì người dùng có thể thấy và đánh giá được ngay những tính năng phân tích và thống kê của các công cụ này.
Công cụ SEO giúp người làm SEO dễ dàng quản lý việc ranking của website, kiểm tra backlink và tăng thứ hạng website. Vì SEO là một ngành khá đặc thù, nên nếu không có các công cụ SEO, sẽ rất mơ hồ để tăng hạng một website và quản lý những gì đang diễn ra trong website đó. Công cụ SEO chủ yếu thường tập trung vào ranking, analysis, backlink và URL.

Công cụ SEO giúp việc hoạch định tương lai cho website dễ dàng hơn. Thông qua việc kiểm soát được cụ thể những chỉ số của website hiện tại, từ đó có thể xác định, dự tính được các công việc cần làm để cải thiện các chỉ số cho website. 

Thảo Nguyên

GỬI Ý KIẾNCÀI ĐẶT

XSEO thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm seo . Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên


ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI

Nguyễn Tuân
Nguyễn Tuân
CEO & Founder
Đinh Văn Lộc
Đinh Văn Lộc
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Hữu Lam
Nguyễn Hữu Lam
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Trọng Thơ
Nguyễn Trọng Thơ
Chuyên gia tư vấn

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Mr. Hòa

Hỗ trợ kỹ thuật

   0915.590.766

   hoavm@xsoft.com.vn


Ms.Hà

Hỗ trợ phần mềm

   0912.888.623

   ms.tranha89@gmail.com


Ms. Duyên

Hỗ trợ phần mềm

   0394.538.930

   duyenbt@xsoft.com.vn


Ms. Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

   0973.167.235

   anhdtn@xsoft.com.vn
TOP Ý KIẾN

 • FAQ
  ĐẶNG THỊ THÙY VÂN - 17h04 - 30/09/2019
  Tôi cài xseo bản Gold và đang chạy 3 máy tính mỗi ngày và có 800 -1200 view. Sau hơn 1 tháng thì lên được 70% các từ khóa trang 1. Làm sao để tôi lên được top 1 sớm hơn?
 • FAQ
  LOC LE - 16h21 - 30/09/2019
  HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT THIẾT LẬP VÀ SỬ DỤNG XSEO CHO WEBSITE
  Mình chạy Xseo bản dùng thử thấy có gợi ý giúp cải thiện website trong đó có mục gợi ý từ khoá meta description, tuy nhiên mình check trên các hệ thống khác như google schema thì thấy vẫn bình thuờng. Lưu ý là meta description này mình nhập vào mỗi bài viết theo yoast seo plugin. Như vậy thực tế là bài post của mình không có (yoast seo plugin không hoạt động) hay là tool mình bỏ qua yoast seo.
 • FAQ
  THE - 14h41 - 10/09/2019
  Đi backlink không có giúp tran web lên tốp dc không ạ http://nhomdinhhinh.net
 • FAQ
  HÀ - 14h04 - 10/09/2019
  Phần mềm Xseo có tự động click vào website tôi đang chạy quản cáo đồng thời là website chạy SEO bằng Xseo không?
 • FAQ
  HOÀNG MẠNH - 10h48 - 18/07/2019
  1.000 VIEW/NGÀY CHO WEBSITE TRONG 30 NGÀY
  Anh chị cho em hỏi là lượng view do Xseo tạo ra là thực hay ảo ạ?

3 CÔNG CỤ SEO GIÚP KIỂM TRA TRAFFIC WEBSITE

Việc sử dụng các công cụ SEO kiểm tra lượt truy cập (traffic) website phải đo lường được những thống kê, chỉ số cụ thể chính xác n

Xem thêm

CONTENT CHUẨN SEO LÀ GÌ? VIẾT CONTENT THẾ NÀO CHO CHUẨN SEO?

Bạn là một SEO-er? Hay một người viết content (copywriter)? Bạn đang thiếu ý tưởng viết bài? Bạn muốn viết content vừa chuẩn SEO vừa thu hút người đọc, khiến người đọc kh&o

Xem thêm

PHƯƠNG PHÁP ĐƯA WEBSITE LÊN TOP GOOGLE AN TOÀN HIỆU QUẢ NGAY TRONG LẦN ĐẦU LÀM SEO

Như ở phần trước trong bài viết: "ĐỪNG HIỂU SAI VỀ CÁCH GOOGLE HOẠT ĐỘNG, KẺO WEBSITE SẼ KHÔNG THỂ LÊN TOP AN TOÀN, HIỆU QUẢ!", XSEO đã chia sẻ đến bạn phương pháp đầu tiên.

Xem thêm

ĐỪNG HIỂU SAI VỀ CÁCH GOOGLE HOẠT ĐỘNG, KẺO WEBSITE SẼ KHÔNG THỂ LÊN TOP AN TOÀN, HIỆU QUẢ!

Bạn muốn trang web của mình trên trang 1 của Google, nhưng bạn lại chưa có phương pháp đưa website lên top?

Xem thêm

HƯỚNG DẪN LÀM SEO WEB ĐỂ CẢI THIỆN THỨ HẠNG TRÊN GOOGLE MÀ KHÔNG BỊ PHẠT (PHẦN II)

Như phần I, XSEO đã chia sẻ đến bạn 3 bước hướng dẫn làm SEO web để cải thiện thứ hạng trên Google mà không bị phạt.

Xem thêm
Tư vấn qua Facebook
Hotline: 0981913558