Chúng ta đều biết rằng SEO là cốt lõi của sự thành công với marketing trên internet mang lại cho bạn nhiều khách hàng truy cập vào website của bạn. Nếu bạn đang có dự định tiến hành SEO website của mình, hãy lập kế hoạch thực hiện rõ ràng từng giai đoạn một và thời gian triển khai trong vài năm. Bạn cần có những quy trình SEO và các bước để có thể Seo web hiệu quả. Sau đây XSEO chia sẻ đến bạn một số bước để có thể seo web hiệu quả

Seo website hiệu quả
 
Các bước để lập một kế hoạch seo web hiệu quả
 
Bước 1 – Nghiên cứu phân tích từ khóa
Bước 2 – Tối ưu onpage website (trên trang): bạn tối ưu bằng cách tạo nội dung website và các thẻ chứa nhiều từ khóa, để được đánh giá cao từ Google, tối ưu soucre code thân thiện với công cụ tìm kiếm.
Bước 3 – Xây dựng nội dung(content): viết  nội dung sáng tạo và tối ưu theo các tiêu chí chuẩn SEO
Bước 4 – Xây dựng liên kết(backlink): bạn tìm các website khác liên kết với site của bạn (các liên kết được công tụ tìm kiếm coi như lá phiếu ủng hộ).
 
Nghiên cứu phân tích từ khóa
 
Bạn sử dụng Google Keyword Tool trong google adwords để tìm hiểu về các từ khóa trong lĩnh vực bạn chuẩn bị SEO, sau đó phân tích kỹ lưỡng trước khi chọn từ khóa để SEO. Tránh trường hợp SEO lên top 1 từ khóa nào đó rồi mới nhận thấy từ đó không mang lại lượt truy cập cũng như không mang lại giá trị kinh tế. Ngoài ra, cũng cần phân tích kỹ để tránh làm phải từ khóa quá khó lên top. Bạn nên ưu tiên SEO từ khóa mở rộng lên top trước sau đó mới SEO từ khóa chính.
 
Tối ưu onpage website
Khi bạn tiến hành tối ưu Onpage chính là việc đi tối ưu tất cả các yếu tố bên trong website giúp cho website trở nên thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm. seo web hiệu quả bạn cần phải tối ưu tất cả các yếu tố onpage trên website của bạn từ soucre, thẻ mô tả, tiêu đề, hình ảnh, nội dung và rất nhiều các yếu tố quan trọng khác qua đó giúp website của bạn thân thiện với bộ máy tìm kiếm của google.
 
Xây dựng nội dung (Content)
Để seo web hiệu quả thì việc xây dựng nội dung là vô cùng quan trọng. Có được nội dung tốt cho website của mình thì bài viết của bạn phải đảm bảo các yếu tố như chất lượng bài viết, sự độc đáo, cuốn hút người đọc, trong bài viết bạn nên có hình ảnh hoặc video minh họa cho nội dung bài viết, bạn phải chú ý tới các yếu tố cơ bản trong công tác viết bài như cấu trúc bài viết, lỗi chính tả. Hãy tạo ra những bài viết thật sự có ý nghĩa cho website của mình và trải nghiệm tốt cho người dùng
 
 
Xây dựng liên kết (backlink)
 
Chiến lược xây dựng backlink là một bước vô cùng quan trọng khác của hoạt động seo web hiệu quả. Nếu bạn muốn các website khác liên kết ngược trở lại website của mình, tuy nhiên không phải với bất kỳ liên kết ngẫu nhiên nào. Nên có chiến thuật với việc xây dựng mối liên kết lựa chọn các website có chủ đề tương ứng với website của bạn để tránh bị google phạt.

Bạn vừa đọc xong bài viết chia sẻ một số bước giúp bạn có thể lập một kế hoạch seo web hiệu quả. Rõ ràng là chúng ta cần rất nhiều những yếu tố cũng như kỹ thuật để có thể lập cho mình một chiến lược seo web hiệu quả và đưa website của bạn lên top google với những từ khóa mong muốn qua đó mang lại lợi ích thật nhiều cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn muốn tiết kiệm nhân sự và thời gian thì bạn có thể kết hợp sử dụng một số phần mềm seo để từ khóa nhanh lên TOP.