CÔNG CỤ SEO MIỄN PHÍ

Công cụ SEO là gì?

Công cụ SEO là các công cụ hỗ trợ SEO về mặt kỹ thuật, kiểm tra, đo lường các chỉ số website và các chỉ số đánh giá hiệu quả cho website. Các công cụ SEO có thể là các phần mềm, website miễn phí hoặc có tính phí.

1. Các công cụ SEO

a. Google analytics

Google analytics là một công cụ được 99% các webmaster trên toàn thế giới sử dụng và hoàn toàn miễn phí. Hệ thống này được chính Google phát triển và đảm bảo tính bảo mật của từng website.
Google analytics là một công cụ giúp cho website có thể theo dõi, thống kê các chỉ số đánh giá website như: số phiên, người dùng mới, số lần xem trang, số trang/phiên, thời gian trung bình trên phiên, tỷ lệ thoát,… Thông qua đây, người dùng có thể check được lượt view, lượt visit vào trang hàng ngày, hàng tháng và tại từng thời điểm, thống kê tỉ lệ thoát, từ đó có những điều chỉnh cụ thể để cải thiện các chỉ số giúp website có thể lên TOP nhanh hơn.
Bên cạnh đó, Google Analytics còn được tích hợp chế độ cảnh báo thông minh trong trường hợp website bị blacklist.

cong cu seo 1

b. SEO quake


Là một công cụ seo có tác dụng đánh giá website của mình và đánh giá website của đối thủ khi seo, để từ đó đưa ra chiến thuật seo phù hợp nhất. SEOquake là một công cụ hỗ trợ SEO khá tốt này cung cấp những thông tin liên quan đến SEO như:
- Thông tin về đường dẫn, tiêu đề bài viết và từ khóa (mật độ từ khóa, chất lượng) thông qua thông số diagnosis.
- Thông tin về Ranking của Google, thông tin các về backlink trong website, Google Index…
- Phân tích nội dung nội bộ bên trong và bên ngoài website.
 
SEO quake giúp người dùng đánh giá được PageRank, số lượng bài viết được google index (số bài viết được google thẩm định và lưu vào bộ cứng của google), Alexa Rank (thứ hạng của website) , Webarchive age (độ tuổi của tên miền, ngày – tháng- năm được google index, có thể tích vào và xem được chi tiết mức độ hoạt động của website, và có thể xem được cụ thể giao diện, thông tin của website kể từ ngày thành lập), phân tích diagnosis, internal, external, … Ngoài ra, khi thực hiện tìm kiếm trên google thì các chỉ số SEO quake sẽ được hiện thị tóm tắt ngay dưới phần meta description về các chỉ số đánh giá cơ bản như Alexa rank, google index, Webarchive age, và một số thông số khác.

cong cu seo

c. Web develper


Web developer là 1 công cụ hoàn hảo để kiểm tra mọi yếu tố về On - page như Internal Link, Heading, Alt Image,…. Web developer có một số tính năng như sau:
- Kiểm tra được website đã tối ưu ALT ảnh hay chưa thông qua thông số Image   
- Kiểm tra bài viết đã được gắn thẻ heading hay chưa, tính năng này giúp cho các doanh nghiệp thuê một bên làm Seo cho website của mình có thể kiểm tra được mức độ hiệu quả công việc của họ. Tính năng này tương tự như tính năng Diagnosis của Google analytics.                                        
- Kiểm tra cấu trúc Internal Link của website  
Ngoài ra còn nhiều tính năng khác hỗ trợ việc làm website, check code,…

cong cu seo 3

2. Lợi ích của việc sử dụng công cụ SEO


Mặc dù các công cụ seo miễn phí đối với người sử dụng nhưng không vì thế mà ít hiệu quả. Trên thực tế, các công cụ này mang lại những hiệu quả nhất định cho người sử dụng và là công cụ không thể thiếu cho các SEOer. Điểm rõ ràng nhất đó là ngay sau khi thiết lập các công cụ này tích hợp vào thanh công cụ tìm kiếm thì người dùng có thể thấy và đánh giá được ngay những tính năng phân tích và thống kê của các công cụ này.
Công cụ SEO giúp người làm SEO dễ dàng quản lý việc ranking của website, kiểm tra backlink và tăng thứ hạng website. Vì SEO là một ngành khá đặc thù, nên nếu không có các công cụ SEO, sẽ rất mơ hồ để tăng hạng một website và quản lý những gì đang diễn ra trong website đó. Công cụ SEO chủ yếu thường tập trung vào ranking, analysis, backlink và URL.

Công cụ SEO giúp việc hoạch định tương lai cho website dễ dàng hơn. Thông qua việc kiểm soát được cụ thể những chỉ số của website hiện tại, từ đó có thể xác định, dự tính được các công việc cần làm để cải thiện các chỉ số cho website. 

Thảo Nguyên

Bình luận

15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Khách hàng máy tính Trần Anh thành công với SEO

Công ty Trần Anh: là một trong những Đơn Vị chuyên nghiệp và uy tín bậc nhất tại TP Hà Nội, chuyên cung cấp Laptop cũ - Phân Phối Máy Tính Máy In Máy Văn Phòng, cung cấp linh kiện phụ kiện Laptop - PC, mua bán Laptop cũ, Macbook cũ,...
 

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Các bước phân tích đối thủ trong SEO

Phân tích đối thủ cạnh tranh là quá trình đánh giá điểm yếu và điểm mạnh của các đối thủ hiện tại và các đối thủ tiềm năng. Bạn cần phải biết ai là người dẫn đầu thị trường; ai là người mới bước vào và chiếm bao nhiêu thị phần. Những phân tích này cung cấp cho doanh nghiệp bức tranh về phân khúc thị trường, những chiến lược tấn công và phòng ngự, qua đó có thể xác định những cơ hội, thách thức trong hoạt động kinh doanh của bạn. Cũng giống như trong chơi cờ, nếu bạn biết đối thủ sẽ đi bước nào kế tiếp, cơ hội chiếu tướng sẽ tăng cao.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Các tiêu chí của một website chuẩn SEO

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên thiết kế website cho riêng mình nhưng thiết kế website như thế nào để giúp trang web của bạn được đánh giá cao trên các công cụ tìm kiếm thì lại là nhiệm vụ của website chuẩn SEO.

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Tại sao lượng truy cập vào website sụt giảm?

Website của bạn đang lọt vào top 10 của Google và thu hút được rất nhiều traffic giúp bạn gia tăng được đơn hàng và doanh số liên tục tăng. Tuy nhiên một ngày bạn nhận thấy có điều gì đó bất thường đang xảy ra, traffic sụt giảm nghiêm trọng. Không chỉ có traffic mà thứ hạng của website cũng rớt ra khỏi top 10, thậm chí top 20. Bạn lo lắng làm thế nào để tìm nguyên nhân và phương án giải quyết kéo lại website lên top?

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Bạn muốn "bán hàng" để có vị trí tốt, hay có một "vị trí tốt" trước khi bán hàng?

Chúng ta đều biết rằng kinh doanh Online trên Website, Facebook vẫn đang là hai môi trường kinh doanh online chủ đạo và chiếm thị phần lớn nhất tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực hàng tiêu dùng và bán lẻ. Một điều đã không còn là bí mật, mà là điều thường thấy hàng ngày, việc đốt tiền cho Ads đã trở nên thông dụng và tốn kém hơn bao giờ hết, việc dừng chạy Ads, đồng nghĩa với việc “biến mất” của “gian hàng online” trên công cụ tìm kiếm là chuyện hết sức bình thường.

Xem thêm

CÀI ĐẶT

XSEO thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm seo . Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên

ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI

Nguyễn Tuân
Nguyễn Tuân
CEO & Founder
Đinh Văn Lộc
Đinh Văn Lộc
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Hữu Lam
Nguyễn Hữu Lam
Chuyên gia tư vấn
Nguyễn Trọng Thơ
Nguyễn Trọng Thơ
Chuyên gia tư vấn

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Ms Nguyệt Ánh

Hỗ trợ kỹ thuật

036 413 0166

anhnn@xsoft.com.vn

zalo Ms Nguyệt Ánh Zalo


Ms Nguyệt Ánh

Ms.Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

0973 167 235

anhdtn@xsoft.com.vn

zalo Ms.Ngọc Anh Zalo


Ms.Ngọc Anh

Ms. Phạm Huế

Hỗ trợ phần mềm

0967 274 262

huept@xsoft.com.vn

zalo Ms. Phạm Huế Zalo


Ms. Phạm Huế

Ý KIẾN

 • FAQ xseo
  MR XUÂN
  09h03 - 25/07/2022
  Câu hỏi:Tư vấn tôi về phần mềm xseo?
 • FAQ xseo
  NGUYỄN THỊ PHƯỢNG
  11h04 - 24/07/2022
  Câu hỏi:Tư vấn mua giáo trình học Cần tư vấn ngay Xin trân trọng!
 • FAQ xseo
  VÕ THIỆN Ý
  15h32 - 18/07/2022
  Câu hỏi:Mình cần tư vấn SEO web và sử dụng gói GOLD của phần mềm xseo này
 • FAQ xseo
  NGUYỄN QUỐC TUẤN
  10h45 - 22/06/2022
  Câu hỏi:Chạy pseo và xseo hiệu quả có tương đương không?
 • FAQ xseo
  LÊ THỊ THƠ
  11h03 - 17/03/2022
  SEO TOP 1 GOOGLE NHANH NHẤT CÙNG XSEO
  Câu hỏi:seo từ khóa mỹ phẩm top 1
Yêu cầu tư vấn
0868.897.669