Việc nhiều hệ thống cũng như website bị phạt khiến không ít SEOer giật mình, bởi lẽ không ít trong số họ đã sử dụng nguồn backlink từ 4rum làm nguồn backlink chính. Vậy đâu là giải pháp giúp giải quyết vấn đề backlink trong thời buổi này?

backlink

                   Làm thế làm để tìm Backlink chất lượng

   Giải pháp thì rất nhiều, tùy mỗi người lại có cách làm khác nhau để tạo ra giải pháp riêng cho chính mình để đưng vững trong thị trường SEO ngày càng khốc liệt này. Việc hệ thống bị phạt là điều rất bình thường không còn mới lại gì với SEOer nữa.

   Khi tham gia bất cứ hệ thống hay 4rum nào cũng có thể vì bất kỳ lý do nào mà bạn bị banned + xóa toàn bộ bài viết thì coi như nguồn backlink đó mất, và nó có thể mất bất cứ lúc nào (có nhiều lý do nhé, có thể do bạn spam hoặc có thể do bị chơi xấu). Và một điều nữa là SEOer khi tham gia hệ thống rất có thể hệ thống đó sẽ bị phạt bất cứ lúc nào phạt nhẹ thì không sao, nếu bị phạt nặng mất index toàn bộ => mất toàn bộ backlink từ hệ thống đó. Vì vậy đây là nguồn backlink không bền vững và có thể mất bất cứ lúc nào. Chính vì vậy mà hầu hết các công ty về dịch vụ SEO đều không sử dụng 4rum ngoài cho chiến dịch xây dựng liên kết của họ. (Hãy suy xét và đặt nó vào vị trí phù hợp cho chiến dịch xây dựng liên kết của bạn)

Nguồn Backlink chất lượng

Nguồn backlink thì không hề thiếu, có điều nó lại phụ thuộc vào chi phí và thời gian dự án.

    

                             Tìm kiếm backlink chất lượng
Có chi phí thì quá trình xây dựng backlink sẽ ngắn hơn, dự án sẽ được đẩy nhanh hơn vì vậy sẽ hoàn thành sớm (ví dụ mua bán text, trao đổi với website cùng lĩnh vực… bất cứ cách nào để có được nguồn backlink chất và nhanh nhất, thậm trí nhiều người sử dụng cách tốn ít chi phí đó là hack chèn link ẩn vào website khác). Nếu bạn làm dự án ngắn hạn thì ắt hẳn bạn sẽ phải nghĩ tới các giải pháp này. Tuy nhiên cách này cũng sẽ ẩn chứa nhiều rủi ro, rủi ro vì rất có thể sẽ bị Google phạt do rơi vào bộ lọc của Google hay bất kỳ thuật toán nào đó, và thêm nữa nếu làm không tốt thì dự án có thể hoàn thành nhưng khó giữ top lâu được.


Với những ai không có đủ chi phí để thực hiện cách kiếm backlink như trên, xây dựng website bền vững lâu dài hoặc muốn SEO an toàn tránh thuật toán của Google thì bạn có thể lựa chọn cách dưới đây.

Đó là sử dụng các web 2.0 sẵn có và social làm nguồn backlink chính. Tất cả các nguồn backlink khác đều sẽ sử dụng cả nofollow dùng hết nhưng nguồn backlink chủ yếu sẽ là các web 2.0 và social.

Họ có điều kiện thì họ dùng đồ sang, ta nghèo ta dùng đồ free mà chất là được ^_^

Ở đây mình sẽ chia sẻ những web 2.0 dùng nhiều và đã index mọi người tham khảo, ai có rồi thì thôi, chưa có thì update, ai có hơn và đã index thì chia sẻ ở comment giúp nhé. ^^

Nguồn backlink chất lượng và an toàn với thời gian

Mã:

http://wordpress.com
http://blogspot.com/
https://sites.google.com
http://www.weebly.com/
http://blog.com/
http://vnweblogs.com/
http://blog.bang.vn/
http://blogtiengviet.net/
http://taymay.vn/
https://www.tumblr.com
http://vietlike.vn/
http://me.zing.vn/
http://kinja.com/
https://storify.com/
https://www.behance.net
https://www.diigo.com
http://zohosites.com/
http://www.imfaceplate.com/
http://reader.vn/
http://tripod.com/
http://livejournal.com
http://www.purevolume.com
http://angelfire.com/
http://ameblo.jp/
http://sosblogs.com/
http://blog.goo.ne.jp/
http://over-blog.com/
http://salon.com
http://wikidot.com
http://wikispaces.com
http://yola.com

http://webspawner.com/
http://webs.com
http://squidoo.com
http://jimdo.com/


Và còn rất nhiều blog khác từ từ sẽ cập nhật cho ai cần. Ai cần demo cái nào thì để lại comment mình reply nhé. Có rất nhiều blog Việt Nam chất lượng mong là đừng ai bỏ qua.