Thông số trong google analytics chính là những báo cáo chi tiết về hành vi, đặc điểm của người truy cập đến website của bên bạn thông qua những thiết bị nào và bạn ở đâu .... 
I/Tham số Người dùng – User – Visitor - Google Analytics
 Tham số Người dùng : Chỉ số lượng người đã ra vào website của bạn. Giống như việc một người lính đếm số người vào  một ngôi nhà .
Để đếm được số người dùng google yêu cầu chúng ta phải cài “mã theo dõi” cho từng site nhỏ trong website của chúng ta , đó là phương thức google đặt ra trong môi trường kỹ thuật số . Đối với Google Analytics họ dùng “mã theo dõi” + “cookie”
để đo đếm người dùng mới và người dùng cũ. Tổng số lượng người dùng bằng hai loại này cộng lại.Như vậy nếu có càng nhiều người dùng thì website của các bạn là 1 web có giá trị .
II/Tham số Phiên làm việc - Google Analytics
Ta hiểu Phiên làm việc là  khoảng thời gian mà người dùng vào webstie của chúng ta xem xét , tương tác với các thành phần web ( ảnh , internal link, like, nhận xét...) của chúng ta cho tới khi người dùng đó thoát ra khỏi web của chúng.
III/Tham số thời gian trung bình của phiên - Google Analytics
Tham số này đo tổng thời gian trung bình thời của một người dùng trên website của chúng ta .Ví dụ bạn vào siteA trong 2 phút sau đó chuyển sang trang siteB trong 2 phút (các site này của cùng 1 website ), vậy thời gian trên website của người là = 2.5 phút. Như vậy Thời gian trung bình trên trang = Tổng lượng thời gian trên trang / Số lần xem trang  . Và Timeonsite = Tổng thời gian của các phiên / số phiên .Và từ đây thì bạn nào có thời gian càng lớn thì website của bạn càng uy tín
IV/Tham số tỷ lệ bỏ trang (Bounce Rate )- tham số tỷ lệ thoát trang (Exit Rate)
Đây là 2 chỉ số cơ bản mà rất nhiều người nhầm do Google Analytics dịch không sát nghĩa .
-Tỷ lệ bỏ trang(Bounce Rate ) là tỷ lệ phần trăm của số phiên truy cập chỉ có một trang duy nhất và không có tương tác với trang đó và thoát ra ngoài luôn. Nếu chỉ số này cao thì google đánh giá bạn là 1 website nghèo nàn thậm chí là web bạn hay đi pam web và nếu chỉ số cao thì bạn có thể bị backlist .
 
- Thoát trang (Exit Rate) tức là thoát hẳn ra ngoài website, kết thúc một phiên truy cập. Tỷ lệ thoát trang có lẽ sẽ không có gì đáng phải quan tâm bởi người nào vào website rồi cũng sẽ phải thoát. Tuy nhiên, có những trang “đặc biệt” có tỷ lệ thoát cao là điều đáng phải lưu tâm.
V/Tham số  % Phiên làm việc mới - Google Analytics
Đây là một tham số đánh giá website của bạn có hớp dẫn người dùng hay không , tức là người dùng quay trở lại website của bạn xem lại lần 2 , lần 3 ...
Và % này càng cao thì càng tốt.
 
V/Giải pháp để làm đẹp tất cả tham số trên là bạn nên dùng phần mềm xseo để cải thiện những tham số trên giúp website bạn nâng được thứ hạng web và giúp tất cả “keyword” của bạn lên top của google. Bạn hãy liên hệ với xseo.vn theo số 0967.93.95.98 để được tư vấn rõ hơn vấn đề này .